เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว มุมมองนักอ่านพระเจ้า เล่ม 3
 • มุมมองนักอ่านพระเจ้า เล่ม 3
  ผู้เขียน : sing N song
  ผู้แปล : 8hours
  Levon
  23 เล่มจบ


  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*
  หร่อเฟี้ยวเปรี้ยวเข็ดฟัน

            เริ่มต้นเล่ม 3 กันด้วยจำนวน 250 หน้าเบาๆ อ่านจบได้ภายในวันเดียว

            สำหรับเนื้อหาช่วงต้นของเล่มนี้เราได้อ่านมาแล้วจากในมันฮวา แล้วก็เป็นอีกหนึ่งซีนที่ชอบมากๆ นั่นคือพาร์ทที่ คิมดกจา บุกไปปักธงในแต่ละสถานี แล้วเขาก็ได้พบว่ายังมีนักอ่านที่เคยอ่าน สามวิธีการเอาชีวิตรอดในโลกที่ล่มสลาย มาเหมือนกันกับเขาด้วย

            แถมคนพวกนี้ยังเรียกตัวเองเสียกิ๊บเก๋ว่า "นักพยากรณ์" บ้างล่ะ "อัครสาวก" บ้างล่ะ เป็นเหล่าผู้ที่ได้อ่านวิวรณ์และล่วงรู้เหตุการณ์ในอนาคต (ส่วนหนึ่ง) เหมือนกันกับคิมดกจา

            แต่คิดในอีกแง่นี่มันเป็นศัพท์แสงที่เบียวมาก 5555 แต่ชอบนะ คือเป็นกลุ่มคนที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้แต่ถอนตัวออกไปหลังอ่านไปได้สักพัก พูดง่ายๆ คืออ่านต่อไม่ไหว นิยายอะไรฟะ เลิกอ่านดีกว่า อะไรแบบนี้ ซึ่งแน่นอนว่าไอ้คนพวกนี้มันอ่านไม่จบ และรู้รายละเอียดไม่เท่ากับดกจา

            และเพื่อที่จะหาข่าวและสืบรู้ให้ได้ว่าคนกลุ่มนี้มันเป็นไงมาไง ดกจาเลยต้องเข้าไปคลุกคลีตีโมงด้วยสักหน่อย ซึ่งวิธีที่เขาเลือกคือการบอกกับคนพวกนั้นว่าเขาคือบุรุษผู้แข็งแกรงที่สุดไม่แพ้ชัชชาติ ยูจุงฮยอก

            ซึ่งก็เออ หน้าตาไม่ให้เท่าไหร่ เพราะในนิยายเขียนว่ายูจุงฮยอกหร่อมาก แต่ไอ้หมอนี่ก็ออกจะ...อืม คนเรามันก็มีความชอบแตกต่างกันล่ะมั้ง เจ้าพวกนั้นซุบซิบ

            แต่ยังไงก็เถอะ ด้วยความที่ดกจาของเราชีเปรี้ยวเข็ดฟัน ทำตัวเย่อหยิ่งเลียนแบบได้ง่ายดาย แถมยังมีดีให้โม้ เพราะงั้นการสวมรอยเป็นยูจุงฮยอกจึงง่ายดายมาก (และนี่เป็นที่มาของซีน "คุกเข่า" ที่เราสะท้านใจ)


            หลังจากพาร์ทนี้ไปเราไม่รู้เนื้อหาละเพราะอ่านมันฮวาถึงช่วงนี้ ซึ่งสำหรับเล่ม 3 นี้ถ้าให้พูดคือเกี่ยวกับการต่อสู้แทบทั้งเล่มเลย มาแบบไม่มียั้ง และช่วงท้ายจะ epic มาก เพราะดกจาหยุมหัวกับยูจุงฮยอกอีกแล้ว แถมยังมีเป้าหมายอยู่ที่ "บัลลังก์หนึ่งเดียว" ซึ่งวิธีการที่ดกจาได้มันมาและตัดสินใจเกี่ยวกับบัลลังก์ก็เป็นตอนจบของเล่มที่ให้ฟีลเดียวกันกับเวลาเราดูซีรีส์จบหนึ่งซีซั่นเลย

            และเพราะเล่มนี้เน้นไปที่การต่อสู้ บวกกับการใช้สมอง (aka ความเจ้าเล่ห์) เข้ามาแก้ปัญหา การโชว์เทพของดกจา ใครที่ชอบแนวๆ การต่อสู้น่าจะอ่านได้แบบจุใจ

            อ้อ ครึ่งเล่มหลังมีเนื้อหาเชิงประวัติศาสตร์เกาหลีแทรกมาเป็นระยะ เพราะมีพวกกลุ่มดาวและคาแรคเตอร์ที่อิงจากประวัติศาสตร์เกาหลีแทรกเข้ามาด้วย ช่วงเชิงอรรถจึงเหมือนพาร์ทเสริมความรู้กันไปกลายๆ

            แต่เพราะแบบนั้นเลยแอบตงิดนิดหน่อยตรงการแปลช่วงพาร์ทนี้ เพราะคาแรคเตอร์ที่โผล่มามีการใช้ศัพท์โบราณ เจ้าๆ ข้าๆ เพื่อความอินพีเรียดโดยเฉพาะ แต่พอมันแปลออกมาในรูปประโยคแบบ "นี่เจ้าคิดจะซื้อข้าด้วยเงินพวกนั้นหรือคะ" มันเลยแปร่งๆ นิดหนึ่ง สรุปว่าจะพีเรียดหรือจะโมเดิร์นกันแน่? ซึ่งอันนี้เราไม่รู้ว่าต้นฉบับใช้รูปประโยคแบบไหน แต่ถ้าเป็นรูปสุภาพ 아/어요 มันก็ไม่ได้หมายความว่าความหมายของมันจะเป็น คะ/ค่ะ ตลอดนี่นา อันนี้ก็ไม่แน่ใจ แต่อ่านแล้วมัน weird ไปหน่อย 5555

            แล้วก็ๆ เล่มนี้อัดเน้นไปด้วยการแซะ แซะพวกอ่านเถื่อนกับ plagiarism ก็คือนักเขียนเขียนแซะแบบมันส์ระเบิดไปเลย ใส่ไว้ตั้งแต่หน้ารองปก แต่นิยายแนวนี้ของเกาหลีมีไฟล์เถื่อนเยอะมากจริงนั่นแหละแงงง

            เอาเป็นว่าใครตามเซ็ทนี้อยู่ เล่ม 3 ออกมาแล้ว พรีเมี่ยมสวยๆ เยอะเลย ใครสนใจซื้อก็กดสั่งออนไลน์ได้ที่ เว็บนายอินทร์>> click หรือใน shopee>> click ซึ่งส่วนตัวเราแนะนำอย่างหลัง เพราะสำนักพิมพ์มีโค้ดส่วนลดให้บ่อยๆ ใช้โค้ดเพิ่มตอนกดสั่งจะได้ราคาที่รู้สึกสบายใจในการซื้อค่ะ (นายอินทร์ก็มีร้านในแอพส้มนะ>> ตรงนี้)

  Best Quote : พูดพล่ามเรื่องไฟล์ต้นฉบับกันอยู่ได้ นิยายน่ะ ถ้าอยากอ่านก็ควรจะจ่ายเงินซื้ออย่างถูกต้องสิ


  contact me
  twitter : @malavitabbเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in