เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังที่ชอบ ซีรีส์ที่ดูซ้ำยากจัง
รีวิว D.P. Deserter Pursuit หน่วยล่าทหารหนีทัพ (สนุกครบรส!)

 • ภาพจาก Netflix Korea

  D.P.: Deserter Pursuit | หน่วยล่าทหารหนีทัพ

  "ถ้าเขาไม่ได้เข้ากรม ก็คงไม่มีเรื่องให้เขาต้องหนีทหารหรือเปล่าครับ"

   *คำเตือน: ความรุนแรง/การลวนลามทางเพศ/การฆ่าตัวตาย/การกลั่นแกล้ง* 
  D.P.: Deserter Pursuit หรืิอชื่อไทยอย่างเป็นทางการคือ ตามล่าทหารหนีทัพ ซีรีส์ต้นฉบับจาก Netflix ที่นำมาสร้างจากเว็บตูนเรื่อง D.P. Dog's Day ที่ 'คิมโทบง' ผู้เขียนเว็ปตูนได้ใช้ประสบการณ์ชีวิตระหว่างที่เขาเข้ากรมในหน่วยดีพีจริง ๆ มาสร้างเป็นเรื่องราวของพลเรือน 'อันจุนโฮ' (รับบทโดย จองแฮอิน) ที่ได้เข้ารับราชการทหารตามกฎหมายรับราชการทหารสาธารณรัฐเกาหลี มาตราที่ 3 ซึ่งกำหนดว่า "ชายที่มีสัญชาติสาธารณรัฐเกาหลีทุกคนต้องเข้ารับราชการทหารโดยสุจริตตามที่รัฐธรรมนูญและกฎหมายบัญญัติ" โดยอันจุนโฮได้เข้าไปพบกับความเน่าเฟะและปัญหาที่สั่งสมมานานของกองทัพเกาหลี เรื่องเริ่มดำเนินขึ้นอย่างน่าติดตามเมื่อ 'อันจุนโฮ' มีความสารถบางอย่างที่เตะตา 'พัคบอมกู' (รับบทโดย คิมซองกยุน) เข้าและได้ถูกคัดให้เข้าทีมดีพีทีมสารวัตทหารที่มีหัวหน้าคู่หูสุดทะเล้นอย่าง 'ฮันโฮยอล' (รับบทโดย คูคโยฮวาน) ต้องออกนอกค่ายเพื่อไปตามล่าหาเบาะแสเพื่อนำทหารหนีทัพกลับมายังค่ายทหาร

  ซีรีส์เรื่องนี้มีด้วยกันทั้งหมด 6 ตอนเท่านั้น แต่เป็น 6 ตอนที่หนักหน่วงในช่วงท้ายเหลือเกิน

  ในตอนแรกที่ได้เห็นภาพโปรโมทจากทาง Netflix ตัวผู้เขียนได้คิดไปเองว่าคงจะเป็นซีรีส์แอคชั่นสุดระห่ำสินะ แต่พอได้รับชมแล้วก็ต้องบอกเลยว่ามันสนุกและครบรสมาก อาจมีแอคชั่นตอนไล่ล่าบ้างเล็กน้อยเท่านั้น หากใครมีความคิดแบบเดียวกันล่ะก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้อ่านรีวิวเรื่องนี้ให้จบก่อนตัดสิน

  ตัวผู้เขียนชอบซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะทั้งหกตอนนั้นเต็มไปด้วยความสนุกครบรส ไม่ว่าจะเป็นความตลก ความโกรธ ความแค้น ความรู้สึกผิดผ่านตัวละครตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งยังมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้โดดเด่นกว่าเรื่องอื่นคือเคมีนักแสดงหลักทั้ง 3 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกทีมดีพีอย่าง 'อันจุนโฮ' และ 'ฮันโฮยอล'

  ความแสบทะลุออกมาจากภาพเลย
  Source: 
  Netflix Korea

  ซีรีส์ดำเนินเรื่องอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยในตอนแรกได้เปิดเผยถึงชีวิตพลเรือนอันจุนโฮที่รับจ็อบไปเรื่อยก่อนจะมาเป็นพลทหารอันจุนโฮ เมื่อได้เข้ามาเป็นทหาร ก็อย่างที่กล่าวไปในส่วนแรกว่าอันจุนโฮมีความสามารถที่โดดเด่นจนได้ถูกคัดเข้าหน่วยล่าทหารหนีทหาร ในช่วงสามตอนแรกจะเป็นการสืบเบาะแสและตามตัวทหารแต่ละคนที่มีปัญหาและเหตุผลแตกต่างกันออกไป

  ระหว่างทางที่เราได้ร่วมสืบไปกับสองสมาชิกทีมดีพี จะได้สัมผัสถึงเคมีและความเป็นพ่อลูก(ที่อายุห่างกันไม่เท่าไหร่)ระหว่างจุนโฮและโฮยอล แม้จะได้ขำไปกับความทะเล้นและคำพูดคำจาของโฮยอล แต่เมื่อดูไปเรื่อย ๆ เราจะเห็นว่าจุนโฮเองก็ได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาของโฮยอล เรียกได้ว่าเป็นคู่หูที่คอยซัพพอร์ตกันแบบน่ารักและอบอุ่นมาก

  นอกจากการตามล่าทหารที่หนีไปแล้ว ซีรีส์ชุดนี้ยังตีแผ่ความรุนแรงและการกลั่นแกล้งภายในกรมทหารเกาหลีที่มีมาอย่างยาวนาน ไม่เพียงแต่ตีแผ่การกระทำต่อเหล่าพลทหารเท่านั้นยังรวมถึงสวัสดิการและการกดขี่พลทหารชั้นผู้น้อยอีกด้วย

  เรื่องราวเริ่มเข้มข้นเมื่อเข้าสู่ตอนที่สี่ของซีรีส์ชุดนี้ เป็นตอนที่เริ่มรู้สึกถึงความตึงเครียด ความหดหู่ ความรู้สึกอึดอัด (อันที่จริงผู้เขียงเองก็เริ่มสัมผัสได้ตั้งแต่ตอนที่สามบ้างแล้ว) ตลอดจนความคับแค้นและความเห็นใจให้แก่ตัวละครในเรื่อง ซึ่งต้องบอกว่าในตอนสุดท้ายนั้นค่อนข้างจะหนักหน่วงใจมากเลยทีเดียว

  เคมีพ่อลูกพี่ชายน้องชาย อะไรก็ตาม
  Source: 
  Netflix Korea

  หากเราย้อนกลับมามองอีกที ซีรีส์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในกองทัพอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าในช่วงเวลานี้ ที่โรงเรียน สถานศึกษา ที่ทำงาน หรือแม้กระทั่งในครอบครัวก็ยังคงมีปัญหาการกลั่นแกล้ง การทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะทางวาจาหรือทางกายก็ตาม แต่ความจริงที่ทุกคนรู้อยู่แก่ใจคือผู้คนมากมายยังคงมีบาดแผลจากเหตุการณ์เหล่านี้ทั้งนั้น

  ปัญหาเหล่านี้ยังคงฝังรากลึกอยู่ในสังคมปัจจุบันที่พวกเราอาจเมินเฉยจนอาจทำให้มนุษย์คนหนึ่งที่มีชีวิตและจิตใจเหมือนกับเราต้องมีชีวิตอยู่อย่างเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส

  จะต้องรอให้เรารู้สึกผิิดและเกลียดตัวเองเหมือนอันจุนโฮในตอนสุดท้ายก่อนหรือเปล่า หรือต้องรอให้มีชีวิตใครสักคนพังทลายต่อหน้าต่อตาเราถึงจะช่วยกันยุติปัญหาเหล่านี้ได้

  คำพูดจากหนึ่งในตัวละครตอนที่ 6

  แม้ว่าในตอนท้ายของซีรีส์อาจไม่มีการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ก็ทำให้ทางกองทัพของประเทศเกาหลีนั้นได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ภายในค่ายทหาร และอ้างอิงจากชาวเกาหลีที่ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังจากได้ชมซีรีส์นั้น หลายเสียงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าค่ายทหารเกาหลีในปัจจุบันจะได้รับการปฎิรูปให้ดีขึ้นแล้ว ทั้งนี้ก็เป็นพลังของประชาชนในประเทศที่มีระบอบประชาธิปไตยมีทั้งผู้เรียกร้องและรับฟังทำให้ทุกอย่างมีการพัฒนา

  พูดถึงตัวละคร (มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องบางส่วนในซีรีส์)

  นอกจากบทที่สะท้อนถึงปัญหาภายในสังคมแล้วนั้น ผู้เขียนเองก็อยากจะพูดถึงตัวละครที่ยังคงติดค้างอยู่ในใจแม้จะดูซีรีส์จบไปแล้ว สองตัวละครที่ผู้เขียนอยากจะกล่าวถึงก็คือ อันจุนโฮ ผู้แบกความรู้สึกจากการเมินเฉย และโจซอกบง เหยื่อผู้ที่ไม่เคยได้รับความยุติธรรม

  อันจุนโฮ-โจซอกบง

  เชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วจะรับรู้ถึงความรู้สึกผิดหวังและโกรธตัวเองของอันจุนโฮได้ตั้งแต่ตอนแรก ด้วยความอ่อนประสบการณ์และด้วยความละเลยของอันจุนโฮในตอนแรกทำให้ทหารหนีค่ายเคสแรกได้จบชีวิตตนเองลงอย่างน่าสลด ลึก ๆ แล้วจุนโฮเองก็รู้อยู่แก่ใจว่าเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้พลทหารรายนั้นเสียชีวิต แต่ยิ่งผู้ปกครองหน่วยอย่างพัคบอมกูมาตอกย้ำยิ่งทำให้อันจุนโฮยิ่งมีความรู้สึกหนักอึ้งติดอยู่ในใจตลอดมา

  เมื่อถึงเรื่องของซอกบง รุ่นพี่ทหารที่แสนใจดี คอยดูแลจุนโฮอยู่ตลอดนั้น ในเรื่องเราจะเห็นฉากที่ซอกบงทำความสะอาดรองเท้าให้จุนโฮก็จะได้กลับไปพักผ่อนนอกค่าย ซอกบงได้ฝากจุนโฮซื้อปากกาสีเพื่อมาวาดรูป แต่สุดท้ายแล้วจุนโฮก็ไม่ได้ซื้อกลับมาให้เพราะเกิดเรื่องราวมากมาย จึงทำให้ซอกบงหันไปทำร้ายร่างกายพลทหารรุ่นน้องเพื่อระบายอารมณ์

  ฉากต่อมาเป็นฉากที่จุนโฮไม่เข้าใจในการกระทำของซอกบงและได้ขอให้ซอกบงหยุดทำร้ายพลทหารรุ่นน้อง ในตอนนั้นเองซอกบงก็ได้พูดออกมาว่าจุนโฮไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกหรอก และนั่นยิ่งตอกย้ำความรู้สึกที่เริ่มก่อตัวขึ้นมาในใจของซอกบงว่าแม้แต่จุนโฮเองก็ไม่สามารถช่วยเขาได้เลย ความรู้สึกโกรธ อับอาย และไม่ยุติธรรมที่ตนเองต้องโดนอยู่เพียงคนเดียว ความรู้สึกคับแค้นที่ตนนั้นไม่สามารถทำอะไรเพื่อตัวเองได้และไม่มีใครที่คิดจะทำเพื่อช่วยตนเองเหมือนกัน

  ยังไม่จบเพียงเท่านั้น ในฉากที่สุดท้ายที่อุโมงค์รถไฟก่อนที่ซอกบงจะเลือกทางเลือกของตัวเอง มีคำพูดหนึ่งที่ทำให้คนดูจะต้องรู้สึกจุกในอกอย่างแน่นอน ผู้เขียนเชื่อว่าผู้ชมทุกคนที่ได้ดูฉากนี้คงจะต้องรู้สึกเช่นเดียวกันอย่างแน่นอน เพราะความรู้สึกนี้เราสัมผัสและแบกรับมันผ่านตัวละครอันจุนโฮมาตั้งแต่ตอนที่ 1 และถูกตอกย้ำจนจุกในตอนสุดท้าย

  Source: Netflix Thailand

  โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าซีรีส์ได้เล่าผ่านมุมมองของอันจุนโฮมาตั้งแต่ต้นเรื่อง จึงทำให้เราได้รับความรู้สึกของอันจุนโฮมาอย่างเต็ม ๆ เมื่อถึงฉากประโยคด้านบนนั้นมันยิ่งยากที่จะปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง และหากเรามองในมุมของซอกบงแล้วมันดูเหมือนว่าทุกคนพยายามช่วยผู้กระทำจริง ๆ ในขณะที่ผู้ถูกกระทำอย่างตนเองแทบจะไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป ถึงอย่างนั้นแล้วทุกคนก็ยังทำเหมือนว่าตนเองทำผิดอย่างมหันต์

  ซีรีส์ได้ถ่ายทอดถึงความรู้สึกที่ทุกคนเองต่างก็รู้ว่าซอกบงไม่ใช่คนผิด อย่างตอนที่นายทหารใหญ่ได้สั่งกำลังติดอาวุธไปไล่ล่าซอกบง แต่พลทหารเกิดความลังเลใจและถกเถียงกันว่าพวกเขาควรทำแบบนี้กับซอกบงหรือ เพราะทุกคนรับรู้มาตลอดว่าซอกบงนั้นคือผู้ถูกกระทำต่างหาก เขาไม่สมควรได้รับการปฏิบัติเช่นคนผิดอย่างนี้ (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความรุนแรงหรือการฆ่ากันจะเป็นทางออกที่ดี แต่ ณ เวลานั้นถ้าเราเป็นซอกบงเราคงสติหลุดเหมือนกัน)

  Source: Netflix Korea

  แต่แล้วซอกบงก็เลือกที่จะปลิดชีวิตตนเองต่อหน้าทุกคนที่เมินเฉยต่อความเจ็บปวดของเขาเพราะความละอายใจต่อลูกศิษย์และตนเอง มันเป็นฉากที่สร้างอิมแพ็คต่อใจคนดูมาก ๆ ตัวละครจุนโฮ โฮยอล และบอมกูเองก็ช็อคเพราะตนก็คิดแต่จะช่วยซอกบงเท่านั้น คนดูเองก็ช็อคเพราะเข้าใจทั้งสองฝ่าย ฝ่ายนึงก็เจ็บปวดอย่างสาหัส อีกฝ่ายก็ไม่อยากให้คนที่ตนเคารพทำในสิ่งที่ไม่ดี แต่มันสายไปเสียแล้วในตอนที่จิตใจเขาพังไม่เป็นท่า

  ในตอนจบ ผู้เมินเฉยเองหากยังมีสำนึกคิดก็คงหนีไม่พ้นความรู้สึกที่ตนเองนั้นได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวอันเลวร้ายที่เกิดขึ้น เราไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วอันจุนโฮเดินออกไปไหน หนีทหาร หรือไปแก้ไขอะไรให้มันดีขึ้น แต่ยังไงซะก็ยังมีคนที่ไม่ได้ความยุติธรรมอยู่ต่อไปเรื่อย ๆ หากไม่มีการรื้อและปฏิรูประบบใหม่

  _____________________________________________________________________________________________________

  ไม่อยากให้ทุกคนพลาดซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งของปี 2021 เพราะซีรีส์เรื่องนี้ยังมีอีกหลายประเด็นและรายละเอียดยิบย่อยที่อาจไม่ได้หยิบมาพูดถึง แต่หากทุกคนได้ลองดูจนจบแล้วล่ะก็คงจะได้นั่งครุ่นคิดกับตัวเองในใจอีกหลายประเด็นอย่างแน่นอน!

  ผู้เขียนยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกโกรธและหดหู่มากในตอนท้าย ๆ เพราะสิ่งที่ตัวละครตอนท้ายถูกกระทำมาตลอดมันเกิดกว่าที่คนคนนึงจะรับไหว ถึงจะรับไหวก็ไม่มีใคร ไม่เลยสักคนที่สมควรได้รับการปฏิบัติเช่นนี้ ยิ่งดูยิ่งแค้นใจ โมโห และเสียใจ

  ใครที่ได้ดูแล้วมีความคิดเห็นหรือตีความต่างกันอย่างไร คอมเมนต์มาคุยและติชมการรีวิวนี้ได้เลยนะคะ อาจมีบางส่วนเองที่ผู้เขียนอาจบกพร่องไปอยากฟังความคิดเห็นจากทุกคนเช่นกันค่ะ

  ขอทิ้งท้ายไปด้วยภาพเบื้องหลังเคมีและความน่ารักของนักแสดงคูคโยฮวานและจองแฮอินแล้วกันค่ะ ><

  ปล. หากใครที่คิดกำลังจะไปดู อย่าลืมดูเอนเครดิตให้ครบจนวินาทีสุดท้ายของอีพี 6 เลยนะคะ!

  Source: Netflix Korea (1)(2)(3)(4)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
ขอโทษนะคะ ทำไมมันเม้นอย่างงี้T-T
ยากจัง (@khungranas)
@fb3382276085318 ไม่เป็นไรเลยค่า ><
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
ยากจัง (@khungranas)
@fb3382276085318 ฮือ เพิ่งได้เข้ามาเช็กคอมเมนต์หลังจากดูซีซัน 2 จบค่ะ TT ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะที่มาแชร์ความรู้สึกกัน ดีใจมาก ๆๆๆ เลยค่ะที่มีคนอินไปกับเราด้วย T.T ไม่แน่ใจว่าคุณได้ดูซีซัน 2 หรือยังคะ เรารู้สึว่ามันหนักหน่วง เข้มข้นในความรู้สึกมากเลยค่ะ อาจจะต้องทบทวนก่อนจะมาเขียนซีซันใหม่อีกรอบ เราจะรอคุณมาคุยด้วยกันอีกนะคะ ><
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก
อิ๋ง ยลภัทร (@fb3382276085318)
เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่เสียดายมันแอบสั้นไปนิดนึง เราอยากทำความรู้จักกับตัวละครให้มากกว่านี้หน่อย เราชอบการเข้าขากันของสองคู่หูdpมาก มันลงตัวสุด และอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆของเรื่องนี้คือ ost เลยค่ะ ดีทุกเพลงเลย เราชอบเป็นพิเศษเพลงgoodbyeของmeegoน่ะค่ะ มันดูเศร้ามากๆเลยหลังจากที่ได้ฟัง หวังว่าคุณจะเขียนรีวิวหนังบ่อยๆนะคะ เราชอบมาก