เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
หนังสือเล่มเดิม เพิ่มเติมมีแมว - Judge A Book By Its Cover
 • แมวมีแมวก็ต้องมา ถ้าแมวไม่มาแปลว่าไม่มี! เดี๋ยวๆ อันนี้ไม่ใช่เพลงที่ถูกต้องหรือเปล่า? แต่วันนี้มินิมอร์มีแมวมาฝากล่ะ มาดูกันว่า...อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อแมวมาอยู่บนปกหนังสือชื่อดัง!

  คืออยู่บนปกเฉยๆ ไม่พอนะ ยังมีเรื่องย่อให้อีกด้วยแน่ะ! ถือแคทนิปแกว่งไกวแล้วตามมินิมอร์มาเลยชาวเรา เรื่องมันน่าสนใจมากจริงๆ มินิมอร์มีคอมเมนต์ของแต่ละเรื่องด้วยนะ! เผื่อใครลองไปหาอ่านได้
  The Brief Wondrous Life of Oscar Meow

  ออสการ์เป็นช่างแสนดีทว่าดันเป็นแมวขนสั้นธรรมดาและอ้วนแทบกลิ้ง เขาจากบ้านที่มีแม่และน้องสาวมาก็เพื่อตามฝันที่จะเป็น เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน แห่งโดมินิกัน! (คนเขียนลอร์ดออฟเดอะริงส์ไง) และเหนืออื่นใด...ได้มีรักสักครั้ง แต่ออสการ์ไม่มีนิ้วแม่โป้ง! เขาเลยเป็นนักเขียนไม่ได้! เพราะเขาเป็นแมวไง! (ไม่มีหัวแม่โป้งให้จับปากกา?)

  นี่ก็บันเทิงไป...โถแมว เอายางยืดมัดมือกับปากกาไว้ก็ได้เว้ย *ตบบ่าให้กำลังใจ*

  ชื่อหนังสือต้นฉบับ The Brief Wondrous Life of Oscar Wao  The Cat Hair in My Eye

  โฮลเดน แคทฟิลด์ เป็นแมวรุ่นขี้หงุดหงิดที่ไม่ละเมอเพ้อพกไปกับความเยาว์วัยของแมว เมื่อได้เดินทางไปยังนิวยอร์ก ความสิ้นหวังต่อมหานครแห่งโลกนี้ยิ่งทับทวีลงตัวเขา ไร้ซึ่งหวังและศรัทธาในความดีใดๆ ในสังคม เว้นเสียแต่จะมีใครมาเลี้ยงดูเขาให้อารมณ์บูดน้อยลง หรือบางทีจะเป็นบอลไหมพรมก็ได้...

  เมืองใหญ่ก็งี้แหละเพื่อน ต่างคนต่างอยู่ จะมาหวังอะไรที่เปี่ยมไมตรีอย่างการแลกหนูแลกจิ้งจกอย่างบ้านต่างจังหวัดไม่ได้หรอก นายต้องทำใจ

  ชื่อหนังสือต้นฉบับ The Catcher in the Rye by J.D. Salinger
  Catonement

  ในปี 1935 ณ ประเทศอังกฤษ แมวสุดท้องของครอกเห็นบางอย่างที่เธอไม่เข้าใจ เธอเมี้ยวม้าวเล่าให้ใครก็ตามที่ยอมฟัง ผลของการหง่าวและครวญครางสั่นสะเทือนห่วงโซ่แห่งหายนะที่จะส่งผลถึงความสงบสุขของครอบครัว!

  ต้นฉบับ(แบบไม่มีแมว) นี่มันหนังที่ เคียร่า ไนท์ลีย์เล่น ถ้าหานางเอกให้ฉบับแมวๆ อาจจะเป็น Meowra Nightly ! นางเอกที่สวยที่สุดในยามค่ำคืน (กลางวันหลับ)

  หนังสือต้นฉบับ Atonement by Ian McEwan
  Catsino Royale

  สายลับ 007 ประกาศสงครามกับ “เลอ ชา” (ไม่ใช่ภาษาไทย) แมวฝรั่งเศสลายกระดองเต่า ผู้เป็นนายทุนเบื้องหลังองค์กรณ์การุณยฆาตแห่งรัสเซียนาม “แมว-ต้อง-ตาย” สงครามเริ่มต้นที่เกมจับหนูปลอมมูลค่าห้าสิบล้านฟรังก์ และยิ่งทวีความกดดันด้วยความรักอันร้อนแรงของแมวเปอร์เซียสาวแสนเย้ายวน

  “น้ำอกไก่อบแห้ง คน ไม่เขย่า” ผมสั่งกับบาร์เทนเดอร์โดยไม่หันไปมอง ดวงตาผมจับจ้องที่เธอ แมวสาวขนสีเทาแสนสวยและดวงตาสีอำพัน เธอถามว่าผมเป็นใคร ผมเป็นใครน่ะหรือ?

  “เฟอร์บอล, เจมส์ เฟอร์บอล”


  หนังสือต้นฉบับ Casino Royale by Ian Fleming  The Great Catsby

  เรื่องราวของ เจย์ แคทสบีย์ ผู้รุ่มรวย หรูหรา และความรักของเขาที่มีต่อ ฟลัฟฟี่ บุคาแนน ในช่วงเวลาแห่งงานรุ่งเรืองแสนฟุ้งเฟ้อและความเฟื่องฟูของแมวๆ  The New York Times ได้กล่าวไว้ว่า “กัญชาแมวคือยาเสพติดแห่งชาติ และกล่าวขานไปทั่วอย่างไม่รู้จบสิ้น” และ The Great Catsby คืองานศิลป์อันประณีตอันบอกเล่าเรื่องราวของชีวิตแมวในอเมริกาช่วงยุค 20s

  ได้ข่าวว่าฉบับหนังแสดงนำโดย Leonyando Dicatprio ล่ะ แต่ชวด Academeow Awards ไป หลังจากนั้นคุณลีโอเนี้ยวโด ไปได้จากเรื่อง The Revenyanants แทน

  หนังสือต้นฉบับ The Great Gatsby by F. Scott Fitzgerald

  Paws

  อย่าลงไปในกระบะทราย อย่างเข้าไปใกล้ที่ฝนเล็บ อย่านั่งลงบนโซฟา และตอนนี้เป็นครั้งแรก....อย่าลงไปในน้ำ ด้วยกรงเล็บคมกริบราวมีดโกน และความหิวกระหายที่จะล้างแค้น แมวเหมียวกลับมาแล้ว และครั้งนี้...เธอว่ายน้ำได้!

  ตัดปัญหาเรื่องแมวคลั่งเพราะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไปได้เลย หนังสือเรื่องนี้ต้องเกีย่วกับแมว นอร์วีเจี้ยน ฟอร์เรสต์แคท หรืออาจจะเป็นแมวเบงกอล บางทีอาจจะเป็นเรื่องของ จอนนี่แมวศุภลักษณ์ ก็ได้นะ! น่ากลัวมาก

  หนังสือต้นฉบับ Jaws by Peter Benchley
  Cat-ch-22

  เรื่องเกิดในประเทศอิตาลีช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของสุดยอดวีร..เอ่อ วีรวิฬาร์ผู้หาใครเปรียบไม่ได้และมีชื่อเสียงเลื่องลือ ยสซาเรียนแกล้งป่วย...แล้วเขาก็โมโหมากที่คนหลายพันที่ไม่เคยเจอหน้ามาก่อนพยายามจะมาปรนนิบัติพัดวีเขา!

  เป็นแมวดังก็ต้องทำใจแหละ มีปัญหานี้มาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สองจนมาถึงยุคแมวเน็ทไอดอลในเฟซบุ๊กเลยเนอะ

  หนังสือต้นฉบับ Catch-22 by Joseph Heller


  สรุปคือ...ไม่มีหนังสือจริงหรอก *มินิมอร์อยากอ่าน catsino royale มากจริงๆ นะ* 

  ทำไมไอเดียเขาสนุกสนานแบบนี้! อยากเห็นผลงานของคนไทยมั่งเลยล่ะ นิยายหรือหนังสือแนว non-fiction ไทยเรื่องไหนใส่แมวได้ก็น่าลองเนอะว่าไหม? น้องคนไหนนึกหัวข้อทำธีสิสไม่ออก ลองมั้ย! *น้องบอกไม่ใช่ไอเดียที่ดีนะทำเองสิ*  ความสร้างสรรค์นี่มีกระทั่งในเรื่องเล็กๆ แบบนี้เลย แค่ใส่แมวลงไป ก็กลายเป็นหนังสือใหม่! นึกถึงกรณีของหนังสือที่เขียนให้ประธานาธิบดีลินคอล์นเป็นนักล่าแวมไพร์ หรือสาวๆ จากเรื่อง Pride & Prejudice ปะทะซอมบี้ นี่! ไอเดียมันมาจากการพลิกแค่นิดเดียวเอง มินิมอร์เชียร์ให้ทุกคนคิดเรื่อยๆ จ้ะ ไม่ว่าจะนอกกรอบในกรอบ แค่ได้บริหารสมองรับรองไอเดียมา !  *หมายเหตุ อย่าลืมจด คิดออกแต่ไม่จดก็ลาก่อน... *มินิมอร์เตือนจากประสบการณ์จริง*

  ที่มาจาก abebooks.com ลองไปอ่านของเล่มอื่นๆ ได้นะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in