เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
โดนใจ #ทาสแมว ❤︎ เล่มนี้มีน้องเหมียวเป็นนางแบบ

 • "เมี้ยว~ เมี้ยว~" มีใครได้ยินเสียงอะไรไหม? อ้อ เสียงน้องแมวนี่เอง! ปัจจุบันนี้น้องแมวเป็นสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักที่เป็นที่ยอดนิยมไม่แพ้น้องหมาเลยใช่ไหม แหม ก็ไหนจะเท้านุ่มๆ ขนปุยๆ ตัวนิ่มๆ มีนิสัยเอาแต่ใจแต่บางครั้งก็ขี้อ้อนซะจนอดใจไม่ไหว ดังนั้นวันนี้มินิมอร์จะเอาใจคนรักแมว พาเหล่าน้องแมวจากบนปกหลากหลายหนังสือมาโชว์ตัวกัน อย่ารอช้า ไปดูความน่ารักของเหล่าน้องแมวกันเลย!    ทูนหัวของบ่าว โดย นัชญ์ ประสพสิน 

                                                                      >>แหล่งที่มา 

  แค่เห็นชื่อเรื่องก็อ๋อกันแล้วใช่ไหม  'ทูนหัวของบ่าว' เป็นเพจน้องแมวที่ดังมากในไทย เพราะความฮอตและความน่ารักของเหล่าน้องแมวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงทำให้เหล่าน้องเหมียวเป็นที่สนใจและเอ็นดูของผู้คนในโซเชี่ยลกันมากๆ จนคุณ นัชญ์ ประสพสิน ผู้เป็นเจ้าของเพจและเจ้าของแมวได้เขียนหนังสือประกอบรูปสวยๆ ของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย เป็นเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน 'ของสมาชิกทั้ง 5 ตัว แห่งบ้าน "บ้านทูนหัวของบ่าว" ประกอบไปด้วย "แมวอโศก" "เสือโคร่ง" "เสือสมิง" "แม่มะลิ" และ "น้องชีต้าร์" หนังสือจะเล่าเกี่ยวกับความน่ารัก ตลก สนุกสนานของเหล่าเหมียวตัวป่วน พร้อมเกร็ดความรู้ในการเลี้ยงแมว พออ่านจบแล้วทุกคนอาจจะต้องปวารณาตัวเป็นทาสเหล่าน้องแมวกันเลยทีเดียว 

   
  คู่มือสี่ขา โดย วิชญา บุญยเกตุ  


  ปกน้องแมวสีชมพูในอิริยาบทต่างๆ ที่ดึงดูดคนรักแมวว่าไม่ควรพลาดเล่มนี้จริงๆ นอกจากปกหนังสือจะถูกใจแล้วเนื้อหาในหนังสือยังมีความรู้ และมีประโยชน์อีกด้วย เนื้อหาจะเป็นหนังสืิอที่เหมาะสำหรับคนที่รักแมวและชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจ หรือคนที่กำลังมองหาแมวน่ารักๆ สักตัวไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา พร้อมที่จะคลายข้อสงสัยให้คุณเริ่มตั้งแต่ข้อมูลและอุปนิสัยของน้องแมวในแต่ละสายพันธุ์ การดูแลน้องแมวแต่ละช่วงวัย ไปจนถึงการเลี้ยงที่ถูกวิธี สูตรอาหารจานเด็ดของน้องแมวที่คนเลี้ยงแมวจะพลาดไม่ได้ เป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะเลี้ยงและเลี้ยงแมวจริงๆ เลย ใครสนใจก็อย่าลืมซื้อมาอ่านกันดูน้าาา เพื่อน้องแมวที่คุณรักจะได้แข็งแรงและแฮปปี้กันถ้วนหน้า 
  เม้าแมว โดย ปราง เวชชาชีวะ, งามพรรณ เวชชาชีวะ 


  น้องเหมียวบุกแล้ว! นี่เป็นความคิดแรกที่มินิมอร์เห็นหน้าปกแล้วคิดเลย เพราะภาพวาดของฝูงน้องเหมียวเวลาเบียดอยากขึ้นหน้าปกนั้นน่ารักโดนใจมินิมอร์เหลือเกิน! โดยเล่มนี้ก็ยังคอนเส็ปท์คู่มือวิธีการเลี้ยงแมว แต่เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ความสุขของคนๆ หนึ่งเวลาอยู่กับแมวมากกว่า และเรื่องราวชีวิตของผู้เขียนกับแมวมากกว่า โดยจะมีตัวเอกเป็นแมวพันธุ์สก๊อตติซโฟลด์ (Scottish Fold) 2 ตัว ชื่อ 'ทิกกุ' กับ 'มิ้ง' แต่ก็มีข้อแนะนำในการเลี้ยงแมวบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ สำหรับการดูแลแมว 
  โลกหมุนรอบแมว โดย ปราย พันแสง


  เห็นน้องแมวทำหน้าอ้อนขนาดนี้ เป็นใครเห็นก็อยากจะอุ้มขึ้นมากอดเบาๆ กันทั้งนั้นใช่ม้าาาา (ฮืออ) หนังสือเล่มนี้จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ส่วนตัว ในการอุปการะแมวจรจัดตัวหนึ่งไว้ในบ้าน โดยเป็นชีวิตจริงของคุณ ปราย พันแสง ในตอนแรกคุณปรายไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงแมวหรือสัตว์ตัวไหน แต่ด้วยความที่แมงตัวนึง หรือที่คุณปรายเรียกว่า 'เจ้าหลง' มาเป็นขาประจำที่บ้านของเขาเพื่อมาหาอาหารกิน เขาจึงได้เลี้ยงเจ้าหลงเป็นสัตว์เลี้ยงไปโดยปริยาย คุณปรายต้องเริ่มหัดเจ้าหลงในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเข้าห้องน้ำ การเข้ากรง รวมไปถึงการให้อาหารแมว รวมไปถึงการเจอโรคร้ายของแมว เรื่องราวจะเน้นการถ่ายทอดชีวิตการเลี้ยงแมวครั้งแรกและเรื่องราวความผู้พันธ์ระหว่างนักเขียนกับเจ้าหลง แถมปกเหมาะแก่การสะสมมาก! 
  แมวผี โดย เอ็ดการ์ อลัน โป 


  คัดสรรสุดยอด 18 เรืองสั้นแนวงานเขียนแนวสยองขวัญสั่นประสาท เจาะลึกถึงแก่นแท้ของจิตใจมนุษย์ยอดเยี่ยมที่สุดของ เอ็ดการ์ อัลลัน โป “บิดาแห่งงานเขียนรหัสคดี”  มารวมกันไว้ในเล่มเดียว หนังสือเล่มนี้มีทั้งพลิกแพลงหักมุม เล่าเรื่องเฉียบคม เจาะลึกถึงแก่นแท้ของจิตใจมนุษย์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องลึกลับ ชวนขนหัวลุก โดยภายในจะประกอบไปด้วยผลงานหลักๆ เช่น แมวผี (The Black Cat), บ้านปีศาจ (The Fall of the House of Usher), โรคมรณะ (The Masque of the Red Death), ฝังทั้งเป็น (The Premature Burial), จดหมายในขวด (MS. Found in a Bottle) และผลงานเรื่องสั้นอีกหลายเรื่องมากมาย   ยังดีที่มีแมว โดย วุฐิศานติ์ จันทร์วิบูล 

  นอกจากแมวจะเป็นเพื่อนเล่นของเราแล้ว แมวยังเป็นเพื่อนผู้ปลอบประโลม และให้กำลังใจในแบบของแมวผู้ไม่ยี่หระต่อโลก แต่เจ้าของหนังสือไม่ได้พูดถึงประโยชน์ของแมว หรือจะบอกว่าการมีแมวเป็นสัตว์เลี้ยงมันดีอย่างไร แต่หนังสือเล่มนี้เป็นการครุ่นคำนึง ความคิด ความฝัน ของผู้ชายคนหนึ่งที่มีแมวเป็นเพื่อน ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงสำหรับเขา แมวเป็นยิ่งกว่านั้น แมวเป็นเพื่อนและเป็นผู้อยู่เคียงค้างในยามท้อแท้ และยามเขาทุกข์


  แมวกับปลาย่าง โดย ปั้นหยา 


  นิยายรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่น่าอ่านเรื่องนึง โดยเนื้อเรื่องหลักๆ จะเป็นเรื่องราวของ วิสา น้องสาวของอานนท์ เพื่อนสนิทของกรัณย์ อยู่ดี ๆ ก็หิ้วกระเป๋าเข้ามาขออยู่ด้วยเพราะพี่ชายของเธอต้องไปธุระที่อเมริกา เขาเองที่แม้จะไม่ถูกกับน้องสาวเพื่อนสนิทคนนี้สักเท่าไรก็ต้องยอม เพราะไม่อยากให้วันวิสาต้องออกไปอยู่คนเดียว แต่ทว่าวิสาไม่เพียงแต่จะทำตัววุ่นวาย เอาแต่ใจแล้วตัวเองแล้ว เธอยังทำตัวลึกลับอีกด้วย แต่กรัณย์ก็มารู้เหตุผลที่วิสาทำตัวมีลับลมคมในนั่นก็คือ เธอกำลังหนี โสภณ ลูกชายของพ่อเลี้ยงผู้มีอิทธิพลของเชียงใหม่ที่บังคับให้แต่งงานด้วยจนต้องหนีมากรุงเทพฯ ซึ่งอานนท์กำลังไปจัดการเรื่องอยู่ ในขณะที่กรัณย์และวิสาก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดเป็นความรัก แต่ด้วยความที่กรัณย์นั้นเคยมีนิสัยเจ้าชู้มาก่อน อานนท์จึงไม่ยอมเห็นด้วยกับความรักครั้งนี้ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป อย่าลืมลองไปหามาอ่านดูน้าา น่ารักจริงๆ :> 


  แท็กซี่มีแมว โดย กำมะหยี่

                                                                     >>แหล่งที่มา 

  เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เหมือนจะหาตัวเองยังไม่เจอว่าอยากจะทำอะไร จึงไปลองขับแท็กซี่ และได้รับความกดดันจากผู้โดยสารทุกคน จนกระทั่งมีแมวจรจัดน้ำหนักเกินตัวหนึ่งขึ้นมานั่งในรถแท็กซี่ที่เขาขับโดยบังเอิญ ทุกอย่างรอบตัวก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เป็นเรื่องราวอบอุ่นประทับใจ ของปุถุชนคนสามัญผู้เคยท้อถอย รั้งท้ายอยู่บนถนนชีวิต และมีแมวที่เข้ามาเชื่อมความสัมพันธ์ เข้ามาทำให้โลกของหลายคนมีความหมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลุกขึ้นมาค้นหา ฝ่าฟัน เดินไปบนทางชีวิตของตัวเอง อย่างเต็มใจ  ตะลุยเกาะแมว อิน เจแปน โดย มินะมิฮะบะ ชุนสุเกะ


  หนังสือรวมรายละเอียดการท่องเที่ยวเกาะแมว พร้อมลายแทงแผนที่ตามรอยแมวตามเกาะต่างๆ ของญี่ปุ่นตั้งแต่เหนือจรดใต้และข้อมูลการเดินทาง รวมทั้งสถานที่ใกล้เคียง เราจะได้เห็นความสัมพันธ์อันแอบชิดระหว่างวิถิชีวิตชาวญี่ปุ่นกับแมวที่มีมานานจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าเหล่าสาวกคนรักน้องแมวทั้งหลายพอใครได้เห็นหนังสือเล่มนี้จะต้องหยิบไปที่เคาท์เตอร์เพื่อนำไปตามรอยน้องแมวกันใช่ไหม นอกจากนั้นแล้วหนังสือเล่มนนี้ยังจะพูดถึงธรรมชาติที่สวยงาม ความเรียบง่าย อาหารประจำถิ่น รวมไปถึงการใช้ชีวิตของเกาะนั้นๆ ซึ่งคุ้มค่าแก่การซื้อมาศึกษาหาข้อมูลสำหรับคนที่สนใจอยากไปเที่ยวเกาะน้องเหมียวมาก :>   ถ้าโลกนี้ไม่มีแมว โดย Genki Kawamura


  สำหรับหนังสือเรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะรู้จักกันดี เพราะหนังสือเล่มนี้ได้รับการทำเป็นภาพยนตร์และมีโอกาสฉายที่ประเทศไทยด้วย เรื่องราวของบุรุษไปรษณีหนุ่มวัย 30 ปี ผู้มีแมวอย่างเจ้า "กะหล่ำ" เป็นเพื่อนเท่านั้น แต่แล้วจู่ๆ เขาก็รู้ตัวว่าตนเองป่วยเป็นโรคร้าย กำลังจะตายภายในเวลาไม่กี่เดือน แต่เขาก็ได้ข้อเสนอจากปีศาจโดยการที่เขาต้องยอมแลกสิ่งต่างๆ ในชีวิตทีละอย่าง แลกกับการต่อลมหายใจให้กับเขาเพิ่มไปทีละวัน ชายหนุ่มจึงตอบตกลงโดยลืมคิดไปว่าสิ่งสุดท้ายที่จะหายไปจากโลกนี้คือสิ่งที่เขารักมากที่สุด 


  เป็นยังไงบ้าง น้องเหมียวที่มินิมอร์พามาอวดโฉมวันนี้น่ารักกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมเอ่ย แถมเนื้อหาหนังสือก็ดูน่าสนใจมากกกกกกกก แถมยังมีหนังสือหลายประเภทเลยที่ใช้แมวมาขึ้นปกหนังสือแบบนี้ รวมไว้เป็นคอลเลคชั่นบนชั้นหนังสือก็คงดูไม่เลวเลยใช่ม้า ฮิฮิ ถ้า #ทาสแมว คนไหนสนใจก็ลองหามาอ่านและเก็บสะสมกันน้า :>


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in