เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
จากไอดอลสู่อาชีพ "นักแสดง" เจ้าบทบาทที่ทำให้แฟนๆ ต้องฟิน! ::
 • Uncontrollably Fond"นอกจากการร้องและการเต้นแล้ว ไอดอลยังสามารถแสดงละครได้อีกนะรู้ยัง!"

    มินิมอร์ล่ะนับถือคนหนุ่มสาวสมัยนี้จริงๆ หนทางการเป็นไอดอลนับว่าไกลหรืออาจจะเป็นจุดสูงสุดสำหรับบางคนแล้ว ยังมีไอดอลหลายๆ คนที่มีความสามารถและใจรักในด้านการแสดงละครอีก แถมพอผลงานออกมาก็ยังน่าทึ่งจนทำให้มินิมอร์เกือบลืมไปเลยว่าเขาหรือเธอคนนี้เป็นไอดอลอีกด้วย! แถมยังเป็นที่น่าจดจำผ่านการแสดงไปแล้วอีกต่างหาก จะมีใครกันบ้าง เราลองไปดูพวกเขากันเลย! :> 


  Park Yoochun (JYJ)

  "ปาร์ค ยูชอน" อดีตสมาชิกวง Dong Bang Shin Ki (DBSK) สุดโด่งดัง เจ้าของเพลงฮิตหลายเพลงจนได้รับยกย่องว่าเป็น "ราชาแห่งวงการเคป๊อป" แต่ในปัจจุบันยูชอนนั้นได้เป็นสมาชิกของวง "๋ํJYJ" นอกจากยูชอนจะมีความสามารถด้านการร้องแล้ว เขายังมีความสามารถในด้านการแสดงเป็นอย่างมาก ยูชอนมีผลงานด้านการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ซึ่งหลายเรื่องก็เป็นที่นิยมมากจนทำให้ยูชอนกวาดรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมมาเพียบ! แต่เพราะเรื่องที่ยูชอนแสดงนั้นเยอะมาก มินิมอร์ขออนุญาตหยิบมาแนะนำบางเรื่องนะจ๊ะ

  Rainbow Romance (ปี 2005) 
  รับบทเป็น "ยูชอน" เป็นตัวละครรับเชิญ 


  Sungkyunkwan Scandal (ปี 2010) บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น 

  (เรียกได้ว่า F4 แห่งเกาหลีโบราณ) รับบทเป็น "คิมซอนจุน" ลูกชายรัฐมนตรีฝ่ายซ้ายแห่งราชสำนัก เป็นคนซื่อตรง ยึดถือความถูกต้องเป็นที่สุด 

  Miss Ripley (ปี 2011)
  รับบทเป็น "ยูทากะ" หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นเกาหลี ลูกชายเจ้าของโรงแรม ผู้ซึ่งเคยผิดหวังในความรัก จนกระทั่งเขาได้พบกับนางเอก หญิงสาวที่เขาคิดว่าเธอจะสามารถเติมเต็มหัวใจที่เจ็บปวดและเงียบเหงาของเขา 

  Rooftop Prince (ปี 2012)
  รับบทเป็น "อีกัก" องค์ชายรัชทายาที่คนรักถูกฆ่า และตัวของเขาเองก็ถูกตามฆ่าอีกด้วย แต่นอกจากเขาจะหนีรอดมาได้อย่างน่าประหลาดแล้ว เขายังเดินทางข้ามผ่านกาลเวลามายังกรุงโซลในปี 2012 พร้อมๆ กับองครักษ์ทั้งสาม
  เครดิตรูปภาพ

  Missing You (ปี 2012)
  รับบทเป็น "จองอู" มีอาชีพเป็นนักสืบ หนุ่มที่มีความรักครั้งแรกฝังใจกับนางเอก ที่เคยเป็นเหยื่อของเด็กสาวที่ถูกข่มขืนอย่างทารุณ และกลายเป็นเพื่อนกับเธอ เมื่อครั้งยังเด็กปกป้องเธอจากพวกคนที่คอยรังแกเธอ

  Three Days (ปี 2014)
  รับบทเป็น "ฮัน แทคยอง" บอดี้การ์ดของประธานาธิบดี 


  The Girl Who Sees Smells (ปี 2015)
  รับบทเป็น "ชเวมูกัค" ผู้สูญเสียน้องสาวอย่าง ชเวอึนซอล จากเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง คดีบาร์โค้ด คนร้ายจะสักบาร์โค้ดไว้บนเหยื่อที่ตาย


  Choi Siwon (Super Junior)

  เครดิตรูปภาพ
  "ชเว ซีวอน" หนุ่มหล่อสมาชิกวง Super Junior ที่สาวๆ หลายคนต้องรู้จัก ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ติดระทับท็อปของวงการ K pop ชเวซีวอนก็เป็นไอดอลยุคแรกๆ ที่หันมาเอาดีทางด้านการแสดงด้วย ผลงานของซีวอนนั้นมีหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทพระเอก บทพระรองรวมไปถึงบทตัวประกอบ แต่ด้วยความสามารถการจ้างร้อยเล่นล้านของเขาก็มักจะแย่งซีนให้คนหันมาสนใจเขาได้โดยไม่ยาก ถือว่าเป็นบุคลากรทองคำทางด้านการแสดงจริงๆ 

  18 VS 29 (ปี 2005) 
  ละครเรื่องแรกของซีวอนกับบท "คัง พงมัน" ในวัยเด็ก 

  ดนตรีรักหัวใจปรารถนา (Spring Waltz) (ปี 2005)
  เชซีวอรรับบทเป็น "พัค ซังอู" น้องชายบุญธรรมของนางเอก


  ตำนานของฮยังดัน (Legend of Hyang Dan) (ปี 2006)
  ได้รับบทนำในละครสั้นครั้งแรก  

  A Battle of Wits (ปี 2006) 
  ซีวอนได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์มหากาพย์ของฮ่องกง มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน (A Battle of Wits) แสดงร่วมกับนักแสดงและนักร้องชาวฮ่องกงหลิวเต๋อหัว ป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างมหาศาลจาก เกาหลีใต้, จีน และ ญี่ปุ่น

  OH My Lady (ปี 2010)
  รับบท "ซองมินอู" พระเอกของเรื่อง และได้แสดงร่วมกับ "แชริม" นักแสดงหญิงชื่อดัง
  ละครเรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากทั้งแฟนละครซีรีส์และแฟนคลับของเขาอย่างล้มหลาม จนได้รับเรตติ้งดีมากๆ 

  Athena: Goddess of War (ปี 2011)
  [ภาคต่อละครเรื่อง IRIS] โดยรับบทเป็นสายลับหนุ่มเจ้าเสน่ห์ขวัญใจสาว ๆ "คิมจุนโฮ"

  Skip beat (ซีรี่ส์ไต้หวัน ปี 2011
  รับบท "เร็น ทสึรุงะ" นักแสดงที่โด่งดังและทรงอิทธิพลมากที่สุดในแวดวงการแสดง แต่ประสบการณ์ด้านความรักเกือบจะเป็นศูนย์ของประเทศไต้หวัน โดยเรื่องนี้มีเพื่อนในวงอย่าง "ดงแฮ" มารับบทนำด้วยอีกคน

  She was Pretty (ปี 2015) 
   รับบทเป็น "คิมชินฮยอค" พระรองหนุ่มสุดลึกลับที่บางครั้งก็เป็นตัวละครที่สร้างความสนุกแบบจ้างร้อยเล่นล้านสุดๆ (มินิมอร์พยายามหาภาพที่ซีวอนทำหน้าหล่อที่สุดแล้วจริงๆ นะ)


  UEE (After School)

  เครดิตรูปภาพ
  UEE สาวสวยหุ่นดีจากวง After School ก็เป็นไอดอลอีกคนที่หันมาทุ่มให้งานแสดงอย่างเต็มตัว ถึงแม้ในตอนแรกทุกคนจะค่อนข้างคลางแคลงในความสามารถด้านการแสดงของเธอ แต่ยูอีก็ได้พิสูจน์ฝีมือในการแสดงของมือมามากมายจนเป็นที่ยอมรับ 

  Queen Seondeok (ปี 
  2009
  )
  รับบทเป็น 
  Young Mishil ในช่วงวัยรุ่น 
  เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในของอาณาจักรชิลลา ทำงานเป็นผู้หญิงรักษากฎหมาย, ผู้ปกป้องราชวงศ์ และเป็นผู้นำหญิงของกลุ่ม Hwarang นอกจากนี้เธอครอบครองปัญญาที่ทำให้เธอมีอำนาจมากขึ้นมากขึ้น
  เครดิตรูปภาพ

  You’re Beautiful (ปี 2009)
  รับบทเป็น "ยูเฮอี" ดาราผู้ซึ่งมีภาพลักษณ์เป็นนางฟ้ารักเด็กมากๆ เป็นตัวละครร้ายในเรื่อง (แต่มินิมอร์ว่านางน่ารักนะ ฮ่า) แต่พระเอกของเราจะชอบเรียกว่า "นางฟ้าจอมปลอม" 

  Birdie Buddy (ปี 2011) 
  รับบทเป็น "ซองมีซู (Sung Mi Soo)" หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านหุบเขาจังหวัดคังวอน ซึ่งเธอมีความฝันที่อยากจะเป็นนักกอล์ฟทีมชาติ 
  เครดิตรูปภาพ

  Ojakgyo Family (ปี 2012)
  รับบทเป็น "แบคจาอึน" สาวน้อยผู้ที่นำความวุ่นวายมาสู่ฟาร์ม Ojakgyo 
  เครดิตรูปภาพ

  Jeon Woo-chi (ปี 2012
  รับบทเป็น "ฮงมูยอน" หญิงสาวที่จอนอูชีรัก เธอสูญเสียความรู้สึกเนื่องจากเวทมนตร์ และถูกควบคุมอยู่ภายใต้ความเลวร้าย
  เครดิตรูปภาพ

  Im Yoona (Girls' Generation)

  สาวสวยปานนางฟ้า "อิม ยุนอา" สมาชิกวง Girls' Generation ราชินีเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของยุคนี้เลยก็ว่าได้ ยุนอาเป็นสมาชิกคนแรกของวงที่ได้มาชิมลางงานการแสดงตั้งแต่สมัยเดบิวท์ช่วงแรกๆ และได้รับความประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากละครยาวอย่าง "You Are My Destiny" ละครที่เป็นที่นิยมไปทั่วบ้านทั่วเมือง แม้กระทั่งคุณตาคุณยายยังรู้จัก จนเกิดเป็นกระแส "แซบยอก" (ชื่อนางเอกที่ยุนอารับบท) มาแล้ว! 

  9 Ends 2 Outs (ปี 2007)
  รับบทเป็น "ชิน จูยอง" ตัวร้ายสาวสวย นักเขียนของสำนักพิมพ์ที่เป็นแฟนกีฬาเบสบอล   
  เป็นผลงานละครเรื่องแรกของยุนอาเลยก็ว่าได้
  เครดิตรูปภาพ

  You Are My Destiny (ปี 2008)
  รับบทเป็น "จาง แซ-บยอก" เด็กกำพร้ามาตั้งแต่เด็กแต่เธอมีบุคลิคส่วนตัวที่เป็นคนสดใสร่าเริง
  เคราะห์ซ้ำกรรมซัดที่เธอต้องสูญเสียการมองเห็นจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด แต่ภายหลังเธอก็ได้เห็นคุณค่าของชีวิตอีกครั้งหลังจากที่ได้รับบริจาคอัวยวะจากเด็กหญิงในวัยเดียวกันกับเธอ
  (เป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงในกับยุนอามากๆ) 
  เครดิตรูปภาพ

  Cinderella Man (ปี 2009) 
  รับบทเป็น "ซอ ยูจิน"  นางเอกของเรื่อง ดีไซเนอร์ฝีมือดี มีความมั่นใจสูง จบจากสถาบันแฟชั่นในปารีส เป็นซีรี่ส์ที่เน้นเรื่องราวของแฟชั่น
  เครดิตรูปภาพ

  Love Rain (ปี 2012) 
  รับบทเป็น  "คิม ยุนฮี" ในวัยรุ่น และ "จอง ฮานา" ในปัจจุบัน เรื่องราวความรักระหว่างรุ่นพ่อแม่ และรุ่นลูก เป็นเรื่องราวที่โรแมนติกและซึ้งมากๆ :>  

  Prime Minister and I (ปี 2013)
  รับบทเป็น "นัม ดาจอง" นักข่าวสาวที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวกับ "ควอนยูล" นายกรัฐมนตรี ทั้งสองจึงต้องสัญญาแต่งงานกันในนาม เพื่อรักษาตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไว้
  The God Of War Zhao Yun (ปี 2015) 
  รับบทเป็น  "แฮหัว ฉิงยี่" และ "ม้าหยุนลู่" เป็นละครประวัติศาสตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของนักรบจูล่ง ถ่ายทอดเรื่องราวความเติบโต ความรัก และสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างตัวละครที่มีเอกลักษณ์
  เครดิตรูปภาพ

  The K2 (ปี 2016)
  รับบทเป็น "อันนา" ลูกสาวของลับของประธานาธิบดีที่เต็มไปด้วยความหวัง และเธอยังเป็นคนที่โดดเดี่ยว (ยุนอาเรื่องนี้สวยโดนใจมินิมอร์มาก TT TT)
  เครดิตรูปภาพ


  Jung Yonghwa (CNBLUE)

  เครดิตรูปภาพ
   เป็นนักดนตรี นักร้อง นักแต่งเพลงและนักแสดงชาวเกาหลี เริ่มต้นการแสดงครั้งแรกในบทบาท "คัง ชินวู" ในซีรีส์เรื่อง You're Beautiful เล่นเป็นตัวนำชายในบทบาทของ "ลี ชิน" ในซีรีส์เรื่อง Heartstrings และ ยังเป็นนักร้องนำและมือกีตาร์ของวง CNBLUE

  You're Beautiful (ปี 2009)
  รับบทเป็น "คัง ชินวู" สมาชิกวงดนตรีบอยแบนด์ยอดนิยม A.N.JELL 
  มือเบสมาดเท่ผู้อ่อนโยน ผู้หลงรักนางเอกของเราเข้าอย่างจัง
  (เป็นผลงานการแสดงละครเรื่องของของยงฮวาที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก) 
  เครดิตรูปภาพ

  Heartstrings (ปี 2011)  
  รับบทเป็น "ลี ชิน" นักร้องนำ วง “The Stupid” เกือบทั้งชีวิตของเขาคือดนตรีและกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยสาขา ดนตรี
  เครดิตรูปภาพ

  Marry Him If You Dare (ปี 2013)
  รับบทเป็น "Park Se Joo" เป็นผู้ผลิตละครหนุ่มรูปหล่อและมากความสามารถ เป็นซีรี่ย์ที่เล่าเรื่องราวในแวดวงโทรทัศน์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่กว่าจะออกมาให้เราเห็นกันได้ว่าละครแต่ละเรื่องเป็นมายังไง
  เครดิตรูปภาพ

  The Three Musketeers (ปี 2014)
  รับบทเป็น "Park Dal-hyang" เรื่องของวีรบุรุษโชซอน 3 คน ไปสอบคัดเลือกเป็นทหาร และเมื่อพวกเค้าได้เป็น ก็ไปอยู่ฝั่งรัชทายาท So Hyun (Lee Jin Wook) 3ทหารเสือจะต้องปกป้ององค์รัชทายาทจากกบฎ  
  เครดิตรูปภาพ

  The Package (ปี 2017) 
  รับบทเป็น "ซัน มารู (San Ma-Roo)" หนุ่มที่เพิ่งถูกแฟนทิ้ง เรื่องราวของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางร่วมกันไปกับแพ็คเกจทัวร์ในฝรั่งเศส ซึ่งนำโดยไกด์นำเที่ยวคือ ยุนซูโซ (Lee Yun Hee) นางเอกของเรื่อง
  เครดิตรูปภาพ


  Bae SooJi (Miss A)

  เครดิตรูปภาพ
  "เบ ซูจี" อดีตสมาชิกวง Miss A ที่ได้รับฉายาว่าเป็น "รักแรกของเกาหลี" เนื่องจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 ที่สร้างชื่อเสียงและอิมเมจรักแรกอันแสนบริสุทธิ์ทำให้ซูจีนั้นครองใจคนเกาหลี ส่งผลให้มีผลงานละคร และโฆษณามากมาย ซูจีนั้นถือเป็นไอดอลที่ประสบความสำเร็จในด้านการแสดงเป็นอย่างมาก และในฐานะนักแสดงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ

  Dream High (ปี 2011)
  รับบทเป็น "โก ฮเยมิ" สาวสวยมากความสามารถสุดมั่นใจ เรื่องราวของนักเรียนม.ปลาย 6 คน ที่ต้องการทะยานสู่ความฝันอันสูงส่งที่จะเป็นดาวดังของวงการบันเทิง เป็นผลงานแสดงละครเรื่องแรกของซูจี
  เครดิตรูปภาพ 

  Architecture 101 (ปี 2012)
  รับบทเป็น "ซอ-ย็อน" ตอนวัยรุ่น ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับซูจีในฐานะนักแสดงจนได้รับฉายาว่า "รักแรกของเกาหลี" เรื่องราวเกี่ยวกับความรักครั้งแรกที่ยากจะลืมเลือน
  เครดิตรูปภาพ 

  Gu Family Book (ปี 2013)
  รับบทเป็น "ทัม ยออุล" เป็นอาจารย์สอนวิทยายุทธ์และนักยิงธนู เธอเป็นคนที่ผดุงความยุติธรรม และยืดถือในหลักธรรมขงจื้อ และเธอก็ได้เป็นปรมาจารย์ตั้งแต่อายุยังน้อย
  เครดิตรูปภาพ 

  Uncontrollably Fond (ปี 2016)
  รับบทเป็น "โนอึล" โปรดิวเซอร์สาวรายการสารคดี เป็นสาวที่ไม่ใสซื่อ ไม่เรียบร้อย ไม่อ่อนโยน มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเองสูง และที่สำคัญเธอจะทำทุกอย่างเพื่อหาเงิน เป็นยัยตัวร้ายและทำเอาพระเอกหัวหมุนได้สุดๆ (ขอยกเป็นไอดอลเลยได้ไหม) 
  เครดิตรูปภาพ


  Im SiWan (ZE:A)

  เครดิตรูปภาพ
  "อิม ซีวาน" เป็นสมาชิกบอยแบนด์วง ZE:A (เจอา) แต่หลายๆ คนมักจะจำภาพของเขาในฐานะนักแสดงมากกว่า และผลงานสร้างชื่อที่ทำให้เขาโด่งดังขึ้นมาก็คือซีรี่ย์ย้อนยุคแนวโรแมนติก เรื่อง The Moon That Embraces The Sun เนื่องจากซีรี่ย์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทำให้เหล่านักแสดงในเรื่อง ต่างก็กลายเป็นที่จับตามอง โดยเฉพาะซีวาน  ในบทของสุภาพบุรุษผู้อ่อนโยน ที่มีหน้าตาหล่อน่ารักในคว้าหัวใจสาวๆ ทั่วเกาหลี ส่งผลให้เขามีผลงานอีกมากมาย

  The Moon That Embraces The Sun (ปี 2012)
  รับบทเป็น "โฮยอม" พี่ชายของนางเอกในวัยเด็ก หนุ่มรูปงาม เรียนเก่ง อนาคตไกล ที่สร้างชื่อเสียงและความคลั่งไคล้ให้กับสาวๆ มามากมาย
  เครดิตรูปภาพ

  Man From Equator (ปี 2012)
  รับบทเป็น "จางอิล (Jang Il)" หนุ่มมัธยมซึ่งมีบุคลิกเย็นชา 
  เครดิตรูปภาพ

  Triangle (ปี 2014)
  รับบทเป็น “ยุนยังฮา” น้องชายคนเล็ก ที่พลัดพรากจากพี่น้องตั้งแต่ยังเด็ก ทายาทนักธุรกิจผู้ร่ำรวย ที่มีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ภานในกลับเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ฉากหน้าที่ดูขาวสะอาด แต่ภาพในพร้อมที่จะระเบิดออกมาตลอดเวลา

  Misaeng (ปี 2015)

  รับบทเป็น "Jang Geu Rae" คอเกม “baduk” (เป็นเกมแนววางแผนคล้ายๆหมากรุก) ซึ่งเค้ารักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ แต่หลังจากที่ baduk ล้มเหลวเค้าก็ต้องพาตัวเองกลับมาสู่โลกแห่งความจริง โดยได้เข้าทำงานที่ One International 

  เครดิตรูปภาพ 

  IU

  เครดิตรูปภาพ
  "ไอยู" หรือ "อี จี-อึน" นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง นักกีตาร์ นักลีลาศและพิธีกรรายการโทรทัศน์ ไอยูได้รับฉายาว่า "น้องสาวของเกาหลี" นอกจากเธอจะมีเสียงที่ไพเราะ จนเธอประสบความสำเร็จในด้านร้องเพลงแล้ว เธอยังมีความสามารถในด้านการแสดงละครที่น่าทึ่งอีกต่างหาก 

  Dream High (ปี 2011) 
  รับบทเป็น "คิม พิลซุก" สาวร่างอวบไปจนอ้วนที่มีเสียงที่ไพเราะ และเธอกำลังแอบรัก "เจสัน" หนุ่มสุดฮ็อตของโรงเรียน เรียกว่านักแสดงหลายคนในเรื่องนี้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าในปัจจุบันเลย
  เครดิตรูปภาพ

  You're the Best, Lee Soon-shin (ปี 2013) 
  รับบทเป็น "อี ซุนซิน" ลูกสาวคนเล็กของครอบครัวที่เปรียบเสมือนเป็นแกะดำของบ้าน  เพราะนอกจากจะไม่สวยแล้วผลการเรียนก็ย่ำแย่ แถมความสามารถยังไม่โดดเด่น ไม่เก่งด้านใดสักอย่าง ทำอะไรมักผิดพลาดเสมอ
  เครดิตรูปภาพ

  Pretty Man (ปี 2013) 
  รับบทเป็น "คิม โบทง" หญิงสาวธรรมดาที่มาจากครอบครัวที่ยากจนซึ่งตกหลุมรักพ่อพระเอกหน้าหวานมาเป็นเวลา 10 ปี และได้ประกบคู่พระนางกับพระเอกหนุ่มชื่อดังอย่าง "จางกึนซอก" เป็นครั้งแรก
  เครดิตรูปภาพ

  Producer (ปี 2015) 
  รับบทเป็น "ซินดี้" นักร้องซูเปอร์สตาร์ ซึ่งกว่าจะมาเป็นนักร้องชื่อดังเธอต้องเป็นเด็กฝึกหัดมาตั้งแต่อายุ 13 ปี แม้จะเป็นสาวน้อยหน้าใส แต่กลับได้ฉายาว่า เจ้าหญิงน้ำแข็ง เพราะใบหน้าที่ไร้ความรู้สึก 
  เครดิตรูปภาพ

  Moon Lovers (ปี 2559) 
  รับบทเป็น "แฮซู (Hae-soo)" หญิงสาวจากยุคปัจจุบันที่เดินทางย้อนเวลากลับไปสมัยราชวงศ์โครยอและตกหลุมรักกับองค์ชายของกษัตริย์แห่งโครยอ
  เครดิตรูปภาพ

  Do Kyung-soo (EXO)

  เครดิตรูปภาพ
  "โด คยองซู" หรือ "ดีโอ" สมาชิกวง EXO บอยแบรนด์ชื่อดังของเกาหลีที่ครองใจสาวๆ ไปทั่วเอเชีย วง EXO ถือเป็นวงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ดีโอเป็นนักร้องนำของวงที่นอกจากจะมีเสียงที่ทรงพลัง เขายังมีความสามารถทางด้านการแสดงละคร และได้ผ่านงานแสดงมาหลายเรื่องและหลายบทบาท ดีโอได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนละคร ส่งผลให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งและนักแสดงยอดนิยม 

  ดีโอเริ่มทำงานแสดงจากเรื่อง "To The Beautiful You" (ปี 2012) เป็นเรื่องแรก
  เป็นนักเรียนตัวประกอบในเรื่อง จึงยังไม่ได้โชว์ฝีมือมากนัก

  It's Okay, That's Love (ปี 2014)
  เป็นซีรี่ส์ที่ถือว่าเป็นเรื่องแจ้งเกิดให้กับหนุ่มดีโอเลยก็ว่าได้ กับบท "ฮันคังอู (Han Kang Woo)" เป็นบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นมาตามจินตนาการของจางแจยอล พระเอกในเรื่อง (รับบทโดย โจอินซอง)

  Cart (ปี 2014) 
  รับบทเป็น "แทยอง (Tae Yong)" ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของซอนฮี พนักงานเก็บเงินในร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ แต่แล้วจู่ๆ วันหนึ่งเธอและพนักงานคนอื่นๆ ในร้านก็ถูกไล่ออกมาจากที่ทำงานอย่างไม่เป็นธรรม พวกเขาได้ตัดสินใจที่จะต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้น

  I remember You (ปี 2015)  
   รับบทเป็น "จุนยอง" ฆาตกรที่ปรากฎเพียง 2 ตอนของซีรีย์ แต่แม้ว่าจะปรากฎออกมาเพียงแค่นั้นก็สามารถเรียกคำชมจากคนดูได้อย่างมากมาย

  Pure Love (ปี 2016) 
  รับบทเป็น "บอมชิล" เด็กหนุ่มที่ดูแข็งกระด้าง ภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงมิตรภาพของเพื่อนๆ ทั้ง 5 คน กับรักครั้งแรกที่กินใจสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ผ่านจดหมายที่มาจากอดีตเมื่อ 23 ปีก่อน ในระหว่างออกอากาศสดรายการเพลงทางวิทยุ


  Jung Eunji (A Pink)

  เครดิตรูปภาพ
  "จอง อึนจี" นักร้องเสียงหลักของวง "A Pink" สาวที่ถือว่าเป็นสาวเพอร์เฟคของวงการอีกคนที่นอกจากจะร้องเพราะ เต้นเก่ง แถมยังแสดงเก่งอีกต่างหาก อึนจีแจ้งเกิดผลงานละครจากเรื่อง "Reply 1997" นอกจากอึนจีจะได้มีผลงานทางด้านละครแล้ว เธอยังมีเคยได้มีโอกาสเล่นละครเวทีอีกอย่าง Legally Blonde และ Full House อีกด้วย 

  Reply 1997 (ปี 2012)
  รับบทเป็น “ซังชีวอน” สาวแรงเยอะ โวยวาย ซื่อบื้อ และติ่งสุดกำลัง โดยวงโปรดของเธอคือไอดอลในตำนานอย่าง H.O.T 
  เป็นซีรี่ส์ที่ดังมากในปี 2012 เลยล่ะ แฟนๆ ชาวเกาหลีติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ส่งผลให้ทั้งนางเอก พระเอกและซีรี่ส์ได้รับรางวัลกันถ้วนหน้า

  Trot Lovers (ปี 2014)
  รับบทเป็น "ชเวชุนฮี" หญิงสาวธรรมดา เบๆ บ้านๆ สาวน้อยที่วิ่งรอกทำงานร้องเพลงหาเลี้ยงครอบครัว 

  Cheer Up! (ปี 2015)
  รับบทเป็น "คังยอนดู" สาวที่ได้รับความนิยมในโรงเรียนมีบุคลิกที่กระตือรือร้นและจริงใจ เธอเป็นหัวหน้าชมรมเรียลคิง แต่เธอมีคะแนนอยู่ท้ายสุดในห้อง เธอต้องการคนเก่งมาเข้าร่วมในทีมเชียร์
  เครดิตรูปภาพ

  Yook SungJae (BTOB)

  เครดิตรูปภาพ
  "ยุค ซองแจ" นักแสดง นักร้องและนักเต้น ซึ่งยุกซองแจเป็นหนึ่งในสมาชิกวง BTOB นอกจากนี้ยุกซอกแจยังเป็นที่รู้จักในโดดเด่นในด้านการแสดงด้วย และผลงานเรื่องล่าสุดที่ทำให้เขาโด่งดังมากๆ ก็คือ ซีรี่ย์เรื่อง Who Are You: School 2015

  เนื่องจากผลงานที่มากมายของซองแจ มินิมอร์จะตัดมาแค่เรื่องเด่นๆ นะจ๊ะ 

   School 2015: Who Are You? (ปี 2015)
  รับบทเป็น "กงแทกวัง" หนุ่มหล่อจอมกวน ที่เป็นตัวอันตรายของห้องเรียน และเป็นตัวละครที่ขโมยหัวใจสาวๆ มากที่สุดในเรื่องเลย (ฮืออ ใจพัง) เรื่องนี้ดังสุดๆ 

  The Village: Achiara's Secret (ปี 2015)
  รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ "พัคอูแจ" ที่เข้ามาสืบเพื่อค้นหาความจริงการฆาตรกรรมในหมู่บ้าน Achiara  และได้เริ่มพบกับความลับ ความน่ากลัวของหมู่บ้านเเห่งนี้ เป็นซีรี่ส์ที่ได้เห็นการพัฒนาความสามารถในการแสดงของซองแจเลยล่ะ! 
  เครดิตรูปภาพ

   Goblin (ปี 2016)
  รับบทเป็น "ยูด็อกฮวา" ทายาทรุ่นที่สามและหลานชายคนโตของครอบครัวกลุ่มบริษัทใหญ่
  ซีรี่ส์ที่โด่งดังสุดๆ ที่ผ่านมาไม่นานมานี้ รีบหามาดูเร็วเข้า :> 

  Park Jinyoung (Got7)

  เครดิตรูปภาพ
  หนุ่มหล่อดูท่าทางอ่อนโยนอย่าง "ปาร์ค จินยอง" จากวง Got7 เห็นแบบนี้แต่จินยองถือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่เจ้าบทบาทที่เข้าถึงตัวละครได้ดีมากๆ เลยล่ะ จินยองมีความสนใจทางด้านการแสดงและเมื่อเขาได้รับโอกาสไม่ว่าจะเป็นบทหลักหรือบทรอง เขาก็มักจะทุ่มเทอย่างเต็มที่เสมอ นอกจากแสดงแล้ว จินยองยังร้องเพลงและเต้นเก่งมากๆ อีกด้วยนะ ถึงแม้ผลงานของจินยองยังมีไม่มาก แต่ก็เป็นรุกกี้ (ด้านการแสดง) ที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลยล่ะ! 

  จินยองเริ่มเดบิวท์ด้านการแสดงจากเรื่อง "Dream High" (ปี 2012) โรงเรียนแห่งดาวภาคสอง ในบทของ "ช็อง อึย-บง" แต่ยังไม่เด่นมากนัก 

  My love Eun Dong (ปี 2015)
  รับบทเป็น "จี อึนโฮ" ในวัยรุ่น ชายหนุ่มผู้ซึ่งไม่สามารถลืมรักครั้งแรกของเขาได้กับรักครั้งแรกที่ผ่านมา 20 ปี

  The Legend of the Blue Sea (ปี 2016)
  รับบทเป็น "ดัลลิม" ในตอนวัยรุ่น บุตรชายของตระกูลขุนนางในยุคโชซอนในชาติก่อน และแสดงเป็นนักต้มตุ๋น (ช่วงวัยรุ่น) "โฮจุนแจ" ในชาติปัจจุบัน

  นี่ยังเป็นแค่น้ำจิ้มเล็กๆ สำหรับผลงานของไอดอลเหล่านี้เท่านั้น เพราะพวกเขายังมีงานอีกมากมายให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจใครเป็นพิเศษก็สามารถไปติดตามผลงานของเขาต่อกันได้นะจ๊ะ หรือถ้าใครมีไอดอลคนไหนที่อยากจะแนะนำเพิ่มก็สามารถกระซิบบอกมินิมอร์กันได้น้าาาา สำหรับวันนี้มินิมอร์ขอตัวก่อน ฝันดีจ้าาาา :> 


  แหล่งที่มา ::   Pantip.comth.wikipedia.orgen.m.wikipedia.org

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in