เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - อรุณMarina Book Blog
รีวิว - รักเพียงเธอ : กู้ซีเจวี๋ย

 • เรื่องย่อหลังปก
  ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาที่รื่นรมย์ที่สุดแล้วในชีวิตของการศึกษาเล่าเรียนและนอกจากมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงแล้ว ความรักแบบวัยรุ่นก็มักเริ่มต้นขึ้นในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายคนอาจคิดว่าปัปปี้เลิฟเป็นความรักประเดี๋ยวประด๋าว แต่นั่นไม่ใช่กับทุกคน “สวีโม่ถิง” พระเอกของเราเป็นหนึ่งในชายหลายคนที่รักเดียวใจเดียวและมุ่งมั่นที่จะได้มาซึ่งรักนั้น ขณะที่ “หลี่อันหนิง” หรือยัยแมวเหมียวกลับไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วยเลย ความฮาจึงบังเกิด! 

  รีวิวหลังอ่าน
  ช่วงนี้กำลังอยู่ในภาวะเคลียร์กองดองค่ะ เรื่องนี้ได้มาตอนไหนนะ งานหนังสือคราวก่อนนู้นล่ะมั้งคะ เพราะว่างานหนังสือคราวนี้ยุ่งมากๆเลยไม่ได้ไปน่ะค่ะ รู้สึกเสียดายสุดๆไปเลย เป็นครั้งแรกเลยล่ะมั้งที่ไม่ได้ไปเดินงานหนังสือ TT^TT
  พูดจริงๆเลยก็คือ ตอนแรกที่จะเขียนรีวิวเรื่องนี้ อ่านมาค่อนเล่มแล้วรู้สึกว่างั้นๆค่ะ คือรู้สึกว่ามันอารมณ์ประมาณงานกู้ม่านที่ยาวกว่าหน่อย คือถ้าใครชอบงานกู้ม่านแบบเวยเวยก็น่าจะชอบเรื่องนี้แหละ แบบอารมณ์ประมาณพลอตผู้ชายที่หล่อและดีที่สุดในมหาวิทยาลัยมาชอบฉัน แล้วก็ดูคนจีบๆกันไปเรื่อยๆ ดูเพื่อนๆคอยอิจฉานางเอกอะไรประมาณนี้ค่ะ
  แต่พออ่านมาจนถึงช่วงสุดท้ายก็คือรู้สึกชอบขึ้นมาเฉยเลย คือ ประทับใจตอนพิเศษของพานชิงชิงมากกกกกก ไม่คิดว่าตัวละครที่ดูเป็นพระรองอย่างโจวจิ่นเฉิงจะมีสตอรี่ที่ประทับใจขนาดนี้ แล้วเราก็โอเคมากๆด้วย คือปกติเวลาที่พระรองมาลงเอยกับผู้หญิงอีกคนมันจะทะแม่งๆใช่ไหมล่ะคะ แต่อันนี้ก็คือ มันลงตัวมากกกก ชอบมากกกก มันมีความ angst ความน้ำเน่าแบบนิยายจีนแบบที่เราชอบ 55555
  เป็นตอนสั้นๆที่ประทับใจมากเลยล่ะค่ะ เผลอๆอาจจะประทับใจยิ่งกว่าเรื่องของพระนางมาทั้งเล่ม 55555
  จริงๆเรื่องหลักก็ชอบนะ รู้สึกก็เป็นพลอตที่อ่านง่ายๆสบายๆดี ไม่มีอะไรต้องคิดมาก แล้วก็ชอบที่คนเขียนสามารถทำให้เรารู้สึกรักตัวละครไปด้วยได้จริงๆ จากตอนแรกที่เรารู้สึกงงๆกับมุกของนางเอก หลังๆก็เริ่มเข้าใจเธอไปพร้อมๆกับทุกคน 5555
  จนตอนท้ายๆที่ตัวละครโตขึ้นมาหมดแล้ว กลับมาเจอกัน กลับไปนึกถึงช่วงเวลาสนุกสนานในวัยหนุ่มสาวในช่วงมหาวิทยาลัยอีกครั้ง มันให้ความรู้สึกโหยหามากๆแบบ Nostalgia มาก ก็รู้สึกว่าคนเขียนทำตรงนี้ออกมาได้ดีเลยล่ะค่ะ
  แถมปิดฉากด้วยสวีโม่ถิงที่แอบมองหลี่อันหนิงในตอนมัธยมปลาย ...รู้สึกว่าเป็นฉากจบที่ประทับใจมากๆเลยล่ะค่ะ
  สรุปแล้วก็ชอบนะ ถ้าอยากให้อะไรโรแมนติกๆสบายๆไม่คิดมาก ชอบงานสไตล์จีนยุคปัจจุบันเบาสมองก็แนะนำอยู่ค่ะ

  E-Book: CLICK!

  รีวิวเรื่องอื่นๆทั้งหมด: #marinabookblog
  รีวิวแยกตามสนพ: Home
  รีวิวอื่นๆของอรุณ: CLICK!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in