เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
キキの日記 (Kiki no Nikki)Naomi
00 ー おはじめ。キキの日記へようこそ!แล้วนี่หล่อนเป็นใคร!?
 • #kikinonikki

  (บันทึกนึกขึ้นได้ของ Kiki)


  สวัสดีค่ะทุกคน ก่อนอื่นเลยคืออยากขอบคุณทุกคนที่ (เผลอ) เข้ามาอ่าน
  เราคือ Kiki จาก #kikinonikki (บันทึกนึกขึ้นได้ของ Kiki) ทุกคนจะเรียกเราว่า กีกี้ คีคี่ คิคิ กิกิ หรืออะไรก็ได้เลยตามสะดวก ขออย่างเดียวอย่าใช้ ข.ไข่


  เราเป็นนิสิต ปี 4 (แต่จริง ๆ คืออยู่ปี 5 แล้ว) คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โอ้โหเต็มยศมากแม่ เอาเป็นว่าเราเปิดบล็อกนี้มาเพื่อบันทึกรวบรวมสิ่งที่ได้เรียนรู้ (บางส่วน) ในวิชา Applied Japanese Linguistics หรือ ภาษาศาสตร์ญี่ปุ่นประยุกต์ ที่ได้เรียนกับอาจารย์กนกวรรณ (สุดที่รัก) สิ่งที่ได้ไปศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม รวมไปถึงประเด็นอื่น ๆ ที่เราสนใจและอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นรอบ ๆ ตัว

  ภาษาที่จะใช้ในบล็อกนี้อาจจะดูมีความพูดเร่นพูดภาษากาเทยบ้างอะไรบ้างแต่ว่าเนื้อหามีความจริงจังและมีสาระแน่น ๆ แน่นอนค่ะ ประเด็นเนื้อหาในหัวข้อปลีกย่อยอาจจะมีหลากหลายแนวแล้วแต่ความสนใจของน้อง Kiki ในแต่ละช่วง แต่เนื้อหาโดยรวมจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นที่ได้เรียนในวิชานี้และสิ่งที่เราสนใจที่ได้เจอรอบตัวนำมาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  วิชา APP JP LING นี้เป็นวิชาที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ เข้าใจและสามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นในโอกาสต่าง ๆ ได้อย่างแอดว๊านซ์ปังปั๊วะมากขึ้น หลังจากได้เรียนวิชานี้เราก็หวังว่าทั้งตัวเราและผู้อ่านจะได้รับความรู้ความบันเทิงและความเข้าใจในภาษาญี่ปุ่นแบบแอดว๊านซ์ปังปั๊วะมากขึ้นเช่นกันนะคะ

  เอาจริง ๆ มีความสั่นสู้เร้กน้อยเพราะว่าก็ไม่เคยเขียนบล็อกความรู้เพื่อการศึกษามาก่อน ไม่แน่ใจว่าจะเขียนออกมาอ่านรู้เรื่องรึเปล่า อีกอย่างคือนี่เทอมสุดท้ายของชีวิตมหาลัยแล้วแล้วน้อง Kiki เป็นนางรับบทเยอะมาก ทั้งเป็นนิสิต เป็นแม่ค้าออนไลน์ เป็นติวเตอร์และอื่น ๆ แล้วต้องมารับบทนางเขียนบล็อกอีก ไม่รู้ว่าจะสามารถจัดสรรเวลามาอัพได้อย่างสม่ำเสมอรึเปล่า แต่หนูจะสู้ค่ะแม่


  เขินแต่ต้องเขียนเนาะ
  #kikinonikki
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
k.l.k (@k.l.k)
ชอบเรื่อง คิคิ เหมือนกันเลยค่า รออ่านต่อ..นะคะ