เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
มาชิมลางดูผลงานของนักวาดจอมเสียดสี Joan Cornellà ก่อนของจริงจะมา 10 มีนานี้!
 • มาแว้ว มาแว้วววว วันนี้มินิมอร์ขอทำตัวแนว ๆ สักวัน เพราะเรื่องที่มินิมอร์จะมานำเสนอเพื่อน ๆ นั้นนนนน แม่มโคตรแนว โคตรเท่ห์ โคตรคูลไปเลยครับลวกพี่ ! (หลบทีนแปป) คาดว่าเพื่อน ๆ คงจะพอรู้กันแล้วว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร (แหมจั่วหัวมาซะขนาดนี้จะให้ไม่รู้ได้ไงอะเนอะ) พอดีมินิมอร์ได้ข่าวมาว่าศิลปินสุดแนวคนนี้กำลังจะมาเปิดนิทรรศการที่บ้านเราในวันที่ 10 มีนาคม แต่กว่าจะถึงวันนั้นมินิมอร์เลยอยากที่จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเขาเป็นอันคร่าว ๆ ก่อน รู้นะว่าอยากรู้จักกับเขากันแล้ว ถ้างั้นก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย..


  (Joan Cornellà ภาพจาก arrestedmotion)

  Joan Cornellà ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวสเปนคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีกับผลงานภาพวาดสุดกวนชวนเข้าคุก! (เฮ้ย) อย่าเรียกว่าเข้าคุก เรียกว่าเสียดสีน่าจะเหมาะกว่า... นั่นแหละ โดยผลงานของ Joan นั้นเป็นการ์ตูนช่อง ซึ่งมีตั้งแต่ 1 ช่อง 2 ช่อง ลามไปถึง 6 ช่องเลยก็มี ซึ่งเนื้อหาของการ์ตูนส่วนใหญ่ก็เป็นการเสียดสีสังคม ไม่ว่าเรื่องอะไรคุณพี่ Joan ของเราก็สามารถหยิบเอามาล้อเลียนได้หมด โดย
  เมื่อไหร่ก็ตามที่มินิมอร์เปิดไปเจอผลงานของเขา ก็อดที่จะขำตามไปด้วยไม่ได้จริง ๆ ก็แหม เสียดสีออกมาได้ตรงกับความเป็นจริงซะขนาดนี้ เป็นใครเขาก็ชอบกันทั้งนั้นนั่นแหละจ้า


  (เจ็บ.. แต่จบ)

  (หากใครงง มินิมอร์ขอแนะนำให้ย้อนมาดูรูปที่ 1 ใหม่)


  (ชะอุ่ย)

  โพสต์ที่แชร์โดย Joan Cornellà (@sirjoancornella) เมื่อ

  (ซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรเช่นนี้)


  Watch the whole animated video on my youtube channel!

  โพสต์ที่แชร์โดย Joan Cornellà (@sirjoancornella) เมื่อ

  (จะเรียกว่าซวยหรือว่าอะไรดี5555)

  อย่างที่เพื่อน ๆ เห็นกัน บอกเลยว่านี้แค่น้ำจิ้มเบา ๆ เท่านั้นนะ ใครที่อยากเสพผลงานของ Joan เพิ่มเติม มินิมอร์ก็ขอแนะนำให้ไปชมผลงานด้วยตัวเองกันได้ที่นิทรรศการของเขา โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 10 - 26 มีนาคมนี้ ที่ Future Factory (มีค่าเข้าชมด้วยนะ 200 บาท)  งานมีแค่ 17 วันเท่านั้น ของดีไม่ได้มีบ่อย ใครพลาดมินิมอร์บอกเลยว่ามีเสียดายมากแน่ ๆ !


  (บัตรเชิญมาแล้ว มัวรออะไรอยู่ละ! ภาพจาก joancornella)

  กระซิบบอกนิดนึงว่านอกจากเพื่อน ๆ จะได้ชมนิทรรศการสุดแนวแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถจับจองเป็นเจ้าของสินค้าที่ระลึกของ Joan ได้อีกด้วย ไหนจะเสื้อยืดเอย ภาพเขียนเอย หนังสงหนังสือ บอกเลยว่าละลานตาเต็มไปหมด รับรองว่าไปงานเดียวแต่ได้ของกลับมาเยอะแน่ ๆ ไม่เชื่อลองดูตัวอย่างของพวกนี้ก่อนสิ..


  (งานเสื้อก่อมมา)

  (รวมเล่มการ์ตูนแบบนี้ มีหรือที่จะพลาด!)


  (สะพายชิค ๆ กันไปเลยจ้า)

  ก่อนจากกันขอย้ำอีกสักครั้ง งานนี้จัดขึ้นวันที่ 10 -26 มีนาคมที่จะถึงนี้ มีค่าเข้าชม 200 บาท แต่บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะไม่รู้สึกเสียดายเงินอย่างแน่นอน ผลงานสุดอลังขนาดนี้จ่ายมากกว่านี้ก็ยอมนะ !
  ส่วนใครที่รู้สึกว่าผลงานที่มินิมอร์นำมาฝากมันยังน้อยไป อยากดูอีก ก็เข้าไปดูกันได้ที่ facebook.com/joancornella บอกเลยว่างานดีขนาดนี้ ต้องสนับสนุนกันเยอะ ๆ นะจ๊ะ


  เย้ เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับศิลปินสุดแนวที่มินิมอร์นำมาฝากกันถูกอกถูกใจสายอาร์ตกันใหญ่เลยใช่ม้า อย่าลืมไปให้กำลังใจเขาด้วยการเข้าชมนิทรรศการนี้กันเยอะ ๆ นะ ไม่แน่น้า.. นอกจากจะได้เจอพี่ Joan ตัวจริงเสียงจริงแล้ว อาจจะได้เจอ #TeamMinimore ด้วยก็ได้ ฮิ :>


  ขอบคุณที่มาดี ๆ จาก

  https://www.facebook.com/joancornella/

  http://joancornella.net/

  https://www.instagram.com/sirjoancornella/


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in