Reader's JourneyPenn
Nearly Lost Love จนกว่ารักบันดาลใจ (นาวาร้อยกวี)
 • ปลิง...คือนิยามของนางร้ายอย่าง มนต์วธู สาวสวยแสนเซ็กซี่ที่ขอกลับมาทวงบัลลังก์นางเอกคืนจากคนรักเก่าอย่าง ปริวัตถ์ หนุ่มมาดขรึมเสน่ห์แรงที่สาวๆ อยากเดินเคียงคู่ วิศวกรโยธามือหนึ่งของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เธอเพิ่งจะได้เข้ามาทำงาน อีกคนตามตื้อ ส่วนอีกคนก็คอยตั้งป้อมไม่ยอมให้เธอจีบ วิศวกรฝึกหัดอย่างเธอเลยต้องเจอวิศวกรพี่เลี้ยงจอมเฮี้ยบอย่างเขารับน้องใหม่เสียอ่วม แต่มีหรือมือชั้นนี้จะยอมแพ้ง่ายๆ ในเมื่อเธอหมายตาผู้ชายที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์อย่างเขาให้มารักกันให้ได้ เมื่อสวยร้ายเต็มรูปแบบที่ทั้งยั่วโมโห ทั้งช่างตื้อเป็นที่หนึ่ง ต้องมางัดข้อกับคนสุขุมมาดนิ่ง ที่มีตำแหน่งอดีตคนรักพ่วงท้ายมาด้วย ปฏิบัติการล่ารักชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน จึงเริ่มต้นขึ้น
  _______
  Nearly Lost Love จนกว่ารักบันดาลใจ
  ผู้เขียน นาวาร้อยกวี
  สำนักพิมพ์ อรุณ

  "รินี่ใจดีกับเพื่อนทุกคนเลยนะ" มนต์วธูเอ่ยชมจากใจจริง
  "แล้วม่นล่ะ ที่หน้าแดงนี่กับริคนเดียวรึเปล่า หรือว่ามีคนอื่นแล้ว"

  เป็นเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกดี สำนวนการใช้ถ้อยคำไหลลื่น อ่านเพลิน ดำเนินเรื่องเร็ว เขียนเกี่ยวกับการทำงานได้ค่อนข้างดี แต่เนื้อเรื่องไม่หนัก มีครอบครัว เพื่อนฝูง ตัวร้าย บ้าง แต่เน้นพระเอก-นางเอกเป็นหลัก ชอบพาร์ทตอนคบกันช่วงมหา'ลัยมาก ใสๆ น่ารักดี ยิ่งทำให้สงสัยว่าทำไมนางเอกถึงทิ้งพระเอกไป พอเรื่องราวค่อยๆ คลี่คลาย สงสารนางเอกมาก ความจริงนางเอกเป็นคนน่ารัก มีอารมณ์ขัน และแกร่งมากๆ คนหนึ่ง ส่วนพระเอกคือดีต่อใจจริงๆ ชอบผู้ชายแบบพระเอกมากกก น่ารัก อบอุ่น มาดนิ่ง พูดน้อย แต่ก็แอบมีความร้ายซุกซ่อนอยู่ 'ยิ้มง่าย คอยเป็นห่วงเป็นใยทุกอย่าง เหล้าไม่ค่อยกิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่ติดเพื่อน แต่ติดแฟน'

  อาจมีเรื่องไม่สมเหตุผลอยู่บ้าง ต้นเหตุที่สร้างความเข้าใจผิดที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของริกับม่น ก็อาจจะได้รับการอภัยง่ายแบบงงๆ ไปหน่อย ช่วงท้ายๆ ก็ดูรวบรัดไปนิด แต่สำหรับเราคิดว่าพอมองข้ามได้ ยังอยากอ่านซ้ำๆ อยู่ดี

  เรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่เป็นเล่มต่อ เนื้อเรื่องอาจเข้มข้นและตลกกว่าเล่มนี้ แต่ส่วนตัวชอบคาแรคเตอร์ของริกับม่น และประทับใจในความรักความสัมพันธ์ของคู่นี้มากกว่า อบอุ่น กุ๊กกิ๊ก อ่านแล้วยิ้มได้ตลอด

  'ไม่สำคัญเลยว่าเราจะรักใครสักคนมากมายแค่ไหนในชีวิต
  สำคัญแค่ว่า เขาจะรู้สึกเหมือนกันกับเรารึเปล่า...เท่านั้นเองจริงๆ'
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in