เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
ห้องขังที่อบอุ่นที่สุด
 • Prison playbook #ฟ้าพลิกชีวิตยังต้องสู้ #ห้องขังที่อบอุ่นที่สุด

  .
  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราดองไว้ในlist netflix นานแล้ว
  ว่าจะดูๆอยู่หลายรอบแต่ก็ดูเรื่องอื่นก่อนตลอด

  แต่เมื่อสามอาทิตย์ที่แล้วเหมือนชีวิตกำลังหมดแรง55555 เหมือนคนแบตหมด

  หนังสือก็ไม่มีอารมณ์จะหยิบขึ้นมาอ่าน ซีรีส์ที่ดูค้างไว้หรือรอตอนใหม่มาก็ดูผ่านไปแบบไร้อารมณ์ร่วม

  ไม่ด๊ายยยยยต้องจัดการกับตัวเองหาไรดูซิ ไล่ๆดูในlistเจอเรื่องนี้ #prisonplaybook ผลงานของผู้กำกับชินวอนโฮคนที่กำกับซีรีส์reply,hospital playlist เป็นซีรีส์เรื่องเดียวของเค้าที่เรายังไม่ได้ดู ก็น่าจะฟีลกู๊ดด้วยเครดิตของผู้กำกับอยู่แล้ว จัดไปค่ะ!!

  เรื่องย่อคือพระเอกเป็นนักกีฬาเบสบอลชื่อดังที่ติดคุกเพราะคดีทำร้ายร่างกายคนร้ายที่พยายามข่มขืนน้องสาวตัวเอง หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตในคุกของพระเอกที่ได้เจอทั้งเพื่อนร่วมห้องขังที่สุดต๋อง ป่วน วุ่นวาย หรือนักโทษคนอื่นที่ประสงค์ร้ายกับพระเอก

  ถ้าเป็นซีรีส์ของผู้กำกับคนนี้ส่วนตัวเรารับประกันความฮาด้วยอะไรที่มันเรียบง่ายแต่มันขำ จะอธิบายยังไงถ้าเป็นตลกก็ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้เยอะ เอาแค่ว่าสีหน้านักแสดงก็ขำแล้ว อีกอย่างที่ไม่เคยผิดหวังเลยคือซีรีส์จะให้ความรู้สึกที่พิเศษกับเราเติมเต็มเรา ทุกอีพีมันจะมีเรื่องที่ทำให้เราซึ้ง ยิ้มได้ อิ่มเอมใจ

  อีกอย่างที่ชอบคือเค้าจะเล่าเรื่องย้อนเวลากลับไปมาระหว่างปัจจุบันกับอดีต แล้วใส่เพลงที่คงจะฮิตในปีนั้นหรือที่มันตรงกับเหตุการณ์ในซีรีส์ นี่ถ้าเราเป็นคนเกาหลีเราคงอินกว่านี้อ่ะเหมือนได้ร่วมย้อนเวลาไปกับตัวละครจริงๆ แต่นี้ขนาดไม่รู้จักเพลงนะอ่านเนื้อเพลงที่เค้าแปลในเพลงชั้นก็ยังอิน55555++ และในแต่ละอีพีก็มีเสียงดีเจที่พูดทักทายให้ข้อคิดนักโทษทั้ง5หมื่นคน อันนี้น่ารักมาก?

  มีหลายฉากมากที่ซึ้งในเรื่องนี้ แต่มีฉากนึงที่ทัชใจเรามากคือฉากที่ซีรีส์เล่าย้อนไปตอนพระเอกกับเพื่อนสนิทที่เล่นเบสบอลด้วยกันประสบอุบัติเหตุพระเอกที่หมอบอกว่าต้องใช้เวลาและเปอร์เซ็นน้อยมากที่จะกลับมาเล่นเบสบอลได้ ในขณะที่เพื่อนพระเอกหมอบอกว่าเล็กน้อยไม่ได้มีผลอะไรมากกับการเล่นเบสบอลแต่ก็ต้องทำกายภาพเหมือนกัน ในตอนนั้นคนที่น่าจะท้อควรจะเป็นพระเอกมากกกว่าซินะ แต่กลับกลายเป็นเพื่อนพระเอกที่ท้อและเลิกเล่นเบสบอลไปตลอดทั้งๆที่เค้าเป็นผู้เล่นที่มีหลายสโมสรอยากได้ตัวไปเล่นด้วย ในขณะที่พระเอกก็พยายามฟื้นฟูร่างกายตัวเองทั้งที่ตอนนั้นไม่มีสโมสรไหนต้องการเค้าเลย?

  ถ้าเป็นเราคงท้อมากอ่ะ หมอก็พูดมาแบบนี้สโมสรก็ไม่มีจะเล่น ความฝันที่พระเอกได้มาต้องแลกกับความพยายามและมีวินัย แต่ก็น่าสงสารปนขำที่พระเอกบอกชีวิตนี้ถ้าไม่เล่นเบสบอลก็ไม่รู้จะทำอะไรแล้วเพราะเค้าไม่เก่งอะไรเลย? คือพระเอกในเรื่องนอกจากเรื่องเบสบอลแล้วเรื่องอื่นจัดว่าเข้าขั้นซื่อบื้อเลยแระ?

  จากที่เราสังเกตุนะตัวละครไหนเป็นคนซื่อเด๋อๆ ผู้กำกับจะจับตัดผมทรงกะลาครบม้าเต๋อซึ่งมีทรงนี้เกือบทุกเรื่อง5555++ และอีกอย่างพระเอกของผู้กำกับคนนี้ส่วนใหญ่จะไม่ใช่พระเอกที่สาวๆเห็นแล้วเสียอาการ เห็นหน้าปกซีรีส์แล้วกวักมือเรียกให้เข้าไปชม ยกเว้นโบกอมนะ? จะเป็นพระเอกที่หน้าตาธรรมดาแต่พอเราเริ่มดูไปเรื่อยๆอ่ะ แกจะรู้สึกว่าพระเอกมันหล่อขึ้นมาตอนไหนก็ไม่รู้ ไม่รู้เลยจริงๆ555++ หล่อด้วยการกระทำอ่ะ ??

  สรุปในฐานะแฟนคลับท่านชินวอนโฮ อยู่แล้วมันต้อง 10/10 เอาอะไรมาหัก ดีทุกอย่าง เติมพลังชีวิตให้ขนาดนี้ สำหรับคนที่ยังไม่เคยติดตามผลงานของผู้กำกับคนนี้ ลองเปิดใจดู มันอาจจะไม่ใช่ซีรีส์ที่เปิดมาอีพีแรกสนุกดีงามพระเอกหล่อนางเอกสวย ถ้าเปรียบเป็นการทำอาหารในช่วงแรกก็คือเตรียมเครื่องปรุงใส่หม้อค่อยๆเคี่ยวจนเราได้กลิ่นหอมตอนนี้แค่ได้กลิ่นก็รู้สึกดีแล้วใช่ม่ะ จนเมื่อตักใส่จานพร้อมเสริฟและเรากินมันจนหมดนั้นแระคือความรู้สึกหลังจากที่ดูซีรีส์จบ อิ่ม อร่อย สุขใจ

  สำหรับเรา(หนังสือ/ซีรีส์/หนัง บางเรื่องคือเพื่อนที่ดี) บางคนอาจจะมองว่าดูซีรีส์ได้แค่ความบันเทิง แต่บางครั้งในความบันเทิงมันก็ช่วยฮีลหัวใจเราให้มันกลับมาคงเส้นคงวาได้ มันต้องมีสักเหตุการณ์หรือสักประโยคของตัวละครแหละที่สั่งสอนแนะนำทำให้เรารู้สึกดี มีกำลังใจขึ้นและเปลี่ยนมุมมองความคิดในเรื่องที่แย่ให้ดีได้...

  บางคนอาจจะเอ๊ะ!!! แล้วพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนล่ะ ไม่สามารถช่วยให้เราดีขึ้นหรือเติมพลังเราได้เลยเหรอ เห้ย!!!แก!!!เราอยากจะบอกว่าบางครั้งมุมมองเดิมๆที่เราฟังมาตลอดมันก็ไม่สามารถเติมพลังให้เราได้ตลอดไป แล้วเราก็ไม่สามารถเล่าทุกความรู้สึกที่มันเป็นปัญหากับทุกคนได้หรอก บางครั้งในบางเรื่องก็ต้องเป็นเราเท่านั้นที่ต้องช่วยตัวเองก่อนจร้า...?✌

  ขอบคุณซีรีส์เรื่องนี้ที่ทำให้เราผ่านความหงุดหงิดใจ ความยากลำบากเล็กๆภายในใจมาได้และเติมพลังให้กับชีวิตเราในช่วงนี้?
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in