เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ดวงการเงินaduangth
เทคนิควางแผนการเงิน ฉบับคน 12 ราศี
 • เทคนิควางแผนการเงิน ฉบับคน 12 ราศี

   

              วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คำกล่าวนี้ใช้ได้ดีกับทุกๆ เรื่อง แล้วยิ่งคนแต่ละราศีวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ รัดกุม ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณผ่านยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไรไปได้ อย่างไม่ลำบากนัก มาดูกันดีกว่าว่า พี่หมอนุช tarot of the day จะมีเทคนิควางแผนการเงินกันอย่างไรให้กับคน 12 ราศี

  

  ราศีมังกร 

  คุณจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากครอบครัวหรือผู้หลักผู้ใหญ่ ต้องระวังเสียเงินโดยใช่เหตุ โดยเฉพาะเรื่องของพังของเสีย เรื่องสุขภาพตัวเอง แนะนำให้ทำประกันสุขภาพไว้ด้วย จากหนักจะได้เป็นเบา นอกจากนี้ยังไม่ควรลงทุนใดๆ เพราะคนราศีมังกร นิสัยดื้อเงียบ เชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไป ใครบอกใครเตือนอะไรขอให้ฟัง หรือฉุกคิดนิดหนึ่งนะคะ วิธีแก้ใขที่ดีที่สุด หากได้เงินมา แนะนำซื้อเป็นสินทรัพย์ หรือ กองทุนต่างๆ  เก็บกินยาวๆ จะดีกว่า

   

  ราศีกุมภ์  

  ราศีที่หาเงินเก่งสุด แต่กระเป๋าก็รั่วที่สุดเช่นกัน ก็คงจะเป็นชาวราศีกุมภ์นี่แหละ มีรายจ่ายจุ๊บจิ๊บอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเกิดจากอารมณ์ของตัวเองล้วนๆ ดังนั้นจึงต้องวางแผนการเงินให้รัดกุมและรอบคอบกว่านี้ ของพังของเสียก็ต้องซ่อม ไม่ใช่จะซื้อใหม่อย่างเดียวเลย วิธีที่ดีที่สุด คือ การทำ freelance jobs ใช้ความสามารถของตัวเองทำให้เงินเข้าหลายช่องทาง โดยที่ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงใดๆ จะเหมาะสมกับชาวราศีกุมภ์ที่สุด

   

  ราศีมีน  

  ข่าวดีสำหรับชาวราศีมีนไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมกับสถาบันการเงินหรือเงินพิเศษจากการทำงาน (Incentive) หากอยากทำธุรกิจเล็กๆ เพื่อให้มีเงินเข้ามามากขึ้น ควรเน้นสินค้าราคาไม่แพง เน้นขายสินค้าในปริมาณที่เยอะๆ สิ่งที่ต้องระวัง คือ การเงินที่รออาจล่าช้า ติดขัดบ้าง เพื่อให้สำเร็จและบรรลุเป้าหมาย ควรวางแผนสำรองหรือกล้าเจรจาต่อรองเพื่อให้สถานะการเงินเป็นตามเป้าหมาย วิธีที่ดีที่สุด อย่าเพิ่งสร้างภาระหนี้สินระยะยาวผูกพันใดๆ ตราบใดที่การเงินยังไม่นิ่งเท่าที่ควร

   

  ราศีเมษ  

  ค่าใช้จ่ายหลักๆ ยังทำให้เหนื่อย จะมีคนมาขอความช่วยเหลือ และไม่สามารถปฎิเสธได้  เพราะฉะนั้นจัดสรรเงินเก็บให้ดี เพื่อที่จะอยู่ได้อย่างไม่ลำบาก วิธีที่ดีที่สุดคือเก็บเงินใว้ก่อน แต่หากมองหาการลงทุนในอนาคตแนะนำให้เรียนรู้เรื่องหุ้น การเทรดทอง,น้ำมัน หรือค่าเงินดิจิตอล ไว้ก่อน ช่วงปลายปีมีเกณฑ์ลงทุนแล้วได้ผลกำไรกลับมา

   

  ราศีพฤษภ   

  ชาวราศีพฤษภ รู้ล่วงหน้าอยู่แล้วว่าตนเองจะต้องบริหารจัดการยังไง แต่กระนั้นก็ยังมีความเครียดความกังวล และหากต้องการขายทรัพย์สินบางส่วนเพื่อลดภาระในเรื่องที่ไม่จำเป็น ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ปัญหาที่ต้องระวังอย่ารอเงินที่คิดว่าจะได้ ถึงแม้จะวางแผนไว้ดีแล้ว อาจล่าช้า หรือผิดคาดจากสิ่งที่คิดไว้  

   

  ราศีเมถุน  

  อย่าหลงเชื่อ หากใครชวนลงทุน ในรูปแบบที่ได้ผลตอบแทนเร็ว ระวังจะถูกหลอกลวง ซื้อของออนไลน์ พรีออเดอร์ของสิ่งใดไว้ ระวังจะได้สินค้าไม่ตรงปก  เรื่องการเสี่ยงโชคพอมีบ้าง แต่หากได้แล้วต้องรู้จักพอรู้จักพัก ถ้าลงเพิ่มอีก จะเสียมากกว่าได้ วางเป้าหมายเก็บเงินไว้เท่าไรๆ ก็เก็บไม่อยู่สักที เพราะโปรแกรมเที่ยวล่อตาล่อใจมาก วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือ บังคับตัวเองหน่อย ลดๆ การใช้บัตรเครดิตหรือควบคุมเงินรายวันของตัวเอง

   

  ราศีกรกฎ  

  โดยรวมแล้วชาวราศีกรกฎ ค่อนข้างควบคุมรายรับรายจ่ายได้ดี  แต่ก็อดใจจับจ่ายซื้อของสวยๆ งามๆ ไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ชายจะหมดเงินไปกับการแต่งบ้าน แต่งรถ ซ่อมรถ แต่ก็ไม่ได้ใช้เงินมือเติบอะไร ถือเป็นการซื้อเพื่อให้รางวัลตัวเองมากกว่า เป้าหมายที่วางไว้ หากอยากจะมีธุรกิจเล็กๆ ให้มีเงินหมุนเข้ามาบ้าง สามารถทำได้เลยน้า แนะนำให้ทำแนวที่เราชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

   

  ราศีสิงห์  

  การเงินเหนื่อยหนักหน่อย ขอให้อดทน รายรับยังไม่คงที่ แต่รายจ่ายชัดเจนแน่นอน  มีเกณฑ์กู้เงินจากสถาบันการเงินต่างๆ หรือหากจะลงทุนสิ่งใด ให้เน้นเป็นอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ  เพื่อบรรเทาปัญหาที่แบกรับอยู่ พักการจับจ่ายใช้เงินเพื่อสนอง Need ตัวเองก่อน การเงินจะราบรื่นอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป สิ่งที่ควรระวังที่สุดเลยคือ ระวังจะเสียเครดิตเรื่องเงินจากคำพูดของตัวเอง

   

   ราศีกันย์  

  การเงินไม่ได้มีปัญหากับชาวราศีกันย์ แต่คนรอบข้างนี่แหละ มักจะเข้ามาขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน พอช่วยเหลือใครไปแล้วก็อึดอัดที่จะถามไถ่ถวงคืน ก็ต้องใจแข็งหน่อย อย่าพึ่งเป็นคนโอนไวกับทุกเรื่อง  วิธีที่ดีที่สุดเปลี่ยนเงินให้เป็นทรัพย์สิน ควรซื้อทองหรือของมีมูลค่าอื่นๆ เพื่อขายเกร็งราคาในอนาคต  แต่การเงินโดยทั่วไปยังอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีปัญหาอะไร

   

  ราศีตุล  

  คิดจะลงทุน หากศักยภาพยังไม่พร้อม อย่าเพิ่งใจร้อนลงเงินไปก่อน เพราะจะพบเจอปัญหาการเงินจุกจิกกวนใจ  คุยเจรจาทวงถาม ต้องใจเย็น หากใจอารมณ์ร้อน จะพังไปทั้งหมด คิดจะทำอะไรควรปรึกษาผู้ใหญ่ให้มาก ครึ่งปีหลังชาวราศีตุล เครียดนิดเครียดหน่อย ก็ชอปปิ้ง ระวังกระเป๋าแห้งนะคะ เงินก้อนที่รอ หรือเงินที่อยากได้ ยุ่งยากมากกว่าจะได้มา วิธีที่ดีที่สุด อย่ากดดันตัวเองเรื่องเงิน มีก็ใช้ ไม่มีก็ประหยัด

   

  ราศีพิจิก  

  เป็นอีกหนึ่งราศีที่ชิลเรื่องงานเงิน อยากรักษาสภาพคล่องของตัวเองแบบนี้ไปสักระยะก่อน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็อดไม่ได้กับเรื่องโชคลาภหรือการเสี่ยงโชคในรูปแบบต่างๆ  ยังไงก็เบรกๆ ตัวเองมั่งเนอะ ช่วงนี้ชาวราศีพิจิก ดูมีความสุขกับการคำนวณเงินที่เป็นรายรับ แต่พอจะจ่ายก็บ่นเก่ง สิ่งที่ต้องระวังคือเอกสารเกี่ยวกับการเงิน บิลชำระต่างๆ ดูให้รอบคอบอย่าตกหล่น ระวังจะมีปัญหาในภายหลัง

   

  ราศีธนู 

  งานมาก่อนเงิน งานหนักมาก แต่ก็รอเงินนานมากเช่นกัน แต่โชคดีที่ชาวราศีธนู วางแผนการเงินของตัวเองไว้บ้างแล้ว การเงินจึงไม่ตึงมือเท่าไร แต่ก็ระวังการจับจ่ายซื้อของ เพราะเป็นคนยุขึ้น หลายครั้งจึงเกิดปัญหาซื้อมาแล้วไม่ใด้ใช้ เอาแต่นั่งมอง จะให้คนอื่นก็ได้เสียดาย


   .

  ดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 16–30 พ.ย. 2562 โดย Miss Lily
  ดวงรายเดือนพฤศจิกายน 2562 โดย อ.แบงค์ เคลียดวง
  เปิดดวงความรัก ประจำเดือนพฤศจิกายน 2562 โดย อ.ดาริณ ปักธง  เช็กดวงส่วนตัว กับ สุดยอดนักพยากรณ์ได้แล้วที่ แอป a ดวง

  ชุมชนดูดวงออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด พร้อมใช้งานแล้ววันนี้

  ดาวน์โหลดเลย!

  Android : https://aduang.co/r/QNICE7

  iOS : https://aduang.co/r/Sabol

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in