เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ดุ๊กๆ ดิ๊กๆ มาทำความรู้จักกับเจ้าก้อนกลมๆ ที่ชื่อว่า Tsum Tsum กันดีกว่า
 • คราวที่แล้ว มินิมอร์พาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ Emoji Blitz  ของ Disney ที่นำเอาตัวการ์ตูนมาเปลี่ยนให้เป็น Emoji แล้วมีการนำเสนอออกมาเป็นการเล่านิทานแบบเจ๋งๆ ใครยังไม่รู้ ลองไปดูได้ที่นี่เลยจ้า


  วันนี้ มินิมอร์เลยอยากจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งผลงานของ Disney ที่ทำออกมาในรูปแบบของเกมเหมือนกัน แต่ไม่ได้มีแค่เกมนะ เพราะงานนี้  Disney จัดเต็ม ทั้งเกม ทั้งตุ๊กตา หนังสั้น ขนกันมาไม่ให้มีเบื่อเลยล่ะ!

  เจ้าตัว Tsum Tsum (อ่านว่า ซูม ซูม) นี้ เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะขยายตลาดเป็นการเปิดให้บริการใน 40 ประเทศทั่วโลก เห็นหน้าค่าตาแล้วรู้สึกคุ้นๆ ใช่ไหมล่ะ ถูกแล้ว! เพราะเจ้าตัวดุ๊กดิ๊กพวกนี้คือเหล่าตัวการ์ตูนของ Disney  ที่ถูกนำมาแปลงโฉมใหม่ ให้เป็นก้อนกลมๆ ตัวรวมกับส่วนหัว เพิ่มแก้มและแขนขาเล็กๆ หงุ้ย น่ารัก นับว่าเป็นไอเดียที่แจ่มว้าวมากของ Disney เพราะตัวละครเดิมๆ ที่ผู้คนคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่แล้ว พอเอามาปรับโฉมนิด ใส่ไอเดียและความ Cute ที่มีอยู่แล้วให้มากขึ้น ก็สามารถสร้างเป็นงานขายได้อีกหลายแบบใน Story เดียวกันได้เลยแหละ


  แรกเริ่มเดิมที คอนเซปต์ของเกม เกิดจากการนำเอาตุ๊กตาในเครือของ Disney มาวางเรียงๆ กัน ก่อนจะลากตัวที่เหมือนกันเชื่อมต่อเป็นตัวเดียว แล้วก็จะมีไอเทมเสริมช่วยเพิ่มพลังการทำลายล้างให้ได้แต้มคะแนนและเงินสะสม (ที่เอาไปแลกอะไรไม่ได้นะจ๊ะ เอาไปใช้ในเกมได้อย่างเดียวจ้า) มากขึ้น 


  นอกจากเกมแล้ว เจ้าตัวกลมๆ นุ่มๆ นี้ ยังมีตุ๊กตาออกมาจำหน่ายเรียกทรัพย์ในกระเป๋าให้ย้ายออกไป แล้วเปลี่ยนเป็นเจ้าตัวพวกนี้แทน ซึ่งก็มีทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ให้เลือกหลากหลายตัวละครเลยล่ะ แต่ถึงจะตัวเล็กๆ ดูน่ารักไร้พิษภัยแบบนี้ ขอบอกไว้ก่อนเลยนะจ๊ะว่าค่าตัวพวกนางไม่ใช่เล็กๆ เลย ก็แล้วแต่ขนาดด้วย แต่สำหรับมินิมอร์ ถ้าเป็นคนที่ชอบอะไรน่ารักๆ และเป็นสาวก Disney อยู่แล้ว มันก็คู่ควรค่าการสะสมนะ


  ตัวเกม มีหน้าตาแบบนี้เลยจ้า ก็จะมีตัว Character ที่เราเรียกว่า Tsum ให้เลือก เเรกเริ่มก็จะมีตัว Tsum เบสิคเหมือนกัน ต้องอาศัยสกิลและความขยันเล่นเก็บเหรียญแล้วนำไปแลกซื้อตัว Tsum ในคลัง ซึ่งจะบอกว่าความเก๋มันอยู่ที่ การซื้อเปิดของขวัญแต่ละครั้ง เป็นการสุ่มที่เราไม่รู้ว่าเราจะได้ตัวอะไร มีพลังแบบไหน บางทีกมาในรูปแบบของ กาชาปองด้วยล่ะ 

  นอกจากนี้ เพื่อไม่ให้เสียชื่อค่าย Animation ยักษ์ใหญ่ ทาง Disney เองได้มีการผลิต Animation สั้นๆ ของเหล่า Tsum Tsum ออกมาให้ดู 


  อย่างอันนี้ เป็นเบื้องหลังการถ่ายทำยังไงให้เหมือนตัว Tsum Tsum พวกนี้มีชีวิต   อันนี้เป็นการเอาเรื่อง Lilo & Stitch มาเล่านิทานในแบบของ Tsum Tsum
  นอกจากนี้ยังมี Short Animation เรื่องอื่นๆ ของ Tsum Tsum อีกหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเรื่องนี้


  แล้วก็เรื่องอื่นๆ อีกเยอะแยะเลยล่ะ โดยสามารถติดตามได้ที่ช่อง Disney Tsum Tsum Kingdom    ดูได้เพลินๆ อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่า การนำเสนอด้วยไอเดียแปลกใหม่ ช่วยทำให้เรื่องราวของเราน่าสนใจมากขึ้น และ Disney เองก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ทำให้เราได้เห็นไอเดียในการนำเสนอแปลกใหม่อยู่เรื่อยๆ 


  เห็นไหมว่า แค่ตัวการ์ตูนเดียว Disney สามารถนำไปสร้างเป็นทั้งเกม ตุ๊กตา และการ์ตูน เชื่อเลยว่าในอนาคต Disney ต้องสร้างไอเดียพัฒนาต่อในแบบที่เราต้องทึ่งได้อีกแน่ๆ เพื่อนๆ เองก็สามารถเอาไอเดียพวกนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ เริ่มจากเรื่องง่ายๆ ใกล้ๆตัวก่อนก็ได้ แล้วค่อยต่อยอดไปเรื่องใหญ่ๆ สร้าง Story ที่เป็นของเราเอง แล้วลองดูตัวอย่างการนำเสนอจากหลายๆที่ ดูว่าทำไมเขาถึงจูงใจเราได้ นำข้อคิดมาประยุกต์ให้ไฟแห่ไอเดียพุ่งกระฉูด ที่สำคัญ ต้องเริ่มทำทันทีที่อยากทำ เท่านี้ความสำเร็จก็เข้ามาใกล้อีกก้าวแล้วจ้า สู้ๆ 


  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in