เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
'3 RECOMMENDED BOOKS by them' อีเวนต์ใหม่สำหรับคนรักหนังสือ
 • สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Minimore ทุกคนจ้า สำหรับวันนี้มินิมอร์มีกิจกรรมดี ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว บอกเลยว่ากิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนที่แล้วนี่เอง ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเกิดขึ้นแต่ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก! ฮั่นแน่.. เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะเป็นกิจกรรมอะไร ถ้างั้นเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย..

  เรื่องมันมีอยู่ว่า มินิมอร์กำลังใช้มือสไลด์หน้าจอมือถือของตัวเองอยู่ดี ๆ ไม่รู้ถ้าจะใช้คำว่าพรหมลิขิตบันดาลชักพาจะเหมาะหรือเปล่า เพราะมินิมอร์ได้ไปเจอกับ
  ทวิตอันนึงเข้า พอกดเข้าไปดูก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจขึ้นมาทันที! ปกติมินิมอร์ไม่ใช่คนที่ขี้ตกใจอะไรเลยนะ แต่พอได้มาเจอกับทวิตอันนี้ มันทำให้มินิมอร์รีบพิมพ์ข้อความเข้าไปทักทายเจ้าของทวิตนั้นทันที และทวิตที่ว่านั่นก็คือ...  ทวิตอันนี้นี่เอง เห็นอย่างนี้แล้วเพื่อน ๆ คงจะกดปิดหน้าจอแล้วเข้าไปที่ App Twitter กันด่วนเลยใช่ไหม แต่อย่าเพิ่งไปปปป ไม่อยากรู้กันหรอว่ามันคืออะไร ทำไมจู่ ๆ ถึงมีคนเข้ามาแนะนำหนังสือกันแบบนี้ ฮ่าฮ่าฮ่า มินิมอร์ได้ทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวที่ดีในการไปถามคำถามที่ทุกคนอยากรู้มาให้แล้ว อะแฮ่ม ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็.. ลุย!


  ACCOUNT นี้มีที่มา


  เราเป็นทวิตบ่นไปเรื่อยปกติเลยค่ะ แต่จะมีการเขียน Short - Situation ขึ้นมาบ้าง คล้ายเรื่องสั้นขนาดสั้นมาก ๆ ลงรูปที่ถ่ายมา และพูดถึงหนังและหนังสือ รวมถึงอาจจะมีการโยนประเด็นที่เราอยากรู้ถาม ทำโพลต่าง ๆ ด้วย เช่น โพลหนังสือไทยแพงไหม คิดยังไงกับหนังสือคำคม บลาๆ อย่างประเด็นก็เช่นว่าทำไมผู้หญิงตัดผมสั้นถึงถูกมองว่าอกหักมาไรงี้ค่ะ บางคนก็บอกเหมือนทวิตคำคม แต่เราไม่รู้ว่ามันคมหรือไม่คมนะ 555 คือเจออะไรมา อินจากอะไรมาก็มาก็ลองมาคิดมาเขียนไว้เพื่อไว้บันทึกในไดอารี่ต่อค่ะ


  ก็เลยกลายเป็น 3 RECOMMENDED BOOKS by them ขึ้นมา

  เพราะเราชอบอ่านหนังสือมากและอยากให้คนอ่านหนังสือเยอะ ๆ ซึ่งคนที่เรา Follow เนี่ยส่วนใหญ่ก็เป็นคนชอบอ่านหนังสือกันอยู่แล้ว รวมถึงเราก็ชอบมุมมองทัศนคติหลายคน จึงอยากรู้ว่าแต่ละคนเนี่ย
  อ่านอะไรกัน จึงได้ริเริ่มทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมา ก็ทักไปขอหนังสือสามเล่มที่เขาชอบอ่านและอยากแนะนำให้คนอื่นได้อ่าน พร้อมเขียนบรรยายมาด้วย แล้วพอได้จากหลาย ๆ คน หนังสือมันก็หลากหลายและเปิดมุมมองการอ่านหนังสือของเราด้วยค่ะ เลยอยากแบ่งปันให้คนอื่น ๆ ได้ตรงนี้ด้วย เลยรวบรวมขึ้นมา :D


  กระแสช่วงแรก ๆ เป็นยังไงบ้าง

  แรกๆ เราก็ขอเฉพาะคนที่เราสนใจน่ะค่ะ ก็หลายคนอยู่ ทุกคนก็ดีใจและให้ความร่วมมือดีมาก ๆ เลย ซึ่งพอเริ่มปล่อยเป็นแค่โพสต์ไปในทวิต คนก็สนใจมาถามว่าอันนี้คืออะไร ขอทำด้วยได้ไหม เราก็โอเค ส่งมาให้เราได้เลย เดี่ยวเราจัดการรวบรวมให้ จริง ๆ ยังมีคนที่สนใจอีก แต่เขายังไม่ว่างทำมาให้ค่ะ แต่ก็คงทำไปเรื่อย ๆ ซึ่งอาจจะมีเป็นธีมหนังสืออะไรก็ว่าไป เช่น แนวท่องเที่ยว แนวนวนิยายแปล แนวมุมมองชีวิต อะไรงี้


  ก่อนจากกันถ้าจะให้แนะนำหนังสือ 3 เล่มกับเพื่อน ๆ ชาว Minimore อยากจะแนะนำเล่มไหนจ๊ะ


  มี อย่างน้อยที่สุด บทสัมภาษณ์ของเป็นเอก รัตนเรือง  ฝนตกตลอดเวลา ของปราบดา หยุ่น และ
  การเดินทางของคชสาร ของคชสาร ตั้งยามอรุณค่ะ จริง ๆ การเลือกสามเล่มเนี่ยยากนะคะ5555 เหมือนจะง่ายแต่ยากมากเลย หนังสือดีของเราอาจจะไม่ใช่หนังสือดีของอีกคนก็ได้ค่ะ แต่เรารวบรวมทำเป็นบล็อกนี้ขึ้นมาก็เพื่อต้องการจะเปิดโลกการอ่านให้มันมากขึ้น ดีไม่ดีไม่รู้ ต้องลองไปอ่านเองนั่นแหละค่ะถึงจะรู้


  คุยกันพอหอมปากหอมคอแล้ว เราไปดูตัวอย่างหนังสือที่เพื่อน ๆ ชาวทวิตเตอร์เขาแนะนำผ่านกิจกรรมสนุก ๆ นี้กันจ้ะ  ฮั่นแน่.. เห็นตัวอย่างเหล่านี้กันแล้ว เพื่อน ๆ คงเริ่มอยากที่จะร่วมสนุกกันขึ้นมาแล้วใช่ไหม กิจกรรมนี้
  ขั้นตอนการร่วมสนุกก็ง่ายแสนง่ายเลยจ้ะ เพียงแค่เพื่อน ๆ แนะนำหนังสือเล่มโปรดจำนวน 3 เล่ม! (เข้าใจนะว่าเลือกยาก แต่ยังไงก็ต้องเลือกนะจ๊ะ) พร้อมกับเหตุผลดี ๆ ว่าทำไมเพื่อน ๆ ถึงเลือกหนังสือ 3 เล่มนี้ เมื่อเลือกได้พร้อมกับหาเหตุผลดี ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อน ๆ ก็ส่งข้อมูลทั้งหมดไปที่ DM ของ Twitter @TheAnness ได้เลยจ๊ะ มินิมอร์รับรองว่าข้อมูลของเพื่อน ๆ จะได้รับการต้อนรับอย่างดีแน่นอน ถ้าใครร่วมกิจกรรมนี้กันแล้วอย่าลืมมาบอกมินิมอร์กันด้วยน้า รออ่านอยู่นะจ๊ะ :>


  Update นอกจากกิจกรรมสำหรับคอหนังสือแล้ว คุณ me, andrea ก็ได้คลอดกิจกรรมใหม่แกะกล่องอีกกิจกรรมนึงแล้ว และกิจกรรมที่ว่านั่นก็คือ Can I share your playlist  ใครชอบเพลงอะไร แล้วอยากบอกต่อ ก็ขอเชิญร่วมไปแชร์ด้วยกันได้เลย..
  ยังไงมินิมอร์ก็ขอขอบคุณ คุณ me, andrea หรือคุณแอน ที่ให้โอกาสมินิมอร์ในการสัมภาษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยนะจ๊ะ และเพื่อน ๆ คงจะได้รู้จักกับกิจกรรมสนุก ๆ นี้กันแล้ว คงถูกใจกันใหญ่เลยใช่ไหม 55555 ยังไงก็ขอบคุณที่อ่านกันจนมาถึงตอนจบตรงนี้นะจ๊ะ ไว้คราวหน้ามินิมอร์จะมีกิจกรรมสนุก ๆ อะไรมาแบ่งปันกันอีก ฝากติดตามด้วยน้าาา


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in