เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
เคยอ่านกันหรือยัง นิยายรัก ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องรัก
 • วันนี้มินิมอร์ขอชวนเพื่อนๆ ชาวเมกเกอร์มาร้องไห้ไปด้วยกัน กับนิยายสุดแสนดราม่าโรแมนติกที่ทำคนหลั่งน้ำตามาแล้วมากมาย ทั้งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์เเละหนังสือ ซึ่งในฉบับหนังสือจะมีเนื้อหาและรายละเอียดที่มากกว่า ส่วนจะเป็นอย่างไร ติดตามได้กับนิยายที่มินิมอร์ลิสต์มาให้เพื่อนๆ ในวันนี้ได้เลย ว่าจะโดนใจหรือสะกิดต่อมน้ำตาของเพื่อนๆ ได้ขนาดไหน


  แหล่งที่มา


  Tomorrow I will Date With Yesterday's You โดย Takafumi Nanatsuki

  เป็นที่รู้กันดีว่าเดี๋ยวนี้หนังรักสไตล์ญี่ปุ่นมักเล่นกับเส้นเรื่องของเวลา เรื่องนี้เองก็เช่นกัน เป็นเรื่องราวของพระเอกที่สนใจหญิงสาวคนหนึ่งบนรถไฟ เขาตัดสินใจเดินเข้าไปทักเเละบอกชอบเธอ ทั้งสองเริ่มรู้จักกัน แต่แล้วชะตาก็เหมือนเล่นตลก เมื่อพระเอกได้รู้เรื่องที่เขาเองก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ นั่นคือเวลาของเขาและเธอต่างเดินสวนทางกัน และจะได้เจอกันแค่ครั้งเดียวในรอบ 5 ปี มินิมอร์เองก็ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ แต่แค่ดูตัวอย่างมินิมอร์เองก็น้ำตาคลอแล้ว เพราะครั้งเเรกที่พระเอกรู้สึกมีความสุขกับชีวิต กลับกลายเป็นครั้งสุดท้ายของนางเอกที่จะได้มีความสุขกับ


  เเหล่งที่มา

  Me Before You โดย jojomoyes

  มาทางฝั่งตะวันตกกันบ้างดีกว่า กับเรื่องนี้ที่มินิมอร์เองก็ยังไม่เคยดูเหมือนกัน แต่เพื่อนรอบตัวมินิมอร์ต่างบอกกันว่ามันดีมากและทำเอาบ่อน้ำตาแตกได้ง่ายๆ โดยเฉพาะช่วงท้ายๆ แถมยังไม่ใช่นิยายที่เน้นแนวรักหวานใสปนตลกทั่วไปแต่ยังออกแนวสอดแทรกแนวคิด สอนคนอ่านให้รู้จักกับตัวเองมากขึ้น โดย Me Before You เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่ไม่เคยแม้แต่จะออกนอกเมือง วันๆ ทำแต่งานเดิมๆ เพื่อเลี้ยงสมาชิกครอบครัว จนอยู่มาวันหนึ่งได้มาเป็นผู้ดูแลส่วนตัวของพระเอกที่ประสบกับอุบัติเหตุทำให้ร่างกายตั้งแต่คอลงไปไม่สามารถใช้งานได้ นางเอกจึงตัดสินใจจะช่วยพระเอกให้มีกำลังใจที่จะใช้ชีวิต แต่เธอจะทำอย่างไรล่ะ ในเมื่อตัวเธอเองยังไม่เคยออกไปใช้ชีวิตจริงๆ เหมือนคนอื่นสักที


  เเหล่งที่มา

  Your Name โดย makotoshinkai

  มันคงจะพิลึกดีถ้าอยู่ๆ คุณตื่นเช้าขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองต้องมาอยู่ในร่างของคนที่ไม่รู้จัก ต้องแต่งตัวไปทำงานในที่ที่เราไม่เคยไป งานที่เราไม่เคยทำ ได้พบกับคนแปลกหน้าที่เราไม่เคยคุยด้วย ในร่างของคนที่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นใคร นี่คือเรื่องราวของนิยายเรื่องนี้ที่พระเอกและนางเอกอยู่ๆ ก็เกิดสลับร่างกันทุกครั้งที่ตื่นขึ้นมา ซึ่งก็ไม่ได้จะสลับกันทุกวัน สิ่งที่ทั้งคู่ทำจึงเป็นการหาคำตอบว่าอีกคนที่มาใช้ชีวิตในร่างของตัวเองนั้นเป็นใคร และเกิดอะไรขึ้น ฟังดูแล้วเพื่อนๆ อาจนึกภาพว่ามันคงออกแนวรักตลก ซึ่งมินิมอร์บอกเลยว่าอย่าคิดเช่นนั้นเป็นอันขาด เดี๋ยวน้ำตาเอ่อขึ้นมาเเล้วจะหาว่ามินิมอร์ไม่เตือน


  เเหล่งที่มา

  If I Stay โดย Gayle Forman

  ถ้าหนังญี่ปุ่นชอบมีเวลามาเกี่ยวข้อง หนังฝรั่งเองก็ชอบเอาความตายมาเกี่ยว If I Stay เป็นเรื่องราวของนางเอกที่ต้องเลือกระหว่างการเดินตามความฝันด้านดนตรีของพ่อ กับการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับแฟนของเธอ แต่แล้วเมื่อเธอเกิดอุบัติเหตุจนวิญญาณหลุดออกจากร่างตลอดเวลาเธอรับรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนที่มาเยี่ยมเธอ ทั้งครอบครัว แฟน และบรรดาคนที่เธอรู้จักแต่เมื่อชีวิตเธอคาบอยู่ระหว่างความเป็นและความตาย เธอจึงต้องตัดสินใจเลือกว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อ หรือเลือกไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ


  เเหล่งที่มา

  5 Centimeters Per Second โดย Makoto Shinkai

  ขอทิ้งท้ายด้วยอนิเมะเรียกน้ำตาและความจุกชนิดปวดตับแบบสุดๆ ที่หลายคนดูเเล้วต่างบอกไปในทางเดียวกันว่า เรื่องนี้ไม่ร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลัง ก็ทั้งจุก ทั้งหน่วงเลยล่ะ ซึ่งมินิมอร์เองก็เคยดูแล้ว และรู้สึกกับอย่างหลังมากกว่า ถึงแม้จะไม่มีน้ำตาคลอ แต่เนื้อเรื่องมันทำให้จุกแบบบอกไม่ถูก โดย 5 -Centimeters Per Second เป็นเรื่องราวของนางเอกและพระเอกที่มีความคิดตั้งแต่เด็กว่าจะเรียนต่อโรงเรียนเดียวกันแต่โชคชะตากลับไม่เป็นใจ และทั้งคู่ต้องแยกทางกันซึ่งระยะห่างก็เริ่มขึ้น ทั้งตอนนั้นยังไม่มีโทรศัพท์ ทางเดียวที่จะติดต่อกันได้คือจดหมายและการขึ้นรถไฟที่อนิเมะเรื่องนี้เน้น ซึ่งมินิมอร์คิดว่ามันเป็นความรู้สึกที่คนสมัยนี้ไม่ค่อยรู้สึกกันเท่าไรนะ เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันมาไกลมาก ลองคิดดูสิ ว่าถ้าเพื่อนๆ ต้องอยู่ในยุคนั้น เจอสถานการณ์แบบนี้ เพื่อนๆ จะทำอย่างไร


  เป็นอย่างไรบ้างกับหนังสือที่มินิมอร์เอามาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าเรียกน้ำตาเพื่อนๆ ชาวเมกเกอร์ได้อย่างแน่นอน แค่ 5 เรื่องที่มินิมอร์แนะนำเพื่อนๆ ในวันนี้เพื่อนๆ ก็คงตาบวมไปหลายวันแล้วล่ะ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยอ่านแบบเป็นหนังสือ มินิมอร์ก็ขอเเนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองหาซื้อมาอ่านกัน 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in