Reader's JourneyPenn
My Husband in Law อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี (นาวาร้อยกวี)
 • เธียรวัฒน์ สถาปนิกรูปหล่อ ทำงานคล่อง เป็นที่หมายปองของสาวทั้งบริษัท ข้อเสียหลักคือ ดุเวลางานและปากร้าย ไม่สนใจสาวๆ ที่มาจีบ มีเหตุจำเป็นต้องหาคนมาแต่งงานหลอกๆ ด้วย เลยวานให้คนใกล้ตัวอย่าง นทีริน ช่วย แล้วก็ปิดเรื่องการแต่งงานเป็นความลับ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า นี่จะเป็นการแต่งงานเพียงครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิต
  _______
  My Husband in Law อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี
  ผู้เขียน นาวาร้อยกวี
  สำนักพิมพ์ อรุณ

  แนวคอมเมดี้สบายๆ น่ารักๆ และตลกมากกก บางฉากบางตอนต้องหยุดอ่านเพื่อขำออกมาเลย พระเอกเกรียนและกวนมาก ไม่แคร์ใครทั้งนั้น นางเอกจากที่เคยเห็นผ่านตามาบ้างจาก จนกว่ารักบันดาลใจ คิดว่า สดใส น่ารักไปตามเรื่อง แต่ผิดคาด มีชั้นเชิงพอตัว แม้หลายเรื่องอาจจะเว่อร์ไปบ้าง กล้าหาญเกินจริงไปหน่อย แต่ก็ถือว่ามีเล่ห์เหลี่ยม ฉลาดทันกันดี

  ปกติไม่ค่อยชอบเรื่องที่แทรกกลอนเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้เธียรกับเมย จีบ ง้องอน รวมทั้งด่ากันผ่านบทกลอนซะส่วนใหญ่ ก็อ่านได้เพลินๆ ไม่ติดขัด ความเฮฮายังรวมไปถึง เดอะ แก๊งค์ ของเธียร และเหล่าผองเพื่อนของเมย ที่มาคอยช่วยเหลือและร่วมลุ้นทั้งคู่ไปตลอดเรื่อง ชอบที่นักเขียนสามารถคุมคาแรกเตอร์ตัวละครได้ตลอด แม้ช่วงหลังเมื่อเธียรเริ่มชอบเมย แต่เมยเอาแต่ถอย จะรู้สึกน่าเบื่อไปบ้าง แต่ทั้งมุข ฝีปาก แรงดีไม่มีตก ประทับใจคำด่าของเธียรมาก พูดแต่ละอย่างเป็นได้ฮา (5555)

  "สัญญาได้มั้ย ถ้าคืนนี้พี่เป็นของเมยแล้ว จะไม่ทิ้งพี่ไปไหน จะรักแต่พี่แค่คนเดียว"

  เรื่องนี้เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงาน ยิ่งกว่าเรื่อง จนกว่ารักบันดาลใจ แต่ประทับใจคู่นั้นมากกว่าในด้านความสัมพันธ์และคาแรคเตอร์ ทำให้คอยมองหาริกับม่นอยู่เสมอ เพราะเธียรติดจะใจร้าย เห็นแก่ตัว คอยทำร้ายจิตใจเมยด้วยคำพูดและการกระทำอยู่ตลอด ตอนหลังที่กลับลำมารักเมยก็ดูไม่มีที่มาที่ไปเท่าไหร่ แต่แม้จะมีบางจุดขาดความสมเหตุสมผลอยู่บ้าง ปมตัวร้ายที่ใส่มาก็เพื่อให้เกิดพล็อตหลักของเรื่องเท่านั้น อยู่ๆ ก็ปล่อยหายไปง่ายๆ แต่โดยรวมก็ยังชอบนะ เขียนบรรยายได้ดี อ่านสนุกและขำทั้งเรื่อง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in