เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Psychic ปริศนาลับสัมผัสวิญญาณ เล่ม 1
 • Psychic ปริศนาลับสัมผัสวิญญาณ เล่ม 1《灵媒》

   ผู้แต่ง: เฟิงหลิวซูไต 风流书呆
   สำนักพิมพ์: everY
   จำนวน: 7 เล่มจบ 
   เรื่องย่อ:

        ฟั่นจยาหลัว  เป็นผู้ป่วยภาวะเมเนียและมีโรคหลายบุคลิกร่วมด้วย แม้จะไม่รู้ว่าตนเองมีบุคลิกรองซ่อนอยู่เท่าไร แต่เขาเกลียดชังความรู้สึกที่ตนเองถูกบุคลิกที่ไม่รู้จักเหล่านั้นควบคุมร่างกาย เขาจึงให้นักบำบัดจิตใช้การสะกดจิตขึ้นลึกเพื่อทำให้เขากลายเป็นผู้มีอำนาจโลกภายในจิตใจ สามารถดูดกลืนบุคคลิกรองเหล่านั้นให้สิ้นซาก ในระหว่างการสะกดจิต ฟั่นจยาหลัวได้พบกับชายคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยเสน่ห์สะกดตรึงวิญญาณ ทั้งๆที่คิดว่าอีกฝ่ายเป็นบุคลิกรอง ทว่าชายคนนั้นกลับบอกว่าร่างกายนี้เป็นเพียงภาชนะใบหนึ่งที่เขาสร้างขึ้นมา ส่วนฟั่นจยาหลัวและบุคลิกรองเหล่านั้นเป็นเพียงวิญญาณเร่ร่อนที่ถูกสูบเข้ามาเพื่อเป็นเครื่องสังเวยหล่อเลี้ยงร่างกายที่เพิ่งตื่นจากนิทราของเขาเท่านั้น จากนั้นฟั่นจยาหลัวก็ถูกชายคนนั้นกลืนกินและสลายหายไปในเสี้ยววินาที…

       ครั้นฟั่นจยาหลัวที่ถูกเปลี่ยนตัวตนข้างในตื่นจากห้วงฝัน นักบำบัดจิตสังเกตว่าบุคลิกของชายหนุ่มเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหัน หรือพูดอีกอย่างคือฟั่นจยาหลัวถูกบุคลิกรองยึดครองร่างกายไปแล้ว! แต่เขาไม่กล้าพูดอะไรออกไปเพราะไม่ว่าจะเป็นบุคลิกไหนก็ล้วนเป็นฟั่นจยาหลัวทั้งสิ้น หลังจากนักบำบัดจิตจากไป ฟั่นจยาหลัวก็นอนหลับไปอีกครั้งถึงสามวันเต็มๆ ระหว่างนี้ชื่อเสียงไอดอลที่เขาสั่งสมมาได้แหลกสลายกลายเป็นเศษซากเพราะข่าวเสียๆหายๆที่เขาเคยทำไว้ถูกปล่อยออกมา ทั้งทำตัวเละเทะ เมาแล้วขับ เจ้าอารมณ์ ต่อต้านสังคม และเป็นรักร่วมเพศ

        ในอดีตสกุลฟั่นมีทั้งเงินและอำนาจจึงจัดการเรื่องแย่ๆที่ฟั่นจยาหลัวก่อไว้ได้ รวมถึงช่วยดันวงบอยแบนด์ของเขาให้โด่งดังภายในระยะเวลาสั้นๆด้วย ในเมื่อตอนนี้ไม่อาจควบคุมกระแสสังคมได้อีกต่อไป นายใหญ่สกุลฟั่นจึงประกาศตัดความสัมพันธ์กับลูกเลี้ยงอย่างฟั่นจยาหลัวทันที ส่วนต้นสังกัดบีบให้เขาถอนตัวออกจากวงและชดใช้ค่าละเมิดสัญญาด้วย แม้สมาชิกในวงจะแสดงออกว่าพวกเขาหวังดีและพร้อมช่วยเหลือเต็มที่ แต่มีหรือที่ฟั่นจยาหลัวจะไม่รู้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของใคร! ถึงเขาจะไม่เคยเก็บเอาข่าวเสียๆหายๆของเจ้าของร่างเดิม รวมถึงข้อความด่าทอของชาวเน็ตมาใส่ใจ แต่เขาจะไม่ยอมเป็นบันไดให้อีกฝ่ายใช้โอกาสนี้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองแน่นอน เขาจึงโพสต์ข้อความเตือนบนเวยป๋อว่าความตายเป็นแค่จุดเริ่มต้นของหายนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปเดินบนที่สูง…’


  จิบิน้องฟั่น น่ารักจุงเงย
       ไม่นานเพื่อนร่วมวงคนหนึ่งก็เสียชีวิตเพราะตกลงมาจากดาดฟ้า ฟั่นจยาหลัวจึงถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรในทันที ทว่าตำรวจกลับไม่อาจรวบรวมหลักฐานมาเอาผิดเขาได้ แถมเขายังคงโพสต์ข้อความเตือนว่าจะมีเหยื่อคนที่สอง คนที่สาม คนที่สี่ .. จนนายตำรวจหนุ่ม จวงเจิน ที่รับผิดชอบคดีนี้ได้แต่หัวหมุนเมื่อเห็นคำเตือนแบบเดิมๆ ส่วนเบาะแสกับหลักฐานที่มีก็มีน้อยเกินไปจนคดีไม่คืบหน้า เป็นไปได้หรือไม่ว่าฟั่นจยาหลัวกำลังปั่นหัวพวกเขาเพื่อปกป้องฆาตกรตัวจริงอยู่?

        แม้จะใช้สรพัดวิธีในการสืบสวนมาใช้กับฟั่นจยาหลัวทั้งหมดแล้ว แต่จวงเจินและ ซ่งรุ่ย ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยากลับไม่สามารถสั่นคลอนจิตใจของอีกฝ่ายได้เลย กลไกการป้องกันทางจิตของฟั่นจยาหลัวแข็งแกร่งมาก แถมยังสามารถสร้างความโกลาหลให้คนทั้งกรมด้วยคำพูดไม่กี่ประโยค รวมถึงควบคุมสถานการณ์ในห้องสอบสวนได้แบบอยู่หมัด นอกจากนี้ยังทำให้หน่วยเฉพาะกิจปวดหัวหนักขึ้นไปอีกด้วยการบอกว่า เขาคือ ร่างทรงวิญญาณ ที่สามารถมองเห็นอดีต ปัจจุบันและอนาคตผ่านการสื่อจิต ไม่ว่าตำรวจจะเชื่อหรือไม่แต่ทั้งข้อความเตือนการตายและภาพสเก็ตช์คือสิ่งที่เขาเห็น มาลุ้นกันว่าร่างทรงวิญญาณนี้จะเป็นเรื่องจริง? หรือเป็นเพียงวิชาอ่านใจขึ้นสูง? สุดท้ายแล้วจุดเชื่อมโยงของคดีนี้อยู่ที่ไหน ฆาตกรตัวจริงจะเป็นใคร? และจะเกี่ยวข้องกับฟั่นจยาหลัวหรือไม่? มาติดตามได้ใน Psychic ปริศนาลับ สัมผัสวิญญาณ กันได้เลย และเล่มหนึ่งจบได้ค้างมากแม่ แง๊ ( ⊙﹏⊙) 
   
     ⚠️ Trigger Warning เนื้อหามีความรุนแรง, ปัญหาในครอบครัว, อาการป่วยทางจิต, การทำร้ายเด็ก, การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ, การบังคับหรือโน้มน้าวให้ทำบางอย่างโดยไม่เต็มใจ, การข่มขืน, การฆ่าตัวตาย ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจ ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวละครหลักทั้งหมด 

  คนที่เวียนว่ายอยู่ในความชั่ว
  ย่อมจมหายไปพร้อมกับความเสียใจ

  - เซียวจิน -

       ฟั่นจยาหลัว 梵伽罗 - ชายหนุ่มผู้ถูกเปลี่ยนตัวตนข้างใน บุคลิกลึกลับ คาดเดาได้ยาก จิตใจแข็งแกร่ง เขามีพลังลึกลับที่ดึงดูดจิตวิญญาณของทุกคนให้สยบแก่เขาได้อย่างง่ายดาย สามารถปั่นหัวผู้คนให้โกรธเคืองจนขาดใจ หรือทำให้คนรู้สึกสงบและหลุดพ้นจากพันธนาการทุกข์ทั้งปวงก็ได้ ด้วยความที่เพิ่งตื่นขึ้นมาจึงสนใจสิ่งต่างๆรอบกายมากเป็นพิเศษ และใช้ความทรงจำของเจ้าของร่างเดิมเพื่อทำความคุ้นเคยกับปัจจุบัน

       จวงเจิน 庄禛 - นายตำรวจหนุ่ม หัวหน้าทีมเฉพาะกิจที่มีความโดดเด่นทั้งรูปร่างหน้าตาและความสามารถ ถนัดด้านการสอบสวนผู้ต้องหา และอ่านความคิดของคนอื่นได้เฉียบขาด

        ซ่งรุ่ย 宋睿 - ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีความสามารถด้านการวิเคราะห์จิตใจของผู้ต้องสงสัยคดีอาญา 

        จ้าวเหวินเยี่ยน 赵文彦 - ผู้บริหารบริษัทต้นสังกัดของของฟั่นจยาหลัว ซึ่งบริษัทเป็นนายทุนขนาดใหญ่ในวงการบันเทิง ทำงานเก่งและวางแผนได้ยอดเยี่ยม เนื่องจากฟั่นจยาหลัวคนเก่าเคยหลงรักเขาหักปักหัวปำทำให้เขาต้องรักษาระยะห่างกับอีกฝ่ายมาโดยตลอด

        ไป๋มู่ 白幕 - นักธุรกิจหนุ่มอัจฉริยะ ผู้เกิดมาพร้อมดวงชะตาสุดโชคร้าย สามารถซวยซ้ำซวยซ้อนและประสบอุบัติเหตุได้อย่างต่อเนื่อง เป็นตัวละคนที่น่าสงสารมากเพราะชีวิตของเขาตกอยู่ภายใต้ดวงชะตาที่ไม่อาจหลีกหนี

        สำหรับเล่มแรกมีเรือให้ลงหลายลำเลยค่ะ แต่ละคนก็เคมีเข้ากับน้องสุดๆ  (*╹▽╹*) แถมยังมีโมเม้นระหว่างน้องฝั่นกับหนุ่มๆแต่ละคนมีให้หวีดกันเรื่อยๆเลย เพราะน้องเล่นแตะอั๋งจับมือถือแขนไปแล้วหลายคน อิอิ ส่วนตัวเราชอบไป๋มู่แต่ลึกๆคิดว่ายังไม่ใช่คนนี้ 555 เพราะคาร์แรกเตอร์ยังไม่แข็งแกร่งพอสำหรับน้องฟั่น ทั้งนี้เรายังไม่รู้เลยว่าพระเอกตัวจริงออกมาหรือยัง ดังนั้นมาร่วมด้วยช่วยเดาว่าพระเอกตัวจริงของน้องฝั่นเป็นจะใครกันน้า ( > ◡ < ) 


        เรื่องนี้รับรองว่าแฟนๆของเฟิงหลิวซูไตไม่ผิดหวังแน่นอน (・ω<)☆ เพราะแค่บทแรกก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ เนื้อเรื่องเป็นแนวปัจจุบันผสมแฟนตาซี มีความลี้ลับเหนือธรรมชาติ และให้อารมณ์หนักหน่วงไปกับความมืดดำในจิตใจของมนุษย์ นอกจากลุ้นระทึกไปกับการสืบสวนคดีที่ใช้เทคนิคด้านจิตวิทยามาจับจุดอ่อนของผู้ต้องสงสัยแล้ว ช่วงห้ำหั่นกันระหว่างนักจิตวิทยาและร่างทรงวิญญาณยิ่งสนุกมากๆ ทั้งน่าสนใจและได้ความรู้เยอะเลย มาลุ้นกันว่าฟั่นจยาหลัวจะสามารถสั่นคลอนความเชื่อมั่นของเหล่าตำรวจให้ยอมรับพลังที่วิทยาศาสตร์ไม่อาจอธิบายได้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือความเทพของน้องฟั่นได้สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วสถานีตำรวจแล้วล่ะ ヾ(*'▽'*)

       วิธีการเล่าเรื่องจะค่อยๆขมวดปมรายละเอียดต่างๆเพื่อปูทางไปยังตอนท้าย ทั้งสนุก ลึกลับ และน่าติดตามมากๆแบบวางไม่ลงเลย น้องฝั่นได้นำเอาความสามารถของตัวเองมาใช้ในบอกใบ้ให้คำเตือน ช่วยเหลือคนดี และลงโทษคนชั่วได้เฉียบขาดมาก เขาเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนต้องรับผิดชอบการกระทำของตน ต่อให้เป็นความผิดที่กฎหมายทำอะไรไม่ได้ก็ตาม แต่เนื่องจากไม้บรรทัดวัดความถูกต้องของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ฝั่นจยาหลัวเชื่อในกฎแห่งกรรมอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนตำรวจย่อมเชื่อว่ากฎหมายคือความถูกต้องอย่างแน่นอน สุดท้ายแล้วไม้บรรทัดของใครล่ะที่วัดความถูกต้องได้ดีที่สุด? นอกจากคดีของเพื่อนร่วมวงแล้ว ยังมีเรื่องราวของน้องฝั่นกับตัวละครอื่นๆด้วย ทำไงได้คะ หลังจากน้องตื่นมาก็มีใบแจ้งหนี้ส่งมามากมาย เลยต้องมาไกล่เกลี่ยหนี้กับเจ้าหนี้กันหน่อย จากไอดอลจึงกลายเป็นร่างทรงปลดหนี้ไปโดยปริยาย 555  

         สำหรับไอเท็มบนหน้าปกเล่มหนึ่งนั้น เมื่อเพ่งมองดีๆแล้วมันคืออ่างอาบน้ำค่ะ เนื่องจากน้องฝั่นเป็นเด็กติดอ่างมาก และต้องนอนในอ่างอาบน้ำตลอด 555 จึงถือได้ว่าเป็นไอเท็มประจำตัวน้องเลยก็ว่าได้ ส่วนปกแจ็คเก็ตเล่มแรกจะเจาะเป็นรูปตัว P เมื่อนำมาเรียงต่อกันทั้งเจ็ดเล่มก็จะได้คำว่า PSYCHIC นั่นเอง จิบิลายน้องฝั่นทั้งสองตัวก็น่ารักมากเลย ใครสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW ได้เลยน้า  หากชอบเรื่องนี้เรามีอีกเรื่องแนะนำอีกเรื่องคือ โหย่วซู บันทึกรักข้ามมิติ ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียนท่านนี้เช่นกันค่ะ รับรองว่าสนุกมากๆ (。・ω・。)ノ♡ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in