Chick Chick Trainee (2018)bewwwwwadee
02 | หน้าที่หลักในแต่ละสัปดาห์ของลูกเจี๊ยบบิว


 • ความเดิมตอนที่แล้ว...


  หลังจากที่ลูกเจี๊ยบบิวกับลูกเจี๊ยบเก้นได้รับภารกิจหลัก ๆ ที่ต้องทำทุกสัปดาห์ คือ เขียนคอลัมน์ลงในเว็บมินิมอร์ ซึ่งลูกเจี๊ยบเก้นผู้มีหน้าที่เขียนคอนเทนต์ก็ทยอยเขียนเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ประมาณอาทิตย์ละ 2-3 เรื่อง ส่วนหน้าที่หลักของลูกเจี๊ยบบิวก็ต้องทำ header  ในแต่ละคอลัมน์เพื่อโปรโมททั้งใน Facebook และ Twitter ซึ่งตอนนี้คอลัมน์ของพวกเราก็ได้ลงสู่สาธารณะทั้งหมด 8 เรื่องแล้วล่ะ
   


  ตัวอย่างหน้ารวมคอลัมน์ที่ลงแต่ละสัปดาห์ ลูกเจีียบสองคนดีใจมากที่ยอดวิวถึงหลักพันแล้ว เย้!


  ส่วนอันนี้เป็นตัวอย่าง header ที่เราทำในแต่ละคอลัมน์ จะเห็นได้ว่าสไตล์งานแต่ละอันแทบไม่ไปในทางเดียวกันเท่าไหร่ เพราะจริง ๆ แล้วเราอยากจะลองดีไซน์รูปแบบใหม่ ๆ ดูบ้าง บางอันก็วาด บางอันก็ใช้ภาพที่มีอยู่แล้วมารีเมค บางอันก็เรียบ บางอันก็รก ซึ่งแต่ละงานเราก็จะดูถึงความเหมาะสมของเนื้อหาด้วย   ตัวอย่าง header จากคอลัมน์ "มินิมอร์ชวนชม งานนิทรรศการภาพถ่ายระดับโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้!" ซึ่งงานนี้เรากับเก้นได้เข้าไปร่วมรอบแถลงข่าวด้วยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ถ้าใครได้ดูถ่ายทอดสดวันนั้นอาจจะได้เห็นเราสองคนออกทีวีแบบผ่านๆ 555555


  ซึ่งรูปที่ใช้ในการโปรโมทเป็นรูปที่ทางทีมงานที่เชิญบริษัทมินิมอร์เข้าร่วมแถลงข่าวเป็นผู้ส่งมาให้เราใช้อย่างถูกลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้วค่ะ

  ___________________________________________________  ตัวอย่าง header "จากคอลัมน์ ตามรอยสองหนุ่ม เอ็นและฮงบิน VIXX ไปพักผ่อนหย่อนใจที่เมืองปาย" 

  ___________________________________________________  ตัวอย่าง header "มาทำความรู้จักกับ 14 มาสคอตประจำบอลโลกกัน!" งานนี้พี่ต่ายรีเควสเป็นพิเศษมาว่าอยากให้ใช้คาแรกเตอร์น้องกบมาสคอตประจำของมินิมอร์มาโปรโมทเนื่องในโอกาสเทศกาลฟุตบอลโลก หน้าตามันก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ 5555555

  ___________________________________________________  ตัวอย่าง header "เรื่องเก่าเล่าใหม่ 5 หนังสือนิทานคลาสสิกฉบับดัดแปลง" คอลัมน์นี้เกี่ยวข้องกับเอกเรามากที่สุดละ

  ___________________________________________________


  ตัวอย่าง header "8 เพลงเกาหลีหลากสไตล์ ไว้ฟังช่วงหน้าฝน☔" 

  ___________________________________________________


  ตัวอย่าง header 
  “บ้านข้างๆ” บ้านหลังเดิมกับท้องฟ้าที่เปลี่ยนไป

  ___________________________________________________


  ตัวอย่าง header “แอบแม่กินมื้อดึก” รายการ ASMR คอนเซ็ปต์แปลกจากเกาหลี

  ___________________________________________________

  นี่ก็คือหน้าที่หลักคร่าวๆ ที่เราทำประจำเวลาอยู่ที่บริษัท นอกจากทำ Header แล้ว ลูกเจี๊ยบบิวจะได้ทำอีกบ้างนั้น ติดตามต่อในตอนต่อไปนะคะ :-)
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in