เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
มาแอบดูปก Goosebumps นวนิยายขนหัวลุกสำหรับเด็กกันเถอะ
 •      ตอนเด็กๆ ใครต้องอ่านหรือฟังนิทานก่อนนอนกันบ้าง ยกมือขึ้น! ตอนจบที่เจ้าหญิงและเจ้าชายได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนั้นอาจทำให้เราหลับฝันดี แต่นวนิยายที่เราจะมาแอบดูหน้าปกกันในวันนี้อาจทำให้เพื่อนๆ ยอมนอนลืมตาตื่นทั้งคืน เพราะถ้าหลับตา... เจ้าหญิงและเจ้าชายอาจกลายเป็นสัตว์ประหลาดเหมือนในนวนิยายสยองขวัญเรื่องนี้!

  "Goosebumps (ชมรมขนหัวลุก)" เป็นนวนิยายสยองขวัญสำหรับเด็ก เขียนโดย อาร์. แอล. สไทน์
  นักประพันธ์ชาวอเมริกัน เป็นหนังสือประเภทสยองขวัญ สั่นประสาท แต่ก็มีความตลกปนอยู่บ้าง
  เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องราวที่เด็กทุกคนเคยพบเจอ ทั้งเหตุการณ์หรือสถานที่ต่างๆ เป็นเรื่องใกล้ตัว ทุกคนล้วนมีความกลัวในวัยเด็ก สไทน์ได้แรงบันดาลใจมาจากจุดนั้น 
  นวนิยายเรื่องนี้ถูกตีพิมพ์เป็นซีรี่ส์ ซีรี่ส์แรกมีชื่อว่า Original Goosebumps เผยแพร่เมื่อปี 1992 
  และซีรี่ส์ที่พึ่งเผยแพร่ล่าสุดเมื่อกุมภาพันธ์ปีนี้มีชื่อว่า Goosebumps SlappyWorld 
  วันนี้เราจึงนำปกที่อาจทำให้พวกเราในวัยเด็กเห็นแล้วขนหัวลุกจนไม่กล้านอนหลับตามาให้ดูกัน 
  เพราะว่า... เราจะไม่ยอมเห็นปกนี้คนเดียว


  1.) Original Goosebumps #7: Night of the Living Dummy
          เล่มนี้เป็นเล่มแรกที่เปิดตัวเจ้า "สแล็ปปี้" ตุ๊กตาหุ่นเชิดหน้าตาสุดหลอนตัวนี้ ถ้าวางไว้ข้างหมอนอาจนอนไม่หลับได้เลย เรื่องราวของฝาแฝด ลินดี้และคริส ที่ไปเจอตุ๊กตาหุ่นเชิดในถังขยะ ลินดี้ตัดสินใจ "ช่วยชีวิต" เจ้าตุ๊กตาตัวนี้ไว้ และตั้งชื่อมันว่า สแล็ปปี้ คริสรู้สึกอิจฉาที่ลินดี้มีตุ๊กตาเล่นอยู่คนเดียว จึงหาตุ๊กตามาเป็นของตัวเองบ้าง และหลังจากนั้น... เรื่องแปลกๆ ที่ชวนขนหัวลุกก็เริ่มเกิดขึ้น ไม่อยากจะคิดว่าถ้าลืมตาขึ้นมากลางดึกแล้วเห็นตุ๊กตาตัวเองเดินได้จะร้องไห้หรือกรี๊ดก่อนดี  2.)  Original Goosebumps #20: The Scarecrow Walks at Midnight
          หุ่นไล่กาสำหรับบางคนเป็นสิ่งที่น่ากลัว อาจเพราะรูปร่างที่เหมือนคน แต่ถูกแขวนไม้ปักไว้กลางไร่นา ถ้าเป็นตอนกลางคืนอาจแยกไม่ออกว่าอันไหนหุ่นไล่กา อันไหน...ไม่ใช่ เล่มนี้เป็นเรื่องราวของ โจดี้ ที่ชอบไปเที่ยวเล่นที่ฟาร์มคุณปู่ แต่การมาเที่ยวฟาร์มครั้งนี้ หลายสิ่งเปลี่ยนไป ไร่นาเริ่มแห้งตาย และหุ่นไล่กาตัวเดียวที่มีก็ถูกแทนที่ด้วยหุ่นไล่กาที่ดูเหมือนปีศาจถึง 12 ตัว แล้วคืนหนึ่งโจดี้ก็เริ่มเห็นบางอย่างแปลกไป เพราะหุ่นไล่กาพวกนั้นเริ่มขยับ และมีชีวิตขึ้นมา 


  3.) Original Goosebumps #56: The Curse of Camp Cold Lake
          รูปหัวกะโหลกที่โผล่ขึ้นมาเพียงครึ่งเดียวจากผิวน้ำ และสายตาที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังถูกจับจ้องอยู่ เซร่าห์ต้องไปเข้าแคมป์กับเพื่อนๆ ที่แคมป์ Cold Lake แต่เธอเกลียดแคมป์แห่งนี้มาก เพราะมันทั้งสกปรกและมีแต่โคลนเต็มไปหมด แต่อีกปัญหาของเซร่าห์ก็คือ เพื่อนๆ ไม่ชอบเธอ เซร่าห์จึงวางแผนแกล้งจมน้ำ เพื่อนจะได้สงสาร แต่เรื่องราวไม่เป็นอย่างที่คิดนี่สิ เพราะลึกลงไปในทะเลสาบที่เยือกเย็นและมืดมิด มีบางอย่างกำลังจับตาดูเธออยู่... มีอะไรใต้น้ำกันนะ ใครจะไปเล่นน้ำที่ไหนก็ระวังขาดีๆ ล่ะ


  4.) Goosebumps 2000 #6: I Am Your Evil Twin
          แค่หน้าปกก็ขนลุกนิดๆ แล้ว ถ้าวันหนึ่งเราได้เจอคนหน้าตาเหมือนเรา และบอกเราว่า "ฉันเป็นฝาแฝดปีศาจของเธอ" เพื่อนๆ จะทำอย่างไร แล้วเขาเป็นใครกันแน่ ทำไมหน้าตาเหมือนเรา แล้วเรามีฝาแฝดตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วยังจะพูดว่า "ฉันจะมาแทนที่เธอ" อีก แค่คิดว่าต้องวิ่งหนีคนหน้าตาเหมือนตัวเองก็สยองหน่อยๆ แล้วนะ  5.) Goosebumps Hall of Horrors #2: Night of the Giant Everything
          หากจู่ๆ วันหนึ่งเราตัวเล็กลง ลองคิดดูสิว่าจะน่ากลัวขนาดไหน ถ้าเราต้องเผชิญกับเจ้าสัตว์น่ากลัวทั้งหลายที่ตอนนี้ตัวใหญ่กว่าเราล่ะ เราจะหนีทันรึเปล่า แมงมุมที่วิ่งหนีเราอาจกลายเป็นเราต้องวิ่งหนีมันแทน แค่ในฝันเห็นแมงมุมไต่ตามตัวยังขนลุกเลย! หรือจะลองโดนแมงมุมกินสักครั้งดี...


  6.) Goosebumps Most Wanted #6: Creature Teacher The Final Exam
          ลองคิดภาพว่าคุณครูที่สอนเราเป็นแบบในภาพนี้สิ ถ้าสอบตกคงไม่รอดแน่ๆ หรือบางทีถ้ามีคุณครูแบบนี้อาจทำให้เราตั้งใจเรียนขึ้นมา แต่สำหรับเด็กๆ แล้วปกเล่มนี้อาจทำให้ไม่อยากไปโรงเรียนเลยก็ได้ อืม... เจ้าตัวประหลาดนี้ดูไม่ออกจริงๆ ว่าเป็นตัวอะไรผสมตัวอะไรกันแน่ แต่อย่ามาให้เห็นใกล้ๆ เลย เพราะคงตกใจจนวิ่งหนีไม่ทันเหมือนกัน  7.) Goosebumps Most Wanted #9: Here Comes the Shaggedy
          โอววว ทำไมเห็นปกนี้แล้วรู้สึกได้กลิ่นไปด้วยนะ เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ทำเอารู้สึกน่าแขยงนิดๆ แล้วลองคิดดูสิถ้าบ้านของเพื่อนๆ มีเจ้าตัวนี้อาศัยอยู่รอบๆ คงนอนไม่หลับกันทั้งคืนแน่ๆ เจ้าตัวประหลาดนี้มีชื่อน่ารักๆ ว่า แช็กกีดี้ (Shaggedy) แถมยังเป็นสัตว์ในตำนานอีกด้วย แม้รูปร่างของมันจะไม่ค่อยน่าเจอเท่าไหร่ก็เถอะ  8.) Goosebumps Most Wanted #2: Son of Slappy
          ปิดท้ายด้วยความสยองคูณสองกับ สแล็ปปี้และลูกชายของเขา ใช่! สแล็ปปี้มีลูกชาย แต่มาได้ไงนี่สิ ตัวเดียวก็หลอนแล้ว นี่มีตัวช่วยหลอนเพิ่มขึ้นมาอีก และเด็กดีอย่าง แจ็คสัน ที่เป็นเด็กมีความรับผิดชอบมาโดยตลอดต้องเปลี่ยนไปเมื่อเจอกับเจ้าตุ๊กตาแสนร้ายสองตัวนี้ แจ็คสันจะรับมือกับพ่อลูกคู่นี้ได้หรือไม่ต้องติดตาม...


  ไม่น่าเชื่อว่าหน้าปกเหล่านี้คือนวนิยายสำหรับเด็ก ถ้าตอนเล็กๆ ได้ฟังหรืออ่านตอนกลางคืนก่อนนอนรับรองได้ว่าต้องเก็บไปฝันแล้วตื่นมาร้องไห้แน่ๆ แต่เจ้าของนิยายซีรี่ส์เรื่องนี้ก็บอกไว้ว่าเรื่องราวใน Goosebumps จะไม่เครียดหรือมีข้อคิดมากมาย เพราะหนังสือของเขามีไว้เพื่ออ่านสร้างแรงบันดาลใจ นวนิยายเรื่องนี้มีแปลไทยด้วย ใครชอบเรื่องราวขนหัวลุกแบบเบาสมองก็ลองหามาอ่าน
  กันได้นะ ภาพหน้าปกก็สวย ใช่ไหม...

  GIF

  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in