เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม 2 (ยังไม่จบ)

 • โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม 2

  ผู้เขียน หน่วนเหอ

  ผู้แปล เมิ่งเหวิน

  ผู้วาดปก JK- Leila

  ผู้วาดปกรอง (นักวาดไต้หวันหาพินอินไม่ได้ค่ะขออภัย)

  สำนักพิมพ์ Rose Publishing


  เรื่องย่อ

  ----ขอยกไปความเดิมค่ะ---


  เล่ม 2 มีสปอยล์นะคะ ถ้าดูแนวเฉย ๆ

  รีวิว โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม 1


  ความเดิม โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม 1

  หลัวซวิน ตายจากยุควันสิ้นโลกในชาติก่อน เพราะเด็กที่เขากะจะรับเลี้ยงเป็นลูกชาย เมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตนย้อนเวลากลับมาก่อนเกิดเหตุวันสิ้นโลก 2 เดือน สำหรับหลัวซวิน นี่เป็นโอกาสครั้งใหญ่ให้เขาพลิกชีวิตความเป็นอยู่ในวันสิ้นโลกไม่ให้ซ้ำรอยความลำบากในชาติก่อน การกลับมาในครั้งนี้หลัวซวินไม่ได้แค่เปลี่ยนชีวิตตนเอง เขาได้ช่วยชีวิต เหยียนเฟย หนุ่มรูปงามปริศนาที่มีพลังพิเศษควบคุมโลหะเอาไว้ได้ และบทความโอตาคุ วันสิ้นโลกของเขา ก็ได้ช่วยชีวิตนักศึกษา 5 คน เอาไว้ นอกจากนี้ ขณะออกไปหาของนอกฐานที่มั่น เขายังได้ช่วยชีวิต จางซู่ ที่ชาติก่อนเป็นถึงหัวหน้าแก๊งใหญ่ด้วยพลังพิเศษลมสุดแกร่งเอาไว้โดยบังเอิญ ด้วยการลงมือปรับเปลี่ยนชีวิตตนเองแล้วกลายเป็นไปช่วยเปลี่ยนของคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ การกลับมาเกิดใหม่ครั้งนี้จะทำให้เรื่องราวของหลัวซวินพบเจออะไรเปลี่ยนแปลงไปอีกบ้างงงง  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

          โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม 2 ไม่เลื่อนก็ไม่ใช่เรื่องนี้ถูกไหมคะทุกคน 555555 เราพึ่งได้มาไม่กี่วันก็รีบเคลียร์ก่อนเลยค่ะ ถ้าถามโดยความรู้สึกส่วนตัว เรื่องนี้ตัดจบไม่ค่อยค้างเท่าไร อาจจะเพราะว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างเป็นไปตามชีวิตประจำวันก็ได้ค่ะ สำหรับเราดูเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของนายเอกและรวบรวมเหล่าคนที่จะมีบทบาทในชีวิตค่ะ ส่วนเล่มสองพออ่านจะรู้สึกว่า เป็นเล่มพัฒนาความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดและคนรอบตัว ที่อาจจะต้องฝ่าฟันเรื่องราวด้วยกันต่อไปในเล่ม 3-5 ค่ะ และเล่มนี้ความสัมพันธ์ของแต่ละคนเป็นยังไงกันบ้างน้านนนน มาค่ะ  ก่อนจะไปเข้าเนื้อหา ขอเตือนสำหรับเล่มนี้ช่วงหลังค่ะ

  TW: Gang rape  รู้แบบนี้เปิดใจกันเสียตั้งนานก็คงจะดี

            ปมที่ต่อเนื่องมาจากเล่ม 1 นอกจากพระนายและสมาชิกนักศึกษามหาวิทยาลัยทั้ง 5 กำลังปรับปรุงห้องกันอย่างมันมือ ก็มีเรื่องของหัวใจเนี่ยแหละค่ะที่ค้างคาในใจพระเอกและคนอ่าน เมื่อดำเนินมาจนถึงเล่มสอง สิ่งที่เกิดขึ้นคือ นายเอกรู้สึกหวั่นไหวหนักมาก เพราะพระเอกสกินชิปกับเขาเหมือนไม่คิดอะไร แต่ตัวเขาค่อนข้างจะคิดมาก เพราะตัวเขาเองชอบผู้ชาย และพระเอกก็งานดีเกินกว่าเขาจะเข้าข้างตัวเอง อยู่ร่วมบ้านกันจนรู้ใจนายเอกไม่อยากให้ผิดใจกัน จึงตัดสินใจเปิดอกคุยกับพระเอก ผลคือ หลัวซวิน แทบอยากจะโดดกัดคนให้จมเขี้ยวค่ะ เพราะคุณพระเอกเฉลยมาที่ผ่านมาเขาจงใจคว่ำอ้อยใส่นายเอกมาตลอดเองงง 55555 สองคนใจตรงกันและจริงจังเรื่องคู่ชีวิตมากเลยค่ะ บ้านที่แสนอบอุ่นเลยเริ่มจากจุดนี้  ความมั่นคงในชีวิต คือมีอาหารอิ่มท้อง เพื่อนบ้านที่ดี และฐานที่มั่นที่มั่นคง !

           ใช้ชีวิตในวันสิ้นโลกมาจนจะครบปีแล้ว นักศึกษาทั้ง 5 ยังน่ารักมาก เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อพวกเขาอย่างที่สุด พวกพระเอกนายเอกเองก็ดูแลพวกเขาเช่นกัน แม้จะมีเพื่อนบ้านใหม่อย่าง จางซู่ สุดโหดเข้ามาอาศัยด้วยอย่างไม่คาดคิด แต่ทุกคนก็แฮปปี้กันดี ยังไม่มีปัญหาอะไรร้ายแรง แต่สิ่งที่ปกปิดไม่ได้แล้ว คือการที่เหยียนเฟยมีพลังพิเศษ พระเอกและนายเอกเลยต้องเริ่มออกไปทำงานช่วยกองทัพ ซึ่งเราชอบบรรยากาศที่นายเอกขับรถ พระเอกนั่งข้างคนขับ ส่วนข้างหลังบรรจุนักศึกษาทั้ง 5 และคุณหมอจางไปทำงานพร้อมกัน หลังเลิกงานพระนายกลับบ้านก่อนจะเป็นคนเฝ้าชั้นให้ ตกเย็นพวกนักศึกษากับจางซู่เลิกงานไล่เลี่ยกัน ก็จะขึ้นตึกกลับมาพร้อมกัน พระเอกและนายเอกจะเปิดประตูมารอรับ อัปเดทข่าวสารประจำวันด้วยกันรอบหนึ่งแล้วถึงแยกย้าย เรารู้สึกว่าอบอุ่นดีค่ะ  ความร่วมมือในหมู่เพื่อนบ้าน

             เล่ม 2 เนื้อเรื่องหลักดูเป็นการเปิดปมตัวละครที่เริ่มน่าจะมีบทบาทต่อไป และนักศึกษาทั้ง 5 เริ่มจะมีตัวตน ความคิดแยกกันออกมาเป็นรายคน เราเลยรู้สึกว่าเล่มนี้หลังเคลียร์ความสัมพันธ์พระเอกและนายเอกแล้ว ก็เป็นเรื่องของทั้งสองคน จัดการยังไงกับคนอื่น ๆ รอบตัวค่ะ ในเล่มสอง พระนายจะอยู่กับพวกนักศึกษาแบบใกล้ชิดขึ้น เมื่อมีเพื่อนบ้านใหม่อย่างจางซู่ เราต้องยอดรับว่า นักศึกษาทั้ง 5 ที่ยังคงทัศนคติช่วยเหลือกันแบบคนยุคก่อนวันสิ้นโลกไว้ได้ กลายเป็นตัวกลางเชื่อมคนชั้น 16 ไว้ด้วยกันค่ะ พวกเขาออกไปทำงานกับกองทัพ ได้อาหารดี ๆ มา ก็มาไม่เคยลืมแอบใส่กล่องมาฝากพระนายและจางซู่เลย เหล่าพี่ใหญ่ทั้งสาม จะไม่คอยดูแลน้อง ๆ ได้ยังไงถูกไหมคะ แม้พระนายจะคิดในทางเดียวกันว่าไม่ได้ใจดีกับนักศึกษาทั้ง 5 ขนาดนั้น แต่ตอนหวังตั๋วเสียความรู้สึก พระเอกก็ไม่รีรอที่จะพานายเอกไปเป็นคนกลางจัดการแก้ปัญหา เราเลยคิดว่า แก๊งนี้รวมตี้กันได้จริง ๆ ก็ดีค่ะ อีก 3 เล่มมม ขออย่ามีอะไรเขามาให้ปวดใจจจ


  ที่น่าตกใจสุดของเรา ...เรื่องนี้มีคู่รองด้วยค่ะ!


          โดยรวมแล้วเป็นเล่มที่เราสนุกไปกับเรื่องราวในกำแพงค่ะ ปลูกผัก เลี้ยงนกกระทา สานสัมพันธ์เพื่อนบ้านและสร้างกำแพง ไม่ได้มีเรื่องอะไรให้บู๊มาก เพราะนายเอกของพวกเราเป็นสายขี้เกียจค่ะ 555555 ถามว่ามีส่วนไหนไหมที่น่าจี้จุด สำหรับเราก็มีค่ะ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น คิดว่าจะกลายเป็นสปอยล์มาก ไว้เราจะแปะ ๆ ไว้ที่ด้านล่างนะคะ ส่วนใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่เคยอ่านเล่มหนึ่ง เราคงบอกได้ว่า จากที่อ่านมาสองเล่ม เรื่องนี้ไม่ได้บู๊มากค่ะ เป็นชีวิตประจำวันที่ก็อดแปลกใจไม่ได้ว่ายังรู้สึกน่าติดตามอ่านได้เรื่อย ๆ ค่ะ ^^


  ชวนเมาท์ต่อ Talk สปอยล์มากค่ะ


  Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in