เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
จักรวาลฮีโร่ Marvel & DC หลบไป นาทีนี้ต้องจักรวาลปิศาจเท่านั้น !
 •      เพื่อนๆ รู้กันไหม ว่านอกจากจักรวาลของซุปเปอร์ฮีโร่ที่ปรากฏตัวให้เพื่อนๆต้องเสียตังไปดูกันปีละเรื่องสองเรื่องนั้น ตอนนี้มีจักรวาลของเหล่าสัตว์ร้ายเกิดขึ้นแล้วนะ บางคนอาจจะถึงบางอ้อแล้ว แต่ถ้าเพื่อนคนไหนยังไม่รู้ ก็ตามมินิมอร์มาเลย วันนี้มินิมอร์จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักจักรวาลของเหล่าปิศาจและสัตว์ร้ายเอง  มินิมอร์ขอเริ่มจากหนังที่เพิ่งจบไปไม่นานนี้ก่อนเลยละกัน กับเรื่อง The Mummy ที่ได้ ทอม ครูซ มารับบทเป็น นิค บอร์ตัน นายทหารผู้รักในขุมสมบัติมากกว่าการปฏิบัติหน้าที่ แน่นอนว่าใครที่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้คงได้เห็นโลโก้ Dark Universe กันแล้วแน่นอน แต่เพื่อนๆ รู้กันไหมว่าในจักรวาลนี้มีตัวอะไรบ้าง และมีความเป็นมาอย่างไร


  ที่มาภาพ

  จุดเริ่มต้นของจักรวาลแห่งความมืดนี้เริ่มมาจากค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Universal Studio ที่นำเอาพลพรรคปิศาจสุดคลาสสิกของเขา กลับขึ้นมาโลดแล่นบนจอหนังอีกครั้งด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น โดยมีแกนนำสำคัญผู้บุกเบิกจักรวาล คือ Alex Kurtzman ผู้กำกับ The Mummy และอีกหลายเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต อีกคนที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ Chris morgan ผู้เคยเขียนบทให้ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Fast & Furious มาก่อนด้วย


  ส่วนในจักรวาลนี้จะมีตัวอะไรบ้าง อยากให้เพื่อนๆ ลองดูตัวอย่างที่ทาง Dark Universe ปล่อยออกมากันก่อน แล้วลองเดากันดูซิว่าเพื่อนๆ รู้จักตัวไหนกันบ้าง แต่มินิมอร์รับประกันเลยว่าเพื่อนๆ รู้จักกันดีเลยล่ะ เพราะมันเป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ  ดูตัวอย่างจบแล้วรู้สึกเหมือนมินิมอร์กันไหม ว่าอยากรู้จริงๆ ตอนที่บรรดาปิศาจพวกนี้ถูกรีเมคขึ้นมาใหม่นั้นจะเท่ ทรงพลัง หรือจะอลังการขนาดไหน เป็นอะไรที่มินิมอร์ตั้งหน้าตั้งตารอมากๆ


  ทีนี้ก็มารู้จักกับเหล่าปิศาจที่จะมาปรากฏในจักรวาลกันบ้างดีกว่า เเต่มินิมอร์ขออ้างอิงจากทาง Universal ที่ยืนยันจริงๆ แล้วเท่านั้นนะ ข่าวที่ให้สัมภาษณ์หรือข่าวลือต่างๆ มินิมอร์ขอไม่พูดถึงจ้า


  ที่มาภาพ

  Frankenstein & Bride of Frankenstein

  สำหรับทั้งสองเรื่องนี้ มินิมอร์คิดว่าเพื่อนๆ คงรู้จักกันดีกับ Frankenstein อยู่แล้ว ว่ามีที่มาอย่างไร (จากการทดลองเอาชิ้นส่วนของคนตายแล้วมาต่อกันและทดลองโดยใช้กระแสไฟฟ้าแรงสูงทำให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ด้วยความซื่อของมันเลยสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว) แต่เนื้อเรื่องในภาคของเจ้าสาวที่จะมารีเมคนี่สิ มินิมอร์คิดไม่ตกจริงๆ ว่ามันจะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหนนะ


  ที่มาภาพ

  DRACULA 

  สำหรับคนนี้คงไม่ต้องบอกอะไรกันมาก เพราะทุกคนน่าจะรู้จักกันดี นั่นก็คือ Dracula หรือต้นกำเนิดของผีดิบดูดเลือดที่เรารู้จักกันในยุคนี้นั่นเอง โดยก่อนหน้าได้มี Dracula Untold (2014) ออกมา ซึ่งหลายคนคิดว่านี่คือหนังเปิดจักรวาล แต่แล้วทางผู้กำกับ Kurtzman บอกว่ายังไม่ใช่ เพราะฉบับของเขาต้องปรับเปลี่ยนอะไรอีกนิดหน่อย


  ที่มาภาพ
  The Invisible Man

  คนนี้หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง แต่อาจจะไม่ได้รู้จักกันจริงๆ จังๆ มินิมอร์เองก็ไม่เคยดูเช่นกัน แต่มนุษย์ล่องหนคนนี้เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ทดลองเกี่ยวกับการหักเหของแสง และเขาก็ลงมือกับตัวเองจนประสบความสำเร็จและกลายเป็นมนุษย์ล่องหน แต่เรื่องเศร้าคือเขาทำตัวเองกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้น่ะสิ ประจวบเหมาะกับเกิดคดีมากมายขึ้นรอบตัว ทำให้ชาวบ้านสงสัยว่าเขานี่แหละมีส่วนเกี่ยวข้องแน่ๆ (ก็เล่นพันผ้าไว้ทั้งตัวขนาดนี้ ใครล่ะจะไม่สงสัย)


  ที่มาภาพ

  The Wolf Man

  อันนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะเรื่องราวถูกนำไปดัดแปลงในในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง และในครั้งนี้ทาง Universal Studio ก็หยิบเอาฉบับคลาสสิคกลับมารีเมคใหม่อีกครั้ง ให้ดูเท่เเละ ยังคงความขลังไว้เหมือนเดิม


  ที่มาภาพ

  Phantom of the Opera

  สำหรับเรื่องนี้มินิมอร์นึกภาพไม่ออกเลยว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะเรื่องเดิมมันเป็นเรื่องราวความรักดราม่าปนสยองขวัญ มินิมอร์นึกไม่ออกจริงๆ ว่าพลังของตัวเอกคนนี้จะออกมาแนวไหน คงเป็นโจทย์ยากของ Universal Studio เลยล่ะ ที่จะรีเมคให้เรื่องราวของเขากลับขึ้นมาน่าสนใจอีกครั้ง


  ที่มาภาพ
  The Creature From The Black Lagoon

  เรื่องนี้เพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่รู้จัก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งที่เดินทางเข้าไปในป่าลึก เพื่อค้นคว้าเเละทำการทดลองไปตามประสา แต่ดันไปเจอกับเจ้าตัวนี้เข้า เเต่มินิมอร์นับถือเรื่องนี้อยู่อย่าง คือการถ่ายทำใต้น้ำในสมัยนั้นมินิมอร์คิดว่ามันต้องยากมากแน่ๆ และเขาก็ถ่ายทำออกมาได้ดี และดูสยองจริงๆ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าสมัยนั้นมีภาพสีแล้วจะสยองขนาดไหน


  ที่มาภาพ
  เพื่อนๆ คงรู้จักเวอร์ชั่นนี้กันดี สนุกมาก ที่มาภาพ
  The Mummy

  มินิมอร์เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะรู้จักกันดี โดยเนื้อเรื่องเกิดจากกลุ่มนักโบราณคดีที่ชอบสำรวจไปตามสถานที่โบราณต่างๆ แต่ดันโชคร้ายไปโดนคำสาปเข้า เรื่องราววุ่นวายเลยบังเกิดขึ้น ทั้งยังเป็นหนังที่ทุกคนต่างรู้จัก เพราะสร้างชื่อไว้มากมายตั้งแต่ The Mummy (1999) และ The Mummy Return (2001) , The Mummy : Tomb of the Dragon Emperor (2008)  เป็นที่รู้จักกันมากในยุคนั้น ทั้งความสนุกสนานปกตลกแถมยังสยอง เเละยังมีภาคเสริมอย่าง The Scorpion King (2002) อีกด้วย จนหลายคนคิดเลยล่ะ ว่าการรีเมคครั้นี้ประสบความสำเร็จไหม(?) เพราะถือเป็นหนังเปิดจักรวาลด้วย


  .......


  ครบกันไปแล้วกับตัวละครที่จะถูกนำมารีเมคใหม่ แต่เพื่อนๆ คงสงสัยใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วมันจะเชื่อมโยงกันอย่างไร คำตอบนั้นถ้าใครไปดู The Mummy ฉบับล่าสุดมาแล้วคงอ๋อกันเเล้ว นั่นคือในจักรวาลจะมีองค์กรลับนาม The Prodigium ที่มีหัวหน้าองค์กรคือ Dr. Henry Jekyll นำแสดงโดย Russell Crowe ที่ตัวเขาเองก็มีอสูรกายอันเกิดจากการทดลองที่ผิดพลาดอยู่ ทำให้บางครั้งเขาเองต้องต่อสู้เพื่อยึดร่างของตัวเองเอาไว้ด้วยเช่นกัน โดยองค์กรนี้ถูกก่อตั้งเพื่อศึกษาอสุรกายร้ายที่จะเป็นภัยคุกคาม รวมถึงการปราบและกำจัดอสุรกายร้ายโดยใช้เหล่าอสุรกายด้วยกันเอง


  Dr. Henry Jekyll

  ที่มาภาพ
  โฉมหน้า ดร.เเจ็คเคิลล่าสุดใน The Mummy (2017) ที่มาภาพ


  ส่วนภาพนี้คือนักเเสดงบางส่วนที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเเล้ว


  ก็จบไปแล้วสำหรับจักรวาล Dark Universe ของทาง Universal Studio มินิมอร์ล่ะนับวันตั้งตารอแล้วว่าเมื่อไรเรื่องที่สองของจักรวาลนี้จะเข้าฉาย เพราะแต่ละตัวช่างคลาสสิคซะเหลือเกิน ราวกับได้เห็นเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานานอีกครั้งเลย


  .......


       มาต่อกันที่ MonsterVerse กันเลยดีกว่า หวังว่าเพื่อนๆ ยังไม่ตาลายกับรูปภาพที่มินิมอร์เอามาฝากกันนะ (ฮา) มินิมอร์รู้สึกว่าภาพมันเยอะเหลือเกิน แต่อยากให้เพื่อนๆ ได้รู้จักและเห็นภาพกัน ทีนี้มาฝั่งสัตว์ประหลาดที่สเกลใหญ่ขึ้นมาหน่อยดีกว่า


  MonsterVerse เป็นการนำภาพยนตร์ Godzilla และ King Kong มารวมกัน โดยการร่วมกันระหว่าง WarnerBros. และ Legendary Entertainment และยังมีบริษัทจากญี่ปุ่นอย่า Toho ผู้สร้าง Godzilla อันโด่งดังอีกด้วย


  ส่วนใครที่อยากรูู้ว่าในจักรวาล MonsterVerse นั้นมีตัวอะไรบ้าง มาดูกัน


  GODZILLA

  ขาดไม่ได้แน่นอนกับพระเอกของเรา Godzilla โดยปีที่เอาให้เพื่อนๆ ดูนี้มาจากภาพยนตร์ปี 2014 โดยในภาคนี้ Godzilla มาในนาม “ผู้รักษาสมดุลของโลกใบนี้” อีกด้วย เพราะต้องต่อกรกับเจ้า Muto สัตว์ดึกดำบรรพ์อีกตัวที่หมายจะครองโลก


  ที่มาภาพ

  KING KONG

  King Kong นับเป็นพระเอกคู่ปรับของจักรวาลนี้เลย โดยส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นภาคไหน แต่บทบาทของคิงคองมักเป็นผู้พิทักษ์เกาะ หรืออยู่ในเกาะที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากมาย มินิมอร์ไม่เคยดูเวอร์ชั่นที่คิงคองดูร้ายแบบร้ายจริงๆ นะ ส่วนใหญ่เห็นเป็นมิตรกับมนุษย์(ที่เป็นคนดี) ทั้งนั้น


  ที่มาภาพ

  Mothra

  เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายผึ้ง ที่ดูเเล้วไม่น่าจะมีพิษสงอะไร เเต่จากเนื้อหาดั้งเดิมของญี่ปุ่น เจ้าผึ้งน้อย ม็อทร่า ของเราเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะ เเต่อยู่มาวันหนึ่งมันก็ตื่นขึ้นจากไข่ยักษ์ เเละออกตามหามนุษย์ตัวจิ๋วสองคน จนทำให้ก็อดซิล่ารู้ตัวเเละก็เกิดการต่อสู้กันขึ้น


  ที่มาภาพ

  RODAN

  โรดัน ตามเนื้อหาดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ปลุกให้ตื่นขึ้นมาจากการจำศีลอันยาวนาน โดยเหล่ามนุษย์ที่ทำการขุดเจาะเหมืองเเร่ ซึ่งโรดันเนี่ยก็มีอายุพอๆ กับก็อดซิล่าเลยล่ะ มันก็เลยออกมาอาละวาด เเละไปสู้กับก็อดซิล่าเข้า เเต่เหมือนว่าทั้งก็อดซิล่า ม็อทร่า เเละเจ้าโรดันเองก็เหมือนจะไม่ใช่ศัตรูกันโดยตรงนะ เพราะปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Invasion of Astro Monster ว่าทั้งสามตัวนี้ได้ร่วมมือกันต่อกรกับเจ้าคีโดร่า


  ที่มาภาพ

  King Ghidora

  สัตว์ประหลาดลักษณะคล้ายกับมังกรสีทองที่มีสามหัวแบบนี้ มีนามว่าเจ้า King Ghidora เป็นศัตรูคู่ปรับประจำซีรีย์ Godzila เลยล่ะ เนื้อหาของญี่ปุ่นได้กล่าวไว้ว่า มันมาจากดาวที่ชื่อว่า Planet X ซึ่งเป็นที่อยู่ของมนุษย์ต่างดาวที่มีนามว่า Xilliens เจ้ามนุษย์ต่างดาวพวกนี้ได้กักขังมันไว้ เเละมันก็หลุดออกมา ซึ่งทุกครั้งที่ได้เจอกับก็อดซิล่าล่ะก็ เป็นเละทุกที

  เเละนี่ก็เป็นบรรดาสัตว์ยักษ์ทั้งหลายที่ทาง Legendary นั้นเตรียมนำกลับมารีเมคใหม่อีกครั้ง โดยจักรวาลสัตว์ประหลาดนี้ได้เปิดตัวไทม์ไลน์อย่างเป็นทางการมาเเล้ว 4 เรื่องด้วยกัน คือ Godzilla (2014), Kong : Skull Island (2017)Godzilla : King of the Monsters (2019), Godzilla vs. Kong (2020) และเพื่อนๆ คงมีโอกาสได้ไปดูกันบ้างแล้ว และถ้าใครสังเกตตอนท้ายเรื่องคงพบว่ามีการเผยจุดเชื่อมโยงกันอยู่ด้วย (ถึงเเม้จะไม่ได้มีโลโก้ขึ้นชัดๆ อย่าง Dark Universe ก็ตาม)


  Godzilla (2014) เป็นหนังเปิดจักรวาล MonsterUniverse ของค่าย Warner Bros. เลยทีเดียว ที่มาภาพ

  ภาพยนตร์เรื่องที่สองของจักรวาล ท้ายเรื่องมีเผยจุดเชื่อมโยงที่ทำให้เเฟนคลับถึงกับต้อง ว้าว ที่มาภาพ

  มินิมอร์พูดเลยว่าไม่เคยดูหนังของ MonsterVerse เลยสักเรื่อง แต่พอได้รู้จักกับจักรวาลนี้เข้า ก็ต้องไปดูบ้างแล้วล่ะ เพราะอีกสองภาคที่เหลือนั้นช่างน่าดูเหลือเกิน ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีภาพหรือตัวอย่างปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่มินิมอร์เชื่อว่ามันต้องสนุกเเละอลังการงานสร้างมากแน่ๆ


       เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ กับจักรวาลทั้งสองที่มินิมอร์เอามาฝากในวันนี้ ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้จักรวาลของเหล่าฮีโร่แน่นอน อาจเป็นกระแสของฮอลลีวู้ดตอนนี้ก็ได้ที่ต้องทำเป็นจักรวาลแล้วจะดึงคนดูได้มากกว่า (เพราะต้องตามดูถึงจะรู้เรื่องแบบละเอียดน่ะสิ) ส่วนคราวหน้ามินิมอร์จะเอาอะไรมาฝากเพื่อนๆ อีกนั้น รอติดตามกันได้เลยจ้า :>

  ที่มา : darkuniverse
            blackgate
            metalbridges

  เขียนโดย Minimore Trainee : WRUNK

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in