เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ห้องตรวจหมายเลข 5นักเล่าเรื่อง
อำลา
 • จากการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ของหมอทำให้ฉันคิดได้ว่า ชีวิตนี้ก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันนะเนี่ยไปอยู่ต่างจังหวัดคนเดียว ไปเรียนที่ต่างประเทศ ไปทำงานที่ต่างประเทศและไปเที่ยวมาแล้วอีกกว่า 10 ประเทศที่พูดอย่างนี้ไม่ใช่เพื่อโม้เหม็นอะไรเกี่ยวกับชีวิตของฉัน แต่ฉันแค่รู้สึกว่า พอแล้วล่ะชีวิตมันเจออะไรมามากพอแล้ว

              เมื่อไม่นานมานี้ฉันได้คุยกับน้องสาวอุปถัมภ์ชาวชิลีทางแชทในอินตาแกรมเราพิมพ์โต้ตอบกันด้วยภาษาอังกฤษทั้งที่ควรจะเป็นภาษาสเปน ฉันบอกน้องสาวไปว่าขอโทษด้วย ภาษาสเปนของฉันมันห่วยแตกมากไปแล้ว ถึงอย่างนั้นเราก็คุยด้วยกันนาน พิมพ์ถามกันไปตอบกันมาฉันได้รู้มาว่าพี่ชายอุปถัมภ์ได้เป็นหมอในโรงพยาบาลที่วิญญา เดล มาร์ ส่วนคนอื่น ๆในครอบครัวก็มีความสุขดี น้องสาวพิมพ์ข้อความคุยกับฉันอยู่นานเหมือนรู้ว่านี่อาจเป็นการคุยกันครั้งสุดท้ายแล้วก็ได้

              ฉันเอื้อมมือไปลูบหัวหลานตัวน้อยอายุ1 ขวบเศษ ๆ เด็กคนนี้ยังต้องเจอมรสุมชีวิตทั้งดีและร้ายอีกนับสิบ ๆ ปีน่าสงสารเหลือเกิน บ้านของเด็กน้อยคนนี้เป็นเหมือนที่รวมญาติในวันตรุษจีนพี่น้องจะมารวมตัวกันพร้อมลูก ๆ ของเขาในบ้านเต็มไปด้วยเด็กเล็กใหญ่วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานกลายเป็นบ้านที่ไม่เคยหลับไหล ไม่ว่าเด็กจะอายุเท่าไหร่ล้วนก็ต้องก้าวเดินต่อไปข้างหน้าด้วยกันทั้งนั้น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดชื่นสดใสเหมือนดอกไม้กำลังบาน

              ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาในชีวิตของฉันทั้งเข้ามาด้วยความเป็นมิตรหรือเข้ามาด้วยความเป็นศัตรูทุกคนล้วนผลักดันชีวิตของฉันให้ก้าวเดินไปบนพรมแดงนุ่มหนาที่โรยด้วยเศษแก้วเอาไว้ได้ด้วยดี

              พ่อแม่ของฉัน - ขอขอบพระคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ทำให้ลูกมีชีวิตได้มาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณสำหรับการเลี้ยงดูอย่างดีที่ทำให้ลูกเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่มีพร้อมทุกอย่างขออย่าคิดว่าการกระทำของลูกเป็นเรื่องงี่เง่า, คิดสั้น หรือตัดช่องน้อยแต่พอตัว ลูกเหนื่อยกับโลกนี้ กับการต่อสู้กับโรค OCDและความกดดันรอบด้านลูกผิดเองที่เปราะบางเกินกว่าจะรับเรื่องทั้งหมดได้ลูกขอเลือกทางเดินชีวิตให้กับตัวของลูกเองขอโทษที่ไม่ได้อยู่ตอบแทนน้ำใจที่มีให้เสมอมา

              เพื่อน P - ขอบคุณมิตรภาพที่แสนดีมาตลอดสิบกว่าปีไม่น่าเชื่อเลยนะว่าคนอย่างเราจะเป็นเพื่อนสนิทกับคนอย่างเธอได้เราสองคนฝ่าฟันอุปสรรคมากมายมาด้วยกัน เผชิญปัญหาและแก้ปัญหาไปด้วยกันทางเดินแห่งมิตรภาพของเรากระท่อนกระแท่นเหมือนเส้นด้ายที่ขึงแน่นแต่เราก็เดินผ่านมันมาด้วยกันได้ ขอบคุณในความเป็นเพื่อนเสมอมา

              เพื่อน T - จำได้ไหมตั้งแต่ที่เราเจอกันครั้งแรกในวันรายงานตัวนักศึกษาใหม่ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเราก็ไม่เคยแยกจากกันเลย เรานั่งใกล้กันตอนรับน้องรถไฟเรานั่งข้างกันทุกครั้งที่เรียนไม่ว่าจะกิจกรรมหรือปัญหาอะไรเราก็ยังจับมือกันก้าวข้ามปัญหาเหล่านั้นเหมือนสมัยเราจับมือกันเดินขึ้นดอยเรารู้สึกโชคดีมากที่ได้มาเป็นเพื่อนเธอ

              หมอ C, หมอ A และหมอ J - ขอบคุณสำหรับกำลังใจและการรักษาที่ดีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้หมอทุกคนใจดีกับฉันมากและเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่คอยจับมือฉันฟันฝ่าโรคที่ไม่มีวันหายขอบคุณแรงผลักดันที่ช่วยผลักให้ฉันรักษาโรคด้วยหลากหลายวิธีฉันขอโทษที่เลือกทางเดินนี้ ขอโทษที่ไม่ได้เป็นหมอและคนไข้ด้วยกันแล้วหวังว่าหมอจะยกโทษให้

              อุปสรรคและศัตรูทุกคน -ขอบคุณทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามา ทำให้ชีวิตของฉันเข้มแข็งขึ้นตามอายุขวบปีขอบคุณสำหรับแรงผลักดันในการฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ จนทำให้ฉันเติบโตมาเป็นฉันในทุกวันนี้ขอบคุณศัตรูทุกคนที่หล่อหลอมให้ฉันเป็นคนเข้มแข็งได้ขนาดนี้ ขอบคุณจริงๆ

              ลองรมควันดูไหม

              ฉันคิดถึงวิธีฆ่าตัวตายสุดฮิตจากข่าวต่างๆช่วงนี้ฉันจะซื้อเตาย่างขนาดมินิและถ่านไม้จากในเว็บขายของชื่อดัง หลังจากไปลองเสิร์ชมาแล้วปรากฏว่ามันถูกเหลือคาดตอนนี้ในสมองฉันจินตนาการไปถึงห้องน้ำคอนโดที่ปิดหน้าต่างระบายอากาศฉันนั่งอยู่ข้างเตาไฟที่เริ่มคุกรุ่นเบียร์ยี่ห้อโปรดไหลลงคอเข้าไปเหมือนน้ำบาดาลสูบ ฉันหายใจไม่ออกจะไปหาคนมาช่วยก็ไม่ได้ อากาศเริ่มหมดลงเรื่อยๆ

              ฉันตาย

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in