เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#บันทึกติดเตียงjeffrey_loui
บันทึกติดเตียง ตอนที่ 3
 • 18 กรกฎาคม 2561
  เวลาตีห้ากว่ากว่าของเช้าวันที่สามของการนอนโรงพยาบาล พยาบาลเข้ามาวัดอุณหภูมิตั้งแต่ตีห้า 

  มาต่ออีกตอนหวังว่าคงจะยังไม่เบื่อกันตอนที่กำลังพิมพ์บันทึกนี้อยู่อารมณ์อยู่ในช่วง Down นิดหน่อย


  ตอนนี้ก็ 6 โมงแล้วจะนอนต่อก็นอนไม่หลับ (เซ็ง) รู้สึกเบื่อแล้วก็ปวดเมื่อยขาด้านขวาที่กำลังจะผ่าตัด รู้สึกเกร็งอย่างบอกไม่ถูก

  6:20 น. คุณหมอผู้ช่วยของหมอทิพชาติ นพ.สารเดช เขื่องศิริกุล ได้เข้ามาตรวจมาและบอกเรื่องการผ่าตัดว่ามี 2 วิธี อย่างแรกคือผ่าตัดเปิดข้อดูถ้าไม่มีการติดเชื้อก็เปลี่ยนข้อเทียมใหม่ได้เลย หรือสองถ้าเปิดแล้วพบว่ามีการติดเชื้อก็จะแบบต้องล้างเชื้อออกก่อนและให้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลาหนึ่งเดือนกว่ากว่าแล้วค่อยผ่าอีกรอบหนึ่งเพื่อความแน่ใจและถึงจะเปลี่ยนข้อได้ หมอคนนี้ก็คุยสนุกดีทำให้เราไม่รู้สึกเครียด กวนหน่อยๆด้วย

  06:50 น. หมอเข้ามาอีกรอบ ดูประวัติแล้วบอกไม่น่าจะใช่จากการติดเชื้อแต่ค่าเลือดมันสูง อยู่ที่ 75 ปกติจะอยู่ที่ 5-10 คงต้องไปดูกันหน้างาน ถ้าเปิดออกมาแล้วไม่มีอะไรก็เปลี่ยนข้อสะโพกใหม่ได้เลย

  06:55 น. หมอเข้ามาอีกแล้ว คราวนี้เข้ามาวงเขียนตรงขาอะไรสักอย่าง  07:50 น. โดนเข็มแทงอีกรอบ เอาเลือดไปตรวจ

  จะเริ่มงดน้ำงดอาหารตอน 9 โมง

  08:00 น. กว่าๆ หมอบรรเจิดเข้ามาเชคอาการทั่วไป

  10:00 น. เริ่มทำการให้น้ำเกลือ  11:35 น. คุณหมออร่าม (วิสัญญีแพทย์) เข้ามาคุยด้วยเกี่ยวกับการให้ยาแล้วก็บอกว่าจำเราได้ด้วยว่าเคยผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียม (10 ปีที่แล้วที่ผ่าตัดก็ได้คุณหมออร่ามนี่แหละเป็นคนดมยา) แล้วบอกว่าก่อนผ่าตัดจะมีการฉีดยาระงับปวดก่อนการเคลื่อนย้าย

  12:50 น. มะมี๊มาเยี่ยมและบอกว่าไปทำบุญมากับพี่ชาย พร้อมโทรบอกป๊าว่าต้องผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพก

  13:00 น. คุณหมอนาวี (คุณหมอนาวีนี่เป็นคุณหมอเจ้าของไข้คนแรกที่เคยผ่าตัดให้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เป็นคนแรกที่บอกว่าเปลี่ยนข้อสะโพกเทียมของเราได้สบายๆ) เข้ามาดูอาการเบื้องต้น

  13:20 น. คุณหมอทิพชาติ (ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นเหมือนลูกศิษย์ของหมอนาวีอีกที) ที่จะเป็นคนผ่าตัดเข้ามาดูอาการจากการประเมินเค้าดูผลแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแค่ติดตรงที่ค่าเลือดมันสูง ก็เลยต้องเปิดแผลดูถ้าไม่มีอะไรก็สามารถเปลี่ยนข้อสะโพกเทียมได้ทันทีแต่อาจจะยากหน่อยเพราะว่าต้องเอาของเดิมออกการผ่าตัด พวกซีเมนต์ออก จะใช้เวลาประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมง ก็ต้องใช้ทีมแพทย์เยอะหน่อยก็เริ่มผ่าตัดประมาณหนึ่งทุ่มโดยประมาณ 

  ตอนนี้ก็ทนหิวไปก่อนให้น้ำเกลือไปอย่างเดียว

  นอกจากครอบครัวแล้วที่บอกไปว่าต้องผ่าตัดก็มี พี่แปลกกับนิ(เพื่อนสนิท) ที่รู้เรื่องการผ่าตัด

  18:00 น. อีก 1 ชั่วโมงก็จะเข้าผ่าตัดแล้ว หวังว่าจะเป็นข่าวดี ผ่ารอบเดียว


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in