THE DIARY OF MY JOURNEYPATNAKAN
หลงทางไปกับไกด์หยิน ณ Positano,Italy
 • เย้ เย้ กลับมาอีกแล้ว คราวนี้เราจะพาไปหลงทางแบบไร้สาระ ที่ Positano อิตาลีจย้า!

  สำหรับคนที่หลงเข้ามาอ่าน
  เราเขียนจากช่วงที่เราไปแลกเปลี่ยนที่อิตาลีเมื่อปี 2015-2016 นะคะ เอาเรื่องเก่าๆมาเขียนแค่เพราะอัดอั้นตันใจ อยากเล่าให้คนฟังแค่นั้นเอง ไม่มีอะไร เที่ยวไปแบบไม่มีสาระด้วยค่ะ เพราะไปเอง ไม่มีไกด์ ภาษาอิตาเลียนก็ง่อยๆ ก๊าก 

  ตามไปอ่านตอนเก่าๆได้นะ เฮ้! (ขายของแบบไม่เนียน)


  มาๆมานั่งล้อมวงฟังเรื่องเรากันเถอะ ไปเที่ยวด้วยกันนนน


  Positano โพสิตาโน่ เป็นเมืองเล็กๆริมชายฝั่งทะเลทางใต้ของอิตาลีค่ะ โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอิตาลีทางใต้ ส่วนมากก็มาเพื่อทะเลทั้งนั้น ส่วนมากถ้ามาเที่ยวแถบๆนี้ก็จะไปพวกเมือง Naples - Pompei - Amalfi (คล้ายๆโพสิตาโน่เลยค่ะ) - Sorrento - เกาะ Capri อะไรพวกนี้ด้วยค่ะ


  เราโชคดีมากที่บ้านอยู่ไม่ไกลจาก Positano เท่าไหร่ ขับรถไปแค่ 10 กิโลเมตรเอง ไม่ถึงชั่วโมง
  ตอนที่อยู่กับโฮสเก่า โฮสไม่เคยพาไปเลย....เศร้า แต่คราวนี้กลับมาหาเพื่อนแบบเงียบๆเพื่อนเลยพาไปเที่ยวค่ะ พ่อเพื่อนก็ใจดีพาเราไปอีก เราอยากไปไหนก็พาไป ฮือ ใจดีมากๆ  เมืองนี้รู้สึกว่าคนไทยอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างนิดหน่อยนะ แต่เราก็อยากเขียนเล่าให้ฟังอยู่ดี 
  ดูรูปกันเลยเนอะ!

  โพสิตาโน่จะเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีบ้านเก่าๆคลาสสิคที่มีสีสันไล่ตามภูเขาลดหลั่นกันไป และเป็นเมืองที่น่ารักมากจริงๆค่ะ แค่ไปนั่งมองเฉยๆก็เพลินแล้ว ทางไปค่อนข้างเวียนหัวเพราะเป็นถนนไปตามไหล่เขา ต้องระวังมากๆค่ะเพราะทางโค้งฉวัดเฉวียนสุดๆ

  ในโพสิตาโน่ก็มีโบสถ์และสถาปัตยกรรม รวมไปถึงภายในหมู่บ้าน ก็จะมีแกลเลอรีแสดงภาพวาดด้วย สามารถเข้าชมได้ฟรี ถ้าอยากซื้อติดมือกลับมาบ้านก็ย่อมได้ค่ะ อิอิ

  วันที่เราไปอากาศค่อนข้างแย่ค่ะ ฝนตก ท้องฟ้า เมฆหมอกอะไรไม่รู้มากมาย กล้องก็ไอแพด ถ่ายออกมาแล้วอึมครึมทุกรูปเลย การแต่งรูปทุกรูปเลยอาจจะดูขัดหูขัดตา ขออภัยด้วยเน้อ
  อาจจะมีหน้าเราโผล่มาแบบประปราย ถือว่าเราเป็นพะยูนเกยตื้นที่ทะเลละกันนะคะ 
  เนื่องจากบ้านพวกนี้ไล่ระดับความสูงลงไปที่หาด ถ้าขี้เกียจเดินก็แนะนำให้จอดรถไว้ด้านล่างนะคะ เวลาเดินขึ้นจะได้ขึ้นเนินแบบไม่เหนื่อยมาก ถ้าคนขี้เกียจเดินอะนะ 55555

  อันนี้คือภาพจากด้านล่างบริเวณชายหาดค่ะ


  ของฝากที่นี่ส่วนมากก็จะเป็นธีมเดียวกัน น้ำเงินขาว ไม่ก็สีเหลือง เพราะว่าแถบๆนี้เลม่อนกับส้มจะเยอะเป็นพิเศษค่ะ ของฝากต่างๆก็จะเป็นมะนาว เหล้ามะนาว พวกแปรรูปจากมะนาวต่างๆ แล้วก็สีน้ำเงินขาวธีมทะเลหน่อยๆ แบบเป็นรูปสมอเรือ 
  โปสการ์ดราคาไม่แพงมา่กค่ะ เริ่มต้นที่ 0.50 ยูโร ถ้าเป็นลายภาพวาดสีน้ำก็จะ 1 ยูโรขึ้นไป 
  ส่วนแม็กเนท จริงๆไม่ควรซื้อค่ะ ผลิตจากจีนทั้งนั้น เฮ้อ เฟลมาก 5555555555


  นักท่องเที่ยวพอเที่ยวที่นี่เสร็จ ตรงแถวๆหาดก็จะมีบริการเช่าเรือข้ามไปที่เกาะคาปริด้วยนะ ราคาน่าจะแพงพอสมควรค่ะ เราก็ไม่ได้ถามราคาเพราะไม่ได้ไป คือหาดที่โพสิตาโน่เนี่ย มันไม่ค่อยเหมาะลงเล่นน้ำเท่าไหร่นะคะ ค่อนข้างสกปรกกับเป็นหินกรวดมากกว่า คนส่วนมากเลยชอบเช่าเรือไปโดดน้ำตู้มๆกลางทะเลแบบไพรเวทมากกว่านะ ไปเล่นที่เกาะคาปริแทน อะไรงี้
  เราก็เดินเล่นแถวๆนั้นกับเพื่อน หาอะไรกิน น้ำมะนาวปั่น เจลาโต้ ส่วนมากก็อร่อยแทบทุกร้านนะ ถ้าไม่ดวงซวยจริงๅ ฮ่าๆ แต่คิดว่าถ้ากินฤดูร้อนน่าจะฟินกว่า แต่วันนั้นฝนตกขนาดนั้น หนาวน้ำมะนาวเย็นจี๊ดขึ้นสมองเลย

  เขียนอะไรต่ออีกดี รู้สึกไม่มีอะไรแล้ว แง่ะ 55555555555555

  ไม่มีอะไรทำก็เลยจะกลับบ้านกัน เลยพูดเล่นๆว่า อยากไปบ้านลูก้าจัง (ลูก้าคืออิตาเลียน crush ของเราเองค่ะ) บ้านลูก้าอยู่เมืองที่เรียกว่า Massa Lubrense ไม่ไกลจากคาปริเลย มองจากเมืองเห็นเกาะอยู่ลิบๆเลยแหละ เราก็พูดลอยๆ พ่อเพื่อนก็เลยบอกว่า งั้นไปไหมล่ะ เดี๋ยวพาไป 

  โอ๊ย พ่อคะ 5555555555555555555555

  แกก็พาเราขับรถไปจริงๆค่ะ แต่ก็ไม่ได้ไปบ้านลูก้าหรอก ก็ไปเดินเล่นริมทะเล ท่าเรือเหมือนเดิม ดูภาพแก้เซ็งดีกว่าเนอะ อิหยินมาพร่ำเพ้ออะไรให้คนอ่านฟังวะ 5555555555

  อันนี้ระหว่างทางที่ไปค่ะ ยืนถ่ายจากมุมสูง อืม คือมันไม่มีอะไรจริงๆอะ ทริปเดินเล่นอ่ะ


  ยอมรับว่าเอนทรี่นี้ไม่มีแก่นสารของการท่องเที่ยวอะไรทั้งนั้น อวดรูปที่ได้มาอย่างเดียวจริงๆ..
  เอาเป็นว่า ถ้ามีโอกาสได้มาอิตาลี อย่าลืมเอาเมืองนี้ใส่เป็นจุดหมายการเดินทางด้วยนะคะ
  ของกินอร่อย คนหล่อดี ทะเลดี อาบแดดก็ดี 
  มาเถอะค่ะ คุ้มค่าแน่นอน

  ไปละ บั๊ยยยยยยยยยยยยยย

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in