เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] แก้วอสุรา

 • คำโปรยหลังปก 

  แม้นมีศักดิ์เป็นราชกุมาร หากแต่ไม่ได้เป็นยุพราชแล้วจะมีความหมายอันใดกัน...

  เมื่อคิดเห็นเป็นเช่นนั้น ‘วิรัลย์’ ราชกุมารผู้ถูกลืมแห่งแคว้นเวรุฬาจึงหมายทำการใหญ่ ขันอาสาพระราชบิดานำทัพต่อกรกับแคว้นอริราชย์เพื่อสร้างความดีความชอบ แต่ยักษ์ป่าหรือจะสู้จอมอสุราจากแคว้นปรมะอันยิ่งใหญ่

  ศึกครั้งนั้น วิรัลย์จำต้องปราชัยให้แก่ ‘ไอศูรย์’ ผู้ซึ่งเป็นจอมทัพผู้เกรียงไกร และรอดพ้นการถูกสังหารด้วยถูกผู้มีชัยร้องขอตนเป็น ‘ของรางวัล’
  ยักษาผู้มีรูปโฉมงดงามผ่องแผ้วช่างต้องใจไอศูรย์ยิ่งนัก ทุกทิวาวนเวียนเกี้ยวพาราสี ทุกราตรีก้าวย่องเข้าหาถึงตำหนัก ทว่าก็ไม่มีครั้งใดเลยที่วิรัลย์จะยอมตกเป็นของจอมทัพอสุรา หากใช้กำลังบังคับขืน วิรัลย์คงไม่รอช้าปลิดชีพตนทิ้งด้วยอับอาย

  ถ้าเช่นนั้น...จะต้องใช้เล่ห์กลใดกันถึงจะล่อลวงให้เจ้าชายราพณาสูรจากพนาลีติดบ่วงบาศแห่งเสน่หาของจอมทัพอสุราให้ยอมมอบทั้งกายและใจ?

  ศึกรบยังง่ายดายเสียกว่าศึกรักที่ไอศูรย์ถวิลหาเสียอีก...


  แรกพบสบพักตร์ ดวงจิตนึกรัก ยักษาน้องศรี
  เฉกวายุคลั่ง ป่วนดั่งนที รักพ่อคนดี ดุจแก้วอสุรา


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  อยากจะบอกว่ากรี๊ดเรื่องนี้มากเลยค่ะ เป็นนิยายพีเรียดไทยเรื่องแรกที่เคยอ่าน อีกทั้งยังเป็นแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องเกี่ยวกับยักษารูปงามนามวิรัลย์ เป็นราชกุมารของกษัตริย์แคว้นเวรุฬา ด้วยความที่เป็นโอรสปลายแถว วิรัลย์จึงต้องการสร้างความดีความชอบเพื่อที่จะให้พระราชบิดาเห็นเขาอยู่ในสายตา จึงอาสาออกนำทัพออกไปรบ เพราะตนนั้นเคยเป็นหนึ่งในผู้ร่วมวางแผนอุบายการรบมาหลายครา

  แต่เรื่องราวดันไม่เป็นอย่างที่วางไว้ เขากลับพ่ายแพ้ให้กับจอมทัพผู้เกรียงไกรอย่าง ไอศูรย์ ซะได้ ในขณะที่ตนทำใจยอมรับการสำเร็จโทษนั้น ไอศูรย์กลับทูลแก่ผู้เป็นอาของตนให้เว้นโทษตาย ขอชีวิตให้แก่เฉลยศึกอย่างวิรัลย์ ทั้งที่แล้วมา ไอศูรย์ไม่เคยแม้แต่จะทูลขออะไรสักอย่าง

  พระเอกตื้อเก่งมากเลยค่ะ ด้วยความที่ชอบวิรัลย์มาก แถมตัวเองก็ยังบริสุทธิ์ ไม่เคยเหลียวมองใครที่ไหน จีบใครก็ไม่เป็น เงอะๆเงิ่นๆ ทำให้วิรัลย์รู้สึกรำคาญใจไม่น้อยที่ถูกไอศูรย์ตอแยไม่เลิก จากความรำคาญ ก็กลายเป็นความห่วงหา จนในที่สุดก็กลายเป็นความรัก

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรายกไว้ขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบรรยาย เนื้อเรื่อง หรือตัวละคร คุณหนูแดงเขียนออกมาได้ดีมากๆ ที่ประทับใจมากอีกหนึ่งอย่างเลยคือฉากที่เราคุ้นเคยกันดีค่ะ บทอัศจรรย์ ใช่แล้วค่ะ บทเข้าพระเข้านายนั่นเอง

  คุณหนูแดงเขียนฉากเข้าพระเข้านายด้วยวิธีการ เขียนเป็นโคลงกลอนค่ะ ในแต่ละฉากที่ต้องเข้ากันก็จะมีโคลงกลอนแต่ละประเภทไม่ซ้ำกันมาให้เราได้อ่าน

  ช่วงท้ายๆจะเป็นเรื่องของการทำสงครามและฉากดราม่าค่ะ ความจริงแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกนะคะ มีหลายตอนที่ทำให้ขำและอมยิ้ม มีดราม่าอยู่บ้าง ดราม่าไม่มาก แต่น้ำตาไหลนองหน้าเลยค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เรื่องนี้จบแฮปปี้ค่ะ 

  อ่านๆไปเราจะเห็นความรัก ความผูกพันและความภักดีของพระเอกและนายเอกที่มีต่อกันค่ะ สปอยเล็กๆว่า ถึงแม้เวลาจะผ่านไปหลายปี พระเอกก็ไม่เคยมียักษีหรือยักษาตนไหนมาเกี่ยวข้องเลย 

  เรื่องนี้จะวางขายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 นะคะ สามารถหาซื้อได้ที่บูทตามภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 9.5/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง :แก้วอสุรา
  ผู้เขียน :หนูแดง - NooDangzz
  ผู้แปล : -
  ราคาตามปก : 399 บาท
  จำนวนเล่ม : เล่มเดียวจบ
  จำนวนหน้า : 400 หน้า 
  สำนักพิมพ์ : รักคุณ
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/yHGftK

  ด้วยรัก
  Isabella Nut
   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in