เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
แอบส่องราชวงศ์อังกฤษ
 • The crown ss4


  แอบส่องราชวงศ์อังกฤษ ซีซั่นนี้คงจะเป็นซีซั่นที่รู้สึกมีอารมณ์ร่วมมากกว่าซีซั่นก่อนๆ เพราะมีเจ้าหญิงไดอาน่า เป็นชื่อแรกที่ทำให้เรารู้ว่าอ๋อ!!ประเทศอังกฤษเค้ามีเจ้าหญิงด้วย ภาพที่เห็นคือผู้หญิงสวย คู่ควรมากกับคำว่า "สวยเหมือนเจ้าหญิง"

  ซีรีส์เรื่องนี้ต้องยอมการแคสคนที่มารับบทตัวละครทุกคน บทควีนหรือสมาชิกราชวงศ์คนอื่นที่ไปค้นรูปในgoogleดูก็มีความคล้ายอยู่ แต่บทที่เราพอจะจำบุคลิกท่าทางได้คือบทเจ้าชายชาร์ลบุคลิกคือได้!! การเดินเอามือไขว้หลังเอย การหันเอย เจ้าหญิงไดอาน่าก็ยิ่งปังการชะม้อยชะม้ายชายตา Emma corrin ที่ได้รับบทนี้แสดงดีมาก สวย น่ารักม๊ากกกด้วย เป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ ? สมแล้วที่ได้บทนี้?

  สำหรับซีซั่นนี้จะเน้นเรื่องความรักของเจ้าชายชาร์ลและเจ้าหญิงไดอาน่าและนายกหญิงคนแรกของอังกฤษ มาร์กาเรต แทตเชอร์

  ถ้าดูตามในซีรีส์ในเรื่องของความรักเจ้าชายชาร์ลกับเจ้าหญิงไดอาน่า ถึงจะยังไงเราก็ยังสงสารเจ้าหญิงไดอาน่าอยู่ดี(ถึงแม้เธอจะนอกใจเหมือนกันก็ตาม) เรารู้สึกว่าเจ้าชายชาร์ลและราชวงศ์ใจร้ายกับเธอเกินไป ความไม่ลืมรักเก่าแต่ก็ขัดใจควีนไม่ได้ รำคานในความหัวอ่อนเข้าใจว่าด้วยกรอบข้อบังคับทำให้แต่งงานกับคนที่ตัวเองรักไม่ได้ แต่ในเมื่อเลือกที่จะหัวอ่อนทำตามควีนและไม่กล้าพอที่จะสละราชบัลลังก์ก็ควรให้เกียรติผู้หญิงและไว้หน้ากันหน่อย (เรื่องนี้ต้องยกให้เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด คนจริง ไม่ให้แต่งเหรอ สละราชบัลลังก์ไปเลยจร้า คลั่งรักได้อี๊ก)

  ในมุมของเจ้าหญิงไดอาน่าเรารู้สึกเห็นใจว่าเธอก็พยายามทำทุกอย่างแล้ว เพื่อให้สามีหันมาสนใจบ้างแต่ก็ไม่ได้ช่วยเลยจร้า พอไปออกงาน ด้วยหน้าตาที่สวยเป็นคนเข้าถึงง่ายเอ้า!!!กลายเป็นกลบรัศมีสามีไปอี๊ก สมาชิกราชวงศ์ก็เริ่มไม่พอใจเพราะเธอเป็นที่รักของประชาชนมากกว่า นาทีนี้ต้องอิหยังว่ะแล้วแระ!?

  ไม่รู้ว่าจะมีกี่ซีซั่นแต่ถ้าเรื่องดำเนินไปถึงตอนเจ้าชายแฮรี่สละฐานันดร ก็คือตั้งตารอเลยจ่ะพี่จ๊า?

  สำหรับep.ที่ชอบที่สุดเป็นep.5 ตอนเฟแกน คือชายตกงานได้รับผลกระทบจากระบบเศรษฐกิจจากการบริหารงานของรัฐบาลมาร์กาแรต เค้าทำงานเป็นช่างทาสีแยกทางกับภรรยา พยายามหางาน ออกจากบ้านไปที่เค้าจัดหางานให้ทุกสองอาทิตย์แต่กลับไม่มีงานให้เค้าทำเลย เป้าหมายของเค้าคืออยากทำงานได้เงินมาซ่อมบ้านเพราะเค้าอยากให้ลูกกลับมาอยู่กับเค้าบ้างแต่รัฐบอกว่าที่อยู่อาศัยของเค้าไม่เหมาะสำหรับเด็ก

  แล้วเฟแกนก็ตัดสินใจเข้าพบส.ส.เขตเพื่อบอกถึงปัญหาของเค้าแต่ก็ดูเหมือนว่าส.ส.จะไม่ค่อยใส่ใจเท่าไรเลยบอกถ้าอยากประท้วงก็ให้ประท้วงผ่านการเลือกตั้งหรือประท้วงบนถนนอย่างสันติตามแบบสังคมประชาธิปไตยที่เจริญแล้ว หรือไม่ก็ลองไปประท้วงกับควีนซิเพราะนายกเข้าพบควีนทุกสัปดาห์

  เอ้า!!!อินี่พูดเล่นกับคนจนตรอกเฟแกนก็ไปซิคร้าบ ไปประท้วง หึ!!ไปบักกิงแฮมจร้าเหมือนโชคจะเข้าข้างให้คนธรรมดาชนชั้นล่างสุดที่เดือดร้อนได้เข้าเฝ้าควีนชนชั้นสูงสุดของประเทศ

  เราชอบคำพูดของเฟแกนที่พูดกับควีนว่า "แรกๆงานหายต่อมาความมั่นใจก็หดหายไปด้วย จากนั้นความรักในสายตาเมียก็เหือดหายไป แล้วเราก็เริ่มสงสัยว่ามันหายไปไหนหมด ไม่ใช่แค่ความมั่นใจหรือความสุข แต่รวมถึงตอนนี้เขาบอกว่าผมมีปัญหาสุขภาพจิต มันไม่มีหรอกผมแค่จน แล้วก็เอาเงินของเราไปทำสงครามที่ไม่จำเป็นต้องทำเพื่อประกาศว่ากำลังคืนความสุขให้เรา แต่ระหว่างนั้นสิ่งที่ทำให้พวกเรามีความสุขจริงๆ คือ สิทธิ์ที่จะได้ทำงาน สิทธิ์ที่จะป่วย สิทธิ์ที่จะแก่เฒ่า สิทธิ์ที่จะอ่อนแอ สิทธิ์ที่จะเป็นมนุษย์ แต่มันหายไปหมด"


  หลังจากนั้นเฟแกนก็โดนตำรวจจับไป แล้วควีนก็เอาเรื่องนี้ไปพูดกลับมาร์กาเรตแต่คำตอบของมาร์กาเรตก็ไม่ค่อยจะรับฟังสักเท่าไรเพราะนางตอบประมาณว่า"ถ้าอยากให้ประเทศนี้ขับเคลื่นได้ก็ไม่ควรสนใจส่วนรวม แล้วมองว่าคนที่พยายามด้วยตัวเองเพื่อความสำเร็จของครอบครัวต่างหากที่ทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ทุกคนมีความพิเศษอยู่ในตัว" แล้วยกตัวอย่างพ่อตัวเองที่ล้มเหลวทางธุรกิจแต่ก็ไม่เคยร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐเลย" แล้วควีนก็ตอบว่า"ไม่ใช่ทุกคนจะมีความพิเศษหนิ" แล้วนางก็บอกว่า"เฟแกนเป็นข้อยกเว้นเพราะฟาแกนเป็นโรคจิตเภท" เนี๊ยะอ้างแต่คนไม่ประสบความสำเร็จไม่สู้ว่ามีปัญหาทางจิตอีกแระ แม่งคนเรามันจะไปใจแกร่งได้เท่ากันทุกคนยังไงว่ะ แล้วก็ดูนาฬิกาขอเวลาควีนไปฉลองชัยชนะสงครามก่อนจร้า


  Ep.นี้เราว่ามันสะท้อนบางอย่างแล้วก็จุกประโยคที่บอกว่าเค้าไม่ได้บ้าหรอกเค้าแค่จน ในเรื่องก็ไม่ใช่ว่าเค้าจะไม่พยายามที่จะดิ้นรนสร้างครอบครัวอยากมีงานทำนะ แต่เค้าพยายามแล้วพยายามจนแม่งไม่รู้จะทำยังไงแล้ว แต่เค้าก็ยังไม่ได้เพราะสิ่งที่รัฐให้ความสำคัญมากกว่าปากท้องการงานของประชาชนคือการเอาเงินไปทุ่มกับสงครามที่ไม่จำเป็น

  9/10สำหรับเรา เป็น10ตอนที่ดูแล้วไม่ฝืนที่จะดู แต่หัก1คะแนนเพราะลำไยเจ้าชายชาร์ลเฉยๆ? เป็นอาร๊ายยยย!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in