เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
สวนขวดครั้งแรกปวดไหล่ไปหมด
 • ไปเรียนจัดสวนขวดแก้วมาตอนไปหาหมอครั้งล่าสุดโดยผู้สนับสนุนคือ"น้าเดียว" จ่ายค่าคอร์ส ส่งรูปมาให้ดู "สนใจไปเรียนมั๊ยเฟิร์น น้าเดียวชอบ ถ้าทำสวยเดี๋ยวน้าเดียวเอามาตั้งที่ร้าน นี่น้าเดียวก็อยากให้เฟิร์นลองปลูกต้นไม้ด้วยนะ" บลาๆขายงานเก่งที่1 เลอค่าการตลาดม.เกษตร?ไม่ไหวแม่!!!

  ทางเราอ่านไลน์แล้วร้องกรี๊ดดดดดดดด!!!! กรี๊ดทำไม?? อย่าถามหาความอาร์ทและรักต้นไม้ใดๆในตัวเฟิร์น เฟิร์นไม่มี๊!!!! ชอบถ่ายรูปต้นไม้ใบหญ้าแต่ปลูกดูแลไม่ด๊ายยยย!!! นี่เลยพิมพ์ตอบไปว่า"น้าเดียวเฟิร์นไม่มีหัวทางนี้เลย ปลูกต้นไม้ก็ไม่เป็น"

  แล้วน้าเดียวก็ตอบว่า"น้าเดียวก็ไม่ใช่คนปลูกต้นไม้เก่งนี้ต้น...น้าเดียวซื้อมาโยนไว้มันขึ้นเองมีคนขอซื้อตั้งต้นละ500._ เนี๊ยะๆชอบเอาตังค์มาล่อให้ตาลุกแระ?? (ตอนนี้ยังคิดแกหลอกกูป่าวว่ะ)

  งั้นเอาเรื่องเรียนจัดสวนขวดนี้ก่อน ทางเราก็คิดว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียค่าคอร์สฟรีๆถ้าไปเรียนแล้วทำไม่ได้ เลยบอกว่าเดี๋ยวจ่ายค่าคอร์สเอง กดดันเด้ออออ!!!?

  น้าเดียวบอก"ไม่เป็นไร เผื่อไปเรียนแล้วชอบทำขายได้ อีกอย่างจะได้ฝึกให้เราเป็นคนใจเย็นด้วย" หื้ม!!!? 'นี่คิดในใจใครส่งคลิปกูฟุ้งซ่านกรี๊ดนักร้องพระเอกซีรีส์ให้น้าเดียวป่าวว่ะ?

  ตอนนั้นก็คือนึกถึงหนังสือที่เคยอ่านเรื่องเกี่ยวกับ "โอกาส" ในเมื่อโอกาสมันมาเด้งอยู่หน้าไลน์แระ เรียนฟรีด้วย(อันนี้สำคัญ555+)เลยบอกตกลงเลย?

  วันเรียนความรู้สึกระหว่างเรียนช่วง15นาทีคือแอบถอนหายใจเบาๆไปถี่มาก จะถอนแรงไม่ได้ไงเกรงใจครูสอน?? ในใจไฟสุ่มมาก อิชั้นสองนี่มันยังไงไม่ได้สักที...แต่ท่องไว้ค่าเรียนแพงไม่ได้จ่ายเองด้วย กลับไปทำผลงานชดใช้ทุนให้เค้าด้วย

  พอเริ่มมาขั้นตอนปักต้นมอสเกร็งมากเวอร์!!จนครูบอก"ตอนวางน้องลงไปหายใจได้นะคะ" ยิ้มแห้งเลยจร้า

  แล้วก็เสร็จสมบูรณ์พอเสร็จ เออมันรู้สึกproudตัวเองมากๆอ่ะไม่คิดว่าตัวเองจะทนและทำอะไรแบบนี้ได้ เก่งมากใบเฟิร์นเธอได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่รู้เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่องแล้ว

  หลังจากนั่งมองผลงานตัวเองก็ได้แต่บอกตัวเองว่า"ต้องศึกษาเพิ่มเติมและไหนเลเยอร์ของหน้าผาภูเขาเหลียงซ่านของเมิงว่ะเฟิร์นข้างหลังมันน่าจะใส่หินให้สูงกว่านี้หน่อย"

  ต้องขอบคุณน้าเดียวที่สนับสนุนและยังเสนอไอเดียต่างเกี่ยวกับต้นไม้ประหนึ่งหลานขาแข็งแรงเดินได้ด้วยตัวเอง?แต่ก็เข้าใจว่าเค้าคงไม่อยากให้เราคิดว่าตัวเองไร้ประสิทธิภาพ แต่ขอเวลาเฟิร์นบูสพลังหน่อยนะ ค่อยๆเป็นค่อยไป เฟิร์นเริ่มมีไอเดียกับชีวิตของเฟิร์นมากขึ้นแล้วแระ แต่อย่าคาดหวังอะไรกับเฟิร์นมากนะ เฟิร์นกดดัน!!!? แง้!!!?
  .
  ***ลงรูปไม่ได้อีกแล้วเราปรับขนาดรูปไม่เป็น ขอโทษด้วย 
  ถ้าอยากเห็นสวนขวดครั้งแรกของเรา ดูในเพจได้นะ
  https://www.facebook.com/fernerydiary/

  #fernerydiary
  #ครอบครัวฉันมันสายsupportViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in