เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] HOLMES & MORIARITY : ขังฝังสังหาร

 • คำโปรยหลังปก

  ใครจะคาดคิดว่าความตายจะเปิดเผยความลับที่ซุกซ่อนไว้ คริสโตเฟอร์ โฮลมส์ นักเขียนนิยายสืบสวนมีชีวิตคู่เปี่ยมสุขกับ เจ.เอ็กซ์ มอริอาริตี แฟนหนุ่มนักเขียนดาวรุ่งพุ่งแรง ทว่าจู่ๆ เดวิด อดีตคนรักก็ติดต่อมาเพื่อขอร้องให้ออกตามหาดิ๊กกี้ อดีตผู้ช่วยที่รวมหัวกับเดวิดสวมเขาคริสโตเฟอร์ให้จนชีวิตรักพังพินาศ แม้จะไม่เต็มใจ แต่การตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยและการต้องขึ้นโรงขึ้นศาลไม่ใช่เรื่องสนุก แถมในเมื่อยังเขียนนิยายไม่ออกสักตัว การไล่สืบคดีอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องทำก็ได้ ความเป็นความตายของคิตอยู่ในเงื้อมมือของใครบางคนที่ยากจะจินตนาการถึง!

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ วันนี้ยังคงร้อนเหมือนเดิมทุกปี ที่นี่ 41 องศาค่ะ แถมไฟดับด้วย ชีวิตช่างโชคร้ายจริงๆ

  เราชอบซีรีส์เรื่องนี้มากค่ะ รออ่านภาคต่อไปไม่ไหวแล้ว ครั้งนี้เป็นคดีที่เกิดขึ้นกับบ้านเก่าของคริส ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่กับ เจ.เอ็กซ์. ค่ะ

  มีคนโชคดีคนหนึ่งดันไปเจอศพหลังบ้านของคริสได้ จะว่าเป็นศพก็น่าจะได้มั้งคะ เพราะถูกฝังอยู่ที่นั่นโดยที่คริสไม่รู้เรื่องนี้

  นอกจากจะพบศพแล้ว คริสยังพบกับเดวิด แฟนเก่าของเขาที่เลิกลาเพราะเขามีความสัมพันธ์กับดิ๊กกี้ ผู้ช่วยของคริสอย่างที่เราทราบกันนั่นแหละค่ะ

  เดวิดคิดว่าศพนั้นเป็นดิ๊กกี้ เพราะหลังจากที่เราเลิกกับคริสและจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน ดิ๊กกี้ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่อยรอย นั่นเลยทำให้คริสกลายเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย

  ถ้าคุณคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมๆกันเหล่านี้ของคริสเป็นเรื่องที่เฮงซวยแล้ว คุณคิดผิดค่ะ เพราะชีวิตมันเฮงซวยได้มากกว่านั้น

  คุณจำเจอรร์รี่ได้ไหมคะ แฟนคลับของคริสจากเล่มที่แล้ว ลอยสักสลักเลือด น่ะค่ะ ถ้าคุณจำได้ งั้นคุณก็เข้าใจถูกแล้วล่ะค่ะ เขากลับมาตามรังควานคริสอีกแล้วเช่นกัน

  ความสัมพันธ์ของคริสและเจ.เอ็กซ์.กำลังดำเนินไปอย่างสวยงามค่ะ เจ.เอ็กซ์. ยังคงรักคริสมากเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นอีกเรื่อยๆ ขณะที่ตัวคริสเองก็เข้าใจหัวใจตัวเองมากขึ้น พวกเขามีช่วงเวลาดีๆด้วยกัน และในอีกไม่ช้า พวกเขาก็กำลังจะแต่งงานกันค่ะ ใช่แล้วค่ะ ฟังไม่ผิด พวกเขากำลังจะแต่งงานกัน!!!

  ยอมรับว่าตอนอ่านไม่ได้คิดตามเลยค่ะว่าใครจะเป็นคนร้าย เนื่องด้วยอากาศร้อน จะให้คิดตามไปด้วยมีหวังหงุดหงิดฆ่าตัวเองตายก่อนแน่ๆ ฮ่าๆๆ แต่ก็แอบแปลกใจที่เป็นคนนี้ซะได้ คนที่แทบจะไม่ถูกพูดถึงเลย

  หน้า 102 ตรงที่เดวิดแนะนำตัวเองกับเจ.เอ็กซ์. ต้องเป็น อดีตสามีของคริส ไม่ใช่ของเจ.เอ็กซ์. นะคะ 

  สรุปสั้นๆคือ ยังคงสนุกเหมือนเดิมค่ะ และก็อดใจรอเล่มที่ 5 ไม่ได้แล้ว พอจะมีทางไหนที่จะทำให้เล่มที่ 5 ออกวางแผงพรุ่งนี้เลยได้ไหมคะ

  สุดท้ายนี่ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆในวันสงกรานต์นะคะ ใครที่กำลังเดินทางก็ขอให้เดินทางปลอดภัย ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ะ ?

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 9/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : HOLMES & MORIARITY เล่ม 4 ขังฝังสังหาร
  ผู้เขียน : Josh Lanyon
  ผู้แปล : กนกกาญจน์ เวชชวิศิษฏ์
  ราคาตามปก : 289 บาท 
  จำนวนเล่ม : 5 เล่ม 
  จำนวนหน้า : 274 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -  ด้วยรัก
  Isabella Nut
  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in