เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - NATION BOOKSMarina Book Blog
รีวิว - ฤดูร้อนครั้งต่อไป จะไม่ได้เจอกันอีกแล้วสินะ : AKAGI HIROTAKA

 • เรื่องย่อหลังปก

  ใครกันนะที่ส่งเธอผู้มีรอยยิ้มแสนสดใสคนนี้มาให้ผมรู้จัก
  "โมริยามา ริน" เธอผู้เปี่ยมพลังอันล้นเหลือในทุกด้าน ทำให้โลกนี้สดชื่น มีชีวิตชีวา ปลุกพลังในการสร้างวงดนตรีตามฝันของตัวเองจนสำเร็จ
  ผมเคยคิดว่าหากย้อนเวลากลับไปได้ วันนั้นผมจะไม่เอ่ยคำนั้นกับเธอเลย
  แต่แล้วปาฏิหาริย์ทำให้ผมได้กลับไปรักเธออีกครั้ง ได้ใช้เวลาอันแสนพิเศษ โดยมีดนตรีที่หล่อหลอมเราไว้ด้วยกัน ช่วงเวลาแห่งความสุข สนุก มิตรภาพที่ไม่อาจลืม
  การย้อนเวลากลับไปครั้งนี้ก็เพื่อรักษารอยยิ้มนี้เอาไว้...จนถึงวาระสุดท้าย
  แม้ไม่ต้องเอ่ยคำนั้น แต่เรารู้สึกตรงกัน "รัก"

  คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)

  ออกตัวก่อนว่าจริงๆ เราไม่ค่อยได้อ่านไลท์โนเวลเลย แบบนิยายแปลญี่ปุ่นส่วนมากที่อ่านเป็นแนวสืบสวนซะมาก เรื่องนี้ก็เลยไม่ค่อยใช่เรื่องที่เราจะหยิบมาอ่านปกติเท่าไหร่ค่ะ ไลท์โนเวลเรื่องสุดท้ายที่เคยอ่านคือสมัยยมทูตสีขาว (ตอนนั้นตามรายเล่มเลยนะ ใครทันก็คงรู้ว่านานมากๆแล้วจริงๆ)

  ก็เรื่องนี้เป็นแนวย้อนเวลา / เล่นดนดรี / ดราม่า คือเปิดมาก็เป็นฉากพระเอกบอกรักนางเอก แล้วนางเอกก็ตายเลย นางเอกส่งกระดาษให้พระเอกบอกว่าขอโทษนะ แล้วก็ไม่ได้รับรัก แล้วพระเอกก็ย้อนเวลากลับมาก่อนที่จะเริ่มทำวงดนตรีกับนางเอก ก็ตั้งใจว่าครั้งนี้จะไม่แสดงว่ารัก จะไม่บอกรัก นางเอกจะได้ไม่ต้องเสียใจแบบนั้นอีก 5555 เราแอบรู้สึกว่าเป็นการตัดสินใจที่น่าเสียดาย คือตัวรินเอง ที่โมโหก็เพราะว่าโมโหที่จะไม่ได้อยู่ต่อด้วยกัน ที่ขอโทษก็เพราะเหตุผลเดียวกันแหละมั้ง (แต่ในหนังสือก็ไม่ได้บอกชัดเจนนะ)

  คือพอพระเอกย้อนเวลากลับมา แล้วทำแบบนี้เราก็รู้สึกว่าเสียเวลาไปกับการที่นางเอกเสียใจเข้าใจผิดว่าพระเอกชอบประธานหรือชอบคนอื่น จนสุดท้ายก็ไม่ได้มีโอกาสบอกรัก แต่ก็คิดว่าคงเป็นความเสียใจคนละแบบ แบบแรกเป็นความเสียใจที่ทั้งๆที่ใจตรงกันแล้วแต่กลับไม่ได้อยู่ต่อ แบบที่สองเป็นไม่รู้ว่าเค้าใจตรงกันกับเราขนาดไหน - พูดแบบนี้ก็คิดว่าแบบที่สองอาจจะดีกว่าก็ได้ละมั้ง เพราะว่าพระเอกเองก็ได้บอกนางเอกตามที่ตัวเองรู้สึกไปแล้วแค่ไม่ได้พูดคำว่ารักเท่านั้นเอง

  แล้วก็ชอบที่มันเลือกจบแบบนี้อะ ที่แบบย้อนเวลามาแล้วก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่านางเอกจะตายได้อยู่ดี ก็รวมๆ เรารู้สึกว่าอ่านได้เพลินๆ ดีค่ะ ไม่ถึงกับทำให้เศร้าน้ำตาไหลสำหรับเรานะ

  เรื่องนี้มีหนังด้วยนะ พระเอกคือแสดงโดยนิจิโร่ ที่แสดงเป็นจิชิยะในอลิซอินบอเดอร์แลนนั่นเองค่าาา

  E-Book: CLICK!

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in