เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
ย้อนมองปีที่ผ่านมากับเป้าหมายในปีนี้
 • อ่ะแฮ่มๆ!!!?? จะมาสรุปผลประกอบการด้านการจัดการอารมณ์และเป้าหมายชีวิตตัวเองในปีที่แล้วและเหตุการณ์สำคัญในชีวิตในช่วงปีที่ผ่านมา? (น่าจะยาว)

  ด้านอารมณ์เราลองทำMood tracker แต่ละเดือนแล้วมาสรุปรวมใน1ปีว่าใน365วันเรามีวันที่ดีกี่วัน วันที่แย่กี่วัน ผลสรุปออกมาว่า...
  365วัน เรา...

  Happy 271 วัน

  Okay(คือวันที่เรื่อยๆเฉยไม่ได้มีผลกระทบต่ออารมณ์เท่าไรหรือมีแต่ก็ยังพอรับไหว) 45 วัน

  เบื่อ/เศร้า/หงุดหงิด/กังวล รวมๆกัน 31วัน

  Sick 18วัน

  พอคิดออกมาเป็นตัวเลขชัดๆแบบนี้ รู้สึกว่าพอใจนะ และเราก็เข้าใจดีว่าไม่มีใครได้ดั่งใจทั้ง365วันหรอก แต่ปีนี้ก็จะพยายามเพิ่มความสุขให้ตัวเอง ลดวันที่ทำให้เราเศร้า ประคับประคองอารมณ์ให้ดียิ่งขึ้น? 


  สำหรับปีที่แล้วไม่ได้เป็นปีที่หนักหนาสาหัสกับเราเท่าไร เพราะว่าปีนี้ชั้นรอดการขึ้นเขียงจร้า แต่ที่แย่หน่อยคือสิ่งที่ทำให้เรานอยด์กังวลกลัวคือปีนี้แม่เราตรวจเจอนิ่วในท่อไต มันทำให้เรารู้สึกแย่มากในช่วงนั้น แต่แม่ก็อดทนมากๆ จนสุดท้ายแม่ก็ผ่านมันมาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ตอนแรกเป็นห่วงแม่มากถ้าจะต้องผ่าตัดเพราะแม่เรากลัวเข็มมาก ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเลย แต่แม่ก็โชคดีมากที่ผ่านมาได้โดยไม่ผ่านมีดหมด✌

  สำหรับเรื่องน่ายินดีปีที่แล้วก็คือพี่สะใภ้เราตั้งท้องลูกคนที่สอง วันที่30เมษาพี่สะใภ้ไลน์มาบอกพี่มีน้องแล้วน๊า ดีใจตื้นเต้นสุดๆไปเลยจร้า ตอนนี้ก็ออกมาเป็นขนมพายน์ชิ้นใหญ่แล้วจร้า อ้วนท้วนสมบูรณ์ แล้วเจอกันน๊าขนมพายน์?

  ปีที่แล้วหวนกลับเข้ามาวงการติ่งไอดอลอีกครั้งจร้า บ้าคลั่งยิ่งกว่าเมื่อก่อนอีกเพราะเดี๋ยวนี้เรามีสื่อช่องทางทำให้เราเข้าถึงศิลปินเยอะขึ้น ต้นเดือนมิถุนาเข้าด้อมARMY เดือนธันวาENGENE ไปติดตามได้นะ(ขอขายหน่อย)วงน้องๆENHYPEN กรี๊ดดด!!!?

  เรื่องแปลกใหม่สำหรับเราของปีที่แล้วคือเราเริ่มมีหนังสือเกี่ยวกับการเมืองเพิ่มเข้ามาในชั้นหนังสือ เราสนใจการเมืองมากขึ้น และคาดว่าปีนี้จะมีเพิ่มมาอีกหลายเล่ม?

  ไปที่ลิสที่เขียนไว้ว่าจะพยายามทำให้ได้ในปี2020
  ข้อ1-6 ถ้าให้พิจาณาตัวเองก็ถือว่าดีขึ้นเข้าขั้นประสบความสำเร็จ✔✔✔

  ข้อ7ลดการเล่นโซเชียลช่วงต้นปีแรกนี่ถือว่าทำได้ดีโดยเฉพาะfacebookน้อยมากที่จะเข้าเว้นแต่ไปรีวิวซีรีส์หนังสือลงเพจ แต่พอช่วงปีหลังเข้าวงการติ่งไอดอลกับการเมืองร้อนแรงเท่านั้นแระจร้า หนักหน่วง5555++เข้าไปดูความสดใสของไอต้าวและอิหยังว่ะขิงข่าเปิดตาการเมืองไทย ข้อนี้ถือว่าไม่ผ่านจะพยายามจำกัดเวลา⏰❌❌

  ข้อ8 พิมพ์แล้วก็อาย555++เราไม่เคยนับแบบจริงจังเลยว่าปีนึงเราอ่านไปกี่เล่มเพิ่งมาเริ่มปีนี้ ปีนี้อ่านไปได้ประมาณ20เล่ม(มีบางเล่มที่อ่านแล้วไม่ชอบเราก็จะไม่รีวิว) เฉลี่ยเดือนละเล่มกว่าๆ? ปีนี้ต้องเพิ่มกว่านี้เอาสัก50ม่ะ หรอยๆเอิดๆไปเลย555++ คนที่ปีนึง100กว่าเล่มนี้เค้าไม่ติดซีรีส์บ้างเหรอ??✔

  ข้อ9 ฟังpodcastที่มีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิต ถ้าpodcastการเมืองเข้าข่ายก็ถือว่าได้ผล เพราะนี่เคยพยายามฟังเกี่ยวกับการเงินแล้วปวดหัวแม่เอ้ย!!!สงสัยไม่ใช่ทาง พับเก็บ? ✔

  ข้อ10 ปีนี้ดูไป37เรื่องเฉลี่ยเดือนละ3เรื่อง?ถือว่าไม่เบานำหน้าหนังสือไปมากโข? อันนี้ก็ถือว่าทำได้ดี แถมบางเรื่องที่ดูก็ไม่ได้มีดีแค่พระเอกหล่อเด้อข้อคิดมันก็ได้อยู่ เอ้อออ!!✔✔✔

  ข้อ 11 ลดความอ้วน ไอบ้าเอ้ยย!!! มันไม่ลดแถมยังเพิ่มกว่าเดิมอีก ปีนี้ไม่ตั้งเป้าแระเรื่องความอ้วนแดกๆแม่งไปเหอะ แดกไปให้จบๆ จบที่100โล?? หยอกๆก็จะพยายามกินน้อยๆนะจ๊ะ? ❌❌❌

  ข้อ12 สวดมนต์สาธุว่าบาป 365วันไม่ได้สวดจริงจังเลยยกเว้นที่บ้านมีงานพิธีทำบุญครบรอบบรรพบุรุษ สวดไม่ได้ร้อนว่าซ่านนนน!!! อันนี้ยอมรับตรงๆเลยว่าเป็นคนที่ไม่มีสมาธิจริงๆจะไม่สวดเลยเพราะคิดว่าสวดไปก็ไร้ความหมาย บุญก็ไม่ได้เผลอๆบาปหนักไปอีกจร้า? ❌❌❌

  ส่วนเรื่องเขียนบล๊อกคือเป็นอะไรที่เกิดความคาดหมายเรามากเพราะตอนแรกคิดว่า1ปีขอแค่คนผ่านมาอ่านมาเปิดดูสัก 1k ว่ะ ปรากฏมันได้ 9.7k วี๊ดดดดด!!!ดีใจน้ำตาไหลถึงตีน??✔✔✔ 
  สำหรับเป้าหมายปีนี้
  1.จะทำMood tracker ทุกเดือนเหมือนเดิม อันนี้ชอบมากพอทำมาครบ1ปี เราได้รู้ว่าปีนึงเรามีความสุขกี่วันประสาทแดกกี่วันป่วยกี่วัน อันนี้ใครสนใจแนะนำเลย ทำสนุกๆๆ และปีนี้เราจะพยายามมีความสุขเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วให้ได้ ถึงแม้ว่าเรื่องอารมณ์จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างที่มากระทบเรา แต่เราจะพยายามฝึกเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

  2. เราจะต้องมีรายได้จากสิ่งที่เรารักเราชอบ เราจะทดลองลงมือทำมันอย่างจริงจัง ศึกษาและให้เวลากับมันมากขึ้น

  3.ลงคอร์สภาษาออนไลน์ ที่คิดไว้คืออังกฤษกับเกาหลี(อันนี้เพื่อเพิ่มรอยหยักในสมองและเพื่อการสื่อสารกับน้อนไอต้าวปุ๊กปิ๊กทั้งหลายของแม่???55555++)

  4. แบ่งวันเวลาที่ชัดเจนในการดูซีรีส์และอ่านหนังสือ ปีหน้าจำนวนเล่มที่อ่านต้องเพิ่มกว่าปีที่แล้วให้ได้

  5. จะเป็นคนเข้มแข็งอารมณ์ดีบ้าบอแบบนี้ตลอดไป

  พอแระเป้าหมายชีวิตสำหรับปี2021แค่นี้พอ หลายข้อเดี๋ยววื้ด!!!เหมือนปีที่แล้ว อายเค้า???

  มีความสุข อยู่รอดปลอดภัยจากอิโควิด19 ไปด้วยกันนะคร้าาาา???

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in