เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
นิยายจีนmenalin
แมวบ้านข้าเป็นท่านอ๋อง (我家王爺是隻貓)
 • ลิ่นจื่อเชินไม่ได้หลับตามไปด้วย แต่ใช้ดวงตาสีเขียวคู่นั้นจ้องมองใบหน้าของนาง ส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าดูอ่อนหวานนุ่มนวลเป็นพิเศษยามหลับใหล สุดท้ายก็หยุดสายตาลงกับใบหูขวาที่ขาวผ่องราวหิมะ เพ่งพิศอยู่อย่างนั้น
  เหมือนชอบใบหูของนางเป็นพิเศษ
  นานทีเดียวกว่าที่เปลือกตาจะเริ่มหนัก เขาขยับตัวเข้าไปใกล้ซย่าหมิ่นให้มากขึ้น จนดูคล้ายนอนแอบอิงหลับไปด้วยกัน
  (หน้า 83)


  "แมวบ้านข้าเป็นท่านอ๋อง (我家王爺是隻貓)"

  ผู้เขียน: ถงซิน (佟芯)
  ผู้แปล: พวงหยก
  สนพ. แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  เล่มเดียวจบ
  *Sponsored by Jamsai* 

            อ๋องดาวอสูรอย่างลิ่นจื่อเชินวางอำนาจบาตรใหญ่มาตลอดชีวิต เขาอยู่ใต้คนเพียงคนเดียวแต่อยู่เหนือคนนับหมื่น ด้วยฐานะน้องชายร่วมอุทรกับฮ่องเต้ แถมยังเป็นคนโปรด ดาวอสูรอย่างเขาจะทำอะไร พูดอะไรไม่เคยต้องคอยมองสีหน้าผู้ใดมาก่อน ทว่า หลังจากไปตรวจสอบคดีความให้ฮ่องเต้ยังหลันโจวเขากลับต้องพบกับความรำคาญใจจากสตรีผู้หนึ่ง หลังจากปฏิเสธนางอย่างไร้เยื่อใย นางกลับเอ่ยถ้อยคำสาปแช่งแล้วฆ่าตัวตาย ไม่นานหลังจากนั้นลิ่นจื่อเชินก็ประสบเหตุไม่คาดฝันตกจากหน้าผา เมื่อฟื้นคืนสติขึ้นมาเขาก็พบว่าตัวเองมาติดอยู่ในร่างของแมวดำ! สวรรค์! นี่มันฝันร้ายหรือเรื่องตลกอะไร อ๋องผู้สูงศักดิ์อย่างเขาถึงต้องมาติดอยู่ในร่างของแมว แถมยังกลายเป็นสัตว์เลี้ยงของบ้านตระกูลซย่าที่แสนจะยากจนข้นแค้น ไหนจะหญิงผู้นั้นที่เอาแต่ของไม่อร่อยให้เขากิน แถมยังจะให้เขาไปจับหนูกินเองอีก แล้วก็อย่ามาเรียกข้าว่า "มีมี" นะ! แต่ เอ๊ะ นั่น...ไม้ตกแมว ไม่นะ ทำไมถึงอยากตะปบมันขนาดนี้!!

            เรื่องนี้ทางสนพ. แจ่มใสเป็นสปอนเซอร์ส่งมาให้อ่านค่ะ ดองของเขาไว้นานมากแล้ว เพิ่งลุยอ่านจนจบเมื่อไม่นานมานี้เอง ขอขอบคุณและขอโทษทางสนพ. ไว้ ณ ที่นี้พร้อมกันเลยแล้วกันนะคะ แหะ ๆ ไม่ได้ตั้งใจดองจริง ๆ ช่วงที่ผ่านมาเอาเวลาวันหยุดไปไล่ปั่นงานเสียหมด ตอนนี้เคลียร์งานกองใหญ่เสร็จละ น่าจะได้เวลาคืนมาทำอะไรส่วนตัวเหมือนเดิม รวมทั้งการอ่านนิยายด้วย ฮืออออ ดีใจ ?

           "แมวบ้านข้าเป็นท่านอ๋อง" นี้มาแนวรักโรแมนติกสไตล์ถนัดของชุดมากกว่ารักค่ะ พล็อตน่ารักใส ๆ มีอุปสรรคนิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ เดินเรื่องเร็วดี อ่านสนุกผิดคาดค่ะ เอาจริง ๆ เราว่าพล็อตเรื่องนี้ก็คือ "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" ในภาคภาษาจีนนั่นแหละ พระเอกเป็นอ๋องสูงศักดิ์ เย่อหยิ่งไม่กลัวใคร ไปล่วงเกินแม่มดเข้าจนถูกสาปให้อยู่ในร่างอสูร เพียงแต่ร่างกายท่านอ๋องของเรายังอยู่ดี มีเพียงแค่วิญญาณเท่านั้นที่หลุดออกจากร่างไปอยู่ในร่างแมว และอาจต้องอยู่ในร่างนั้นไปตลอดหากไม่ได้พบกับครอบครัวของซย่าหมิ่น ซึ่งแน่นอนว่าคำสาปร้ายนั้นแก้ไขได้ด้วยหัวใจอันมีรักแท้ให้กันสองดวง ใครกำลังมองหานิยายแนวสุขนิยม พระเอกสายซึนนิด ๆ แต่พ่อบ้านใจกล้าขนานแท้ล่ะก็ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ท่านอ๋องของเรารักและเอาใจนางเอกสุด ๆ ไม่แน่นะคะ เหล่าทาสแมวอาจจะตกหลุมรักท่านอ๋องดาวอสูรผู้พ่ายแพ้ต่อไม้ตกแมวคนนี้ได้อย่างง่ายดาย ?
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in