เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
Relax and Sleep แนะนำหนังสือ 5 เล่ม ที่เราอยากให้คุณอ่านก่อนเข้านอน zZ
 • สวัสดี ราตรีสวัสดิ์ (เดี๋ยว!) ล้อเล่นจ้า มินิมอร์ล้อเล่น5555 ก็แหม อยากจะทำตัวให้อินกับหัวข้อที่หยิบมานำเสนอในวันนี้สักหน่อย พอจะเดากันออกแล้วใช่ไหมว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ต้องเกี่ยวกับการนอนหลับแน่นอน! แต่ไม่ใช่หนังสือที่อ่านแล้วหลับนะ เป็นหนังสือที่อ่านแล้วช่วยทำให้เราหลับฝันดีต่างหาก ใครที่คาดหวังว่าจะมีเรื่องแนวสยองขวัญ มินิมอร์บอกเลยว่าไม่มีจ้า ใสใสแบบ
  มินิมอร์ต้องเรื่องเบา ๆ เท่านั้นนน.. (เหรอ)  The Little Prince - Antoine de Saint Exupéry  เห็นหนังสือเล่มเล็ก ๆ อย่างนี้ แต่บอกเลยว่าเนื้อหาข้างในอัดแน่นเนื้อ ๆ เน้น ๆ แน่นอน! The Little Prince หรือเจ้าชายน้อยเล่มนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับการอ่านก่อนนอน ซึ่งนอกจากเรื่องราวที่จะพาเราเข้าไปสู่โลกของจินตนาการแล้ว ภาพประกอบสวย ๆ ก็จะมาช่วยเสริมสร้างจินตนาการตอนที่เราอ่าน
  ให้ฟิน ให้อินยิ่งขึ้น ใครอ่านเล่มนี้รับรองว่าต้องฝันดีแน่นอน confirm!
  The Art of Racing in the Rain - Garth Stein  หนังสือเล่มนี้เป็นการบรรยายชีวิตของสุนัขที่ชื่อว่า Enzo จ้ะ โดย Enzo ของเราเนี่ย เป็นสุนัขที่มีความเชื่อมั่นว่าต่อให้ชาตินี้มันและเจ้าของจะต้องตายจากกัน แต่ในชาติภพต่อ ๆ ไป มันและเจ้าของจะได้กลับมาเจอกันอีก นอกจากนี้ Enzo ได้ศึกษาเรื่องการใช้ชีวิตของมนุษย์ผ่านการเฝ้ามองเจ้าของของมันหนังสือเล่มนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวอันมีเสน่ห์และน่าติดตาม เต็มไปด้วยอารมณ์หลากหลายรูปแบบ
  มีความสวยงามในแบบฉบับของมันเอง บอกเลยว่าควรค่าแก่การอ่านก่อนนอนมาก ๆ เลย
  Notes From A Small Island - Bill Bryson  หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวของ Bill Bryson ที่ได้ซื้อทัวร์ไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ โดยเขาได้เขียนเล่าเรื่องราวของตัวเองตลอดทุกเส้นทางของการเดินทาง ถ้าหากการขำเป็นสิ่งที่ทำให้เพื่อน ๆ โปรดปราน มินิมอร์บอกเลยว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้เพื่อน ๆ โปรดปรานจนน้ำตาไหลพราก ๆ (จากการขำ) อย่างแน่นอน !

  Wonder - R.J. Palacio  Auggie Pullman เด็กชายคนหนึ่งที่มีความผิดปกติบนใบหน้าตั้งแต่เด็ก จากความผิดปกติดังกล่าวนี้ทำให้เขาต้องเรียนอยู่ที่บ้าน แทนการเข้าเรียนที่โรงเรียน จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้ตัดสินใจเข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง การตัดสินใจของเขาครั้งนี้อาจจะทำให้เพื่อน ๆ ซาบซึ้งจนถึงขั้นเสียน้ำตาขึ้นมาเลยก็ได้ โดยหนังสือเล่มนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ Auggie  และทันทีที่เราได้อ่านกันแล้วจะทำให้เราในฐานะคนอ่าน ได้เข้าใจหัวอกคนกลุ่มนี้ได้ดียิ่งขึ้น บอกเลยว่าเล่มนี้ดีงามมาก ต้องไปหามาอ่านกันให้ได้นะ!
  Attachments - Rainbow Rowell  ถ้าเพื่อน ๆ ชอบอ่านหนังสือนวนิยายแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ Attachement เล่มนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ เป็นอย่างมากจ้ะ โดยหนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวของเบ็ธและเจนนิเฟอร์ที่เขียนอีเมลส่งถึงกันผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของที่ทำงาน ไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีหรือโชคร้ายที่ลินคอล์น ผู้รับผิดชอบในการตรวจสอบบัญชีการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ค้นพบว่าตัวเองตกหลุมรักเบ็ธผ่านสำนวนภาษาของเธอ อ่านกันมาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงอยากอ่านต่อกันใช่ไหม มินิมอร์แนะนำว่าให้ไปสอยหนังสือเล่มนี้แล้วมาอ่านก่อนนอน รับรองว่าได้ฝันดี Happy ตลอดการนอนแน่นอน zZ
  มินิมอร์มั่นใจว่าเพื่อน ๆ Makers หลายคนชอบอ่านหนังสือก่อนเข้านอนกัน เหตุผลข้อหนึ่งของการอ่านหนังสือก็คือ การช่วยทำให้ง่วงเร็วขึ้น ซึ่งถ้าเราได้อ่านหนังสือดี ๆ คิดดูสิว่าอารมณ์ของเราจะดีขนาดไหน มินิมอร์ไม่แนะนำให้อ่านเรื่องแนวสยองขวัญ เพราะนอกจากจะทำให้เรานอนไม่หลับแล้ว ยังจะทำให้เราฝันร้ายอีกด้วย ยังไงเพื่อน ๆ ก็ลองเลือกหนังสือที่เข้ากับตัวเองกันดูนะ หรือถ้าใครไม่รู้ว่าจะอ่านอะไร ก็ลองเริ่มจากหนังสือที่
  มินิมอร์ List มาให้ด้านบนก็ได้ ขอให้หลับฝันดีกันทุกคน..
  สวัสดีจ้ะ :>


  ที่มา : bustle
  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in