เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - อรุณMarina Book Blog
รีวิว - อย่าหยิ่งนักเลย แด่เธอด้วยรัก : สุยโหวจู


 • อย่าหยิ่งนักเลย

  เรื่องย่อหลังปก

  เสิ่นซี นักศึกาสาวสวยเอกนาฏศิลป์จอมโก๊ะ รักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ แต่วิชาการไม่เอาไหน

  เหอจือโจว หนุ่มวิศวะสุดหล่อ การเรียนเป็นเลิศ ทว่าพูดน้อยต่อยหนักและออกจะหยิ่งยโส

  ทั้งคู่ไม่ค่อยได้ข้องแวะกันนัก กระทั่งฟ้าลิขิตให้ต้องสลับร่าง เมื่อคนสองคนที่มีอุปนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาใช้ชีวิตเป็นอีกคน เรื่องชุลมุนก็ตามมาติดๆ

  อย่าหยิ่งนักเลย นิยายเล่มนี้ดัดแปลงเป็นละครซึ่งออกอากาศเป็นตอนๆ ทางเว็บซีรี่ส์ เมื่อปี 2016 และ 2017 มาแล้ว เป็นเรื่องราวของเสิ่นซี นักศึกษาสาวสวยเอกนาฏศิลป์ ที่รักการเต้นเป็นอันดับหนึ่ง แต่เรื่องวิชาการไม่เอาไหน กับเหอจือโจว หนุ่มวิศวะสุดหล่อ การเรียนเป็นเลิศ ทว่าพูดน้อยต่อยหนักและออกจะหยิ่งอยู่ไม่น้อย ทั้งสองไม่ค่อยได้ข้องแวะกันนัก จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้ทั้งคู่สลับร่าง

  เมื่อคนสองคนที่มีอุปนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาใช้ชีวิตเป็นอีกคน แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งสองต้องพยายามเป็นตัวของอีกฝ่ายให้แนบเนียนที่สุด และยังต้องหาทางคืนกลับร่างตัวเอง จึงทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องใกล้ชิดกัน ซึ่งมันไม่เป็นผลดีเท่าใดนัก เพราะเสิ่นซีมีคนที่ชอบอยู่แล้ว และเขาคนนั้นก็เป็นรูมเมทของเหอจือโจวนั้นเอง

  คุยกันหลังอ่าน
  ต้องบอกว่าตอนเขียนรีวิวอย่าหยิ่งนักเลย คืออ่านจบมาสักพักแล้วค่ะ แต่ที่มารีวิวช้าเพราะว่าอ่าน แด่เธอด้วยรักไม่จบสักที ถือว่าใช้เวลานานมากเมื่อเทียบกับเวลาปกติของเรา บวกกับช่วงนี้เรายุ่งๆเรื่องงานด้วยแหละค่ะเลยอ่านจบค่อนข้างช้า
  ออกตัวก่อนว่า เรื่องนี้เราไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายนัก เราไม่ได้หาข้อมูลอะไรมาก่อนก่อนจะอ่าน แต่ก็ได้ยินคนชมเรื่องนี้อยู่บ้าง พอได้อ่านจริงๆก็รู้สึกเซอร์ไพรซ์พอสมควรค่ะ เรื่องนี้ถือเป็นรอมคอม เซตติ้งชีวิตมหาวิทยาลัย ที่มีนางเอกจอมโก๊ะและพระเอกอันแสนเย็นชาตามขนบเดิมของนิยายแนวรักแนวเบาๆแบบนี้ของจีน ก็แนวๆท่านชายสูงส่งหล่อรวยสุดเพอร์เฟคสุดเย็นชาตกหลุมรักสาวน้อยจอมเปิ่นคนสวย แต่เรื่องนี้มีอะไรมากกว่านั้น มีความแฟนตาซีที่พระนางสลับตัวกัน ถึงจะเป็นพลอตที่ไม่ใหม่เลย แต่อารมณ์ขันกลับสดชื่นและมีสีสันมากๆ อารมณ์ขันของเรื่องหลายครั้งทำให้เราขำออกมาเลยค่ะ เราชอบส่วนนี้ของนิยายเรื่องนี้มากๆ นอกจากนี้มันยังมีความจริงจังอยู่ในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาครอบครัว มิตรภาพระหว่างเพื่อน หรือการที่จริงๆแล้วนางเอกอยู่ในสถานะที่ไม่ชัดเจนกับเพื่อนของพระเอกมาก่อน
  นับว่าอย่าหยิ่งนักเลย เป็นเรื่องที่เกินความคาดหมายของเรา เราชอบมากๆค่ะ 
  ปล. ในเวบนายอินทร์เขียนชื่อเรื่องนิยายในเครือสนพตัวเองผิดหมดเลยนะคะ 555555555  แด่เธอด้วยรัก

  เรื่องย่อหลังปก

  มาถึงคิวของนิยายเรื่องต่อค่ะ แด่เธอ...ด้วยรัก เป็นภาคต่อหลังจากที่เหอจือโจว หนุ่มวิศวะสุดหล่อการเรียนเป็นเลิศ ทว่าพูดน้อยต่อยหนัก ต้องจากไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ความรักของเขาและเสิ่นซี สาวจอมโก๊ะ ผู้มองโลกในแง่ดี กลายเป็นรักทางไกลไปซะแล้ว

  ทั้งคู่ที่มีนิสัยและวิถีชีวิตที่แตกต่างกันสุดขั้ว จะช่วยกันประคับประคองชีวิตรักให้ก้าวเดินไปด้วยกันได้อย่างตลอดรอดฝั่งหรือไม่ มาร่วมลุ้นไปกับเรื่องราวน่ารัก สุดแสนตลกขบขันของเสินซีและเหอจือโจวใน แด่เธอ...ด้วยรัก ไปด้วยกันนะคะ

  คุยกันหลังอ่าน
  เล่มนี้เป็นเล่มต่อจากอย่าหยิ่งนักเลยค่ะ ซึ่งเป็นเล่มที่เราวางตอนช่วงกลางนิดนึงค่ะ ก็ว่ากันว่าช่วงเวลาที่สนุกที่สุดของการอ่านนิยายคือตอนที่พระนางยังไม่คบกันใช่ไหมล่ะคะ ตอนนี้พระนางคบกันแล้วเพราะฉะนั้นเรื่องที่รออยู่ก็จะเป็นเรื่องของความขัดแย้งในความสัมพันธ์ ความลุ่มๆดอนๆในชีวิตคู่แน่ๆเลย แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ ถึงจะมีช่วงที่เรารู้สึกเนือยๆบ้าง แต่รวมๆแล้วเราก็ยังชอบมากอยู่ดี
  เล่มนี้ไม่สดใสเท่าเล่มก่อนหน้า มีความทุกข์ทรมานของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ การหางานทำ ความฝัน และการไม่เข้าใจกันของคนที่รักกัน จริงๆแล้วคนเขียนแตะประเด็นหนักๆหลายเรื่องมาก เช่น การที่เหอจือโจวเคยพูดว่าความฝันของเสิ่นซีนั้นไร้สาระ หรือจะเป็นเรื่องของการแต่งงาน การท้องที่มาขัดขวางเส้นทางการตามความฝันของเธอ การที่ผู้ชายที่คบกับเธอคอยจัดการและตัดสินใจแทนเธอ สถานการณ์ในครอบครัวของคนที่โตมาไม่เหมือนกัน แต่คนเขียนก็เล่าเรื่องได้อย่างไม่หนักหน่วง เรียกว่าทั้งเอาใจช่วยทั้งน่ารักและยังมีความซาบซึ้งมีอารมณ์ขัน ตัวละครตัวอื่นๆก็เติบโตขึ้นจากภาคแรกมาก มีหลายฉากมากๆที่เราชอบ เช่นฉากที่เหอจือโจวรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นที่บอสตัน ฉากที่ถังถังโทรมาบอกลาเสิ่นซีและทำให้คนอ่านได้รู้ถึงความเห็นแก่ตัวเล็กๆที่ซ่อนไว้ในใจของผู้ชายคนนี้ มันมีความละเอียดอ่อน มีความ coming of age 

  ตอนที่อ่านจบสองเล่มเราก็รู้สึกว่านี่เป็นนิยายแปลจีนแนวรักๆที่มีเซตติ้งปัจจุบันที่เราชอบที่สุดเรื่องนึงเลยค่ะ

  ปล2. หน้าปกสวยมากค่ะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in