อิน(เทิร์น)หรอ?cherry moon
อิน(เทิร์น)หรอ 6: Excursion to Trang-An


 • หลังจากอยู่มาเกือบสองเดือนสุดท้ายเราก็ตัดสินใจที่จะออกไปเที่ยวแบบจริงๆจังๆสักที

  มันก็ไม่ใช่ว่าที่เคยเที่ยวมันไม่จริงจังแต่ครั้งนี้คือการไปเที่ยวแบบออกนอกเมืองชมนกชมไม้อะไรประมาณนั้นแหละอันที่จริงคือคิดจะไปตั้งแต่สองสามอาทิตย์แรกแล้วแต่ว่าฝนมันตกทุกวันเลยรู้สึกว่าเออ ไม่เสี่ยงดีกว่าถ้าสมมุติไปแล้วฝนตกมันจะไม่สนุก ถ่ายรูปแสงก็ไม่น่าจะโอเคจนในที่สุดมันก็มีวันที่ได้ไปจนได้!

   

  ตอนแรกเรากับเพื่อนคิดอยากไปกันหลายเมืองมากทั้งดานังฮอยอัน เฮว้ ซาปา แต่ด้วยเวลาและวันหยุดด้วยแหละแล้วคือพวกฮอยอัน เฮว้คืออยู่ไกลจากฮานอยค่อนข้างมากเราเลยตัดสินใจว่าไปที่เดียวละกันซึ่งตอนแรกว่าจะไปฮาลองเบย์ล่องเรือในอ่าวชิลๆสวยๆ#BeachLife #Summer #Vibes กันไปแต่คือก่อนมาเราคุยกับอาจารย์ซึ่งเขารู้ว่าเราจะมาฝึกงานก็เลยคุยกันเรื่องที่เที่ยวและโดนสปอยมาว่าอ่าวฮาลองก็สวยแต่มันเป็นเมืองท่องเที่ยวไปแล้วและอาจารย์เขาแนะนำมาที่นึงคือPerfumn Pagodaหรือฮาลองบก เขาบอกว่าสวยมากดีมากตอนนั้นเราก็แบบเก็บเป็นตัวเลือกไว้ในใจแต่ใจก็ยังอยากไปฮาลองอยู่จนกระทั่งมาฝึกงานที่นี่แล้วคุยกับพี่ๆร่วมออฟฟิศเขาก็บอกคล้ายกันว่ามันไม่ใช่เมืองพักผ่อนแล้วแกมันเป็นเมืองธุรกิจตอนนั้นเราก็เลยเริ่มเปลี่ยนใจแล้วว่าเออหรือจะไปเพอฟูมพาโกด้าแบบที่อาจารย์บอกดีวะจนในที่สุดวันจองทัวร์ก็มาถึง...เราเลือกจองทัวร์เพราะเราและเพื่อไม่มีใครขับรถมอไซค์เป็นเลย55555555555 และรู้สึกว่าการไปทัวร์มันก็มีตารางดี สะดวกดีแต่อาจไม่แอดเวนเจอร์เท่าไปลุยกันเองแต่ก็แบบเอาหน่าไว้ชวนเพื่อนแก๊งค์ใหญ่มาอีกรอบก็ได้ สุดท้ายก็เลยเลือกจองทัวร์แบบ1 Day Trip กับบริษัททัวร์ที่เดินเลือกได้มากมายในย่าน OldQuarter และสุดท้ายแล้วเราก็ไม่ได้เลือกไปไหนเลยทั้งฮาลองเบย์หรือเพอฟูมพาโกด้า55555555555555 แต่ที่ที่เราไปคือ Bai Dinh - Trang An

   

  เราตัดสินใจกันในตอนที่นั่งอยู่ที่ร้านทัวร์หลังจากเปิดดูรูปและสอบถามข้อมูลถึงกิจกรรมที่ทำแล้วสุดท้ายเรากับเพื่อนก็รู้สึกว่าอันนี้มันโอเคดีทั้งราคาและสถานที่คือเหมือนไปเดินชมวัดไหว้พระชิลๆนั่งเรือชมวิวชิลๆ ไม่ได้หวือหวาผจญภัยขนาดนั้นอาจเพราะไม่อยากเหนื่อยมากด้วยแหละเพราะวันจันทร์แม่งต้องกลับไปทำงานอีก!

   

  โดยตารางทัวร์ก็ไม่มีไรมาก

  7.30-8.00ขึ้นรถ ออกจากฮานอย

  10.00       ถึง BaiDinh วัดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(เขาว่ามางี้)

  12.00       ถึงร้านอาหาร, มีทริปปั่นจักรยานไปในหมู่บ้านชาวบ้านชมวิวภูเขาท้องนาเล็กๆน้อยถ้า

                  ใครขี้เกียจปั่นก็นั่งกินข้าวรอที่ร้านอาหารชิลๆ

  13.30       ล่องเรือชมวิวที่ Trang-An

  16.30      ขึ้นรถกลับฮานอย

  18.30       ถึงฮานอย

   

  ผู้ร่วมทัวร์ครั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด4 กรุ๊ปรวมเราและเพื่อน คือกรุ๊ปสามีภรรยาชาวเกาหลี กรุ๊ปพ่อแม่ลูกชาวญี่ปุ่นกรุ๊ปพ่อแม่ลูกชาวอังกฤษและเรากับเพื่อน. ด้วยความที่สถานที่ที่เราไป(เมืองชื่อ Ninh Binh) เป็นเมืองที่ไม่ห่างจากฮานอยมากอารมณ์ว่าจากกรุงเทพไปอยุธยาเราเลยไม่ได้ดูวิวมากเพราะหลับตลอดเวลาประมาณสองชั่วโมงทั้งขาไปและขากลับ:(

     ที่วัดBai Dinh ไม่ค่อยมีไรมากนอกจากวัดที่สวย ถ้าใครเป็นสายธรรมชาติแอดเวนเจอร์อาจจะรู้สึกว่าน่าเบื่อนิดนึง แต่เอาจริงเป็นวัดที่สวยและวางแปลนดีนะไปเดินเล่นถ่ายรูปก็พอได้อยู่ เงียบดีในส่วนชั้นด้านในๆของวัด55555555555555


  แต่ส่วนที่เรารอคอยคือการล่องเรือที่Trang An เนี่ยแหละ แล้วมันก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง คืออาจจะผิดหวังนิดนึงตรงที่คนเยอะกว่าที่คิดแต่ถ้าคิดว่าก็มันเมืองท่องเที่ยวและนี่ก็ไปวันเสาร์ก็พอจะถูไถได้แต่วิวสวยมากจีงงงงงงงงงงงงง แบบมันดีมากอ่ะ นอกจากวิวแล้วก็มีลอดถ้ำมีศาลากลางน้ำ นั่งสำรวจลักษณะก้อนหินภูเขา นก ปลา สาหร่าย ระหว่างทางไป ก็แบบเอ้อ สนุกเหมือนกันนะ มันเป็นอีกสถานที่นึงที่ทำให้เรารู้สึกว่าโลกนี้แม่งสวยมากๆอ่ะและธรรมชาติโคตรมหัศจรรย์
  หลังจากล่องเรือไปสักพักนึงก็ถึงวัดอีกวัดนึงที่อยู่เหมือนเป็นเกาะกลางน้ำแล้วเลยจากวัดนั้นไปก็คือKing Kong Island คือเป็นที่ที่เขาใช้เซ็ตฉากถ่ายหนังเรื่องKong : Skull Island ตอนแรกเราแอบตื่นเต้นอ่ะตอนที่จองทัวร์ว่าบบเห้ยยยยยย ทอม ฮิดเดิลสตันเคยมาถ่ายหนังที่นี่หรอวะ(Fangirl Mode: ON) แต่พอกลับมาหาข้อมูลก็แบบ อ่อ เขาไปถ่ายอีกที่นึงมึง พี่ทอมไม่ได้มาที่นี่ 55555555555555555555555
   


  จบทริปของวันเราและเพื่อนเลือกที่จะเดินหาซื้อของฝากต่อที่Old Quarter เพราะเหลือเวลาอยู่ที่ฮานอยยี่อีกอาทิตย์เดียวเองจะว่าไปก็เร็วมากนะแป๊ปๆสองเดือนแล้ว เหมือนฝันไปอ่ะ หลังจากนี้ต้องกลับไปสู่ชีวิตจริงอีกแล้วกลับไปสู่ปีสุดท้าย รึเปล่— ใช่สิ! มันต้องปีสุดท้ายของการเรียนคณะสถาปัตย์และการทำทีสิสที่เราเคยกลัวมันมาตลอดตั้งแต่อยู่ปีหนึ่งอยู่ๆแม่งก็กลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมาแล้วอ่ะ หนีไม่ได้สินะ 5555555555555555555

   

  แต่เอาจริงก็แอบเสียดายอยากไปเที่ยวให้เยอะกว่านี้ที่จริงถ้ามีเวลาอยากไปฮาลองเบย์ด้วย อยากไปซาปาอยากไปดานัง อยากเก็บให้ครบทุกสถานที่ แต่ช่างมันเถอะเพราะคิดว่าคงมีครั้งหน้าอีกแน่ๆที่จะกลับมาเวียดนามไม่วันใดก็วันนึง :)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in