เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Chick Chick's Storyminimore
เรื่องเก่าเล่าใหม่ 5 หนังสือนิทานคลาสสิกฉบับดัดแปลง
 • มินิมอร์เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนเติบโตมากับนิทานคลาสสิกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น หนูน้อยหมวกแดง หรือ ลูกหมูสามตัว ซึ่งเป็นเรื่องที่เราฟังกันบ่อยจนจำได้ขึ้นใจ แต่วันนี้ มินิมอร์มีหนังสือที่นำนิทานเหล่านี้มาดัดแปลง เล่าใหม่ ทำให้นิทานมีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้น จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!


  หมาป่าน้อยหมวกแดง

  เขียนโดย Luarence Anholt แปลโดย พลอย โจนส์

  (ภาพจาก Getbookie.com)

  หลายคนคงคุ้นชินกับ หนูน้อยหมวกแดง ที่ต้องเดินทางไปเยี่ยมคุณยายที่อาศัยอยู่ในป่า และระหว่างทางก็ไปเจอกับหมาป่าใจร้าย แต่นิทานเล่มนี้ กลับเล่าถึงเจ้าหมาป่าผู้เรียบร้อยและน่ารักที่กำลังเดินทางไปเยี่ยมคุณยายในกระท่อมหลังน้อย แต่ระหว่างทางดันไปเจอเด็กหญิงตัวใหญ่นิสัยใจร้ายแทนอ่านไปก็คอยลุ้นเอาใจช่วยเจ้าหมาป่าโดยไม่รู้ตัวว่าจะรอดพ้นจากเด็กหญิงใจร้ายได้ยังไง และจะเดินทางไปหาคุณยายได้สำเร็จหรือไม่


  หมาป่าสามตัวกับลูกหมูจอมเกเร

  เขียนโดย Eugene Trivizas แปลโดย ธิติมา สัมปัชชลิต

  (ภาพจาก thaibooksociety)

  นิทานเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิทานเรื่อง ลูกหมูสามตัว ที่พลิกเรื่องจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะเล่าถึงลูกหมาป่าน่ารักสามตัว ที่ต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ แต่ไม่ว่าจะสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงขนาดไหน ก็ถูกเจ้าหมูจอมเกเรทำลายได้หมด แถมไม่ได้ทำลายแบบธรรมดาด้วยนะ ทั้งเอาค้อนมาทุบ เอาเครื่องเจาะถนนมาเจาะ ไปจนถึงการใช้ระเบิด! สุดท้ายแล้วมาลุ้นกันว่าลูกหมาป่าทั้งสามตัวจะใช้อะไรสร้างบ้านที่จะป้องกันลูกหมูจอมเกเรได้


  คุณยายหมาป่า

  เขียนโดย Ed Young แปลโดย ดร. ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์

  (ภาพจาก se-ed.com)

  เล่มนี้รูปหน้าปกอาจจะดูน่ากลัวไปสักหน่อย แต่เล่มนี้เป็นนิทานสำหรับเด็กนะ (สำหรับเด็กจริงๆ...) นี่คือนิทานหนูน้อยหมวกแดงจากเมืองจีนที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่ เป็นเรื่องราวของพี่น้องสามคนที่คุณแม่ให้เฝ้าบ้านเพราะต้องเดินทางไปเยี่ยมคุณยาย เจ้าหมาป่าตัวใหญ่จึงอาศัยจังหวะนี้ ปลอมตัวเป็นคุณยายขอเข้าไปในบ้าน แต่เด็กๆ รู้ทันซะก่อนจึงร่วมมือกันวางแผนเพื่อจัดการเจ้าหมาป่า


  Good Little Wolf

  เขียนโดย Nadia Shireen

  (ภาพจาก amazon.co.uk)

  หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Big Bad Wolf หรือหมาป่าตัวใหญ่ใจร้าย จากนิทานหลายๆ เรื่อง แต่นิทานเล่มนี้เล่าถึง เจ้าหมาป่าตัวเล็กแสนใจดีที่ชื่อว่า Rolf  มันอาศัยอยู่กับคุณยายใจดีในกระท่อมหลังเล็กๆ กลางป่า วันหนึ่งมันบังเอิญไปเจอเจ้าหมาป่าตัวใหญ่ที่พยายามหลอกล่อให้มันกลายเป็นหมาป่าที่แสนดุร้าย และจัดการเขมือบคุณยายซะ! ต้องมาดูกันว่าสุดท้ายแล้วจากหมาป่าตัวเล็กแสนใจดี จะกลายร่างเป็นหมาป่าแสนดุร้ายได้หรือไม่ (ขอสปอยล์ว่าตอนจบหักมุมมาก)


  The Three Pigs

  เขียนโดย David Wiesner

  (ภาพจาก amazon.com)

  ขอปิดท้ายด้วยนิทานภาพ เรื่องลูกหมูสามตัว (ดูจากหน้าปกก็พอจะรู้อยู่...) แต่เรื่องราวของเจ้าลูกหมูพวกนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะเจ้าหมาป่าที่ปกติต้องเป่าบ้านของลูกหมูจนพัง แต่ดันเป่าแรงเกินไป  ทำให้ลูกหมูทั้งสามตัวหลุดออกมาจากนิทาน! นอกจากจะทำให้หมาป่างงเป็นไก่ตาแตกที่ลูกหมูหายไปแล้ว เจ้าพวกนี้ยังเข้าไปสร้างความวุ่นวายในนิทานเรื่องอื่นจนเนื้อเรื่องเปลี่ยนไปหมด ซึ่งทำให้เด็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรารู้สึกสนุก และลุ้นไปด้วยว่าสุดท้ายแล้ว เรื่องทั้งหมดจะไปจบที่ตรงไหน


  จริงๆ แล้วมินิมอร์ว่า ถึงหนังสือพวกนี้จะเป็นนิทานสำหรับเด็ก แต่ก็สร้างความสนุกสนานได้ทุกครั้งที่อ่าน ทำให้บางครั้งผู้ใหญ่อย่างเราๆ เมื่อได้อ่านก็เผลอคิดไปถึงความสนุกตอนเด็กๆ ที่พ่อแม่เล่านิทานให้ฟัง ว่าแต่ เพื่อนๆ ยังจำกันได้หรือเปล่าว่า ตอนเด็กๆ ฟังนิทานเรื่องอะไรบ้างและชอบเรื่องไหนมากที่สุด :>

  เรื่องโดย Minimore Trainee : ตัวเล็ก
  ภาพโดย Minimore Trainee : Bewwwwwadee

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
doblehkoplak651 (@doblehkoplak651)
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/oliflem33/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/fidlahlim14/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/mortalkombat2021/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/mortalkombat2021fullmovie/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/watchmortalkombatenglsih/
https://vrip.unmsm.edu.pe/forum/profile/drtuidridri/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/alindaden132/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/zudindin998/
https://vrip.unmsm.edu.pe/forum/profile/sanderpok81/
https://www.ufrgs.br/lidia-diabetes/forums/users/herdanalaka18/
https://vrip.unmsm.edu.pe/forum/profile/hetitere80/
https://vrip.unmsm.edu.pe/forum/profile/agustinsihh70/