เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
♥ เพลงต้อนรับหน้าฝน ฟังกี่ครั้งก็อบอุ่นหัวใจ ☂
 •     "ฝนตกหนักแทบทุกวันแบบนี้ เพื่อนๆ หลายๆ คนคงเบื่อกับน้ำฝน เพราะอาจทำให้ผมเปียก เมคอัพที่แต่งไว้เลอะเทอะ เสื้อผ้าเปียก รองเท้าพัง รวมไปถึงรถติดไปทำงานไม่ทันกันใช่ไหม?" 

                                                                    เครดิตรูปภาพ

        ในช่วงหน้าฝน ถึงแม้ข้อเสียของการที่ฝนตกแบบนี้จะมีมากมาย แต่ข้อดีก็มีนะ! อย่างน้อยอุณหภูมิในประเทศไทยหลายๆ วันก็เย็นขึ้น (หรอ!?) แต่ในช่วงหน้าฝน ออกไปไหนก็ลำบาก รถก็ติดแบบนี้ คงอารมณ์ดีกันไม่ออกสินะ ถ้ายังไงวันนี้มินิมอร์ขอสวมบทเป็นดีเจแนะนำเพลงให้เพื่อนๆ ฟังกันในช่วงหน้าฝน หลากหลายอารมณ์ หลากหลายสไตล์กันให้จุใจเลยจ้าาาา :> 


  ฝน ☂ Scrubb

  เริ่มด้วยเพลงจาก "ฝน" จากวง "Scrubb" ซึ่งฝนในเพลงนี้หมายถึงอุปสรรคต่างๆ ที่คอยขัดขวางเรา เพลงที่สื่อถึงการเปิดใจให้กว้าง ออกไปหามุมมองใหม่ เพลงนี้พูดถึงสิ่งที่แตกต่างกัน แต่ไปด้วยกันได้ จะมองเป็นเรื่องความสัมพันธ์ หรือเรื่องราวอื่นๆ ในความแตกต่างก็อยู่ด้วยกันได้นะ 
  ดนตรีฟังแล้วสบายๆ ผ่อนคลาย แต่ก็ไม่ง่วง เป็นเพลงที่มินิมอร์ขอแนะนำให้เปิดในเวลาทำงานหรือตอนรถติดเลยจ้า :>   โรคกลัวฝน ☂ Dr.Fuu 

  เพลงที่มินิมอร์บอกได้คำเดียวว่า "ตั้ลล้ากกกกกอ่ะ! :> กับเพลง "โรคกลัวฝน" ของ Dr.Fuu  ดนตรีน่ารักๆ เอ็มวีก็น่ารัก เรื่องราวของผู้ชายโสดคนหนึ่ง ที่พอเวลาหน้าฝนทีไรก็ยิ่งทำให้เขาหนาวกายและเหงาใจ จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านสาวคนใหม่ได้เข้ามาใน ชีวิตเหงาๆ หงอยๆ ของชายหนุ่มก็เปลี่ยนไป เพลงที่จะทำให้เหล่าชายโสดกับสาวโสดต้องฟังแล้วแฮปปี้ในวันฝนตกแน่นอน!   ก่อนฤดูฝน ☂ The TOYS 

  "ก่อนฤดูฝน" จากวง "The TOYS" เป็นเพลงที่มินิมอร์ฟังแล้วต้องอ้าปากค้าง เอ่อ... ไม่ได้เพราะมีอะไรแปลกหรอกนะ แต่มินิมอร์ร้องไม่ทัน! เป็นเพลงที่มินิมอร์ต้องกด "รีสตาร์ท" บ่อยมาก แต่มินิมอร์คิดว่านอกจากนักร้องเจ้าของเพลงนี้ ใครก็ร้องไม่ทันหรอก แต่ถ้าใครร้อง "ท่อนนั้น" ได้ มินิมอร์จะขอซูฮกให้เลย ฮ่าๆ 
  ร่มสีเทา ☂ วัชราวลี

  เพลงจากวง "วัชราวลี" ไม่เคยทำให้ผิดหวังเสมอ กับจาก "ร่มสีเทา" เนื้อเพลงกล่าวถึงการให้กำลังใจ บอกให้ทุกคนมองโลกในแง่ดี รวมไปถึงการพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี เพราะความสุขจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องเกิดจากการที่ตัวเองพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ดนตรีสบายๆ ฟังแล้วผ่อนคลายอารมณ์ ฟังแล้วเกิดกำลังใจตามสไตล์ของวงวัชราวลี 
   ระยะปลอดภัย ☂ ว่าน ธนกฤต

  "ระยะปลอดภัย" จากหน้ากากชายแก่ เอ้ย! จาก ว่าน ธนกฤต เพลงที่เวลาฝนตกทีไร มินิมอร์จะนึกถึงเพลงนี้เป็นเพลงแรก โดยเฉพาะในช่วงรถติดเลย เพลงจังหวะสบายๆ เนื้อเพลงเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังอินเลิฟ และกำลังอยู่ในโลกของความรักกับคนรักของเขา เขาปรารถนาที่ิอยากจะให้เวลาหยุดอยู่ตรงนี้ตลอดไป 
  เธอ ☂ COCKTAIL

  เป็นเพลงที่หลายๆ คงรู้จักกันดีกับเพลง "เธอ" ของวง "COCKTAIL" เพราะทั้งเสียงนักร้อง ดนตรี เนื้อเพลง รวมไปถึงเนื้อเรื่องเอ็มวี ทุกอย่างมันลงไปหมด เป็นเอ็มวีที่มินิมอร์ดูกี่ครั้ง น้ำตาก็แทบจะไหล เรื่องราวเกี่ยวกับชาติภพ เมื่อครั้งก่อนที่พวกเขาเคยพบกัน แต่ความรักก็ไม่สมหวัง พอมาในชาติปัจจุบัน กลับมีฝ่ายชายที่ระลึกชาติได้แล้วตั้งใจจะตามหาหญิงสาวที่เขารักอีกครั้ง... ตอนต่อจากนี้ตามไปดูต่อในเอ็มวีกันนะจ๊ะ! :> 
  ฤดูที่แตกต่าง ☂ บอย โกสิยพงษ์

  แทบจะเป็นซิกเนเจอร์ของเพลงในช่วงฝนตกไปแล้วกับเพลง "ฤดูที่แตกต่าง" จาก "บอย โกสิยพงษ์" นักร้องและนักแต่งเพลงมากฝีมือ เพลงฤดูที่แตกต่าง เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดังมาจากเรื่อง "Season change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" ภาพยนตร์วัยรุ่นที่โด่งดัง เรื่องราวของเหล่าเด็กวัยรุ่นที่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรีเลยเข้าไปเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สำหรับเหล่าเด็กๆ ที่อาจจะไม่รู้จัก แนะนำให้ลองหาแผ่นมาดูกันนะจ๊ะ 
  Rain ☂ บัวชมพู ฟอร์ด

  เพลงนี้อาจจะเก่าไปหน่อย แต่มินิมอร์ขอแนะนำเลยกับเพลงของสาวเสียงหวานหยดย้อย อย่าง "บัว ชมพู ฟอร์ด" กับเพลง "Rain" เพลงน่ารักๆ ที่กล่าวถึง สาวน้อยคนหนึ่งที่กำลังแอบรักผู้ชายคนหนึ่ง แต่ไม่กล้าบอกออกไป เพราะกลัวที่จะผิดหวังจากความรักครั้งนี้ โดยที่อาจไม่รู้เลยว่าเขาเองก็ชอบสาวน้อยคนนี้เช่นกัน เป็นเพลงแอบรักที่เหล่ามินิมอร์หลายคนอาจจะฟินกับเพลงนี้เป็นพิเศษ! (ฮิฮิ) 
  ฤดูที่ฉันเหงา ☂ Flure

  "ฤดูที่ฉันเหงา" ของพี่ "คิว วง Flure" เพลงที่เหล่าคนโสดฟังแล้วอาจจะอินหนักมากกกกกกก เป็นเพลงที่สื่ออารมณ์ออกมาชัดเจนว่า กำลังคิดถึงเธอผู้เป็นที่รักที่จากเขาไป แต่ผู้ชายคนนี้เขาก็ยังคงคิดถึงคนรักของเขาอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะหน้าฝน ความคิดถึงของเขาก็ยิ่งมีมากขึ้น และเขาก็ยังรอคนรักของเขาให้กลับมาอยู่ตลอดเวลา แถมร้องด้วยเสียงเร้มอารมณ์ของพี่คิว ยิ่งทำให้รู้สึกสะเทือนไปทั้งหัวใจดวงน้อยๆ ของมินิมอร์ TT TT ไม่เชื่อมินิมอร์หรอ ลองฟังดูซี่! 
  คิดถึงนะ ☂ Lazy Sunday2 Mr.Lazy feat. แพรว คณิตกุล

  ใครบอกเพลงเกี่ยวกับฝนจะเศร้าอย่างเดียว! ก็อาจจะเยอะนะ แต่ไม่ใช่กับเพลงนี้แน่นอน กับเพลง "คิดถึง" ของ "แพรว คณิตกุล" นักร้องสาวเสียงน่ารัก ที่มากับเพลงน่ารักๆ มาก เพลงที่บ่งบอกถึงสาวน้อยขี้เหงาที่กำลังคิดถึงคนรักของเธอในช่วงหน้าฝน และเป็นห่วงคนรักว่ากำลังเปียกฝนอยู่หรือเปล่า เป็นเพลงน่ารักๆ ที่เหมาะกับสาวโสดและสาวน้อยที่กำลังมีความรักจริงๆ อิอิ :> 
   Singin' in the Rain ☂ Gene Kelly

  เพลงสุดคลาสสิกจากหนังสุดคลาสสิกอย่าง Singin' in the Rain ที่ร้องโดย Gene Kelly เป็นเพลงที่เรามักจะเห็นในการนำมาเป็นละครเวทีบ่อยมากๆ มินิมอร์อยากให้หลายๆ คนเอาหนุ่มในเพลงนี้เป็นแบบอย่างจริงๆ ที่ถึงแม้ฝนจะตกหนักอย่างแรงแค่ไหน เขาก็แฮปปี้ อารมณ์ดีไปกับสายฝน และร้องเพลงอย่างมีความสุข (อาจจะเป็นเพราะเขากำลังมีความรักอยู่ เลยเกิดอาการเช่นนี้ อิอิ) 
  사랑비 (Love Rain) Jang Geun Suk

  มาเปลี่ยนอารมณ์กับเพลงเกาหลีกันบ้างดีกว่า กับเพลงประกอบซีรี่ส์เรื่อง "Love Rain" ที่ร้องโดยพระเอกหนุ่มสุดหล่ออย่าง "Jang Geun Suk" ความรักที่มักจะเกิดในช่วงฤดูฝน (มินิมอร์ชอบการจับร่มของเหล่าพระนางในเรื่องนี้มาก) เพลงว่าซึ้งแล้ว มินิมอร์ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ไปหาซีรี่ส์มาดูนะ รับรองว่าบ่อน้ำตาแตกกันแน่ๆ เพราะดราม่าความรักมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่จนมาถึงรุ่นลูก 
  Rain ☂ TAEYEON

  ปิดท้ายด้วยเพลง "Rain" ของนักร้องสาวตัวเล็ก น่ารัก เจ้าของเสียงคุณภาพอย่าง "แทยอน" แทยอนเป็นนักร้องที่สามารถถ่ายทอด สื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมาก ไม่ว่าเพลงไหนๆ เธอก็จะสามารถสื่ออารมณ์ออกมาถึงผู้ฟังอยู่เสมอ เพลง Rain เองก็เป็นเพลงที่สื่ออารมณ์ของสาวน้อยที่กำลังเจ็บปวดในความรัก ความคิดถึงคนรักเก่า ที่ถึงแม้จะเลิกรากันไปนานแค่ไหน เธอก็ยังคงคิดถึงเขาตลอดไป เป็นเพลงที่มินิมอร์ฟังแล้วต้องปาดน้ำตาจริงๆ   เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อนๆ หลายคนฟินกับเพลงที่มินิมอร์ให้แนะนำให้กันบ้างไหม พอมานั่งฟังเพลงหลายๆ เพลงนี้ทำให้มินิมอร์รู้ว่า หน้าฝนในความคิดของแต่ละครคงมีอารมณ์ที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะเหงา บางคนอาจจะฟิน บางคนอาจจะคิดถึงใครอยู่ แต่ถึงมินิมอร์จะชอบหน้าฝนมากๆ แต่ก็ขอให้ปีนี้ก็อย่าให้ตกจนน้ำท่วมเลย สาธุ :> 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in