เล่มนี้ที่ฉันอ่านตะเกียงดาว
บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑
 • #บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑#นวนิยายแปลญี่ปุ่น #เอนมิคามิ #animagbooks

  ..

  ถึงคุณ

  ตอนนนี้ปีใหม่กลายเป็นปีเก่าไปแล้วเมื่อเข้าสัปดาห์ที่สอง  ชีวิตผู้คนเริ่มขับเคลื่อน  คุณมีความสุขดีอยู่ไหม  ส่วนฉันไม่สุขไม่ทุกข์มาก  ยังคงพยามฟื้นฟูมือข้างซ้ายของตัวเองอยู่ ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ฉันเคยทำได้ปกติโดยแทบไม่ต้องคิด  คือเป็นไปเองโดยอัตโนมัติ  ตอนนี้กลายเป็นเรื่องต้องใช้ความพยามมากกว่าเดิม

  .

  ยังดีว่าเดี๋ยวนี้การต้องใช้มือเขียนตัวหนังสือเริ่มน้อยลงเพราะใช้วิธีจิ้มแป้นไปแล้ว  เอาแค่พอเซ็นชื่อตัวเองได้คงพอ ที่ผ่านมาคุณมีเวลาได้อ่านหนังสือที่ฉันแนะนำไปบ้างหรือเปล่า  ไว้มีโอกาสคุณเขียนเล่าให้ฉันฟังบ้างสิ ชีวิตคนเราจะอ่านหนังสือได้คนละกี่เล่มฉันอยากรู้จัง

  .

  รู้ไหมฉันตัดสินใจซื้อหนังสือชุดบิเบลียเพราะเป็นเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับหนังสือ  หนังสือเกี่ยวกับหนังสือมันน่าดึงดูดใจนี่นา  ก่อนหน้านี้ชั่งใจอยู่ตั้งนานเป็นปีว่าจะผ่านไม่สนใจ   พอหนังสือออกครบชุดความอยากที่กดไว้ประทุขึ้นมาอีก ตอนหลังมานี่ฉันชอบซื้อหนังสือที่ออกครบชุดแล้วมากกว่าทยอยซื้อเป็นเล่ม(เพลียใจตัวเอง)  ถึงจะอ่านหลังชาวบ้านหน่อยก็ไม่เป็นไร 

  .

  ขอบ่นหน่อยว่าหนังสือแพงแต่ปกสวย  หนังสือถือว่าสวยทีเดียวแหละ  ฉันชอบกระดาษปกมาก  อีกอย่างที่จะบอกคือฉันเพิ่งมารู้เอาว่าแบบนี้เองที่เขาเรียกว่าไลท์โนเวล  บื้อมากฉันรู้จักหนังสือน้อย  แยกแยะประเภทหนังสือไม่เป็นด้วย  น่ากลุ้มใจเนอะ

  .

  ช่างประเภทหนังสือมันปะไรพูดเข้าข้างตัวเองไว้ก่อน  เอาแค่เรามีความสุขกับการอ่านพอล่ะ  บิเบลียเป็นเล่มหนังสือที่อ่านเพลินย่อยง่ายไม่ได้มีอะไรให้หยุดคิด  ตอนอ่านฉันรู้สึกเหมือนดูโคนัน ความฉลาดอย่างน่าขนลุกของของชิโอริโกะเจ้าของร้านหนังสือเก่าทำนองเดียวกับโคนันคุง

  .

  ผูกวรรณกรรมที่มีอยู่จริงกับเรื่องราวความลับความรัก  ของบรรดาคนอ่านหนังสือและไม่อ่านหนังสือ หรืออ่านหนังสือไม่ได้อย่างพระเอกของเราที่มีอาการโฟเบีย (ฉันก็เป็นอาการโฟเบียด้วยเหมือนกันนะแต่กับเฉพาะหนังสือเรียนเท่านั้น) การเกี่ยวพันของผู้คนในเรื่องเดาทิศทางไม่ยาก 

  .

  ถือว่าไม่เลวร้ายอ่านสนุกเพลิดเพลินแบบไม่ต้องคิด  อ่านจบเล่มภายในเวลาไม่นาน  ฉันว่าหนังสือประเภทนี้เหมาะกับการอ่านคลายเครียด แค่หยิบมาและเปิดอ่านรู้ตัวอีกทีคือจบเล่มไปแล้ว หากว่าคุณไม่ชอบหนังสือประเภทที่ต้องใช้เวลาละเลียดซึมซับเล่มนี้ใช่ล่ะเบาๆ

  .

  ว่าแต่คุณเคยหลงรักผู้หญิงที่ชอบอ่านหนังสือบ้างรึเปล่า

  .

  ๑๐ มกราคม ๒๕๖๒

   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in