เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
✿ หอมกลิ่นดอกไม้ จากปกหนังสือ ✿
 •       ใครบอกว่าดอกไม้จะสามารถอยู่ได้แค่บนดินกัน มินิมอร์จะบอกว่าดอกไม้ก็มีบนปกหนังสือเหมือนกันนะ แถมยังสวยไม่แพ้ดอกไม้ของจริงด้วยแหล่ะ เพราะหน้าปกที่มินิมอร์เลือกมาในวันนี้สวยมาก สวยจนสามารถใส่กรอบแขวนโชว์ในงานนิทรรศการศิลปะได้เลย ฮิฮิ ว่าแล้วก็ลองไปดูเหล่าดอกไม้งามบนปกสวยกันเลยจ้าา! 

  Remember Me? โดย Sophie Kinsella

  >>แหล่งที่มา

           ดูจากหน้าปกทานตะวันแสนน่ารักสดใสแล้ว หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เป็นหนังสือสอนดูแลรักษาดอกไม้แต่อย่างใด แต่เป็นหนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายรักโรแมนติกของ Sophie Kinsella นักเขียนชื่อดัง โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ ’เล็กซี่‘ นางเอกสาวขี้เหร่และทำงานไม่เก่ง มีแฟนแย่ๆ แต่เธอมีแก๊งค์เพื่อนซี้ที่รักและมีความสุขด้วยกันมากๆ แต่วันหนึ่งเธอกลับประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตื่นมาอีกทีเธอก็กลับกลายเป็นสาวสวย ชีวิตดี งานการมั่นคงพร้อมด้วยสามีรูปหล่อแสนรวย แต่เธอกลับพบว่าทุกคนเกลียดเธอ เพื่อนๆสนิทก็ไม่ยอมคุยกับเธอเลย แต่จะทำไงดีล่ะ เพราะช่วงเวลาสามปีที่ผ่านมาเธอจำไม่ได้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ มินิมอร์แนะนำให้ลองอ่านต่อเลย แอบกระซิบว่าสนุกมาก ลุ้นแทนนางเอกตลอดเรื่องจริงๆ!   บุปผาสีชาด โดย ปิงหลันซา 

                                                                     >>แหล่งที่มา

           เรื่องนี้แค่มินิมอร์เห็นหน้าปกก็กรี๊ดแล้วววว ดอกบัวบนหน้าปกสวยหวานเหลือเกิน ส่วนหนังสือเล่มนี้ก็เป็นนิยายแปลจากประเทศจีน เป็นเรื่องราวของ เนี่ยอู๋ซวง ธิดาคนเดียวของสมุหนายก เนี่ยเว่ยเฉิง ที่เป็นหนึ่งในสามมหาเสนาบดี ผู้เพียบพร้อมไปเสียทุกด้าน แต่เธอกลับมาหลงรัก กู้ชิงหง บัณฑิตหนุ่มยากไร้ โดยที่ความจริงแล้วเขาคือ เซี่ยเฉิงเสวียน คุณชายใหญ่ตระกูลใหญ่ในไหวหนานที่ถูกฆ่าล้างตระกูลเพราะเหตุผลทางการค้าในอดีต  แต่เวลาสิบปีมานี้กู้ชิงหงสามารถกู้อำนาจกลับมาได้ เขาได้กลายเป็นอัครมหาเสนาบดีแล้วแต่งงานกับอู๋ซวงได้สำเร็จ โดยที่มีความแค้นในการทำตระกูลของนางเอกให้ล่มจมเป็นเป้าหมาย แผนของกู้ชิงหิงเป็นไปได้ด้วยดี นอกจากจะขอหย่ากับอู๋ซวงแล้วเขายังบังคับให้นางกินยาขับเลือด (ยาทำให้แท้งลูก)  ซึ่งเหตุการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดนี้เป็นจุดเริ่มต้นการแก้แค้นของนางเอกเรานั่นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป แนะนำให้เพื่อนๆลองไปอ่านกันต่อดูนะจ้ะ เป็นเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงการชิงดีชิงเด่นกันในวัง รวมไปถึงเรื่องการออกรบออกศึกด้วย มีทั้งหมดสองภาค ภาคละสองเล่ม จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์แจ่มใส :> 


  ฤดูหวานรัก โดย เชอรีณ

                                                                      >>แหล่งที่มา

         หน้าปกซากุระสีชมพูแบบนี้ ใครเห็นก็คงเดาไว้แล้วว่าหนังสือเล่มนี้จะต้องเป็นนวนิยายรักในแดนปลาดิบแน่นอน ซึ่งก็อยากจะบอกว่า... ถูกต้องค่าาาา!!! นวนิยายเรื่องนี้เป็นแนวความรักโรแมนติกในต่างแดนโดยเพชรราตรี น้องนุชสุดท้องได้เดินทางไปตามหา มาซากิ คุณอาผู้ใจดีในความทรงจำของเธอ แต่พอไก้เจอกันอีกครั้ง เพชรราตีก็พบว่า มาซากิได้กลายเป็นผู้ชายใจแข็ง ขวางโลก พูดตรงจากคุณอาในอดีตของเธอเหลือเกิน นวนิยายเรื่องนี้จะทำให้มินิมอร์เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยายสถานที่ อาหารของญี่ปุ่นเหลือเกินจนอยากจะเกาะท้ายเครื่องบินไปญี่ปุ่นซะเดี๋ยวนั้นเลย ! :> เนื้อเรื่องก็หวานสมชื่อเรื่องและหน้าปกมาก อ่านแล้วเผลอๆ อาจจะต้องมาหาวันหยุดไปญี่ปุ่นเลยนะ ขอเตือนไว้ คิคิ   ตามรักคืนใจ โดย กิ่งฉัตร 

                                                                       >>แหล่งที่มา 

         นวนิยายฉบับจัดทำปกใหม่ของคุณกิ่งฉัตรโดยสำนักพิมพ์อมรินทร์ มาพร้อมปกดอกบัวสีขาวบริสุทธิ์กับผีเสื้อแสนสวยน่าเอ็นดูจนใครเห็นเป็นต้องหยิบไปที่แคชเชียร์ (ฮือออ)  แถมเมื่อประมาณไม่กี่ปีมานี้นวนิยายเรื่องนี้ได้กลับมามีกระแสอีกครั้งหลังจากละครได้ออนแอร์ โดยมีหนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ และน้องมิว นิษฐา จิรยั่งยืน มารับบทนายสิงห์กับหนูนา เป็นเรื่องราวของสาวน้อยบัณฑิตใหม่ป้ายแดงที่ต้องการเจอพ่อ ซึ่งเธอก็ได้เบาะแสมาว่าพ่อของเธออยู่ที่ไร่ สัตตบุษย์  หนูนาปิดบังตัวตนที่แท้จริง และสมัครเป็นคนงานที่นั่นเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดพ่อของเธอ นอกจากงานจะหนักหนาสำหรับคุณหนูผู้เรียบร้อยอย่างเธอแล้ว หนูนายังต้องมารับมือกับเจ้านายสุดกวนอย่าง "นายสิงห์" แต่จะหนีก็หนีไม่ได้ เพราะนายสิงห์นั้นเป็นเจ้านายของน้าราม พ่อของเธอนั่นเอง 
       เรื่องราวถ่ายทอดความโรแมนติกกุ๊กกิ๊กระหว่างนายสิงห์หนูนา และความสัมพันธ์ครอบครัวที่น่าประทับใจระหว่างน้ารามและหนูนาได้ออกมาเป็นอย่างดี เนื้อหาครบรส อ่านแล้วซึ้ง น่าติดตามมาก หากใครสนใจอย่าลืมไปสอยมาอ่านกันน้าาา   บนสะพานแห่งความรัก โดย ชมจันท์


          สำหรับเรื่องนี้มินิมอร์แอบชอบปกเป็นพิเศษ เพราะสถานที่บนหน้าปกเป็นภาพมาจากที่สังขละบุรี กับดอกว่านแสงอาทิตย์สีแดงส้มตัดกับความมืดยามราตีซึ่งให้อารมณ์โรแมนติกมากกกกกกกกกก ส่วนเนื้อเรื่องก็จะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มไทยกับสาวลูกครึ่งไทยมอญของนายหัสดินและนิบุณ (เข้าตลาดอาเซี่ยนมาก อิอิ) โดยมีกามเทพของเรื่องนี้คือคุณแม่ของหัสดิน โทนของเรื่องนี้จะเป็นแนวความรักพ่อแง่แม่งอน คอมเมดี้ อ่านแล้วอมยิ้ม :>  


  หลังจากที่มินิมอร์ได้เห็นหน้าปกหนังสือแล้ว มินิมอร์ก็อยากจะนั่งรถไปงานชมดอกไม้หรือมองหาทำเลไปนั่งชิลในสวนสาธารณะพร้อมหยิบหนังสือดีๆ สักเล่มไปอ่านจังด้วยเลย บรรยากาศในการอ่านจะต้องดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน หากใครมีสถานที่ดีๆ มาแนะนำก็บอกมินิมอร์ด้วยนะ ฮือออ จะไปด้วย ถ้ายังไงตอนนี้มินิมอร์ขอตัวไปชมดอกไม้บนปกหนังสือแทนก่อนแล้วกันเนอะ แล้วเจอกันใหม่ จุ๊บๆ 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in