เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] THIRDS : Smoke & Mirrors


 • คำโปรยหลังปก

  ชีวิตของเด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ไม่เคยง่ายดาย แต่เขาก็พบวิธีลุกกลับขึ้นมาใหม่พร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าอยู่เสมอ แต่ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งไหนๆ เพราะเขาถูกลักพาตัวจากอ้อมแขนของสโลน แล้วตื่นขึ้นมาในห้องสอบปากคำพร้อมกับวูลฟ์ เธเรียนหมาป่าผู้หล่อเหลาและอันตรายอย่างที่สุด วูลฟ์ได้ยืนยันความเจ็บปวดที่กัดกินจิตใจมาแสนนานว่า การเสียชีวิตของพ่อแม่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอย่างเลือดเย็นโดยอำนาจลึกลับที่กระหายอำนาจและโลภโมโทสัน อะไรบางอย่างที่ไม่อาจอธิบายได้ก็กำลังจะเกิดขึ้นกับเด็กซ์ และจะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกเลย "ชีวิตของเด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ไม่เคยง่ายดาย แต่เขาก็พบวิธีลุกกลับขึ้นมาใหม่พร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าอยู่เสมอ แต่ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งไหนๆ เพราะเขาถูกลักพาตัวจากอ้อมแขนของสโลน แล้วตื่นขึ้นมาในห้องสอบปากคำพร้อมกับวูลฟ์ เธเรียนหมาป่าผู้หล่อเหลาและอันตรายอย่างที่สุด วูลฟ์ได้ยืนยันความเจ็บปวดที่กัดกินจิตใจมาแสนนานว่า การเสียชีวิตของพ่อแม่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอย่างเลือดเย็นโดยอำนาจลึกลับที่กระหายอำนาจและโลภโมโทสัน อะไรบางอย่างที่ไม่อาจอธิบายได้ก็กำลังจะเกิดขึ้นกับเด็กซ์ และจะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกเลย

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  เล่มนี้เป็นเล่มที่สุดยอดมากค่ะ หลายๆเหตุการณ์ หลายๆอย่างที่เกินขึ้นในเล่มนี้กำลังจะบอกเราว่า เรากำลังจะเข้าสู่ความเข้มข้นของเรื่อง ชีวิตของเด็กซ์และสโลนกำลังจะเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะดำเนินไปทางไหน เส้นทางนั้นอาจจะยากสำหรับเขาทั้งคู่ แต่พวกเขาจะมีกันและกันตลอดไป

  อย่างที่บอกไปว่ามันมีอะไรหลายๆอย่างเกิดขึ้นและสิ้นสุดในเล่มนี้ ความวายป่วงนี้เพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น มีเบื้องลึกเบื้องหลังอีกมากที่เรายังไม่รู้

  สิ่งที่เด็กซ์เจอในเล่มนี้มันหนักมากๆค่ะ มันรวดเร็วและสาหัส เขาใช้เวลาสักพักที่จะฟื้นฟูความเจ็บปวดไม่ว่าจะทางด้านกายภาพหรือว่าทางด้านจิตใจ เขาอ่อนไหวและเปราะบาง โชคดีที่เขามีสโลนคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง

  ขอยกตำแหน่งบุคคลเฮงซวยแห่งปีให้กับเขาคนนี้คนเดียวเท่านั้น สโลน ใช่ค่ะอ่านไม่ผิด สโลน ครั้งนี้เขาทำตัวเฮงซวยสุดๆไปเลยค่ะ ด้วยนิสัยเดิมๆของเขา เขาหนี หนีจากปัญหาที่กำลังเจออยู่ อาจจะเป็นแค่ช่วงสั้นๆ แต่มันเกิดขึ้นตอนที่เด็กซ์กำลังเผชิญกับความยากลำบาก เขาทำร้ายจิตใจเด็กซ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่านี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่เห็นเด็กซ์ออกปากไล่สโลน  แล้วก็วนลูปค่ะ กว่าจะรู้ตัวจะคิดได้ก็ตอนที่ต้องเสียเด็กซ์ไป เสียไปแบบ เสียไปจริงๆอ่ะค่ะ

  ถ้าถามถึงการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดของตัวละคร เราจะตอบว่าเป็น แอช ค่ะ แอชเปลี่ยนไปเยอะมากๆหลังจากเล่ม 5 เขาโตขึ้นมากๆ และครั้งนี้เขาเข้าข้างเด็กซ์ด้วย แบบว่า ไม่ใช่แค่แอชนะ ทุกคนเลย ทุกคนอยู่ข้างเด็กซ์ ตอนที่เขาทะเลาะกับสโลน

  สิ่งที่เกิดขึ้นในเล่มนี้มันว้าวมากๆค่ะ แบบ โอ้พระเจ้า กลายเป็นแบบนี้จริงๆหรอ!!! แบบนี้ก็ได้หรอ!!! ไม่อยากจะพูดเลยค่ะว่ามันคืออะไร เพราะมันจะเป็นการสปอยหนักมาก แนะนำให้อ่านเองดีกว่าค่ะ มันตื่นเต้นมากจริงๆ

  อ่านเล่มนี้เหมือนขึ้นรถไฟเหาะเลยค่ะ มันหลายอารมณ์มากๆ เดี๋ยวซึ้ง เดี๋ยวขำ เดี๋ยวเขิน ยิ่งช่วงหลังๆเด็กซ์เจอเบาะแสที่เกี่ยวกับพ่อและแม่ของเขาแล้วด้วย 

  ฉากไหนที่เคย HOT ตอนนี้ก็ยังคง HOT อยู่ค่ะ แถมยังทวีความ HOT ยิ่งกว่าเดิมเรื่อยๆด้วย

  อ้อ หน้าที่ 226 ตรงที่เด็กซ์คุยกับเคลเรื่องลูกบอลต้องเป็นล็อคเกอร์ของ คาล หรือเปล่าคะ เพราะว่าเด็กซ์กำลังคุยกับเคลอยู่ และไม่น่าจะแทนตัวเคลว่าเคล เขาจะต้องแทนเคลว่านายหรือเปล่าถ้าล็อคเกอร์นั้นเป็นเคลจริงๆ แต่ดันเป็นใส่ลูกบอลในล็อคเกอร์ของเคล แล้วคาลเปิดออกมาเจอลูกบอลและตกใจ ถ้าคิดจริงๆแล้ว คาลคงไม่น่าเปิดล็อคเกอร์ของเคลได้หรอกค่ะ ยังไงช่วยรบกวนดูตรงนี้ทีนะคะ อาจจะเป็นความผิดพลาดของเราเอง ต้องขออภัยล่วงหน้าค่ะ  

  เป็นธรรมเนียมของทุกตอนที่เราจะใส่ Gif ให้กับรีวิว THIRDS ค่ะ แต่เล่มนี้ไม่รู้จะใส่อะไรจริง เอาเป็นภาพนี้แล้วกันค่ะ ฮ่าๆ
  คะแนนสำหรับเล่มนี้ :  10/10


  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Smoke & Mirrors
  ผู้เขียน : Charlie Cochet
  ผู้แปล : พาฝัน
  ราคาตามปก : 339 บาท
  จำนวนเล่ม : 11 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 336 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -
  ด้วยรัก
  Isabella Nut
  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in