เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[บ่น] สรุปความเสียหายจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47
 • สวัสดีวันอาทิตย์สีแดงค่ะ

  วันนี้ไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47 มา คนยังคงเยอะมากเหมือนเดิมค่ะ ปีนี้ไปวันสุดท้ายเลย โดนค่ารถไปไม่น้อยเลยค่ะ อยากจะร้องไห้ 

  ปีนี้ลิสต์หนังสือน้อยลงมากค่ะ อาจจะเพราะช่วงหลังๆไม่ค่อยได้อ่านนิยายจีนแล้ว เปลี่ยนแนวไปอ่านแปลฝรั่งแทนค่ะ แต่ยังคงตามนิยายจีนอยู่ประมาณ 2-3 เรื่อง 

  ตอนแรกตั้งใจจะไปซื้อ Box ของราชันคืนบัลลังก์ในงานค่ะ แต่หมดไวมาก แถมเล่มที่ 2 ก็ไม่มีอีก เลยซื้อเล่ม 3-5 มาก่อน ส่วนเล่ม 2 และ Box สั่งผ่านเว็บไซต์ไปแล้วค่ะ ความจริงจะรีวิวต่อจากบทความนี้ เห็นทีต้องอ่านเรื่องอื่นไปก่อนซะแล้วค่ะ  

  นี่คือหนังสือที่ได้มาค่ะ เราจะแปะเรื่องย่อไว้ให้ทุกๆคนลองอ่านดูนะคะ เผื่อมีใครสนใจ รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่ชื่อเรื่องได้เลยนะคะ

  เพิ่งเห็นว่าถ่ายภาพมาไม่ชัด   เขานามว่า “หวังซาน” ไม่มีผู้ใดรู้ว่าเขาเป็นถึงองค์ชายรัชทายาท ต่อมามิเพียงกลายเป็นเด็กรับใช้ของหนึ่งในสี่มือสังหาร แต่ยังได้กลายเป็นลูกศิษย์ของอัครมหาเสนาบดี รสชาติของการถูกสหายที่ไว้ใจสวมรอยแทนที่ เดิมทีควรเป็นสิ่งที่เจ็บปวดอย่างยิ่ง แต่เพราะข้างกายเขายังมีอู่ตู๋ ผู้ที่ทําให้เขาอบอุ่นใจ ผู้ที่พาเขาท่องไพรกว้าง ผู้ที่อยู่ร่วมกันทุกเช้าค่ำ จึงทําให้หัวใจที่สับสนวุ่นวายของเขา...สงบลงในที่สุด ทว่าสําหรับองค์ชายรัชทายาท “ตัวปลอม” นั้น การดํารงอยู่ของอีกฝ่าย รังแต่จะทําให้องค์ชายรัชทายาทตัวจริงไม่เป็นสุข และแล้ว...เมฆหมอกอันดํามืดก็ค่อยๆ เริ่มแผ่ปกคลุมอย่างช้าๆ


  ปัจจุบันเขาคือเจ้าเมืองเหอเป่ย ส่วนอู่ตู๋คือเซี่ยวเว่ยแห่งเหอเจียน หนึ่งบุ๋นหนึ่งบู๊ ร่วมมือปกปักชายแดนเพื่อต้าเฉิน ต้านทานการโจมตีจากกองทัพหยวน ส่วนผู้ที่นํากองทัพหยวนนั้นมิใช่ใคร เป็นสหายในวัยเยาว์ของเขา...“ป๋าตู” 

  ภายใต้สถานการณ์สุดแสนจะซับซ้อน ป๋าตูกลับวางแผนที่ไม่มีผู้ใดคาดคิด และในขณะเดียวกัน...“เยลู่จงเจิน” จักรพรรดิเยาว์วัยแห่งแคว้นเหลียว ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ที่แท้เขาเป็นมิตรหรือศัตรู? 

  ในขณะที่ความจริงมิอาจถูกปกปิดได้ตลอดไป สถานะที่แท้จริงของเขากําลังจะถูกเปิดเผย!


  แม้นามและสถานะของเขาจะมีมากมาย
  แต่ทั้งหมดนี้ ท้ายที่สุดก็มุ่งรวมเป็นหนึ่ง
  เขาคือองค์ชายรัชทายาทแห่งต้าเฉิน!
  ผู้ที่ถูกหลางจวิ้นสยา พาออกมาจากบ้านสกุลต้วนตั้งแต่เยาว์วัย
  ในขณะที่ต้องเลือกระหว่างความแค้นกับมิตรภาพ
  เขาควรจะเลือกทางใด...

  ส่วนการที่ได้รู้จักกับอาสี่ “หลี่เยี่ยนชิว”
  ก็ได้กำหนดและเริ่มต้นจุดจบแล้ว
  ผูู้คนที่พานพบในชีวิต ล้วนสนับสนุนเขา
  ต่างรุดหน้ามาต้าเฉินเพื่อช่วยเหลือเขา!

  แม้ว่าจะมีศัตรูหมายมาดยึดราชสำนัก
  มุ่งหมายช่วงชิงแผ่นดิน
  และแม้ว่าจะมีคนสงสัยในสายเลือดราชันของเขา
  แต่ว่า ณ บัดนี้ เขาไม่พรั่นกลัวอีกต่อไป!


  ชีวิตของเด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ไม่เคยง่ายดาย แต่เขาก็พบวิธีลุกกลับขึ้นมาใหม่พร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าอยู่เสมอ แต่ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งไหนๆ เพราะเขาถูกลักพาตัวจากอ้อมแขนของสโลน แล้วตื่นขึ้นมาในห้องสอบปากคำพร้อมกับวูลฟ์ เธเรียนหมาป่าผู้หล่อเหลาและอันตรายอย่างที่สุด วูลฟ์ได้ยืนยันความเจ็บปวดที่กัดกินจิตใจมาแสนนานว่า การเสียชีวิตของพ่อแม่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอย่างเลือดเย็นโดยอำนาจลึกลับที่กระหายอำนาจและโลภโมโทสัน อะไรบางอย่างที่ไม่อาจอธิบายได้ก็กำลังจะเกิดขึ้นกับเด็กซ์ และจะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกเลย "ชีวิตของเด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ไม่เคยง่ายดาย แต่เขาก็พบวิธีลุกกลับขึ้นมาใหม่พร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าอยู่เสมอ แต่ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งไหนๆ เพราะเขาถูกลักพาตัวจากอ้อมแขนของสโลน แล้วตื่นขึ้นมาในห้องสอบปากคำพร้อมกับวูลฟ์ เธเรียนหมาป่าผู้หล่อเหลาและอันตรายอย่างที่สุด วูลฟ์ได้ยืนยันความเจ็บปวดที่กัดกินจิตใจมาแสนนานว่า การเสียชีวิตของพ่อแม่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอย่างเลือดเย็นโดยอำนาจลึกลับที่กระหายอำนาจและโลภโมโทสัน อะไรบางอย่างที่ไม่อาจอธิบายได้ก็กำลังจะเกิดขึ้นกับเด็กซ์ และจะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกเลย


  ใครจะคาดคิดว่าความตายจะเปิดเผยความลับที่ซุกซ่อนไว้ คริสโตเฟอร์ โฮลมส์ นักเขียนนิยายสืบสวนมีชีวิตคู่เปี่ยมสุขกับ เจ.เอ็กซ์ มอริอาริตี แฟนหนุ่มนักเขียนดาวรุ่งพุ่งแรง ทว่าจู่ๆ เดวิด อดีตคนรักก็ติดต่อมาเพื่อขอร้องให้ออกตามหาดิ๊กกี้ อดีตผู้ช่วยที่รวมหัวกับเดวิดสวมเขาคริสโตเฟอร์ให้จนชีวิตรักพังพินาศ แม้จะไม่เต็มใจ แต่การตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยและการต้องขึ้นโรงขึ้นศาลไม่ใช่เรื่องสนุก แถมในเมื่อยังเขียนนิยายไม่ออกสักตัว การไล่สืบคดีอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องทำก็ได้ ความเป็นความตายของคิตอยู่ในเงื้อมมือของใครบางคนที่ยากจะจินตนาการถึง!

  _____________________________________________________________________________________________________

  จะรีบอ่านแล้วรีบมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านนะคะ ครั้งหน้างานจัดที่เมืองทอง รีวิวต่อไปอาจจะเป็น THIRDS 7 ก่อนนะคะ ถ้าอยากให้เขียนเรื่องไหนก่อนก็สามารถพิมพ์บอกได้เลยนะคะ 

  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊กเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in