เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
SALMON FEEDSALMONBOOKS
SONG-WRITER: SAHRED TOY'S PLAYLIST
 • “เฮ้ย นี่ทำงานกันแบบไม่ฟังเพลงได้ไงเนี่ย” เป็นคำทักทายแรกเมื่อ Sahred Toy แวะมาหาเราในช่วงปิดเล่มที่ผ่านมา คุยไปคุยมาเลยรู้ว่านักวาดเครางามคนนี้ชอบทำงานไปด้วยฟังเพลงไปด้วย

  ไหน ขอดูเพลย์ลิสต์หน่อยซิ!  TRACK01:
  Silent Roar
   
  / Europhia
  “เราเชื่อว่าเพลงทุกเพลงมีอายุของมัน แต่ไม่ใช่กับเพลงนี้ ฟังตอนไหนก็เพราะอยู่เสมอ เราเลยชอบเพลงนี้มาก เวลาทำงานต้องมีอยู่ในเพลย์ลิสต์ตลอด


  TRACK02:
  ความเชื่อ 

  / Bodyslam
  “เป็นเพลงไทยไม่กี่เพลงที่ชอบ เราเคยใช้เพลงนี้เป็นนาฬิกาปลุกหนึ่งปีเต็ม ทุกครั้งที่ได้ฟังเสียงพี่ตูน เราจะรู้สึกมีพลัง อยากลุกขึ้นมาทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี”


  TRACK03:
  ผ่าน 
  / Moderndog

  “นี่คือเพลงธรรมะสำหรับเราเลยนะเว้ย (หัวเราะ) ฟังแล้วให้ความรู้สึกคล้ายเพลง ‘ความเชื่อ’ เป็นเพลงไทยอีกเพลงที่ฟังแล้วอิน และช่วยให้ทำงานได้ดีขึ้นเหมือนกัน”


  TRACK04:
  End Score 
  / เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Fake โกหกทั้งเพ

  “เพลงช่วงใกล้จบของหนังเรื่องนี้เป็นเพลงที่เราชอบมาก ให้ความรู้สึกเหงาๆ อยากนั่งมองอะไรนิ่งๆ อยู่คนเดียว ซึ่งความรู้สึกแบบนี้บางทีก็ช่วยให้ผ่อนคลายจากการทำงานได้เหมือนกัน”

  BONUS TRACK:
  ฟังแล้วได้งานจริงมั้ย

  “ได้บ้างไม่ได้บ้าง เราไม่ชอบให้ห้องทำงานมันเงียบ เลยต้องเปิดเพลงคลอไว้ตลอด เพราะถ้าเงียบเกินไปเวลาทำงานจะรู้สึกตึงๆ หน่วงๆ ซึ่งเพลงจะช่วยละลายความรู้สึกตรงนี้ได้ ทำให้ผ่อนคลายและไม่เครียดกับงานมากเกินไป ถ้าบางงานที่ไม่ใช่ลายเส้นแบบที่เราถนัด ก็อาจจะต้องเปิดเพลงบิลด์ตัวเองหน่อย"

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in