เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] พันธนาการแห่งสายน้ำ

 • เรื่องย่อ

  เหมันต์กลืนวสันต์ แคว้นเป่ยชางรวบกลืนแคว้นเหลียน หนึ่งสงครามลิขิตการพบพรากของคนหลายคนพรากจาก คนคู่หนึ่งกลับได้พบพาน ก่อเป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

  มีคำร่ำลือว่าอวี้เฉียนลุ่มหลงบุรุษผู้หนึ่ง แม้กุมอำนาจทั้งราชสำนักอยู่ในกำมือแต่กลับเห็นแก่หน้าของเขายินยอมให้เหลียนอ๋องอายุเยาว์นั่งบัลลังก์ต่อไป
  ดุจสายน้ำตกที่กระจ่างและสะอาด ตัวตนของพระมาตุลาแคว้นเหลียนเป็นเช่นนี้มิน่าอวี้เฉียนจึงปักใจไม่เลิกราแต่กลับไม่กล้าคว้าไว้โดยเปิดเผย
  ทว่าฉีเซี่ยงหยวนไม่ใช่อวี้เฉียน ของที่อยากได้ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องได้มา!

  ฉีเซี่ยงหยวนลิขิตชะตาตัวเองมาชั่วชีวิต แต่กลับไม่ทราบว่าชะตาในเรื่องความรักมิใช่สิ่งที่คนจะลิขิตได้
  หัวใจเต้นเป็นจังหวะของมันเอง ไม่มีผู้ใดสามารถควบคุม และไม่มีผิดถูกใดสามารถตัดสิน


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  นิยายเรื่องนี้เป็นพีเรียดจีนเรื่องแรกที่เราอ่านค่ะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยู่บนหิ้งและจะอยู่บนนั้นไปตลอดกาล ฮ่าๆ ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้เป็นนิยายที่ละมุนมากที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาแล้วค่ะ เป็นเรื่องที่ไม่ต้องคิดนั่นคิดนี่ให้ซับซ้อน ปล่อยให้นิยายนำพาเราไปเรื่อยๆ ทุกๆบรรทัด ทุกๆข้อความ ล้วนบ่งบอกถึงความทุ่มเทของนักเขียนให้กับนิยายเรื่องนี้ นี่ไม่ได้อวยนะคะ ฮ่าๆๆ

  เริ่มแรกพระเอกก็แค่อยากจะเอาชนะ อยากรู้ว่าเหลียนอันสุ่ยมีดีอะไรนักหนาถึงได้ทำให้คนหนึ่งคนลุ่มหลงได้ปานนั้น จึงได้พันธนาการเขาไว้อยู่กับตัวเอง หลังจากที่ได้รู้จักเหลียนอันสุ่ยมากขึ้น ทำให้เขารู้ตัวว่า แท้จริงแล้วผู้ที่ถูกพันธนาการไม่ใช่เหลียนอันสุ่ย แต่เป็นตัวเขาเอง


  "แรกเริ่มข้าเป็นฝ่านพันธนาการท่าน แต่มาจนบัดนี้ข้ากลับตอบไม่ได้
   ที่แท้ข้าพันธนาการผู้อื่น หรือพันธนาการตัวเอง?"


  หลังอ่านเรื่องนี้จบทำให้เรารู้สึกว่า ฉากจบเรื่องนี้คือการจบจริงๆ ไม่มีอะไรที่จะต้องคิดต่อ ในมุมมองของเราถือว่าจบแบบ Happy ค่ะ อาจจะไม่ใช่ Happily ever after อย่างที่หลายๆเรื่องเป็น

  อาจจะด้วยพล็อตเรื่อง การบรรยาย และบรรยากาศภายในเรื่องทำให้เรารู้สึกว่า นิยายเรื่องนี้มันจริง!! ไม่ว่าจะเป็นความรักที่ค่อยๆเติบโต หน้าที่ที่ไม่อาจจะทิ้ง หรือแม้กระทั่งนิสัยของตัวละคร ยกตัวอย่างคนที่เหมือนจะเพอร์เฟคอย่างเหลียนอันสุ่ย ใช่แล้วค่ะ อ่านไม่ผิด เหมือนจะเพอร์เฟค ในชีวิตจริงคงไม่มีใครที่เพอร์เฟคไปเสียทุกอย่าง ตัวเหลียนอันสุ่ยเองที่ทุกคนคิดว่าเขาเพอร์เฟค ใต้ความสงบนิ่งนั้น เหลียนอันสุ่ยกลับเป็นคนคิดมากค่ะ ชอบคิดนั่นคิดนี่ คิดไปไกล

  สรุปสั้นๆว่า นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องอ่านด้วยประการทั้งปวงค่ะ 

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 10/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : พันธนาการแห่งสายน้ำ
  ผู้เขียน : สายลม ณ ปลายสารท
  ผู้แปล : -
  ราคาตามปก : เฉพาะหนังสือ 856 บาท
                         Box set 1,099 บาท
  จำนวนเล่ม : 2 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : - หน้า 
  สำนักพิมพ์ : Nabu
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/vpra6N


  ด้วยรัก
  Isabella Nut

   อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

  เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

  Log in