เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
ปลุกแรงบันดาลใจในการเดินทาง ไปกับหนังสือน่าอ่านเหล่านี้กัน
 • "Life is a journey เพราะชีวิตคือการเดินทาง" มินิมอร์ชอบคำกล่าวนี้มาก ๆ เลยจ้ะ ชีวิตของเรามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเสมอแหละเนอะ ไหนจะเป็นเรื่องดีเอย เรื่องแย่เอย ทุกอย่างปะปนกันไปหมดนั่นแหละ แต่มินิมอร์เชื่อนะว่าจุดหมายปลายทางของการเดินทางนั้นจะต้องสวยงามอย่างแน่นอน ขอเพียงแค่เราอดทนรอเท่านั้นเอง..


  และมินิมอร์ก็เชื่อว่าเพื่อน ๆ Minimore Makers ของเราหลายคนต้องชอบเดินทางกันแน่ ๆ (สังเกตได้จาก Topic ที่เพื่อน ๆ ชอบนำมาเล่ากัน) มินิมอร์เลยมาขอเอาใจด้วยการแนะนำหนังสือ 8 เล่มที่เหมาะกับการสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทาง แต่ละเล่มนี่ต้องบอกเลยว่าอ่านแล้วได้แรงบันดาลใจเยอะมากกก แถมฮอตฮิตจนถูกนำมาสร้างเป็นหนังเลยก็มี อะ ๆ อยากรู้กันแล้วละสิว่าจะมีเล่มไหน เรื่องอะไรกันบ้าง มาติดตามอ่านไปพร้อม ๆ กันได้เลยยย  THE LORD OF THE RINGS / J. R. R. TOLKIEN


  (ภาพจาก FRODO'S BLOG)

  “There is something really pleasant about reading the story of an epic journey while you travel. I felt like reading this made me more excited to travel every day on all adventures. It is also a really long book so you can be sure you won’t run out of things to read right away.”
  – Lucy Delves


  ขอเริ่มต้นกันที่หนังสือขวัญใจนักอ่านทั่วโลก กับ THE LORD OF THE RINGS เล่มนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังสือสำหรับนักผจญภัยของแท้ แถมเนื้อหาก็ยังเหมาะกับผู้ที่ชอบใช้จินตนาการ ชนิดที่เรียกว่าอ่านแล้ววางแทบไม่ลง โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นที่ดินแดน middle earth ซึ่งเป็นดินแดนที่ประกอบไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลายเผ่าพันธุ์ ไหนจะมีมนุษย์ มีเอลฟ์ มีฮอบบิท คนแคระ พ่อมด บลาบลาบลาอยู่เต็มไปหมด โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนั้นเริ่มต้นมาจากแหวนเพียงวงเดียว แย่งกันไป แย่งกันมาจนเกิดเป็นสงครามขึ้นขนาดนี้ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าแหวนวงนั้นจะมีพลังอานุภาพขนาดไหน แถมหนังสือก็ประสบความสำเร็จมากก และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังสือที่ดีที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 อีกด้วย  WILD / CHERYL STRAYED


  (ภาพจาก THE RUMPUS)

  เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่เขียนมาจากชีวิตจริงของ Cheryl Strayed ที่ตัดสินใจละทิ้งทุกอย่างก่อนที่จะออกเดินทางเข้าป่าเพื่อหลีกหนีปัญหาชีวิตของตัวเอง ต้องบอกว่าสิ่งที่น่าสนใจของเล่มนี้คือ นางเป็นผู้หญิงนาจา แถมนางยังกล้าเดินทางบุกป่าฝ่าดงคนเดียวอีกด้วย (ขอมงให้นางหน่อย) บอกเลยว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นถือเป็นการพิสูจน์ตัวตนของผู้หญิงคนนึงได้เป็นอย่างดี คือนอกจากจะต้องหาทางข้างหน้าที่จะต้องก้าวไปด้วยตัวเองแล้ว นางจะต้องดูแลตัวเองให้รอดพ้นจากอันตราย ที่ (อาจจะ) เกิดขึ้นในอนาคตอีก หนังสือเล่มนี้เหมาะกับนักอ่านทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลย โดยเฉพาะถ้าผู้หญิงคนไหนได้อ่านแล้วอาจจะเปลี่ยนความกลัวเป็นความกล้าขึ้นมาเลยก็ได้ / ถ้าเดี๊ยนทำได้คุณก็ทำได้ Cheryl Strayed said  EAT PRAY LOVE / ELIZABETH GILBERT


  (ภาพจาก ELIZABETH)

  เป็นหนังสือที่ขายดีติดอันดับ New York Times Bestsellers มาแล้ว สำหรับ EAT PRAY LOVE เล่มนี้
  โดยเรื่องราวในเล่มนี้เกี่ยวกับชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง (ถึงแม้จะเป็นเรื่องของผู้หญิงแต่ผู้ชายก็อ่านได้นะ) ตัวเอกของเรื่องเป็นหญิงสาววัย 30 ปีที่กำลังสับสนในชีวิต ไม่รู้ว่าจะเดินไปทางไหน และไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรให้กับชีวิตดี (มินิมอร์เชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน) สิ่งที่เธอทำนั่นก็คือ การออกไปใช้ชีวิตกับการท่องเที่ยวเป็นเวลา 1 ปี โดยเธอหวังว่าการออกเดินทางในครั้งนี้จะทำให้เธอได้ค้นพบสิ่งที่ต้องการจริง ๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าท้ายสุดแล้วชีวิตของเธอจะเป็นยังไง อะ ๆ บอกไม่ได้จ้ะ ของอย่างนี้ต้องไปหามาอ่านกันเอง แต่รับรองเลยว่าอ่านจบแล้วเพื่อน ๆ จะได้รับแรงบันดาลใจไปเต็มถังแน่นอน ไหนใครอ่านแล้วมาเล่าให้ฟังหน่อยสิว่าชอบกันไหม  INTO THE WILD / JON KRAKAUER


  (ภาพจาก AMAZON)

  ไหน ๆ เราก็มี WILD ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวกันไปแล้ว หนุ่ม ๆ ไม่ต้องเสียใจไป นี่ไง! เราก็มี
  เรื่องราวของคุณ ๆ เหมือนกัน.. INTO THE WILD เป็นเรื่องราวของ Chris McCandless เด็กหนุ่มวัย
  24 ปี ที่พอจบจากมหาวิทยาลัย เขาก็ได้ตัดสินใจเข้าป่าตามหาชีวิตที่แท้จริงของตัวเอง ชีวิตของ Chris ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยนะ เขามีชีวิตที่เฟอร์เฟคมาก ๆ เลยด้วยซ้ำ ฐานะที่บ้านก็ดี จบจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง อนาคตข้างหน้าก็มีแต่สิ่งที่ดีรออยู่ แต่แล้วทำไมเขากลับเลือกที่จะไปใช้ชีวิตในป่าแทน ทุกคำตอบล้วนมีสาเหตุ ใครเคยดูหนังเรื่องนี้มาแล้ว ลองมารู้จักตัวตนของเขาให้ชัดขึ้นด้วยการอ่านหนังสือเล่มนี้กัน มินิมอร์รับประกันว่าจะต้องมีแต่ความอิ่ม (อกอิ่มใจ) ปกคลุมไปทุก ๆ หน้ากระดาษที่เราเปิดอ่านแน่นอน ใครยังไม่อ่านรีบไปหามาอ่านกันได้เลย!  LIFE OF PI / YANN MARTEL


  (ภาพจาก AMAZON)

  จุดเริ่มต้นของมินิมอร์กับหนังสือเล่มนี้มันเริ่มมาจากการดูหนังก่อนจ้ะ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำให้
  มินิมอร์อยากเลี้ยงเสือ (เดี๋ยว ๆ) นอกจากอยากเลี้ยงเสือแล้วมันทำให้มินิมอร์รู้สึกได้รับพลังจากเด็กผู้ชายคนนึงได้อย่างน่าประหลาด คือขอแค่เรามีความหวัง ถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้านั้นมันจะเป็นยังไง ถ้ามีจุดเริ่มต้นยังไงก็มีจุดจบ การอดทนอย่างมีความหวังเท่านั้นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่แค่การเอาตัวรอดหรืออะไรนะ การใช้ชีวิตก็เหมือนกันนั่นแหละจ้ะ ถ้าเรามัวแต่งอมืองอเท้าไม่ทำอะไร ชีวิตของเราก็ไปได้ไม่ไกลหรอก แต่ถ้าเรามีความพยายามบวกกับความอดทน ถึงแม้ว่าเราจะไม่เห็นคุณค่าของมันในตอนนี้ แต่ในอนาคตเราก็จะได้เห็นมันอย่างแน่นอน LIFE OF PI เป็นหนังสือที่มินิมอร์อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนไปหามาอ่านกันมาก ๆ  เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องของการสู้ชีวิตแล้ว ยังมีเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์อีกด้วย งานนี้มีเสียน้ำตาแน่นอนมินิมอร์รับประกัน!  LONDON CALLING / ART JEENO

  (ภาพจาก STOREMINIMORE)

  มินิมอร์เป็นคนนึงที่ใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวอังกฤษ ตอนที่อ่านหนังสือเล่มนี้ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากนอกจากเสพภาพอาร์ต ๆ ของอาร์ตจีโน่ก็เท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าอ่านไปอ่านมา แม่มโคตรดีอะ! เนื้อหาสนุกมาก เป็นการเล่าเรื่องชีวิตการเดินทางที่ทั้งบ้าและฮา อ่านแล้ววางไม่ลง เลยอ่านรวดเดียวจบไปแบบงง ๆ ใครที่ไม่ชอบอ่านหนังสือที่มีแต่ตัวหนังสือยาวเป็นพรืด ลองเปลี่ยนมาอ่านตัวหนังสือสลับกับดูภาพสเกตซ์ก็สร้างความแปลกใหม่ในการอ่านได้เหมือนกัน มาเก็บกระเป๋าและออกเดินทางไปกับอาร์ตจีโน่กันดีกว่า มาดูซิว่าจะสนุกสนานมากแค่ไหน...

  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากจะลองอ่านเรื่องย่อ หรือไม่สงไม่สนเรื่องย่ออะไรทั้งนั้นตูจะซื้อเลย!
  ก็เชิญตามลิ้งนี้ไปได้เลยจย้าา https://store.minimore.com/salmonbooks/items/london-calling  NEW YORK 1ST TIME / ธนชาติ ศิริภัทราชัย

  (ภาพจาก STOREMINIMORE)

  เป็นหนังสือที่มินิมอร์คิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก NEW YORK 1ST TIME ของพี่เบ๊น ธนชาติ ศิริภัทราชัย 
  เล่มนี้ แม่มเป็นหนังสือที่โคตรจะดีอะ (ดีอีกละ) เฮ้ยมันดีจริง ๆ นะเหวยพวก ใครที่อ่านจะต้องชอบสำนวนภาษาของพี่เค้าอะ คือแบบจะฮาไปไหน หยาบได้อีกไหม จัดมาชุดใหญ่ได้เลยพี่! มินิมอร์จะบอกว่าถ้าใครได้อ่านหนังสือเล่มนี้นะ จะเป็นการอ่านหนังสือที่โคตรลุ้น โคตรตื่นเต้น ทุก ๆ ครั้งที่เปิดอ่านจริง ๆ คือพี่เบ๊นแม่_ มีของอะ อ่านแล้วแม่_ปลุกพลังในตัวคุณได้จริง ๆ พิมพ์มาถึงตรงนี้เริ่มรู้สึกอยากเก็บกระเป๋าแล้วออกไปจองตั๋วเครื่องบินละ แต่เมื่อมองย้อนกลับมาดูจากสภาพคล่องทางการเงินของตัวเองแล้วนั้นนน... ขอวางกระเป๋าแล้วกลับมาพิมพ์งานเหมือนเดิมน่าจะดีกว่า แฮ่!

  ไหนใครยังไม่เคยอ่านหรือเคยยืมเพื่อนอ่านแต่ยังอ่านไม่จบ.. นี่เลย! กดตามลิ้งนี้ไปสิจ้ะ! (งานขายของต้องมา) https://store.minimore.com/salmonbooks/items/ny-1-time  MY BEST FRIEND IS ME / พวงสร้อย อักษรสว่าง

  (ภาพจาก STOREMINIMORE)

  'เพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับเราจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากตัวของเราเอง' มินิมอร์มั่นใจว่าการเดินทางในชีวิตของคน ๆ นึงนั้น มันจะต้องมีบ้างแหละที่คน ๆ นั้นจะต้องออกเดินทางเพียงลำพัง หรือใช้ชีวิตอยู่ลำพัง แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีนะ มันคือเรื่องดีจ้ะ เพราะจะได้รู้จักกับตัวเองมากขึ้นไง เราจะได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และจะหาทางออกให้กับชีวิตได้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้แหละที่จะเข้ามาพิสูจน์ตัวของเรา อย่างคุณพวงสร้อย อักษรสว่าง ที่ได้สรรสร้าง MY BEST FRIEND IS ME เล่มนี้ เพื่อพิสูจน์ให้นักอ่านทุกคนได้เห็นว่า ชั้นก็ใช้ชีวิตคนเดียวได้นะ ไม่เห็นจะแปลกอะไรเลย ใครที่ได้อ่านจะต้องได้รับแรงบันดาลใจไปอย่างแน่นอน นอกจากสำนวนภาษาที่มีเสน่ห์แล้ว ยังมีเรื่องราวสนุก ๆ รอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมาอ่านกันเพียบเลยด้วย! มาอ่านกันเถอะ

  อ่านมาถึงตรงนี้อาจจะยังไม่เข้าใจพอ ลองกดเข้าไปอ่านเรื่องย่อกันก่อนได้ อ่านก่อนมีสิทธิ์ก่อน กดซื้อก่อนเดี๋ยวหนังสือจะหมด นะจ๊ะ555555 https://store.minimore.com/salmonbooks/items/me  เป็นไงกันบ้างจ๊ะ ไหนใครอ่านครบทุกเล่มแล้วบ้างงงง... เก่งมากจ้ะ ส่วนใครที่อ่านยังไม่ครบ ก็ไปหาซื้อมาเตรียมไว้ ออกไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็หยิบติดมือไปอ่านกันได้เลย เห็นไหมละ ถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกอย่างหนึ่งได้เลยนะ มาดูกันดีกว่าว่าครั้งหน้ามินิมอร์จะนำเรื่องราวสนุก ๆ อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้าา


  ขอบคุณที่มาดี ๆ จาก


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in