เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
BookBookBooh Reviewseenam13
Of Murder & the Muse
 • Of Murder & the Muse
  ผู้เขียน Moonscape & Sarail

  วันนี้มากับหนังสือเล่มใหม่ คือ Of Murder & the Muse ในช่วงเวลาที่อ่านหนังสือได้อย่างเชื่องช้า การรู้ความต้องการของตัวเองดูเหมือนจะเป็นประโยชน์ งานเขียนของคุณ Moonscape ให้ประสบการณ์การอ่านที่ตื่นเต้นและน่าสนใจแก่เราเสมอ ครั้งนี้ก็เลยหยิบเล่มนี้มาอ่านและก็อ่านจบอย่างรวดเร็วตามคาด นับว่าโชคดีที่ยังอ่านอะไรต่อไปได้ในขณะที่โลกรอบตัวกำลังสั่นคลอน


  Of Murder & the Muse เป็นงานเขียนที่เกิดจากการ Role play ของคุณนักเขียนกับแฟนของเธอค่ะ เราก็ไม่แน่ใจเรื่องการ Role play ว่าคืออะไรแบบแน่ชัด แต่คิดว่าน่าจะเป็นการสวมบทบาทสมมติเป็นคาแรกเตอร์อื่นที่ไม่ใช่ตัวตนจริงๆ ค่ะ

  เรื่องนี้เล่าโดยซิสทีน เป็นเรื่องราวของเขากับท่านชายมากปริศนา หรือ เกล็น เนออน ลูกชายของท่านดยุค  บอกตามตรงว่าเราไม่แน่ใจว่าเซตติ้งเรื่องนี้อยู่ในยุคไหนกันแน่ เพราะผู้เขียนก็ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจน นักอ่านบางคนก็คิดว่าเป็นยุควิคตอเรียน แต่นักเขียนก็ทวีตบอกเป็นเชิงว่าไม่ใช่ และหากจะคิดว่าเป็นยุคนั้นเพราะในเรื่องนี้ไม่มีการใช้โทรศัพท์สื่อสารก็ไม่ได้อีก แต่เราก็แอบวาดภาพในหัวตัวเองทั้งสถาปัตยกรรม ข้าวของ เสื้อผ้าเป็นแบบโกธิคไปซะแล้ว ซึ่งก็ไม่แน่ใจนักว่าตรงตามที่ผู้เขียนจะสื่อมั้ย 

  เรื่องเริ่มต้นที่ซิสทีนวัยสิบหกปีที่ถูกส่งไปเรียนโรงเรียนประจำ เขามักจะเขียนนิยายส่งไปให้สำนักพิมพ์พิจารณาอยู่เสมอ แต่ก็ถูกปฏิเสธตลอดเช่นเดียวกัน และด้วยคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างทำร้ายจิตใจ แต่เขาก็ยังชอบการเขียนและใช้มันในการฆาตกรรมคน และเกล็น เนออนก็ล่วงรู้เรื่องนี้ เขาเริ่มต้นฆ่าตั้งแต่อายุ 14 เขาฆ่าคนในหัวตัวเองนับครั้งไม่ถ้วน อาจเพราะแม่จากไปด้วยไข้หิมะ หลังจากนั้นพ่อของเขาก็เหมือนเสียสติและภาวนาให้ตัวเองตายตามภรรยาไปเลย โดยไม่สนใจลูกชายคนเดียวของตัวเอง นั่นทำให้ซิสทีนเป็นคนที่เว้าแหว่ง เหมือนแก้วก้นรั่วที่ไม่มีวันเติมให้เต็ม เขาอยู่ในโรงเรียนประจำโดยที่ทำตัวเป็นปกติ มีกลุ่มเพื่อนให้คุยเออออด้วยอยู่สองสามคน ไม่ทำอะไรขัดแย้งกับคนอื่น ไม่ทำตัวแปลกแยก ทั้งหมดเป็นการเสแสร้งแกล้งทำ เขากับเนออนเป็นคนประเภทเดียวกันคือมีฉากหน้าที่เป็นคนปกติเคลือบไว้ เนออนเป็นลูกท่านดยุคผู้สูงศักดิ์ เป็นคนที่เพียบพร้อมทุกอย่าง แต่ก็ลึกลับซะจนน่ากลัว ต่างคนต่างรู้ดีว่าเป็นงูพิษ ทั้งสองเป็นงูพิษที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยความปรารถนา

  จนกระทั่งซิสทีนได้รู้จักกับนาตาชา คาร์เมน สาวจากโรงเรียนหญิงล้วนที่เป็นคู่เต้นรำของเขาในงานบอลล์ มิสคาร์เมนก็เป็นคนประเภทเดียวกันกับเขาทำให้ทั้งสองพูดคุยกันได้อย่างสบายใจ นั่นทำให้เนออนไม่พอใจและเริ่มเข้าหาซิสทีนมากขึ้น แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นแค่เพื่อนธรรมดา ทั้งที่ภายในใจซิสทีนคิดถึงเนออนด้วยความลุ่มลึกเสียแล้ว และปรารถนาให้เนออนฆ่าเขาด้วย

  เวลาผ่านไปอีกหลายปีพวกเขาเรียนจบและพ่อของซิสทีนตาย เขากลายเป็นนักเขียนอาชญนิยายตามที่ใจปรารถนา แต่เขาก็ไม่ได้พบเนออนอีก จนกระทั่งวันที่ต้องไปงานแจกลายเซ็นเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่เขาได้พบเนออนอีกครั้งในฐานะผู้สนับสนุนสำนักพิมพ์ ตอนนี้เนออนได้กลายเป็นท่านดยุคไปแล้ว ทั้งสองไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าอีกต่อไป เนออนชวนซิสทีนมาอยู่ด้วยกัน เฝ้าฟูมฟักซิสทีนให้อยู่แต่ในคฤหาสเนออนที่เปรียบเสมือนรังงูของเขา ซิสทีนไม่ได้กลับไปที่บ้านตัวเองอีกเลย และไม่ได้ติดต่อผู้คนที่เคยรู้จักอีก เนออนอาจจะกำจัดคนเหล่านั้นทิ้งไปแล้วก็ได้ อย่างแย่ที่สุดเขาอาจจะฆ่าท่านดยุคคนเก่าเพื่อให้ตัวเองขึ้นเป็นดยุคแทนด้วย ปริศนาที่ไม่ถูกไขให้กระจ่างทำให้เรื่องนี้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

  เล่มนี้สามารถหาอ่านได้จากร้านหนังสืออิสระ เช่น ร้านกลิ่นหนังสือ ร้านหนังสือ Lunaspace ในทวิตเตอร์ค่ะ

  ..........................................................................................................................

  Photo Cr. 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in