เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว เกมฝันร้าย ภาคสู่จุดเริ่มต้น เล่ม 1
 • เกมฝันร้าย ภาคสู่จุดเริ่มต้น เล่ม 1
  ผู้เขียน : Bo Mu Bing Lun
  ผู้แปล : อ้วนสุด
  Mee-D Publishing
  ภาคแรก 3 เล่มจบ


            ได้อ่านช้ากว่าชาวบ้านเค้าหน่อยเพราะระบบการจัดส่งที่รวนของทางสำนักพิมพ์ เรากดทำรายการสั่งซื้อเสร็จตั้งแต่เปิดพรีวันแรกแต่กว่าจะได้ก็ท้ายแถวชาวบ้านเขาเลยค่ะ / ขำแห้ง

            สำหรับ เกมฝันร้าย นั้นตอนแรกออกจะสองจิตสองใจเพราะว่าเป็นแนวเกมแล้วเราเป็นคนไม่เล่นเกม เราไม่ค่อยเข้าใจเรื่องศัพท์แสงหรือวิธีการเล่นเกมลุยดันเจียนอะไรพวกนี้เท่าไหร่ พูดกันตามตรงคือนิยายแนวนี้เราอ่านไม่เคยจบสักเรื่องค่ะ 5555

            แต่ว่าตอนที่อ่านทดลองอ่านของเกมฝันร้ายแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจเพราะมันแอบหลอนๆ หน่อยในเกมแรกที่ตัวละครเล่นกัน มีผงมีผี มีปริศนาให้ไข ถึงอ่านไปจะไม่ค่อยเข้าใจเรื่องศัพท์เกมก็เถอะ แต่ก็อืม ลองหน่อยแล้วกัน อีกอย่างปกสวยมากกก เราชอบปกที่มีดีเทลยุบยิบแบบนี้มากเลย ของแถมก็เลิศเลอสวยตาแตกก็เลยโอเค สั่ง

            เกมฝันร้ายอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ ล่าทรยศ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ค่ะ แต่ว่าเราก็ไม่ได้อ่านเหมือนกันเพราะไปอ่านรีวิวมาแล้วหลายเสียงบอกว่าจบแปลกๆ อีกอย่างตอนที่อ่านตัวอย่างก็ไม่ได้รู้สึกต้องใจเราขนาดนั้นก็เลยตัดสินใจปล่อยผ่าน เท่าที่เห็นข้อมูลคือถ้าอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ก็ไปอ่านล่าทรยศได้ค่ะ เพราะเกมฝันร้ายก็เป็นเกมหนึ่งที่ถูกเมนชั่นถึงในล่าทรยศ อีกทั้งยังมีตัวละครบางตัวในเรื่องนี้มาจากเรื่องก่อนด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านล่าทรยศแล้วข้ามมาอ่านเกมฝันร้ายเลยก็ไม่ได้รู้สึกงงไทม์ไลน์อะไรนะ

            นิยายเรื่องนี้มันคือการหลุดเข้าไปในเกมค่ะ ตัวเอกอย่าง ฉีเล่อเหริน บังเอิญได้เล่นเกมเกมหนึ่งที่ชื่อว่าเกมฝันร้ายเข้า แต่เล่นไปได้ไม่เท่าไรคอมก็พัง จอดำไปหมด ทำอะไรไม่ได้เลย สุดท้ายเขาเลยจะเอาคอมของตัวเองไปซ่อม ระหว่างที่นั่งอยู่บนรถประจำทางก็เกิดอุบัติเหตุมีรถชนเข้ามาทำให้ทั้งคันรถได้รับบาดเจ็บ

            ฉีเล่อเหรินถูกช่วยเหลือโดย หมอหลี่ว์ คุณหมอหนุ่มอายุยี่สิบปลายๆ แต่รูปร่างหน้าตาสุดแสนจะโชตะ ตอนที่ฉีเล่อเหรินถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเขาก็เผลอหลับไประหว่างทาง ตื่นมาอีกทีกลับพบว่าตัวเองอยู่ในห้องให้น้ำเกลือของโรงพยาบาลที่รกร้างว่างเปล่า แถมยังมีผีอยู่ในห้องด้วยอีกตัว แต่ไม่นานเขาก็ได้พบว่าอีกคนที่อยู่ที่นั่นด้วยคือหมอหลี่ว์ และหญิงสาวที่กำลังจะแท้งลูก เซวียอิ๋งอิ๋ง ผู้หญิงที่นั่งข้างกันกับเขาบนรถประจำทางก่อนหน้านี้นั่นเอง

            ทั้งสามคนต้องร่วมแรงร่วมใจกันเอาตัวรอดในโรงพยาบาลร้าง โดยอาศัยการ์ดสกิลที่แต่ละคนได้มาจากก่อนหน้านี้ อย่างฉีเล่อเหรินได้พลังเวทย์ SL สามารถตั้งตำแหน่งเซฟเกมได้ ถ้าตายภายในสิบวินาทีเขาจะสามารถกลับไปอยู่ยังตำแหน่งที่เขาเซฟเกมเอาไว้ก่อนหน้าได้ (คล้ายๆ ทันจิโร่ในดาบพิฆาตอสูรภาค mugen train เลยค่ะที่ต้องฆ่าตัวเองในฝันให้ตายแล้วจึงจะได้กลับไปยังโลกจริง 5555)

            แต่นอกจากผีที่อยู่ในนั้นแล้วก็ยังมีฆาตกรต่อเนื่องที่คอยถือเลื่อยตามไล่ฆ่าคนอีกต่างหาก ระหว่างที่กำลังหาวิธีจัดการฆาตกรต่อเนื่องและหาวิธีทำเควสต์ให้สำเร็จ ทั้งสามก็ได้สมาชิกในทีมเพิ่มมาอีกหนึ่งคน เป็นหนุ่มหล่อที่บอกว่าตนเป็นโปรแกรมเมอร์อย่าง ซูเหอ ทว่าตัวฉีเล่อเหรินกลับรู้สึกว่าซูเหอคนนี้มีบางอย่างแปลกๆ

            เมื่อผ่านด่านในโรงพยาบาลร้างไปได้แล้วพวกเขาก็ได้รู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของซูเหอ รวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเกมฝันร้ายเพิ่มเติม นั่นคือในโลกนี้ยังมีผู้เล่นอีกหลายคน มีสถานที่รวมตัวของผู้เล่น มีเควสต์ย่อยและเส้นเรื่องเควสต์หลักให้ผู้เล่นทำ มีพลังชีวิต มีกฏเกณฑ์ต่างๆ มากมาย บางคนก็อยู่มาแล้วหลายปี ไม่มีใครรู้ว่าจะหาทางออกไปจากเกมนี้ได้อย่างไร ไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่าหากตายในโลกนี้แล้วจะได้กลับไปอยู่โลกจริงหรือเปล่า ดังนั้นจึงต้องอยู่และเอาตัวรอดในโลกนี้ต่อไปเรื่อยๆ

            หลังจากนั้นฉีเล่อเหรินได้บังเอิญเปิดเควสต์พิเศษเข้าคือการบูชายัญแม่มด หลังจากจ่ายเวลาชีวิตซื้อข่าวจากสาวขายข่าวแห่งโลกฝันร้ายอย่าง เฉินไป่ชี แล้ว เขาก็ต้องแยกตัวไปเข้าเควสต์นี้คนเดียว แต่ด้วยคุณลักษณะพิเศษของเควสต์ ทำให้ผู้เล่นชายต้องกลายเป็นหญิง จะเปลี่ยนชุดกระโปรงที่ใส่อยู่บนตัวก็ยังทำไม่ได้เลย!

            ฉีเล่อเหรินตอนนี้เลยกลายเป็นสาวน้อยโมเอ้ เขาได้เจอกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมเควสต์นี้ ทั้ง เยี่ยเสีย ที่ตื่นมาอยู่ในที่เดียวกัน ลู่โยว่ซิน สาวน้อย (?) ลามกที่ชื่นชอบผู้หญิงด้วยกันเอามากๆ และ เซี่ยหวานหว่าน สาวทรงเสน่ห์สุดเย้ายวน

            แต่นอกจากคนพวกนี้แล้ว ฉีเล่อเหรินได้เจอกับพี่สาวขายาวสวยประหารที่ตรงสเป็คเขามากๆ อย่าง หนิงโจว เป็นไทป์ผู้หญิงแบบที่ฉีเล่อเหรินชอบที่่สุดจนเขาพยายามวิ่งเข้าหาพี่สาวคนสวยคนนี้บ่อยๆ พยายามอยากจะแสดงพลังที่แข็งแกร่งของเพศชาย (ในร่างหญิงสาว) ให้อีกฝ่ายเห็น แต่เพราะเป็นมือใหม่เลยกลับโดนเป็นฝ่ายปกป้องแทนซะอย่างนั้น ฉีเล่อเหรินหมายมั่นเอาไว้ว่าออกไปจากเควสต์นี้ได้เมื่อไหร่ต่อให้พี่สาวขายาวคนสวยคนนี้รังเกียจที่เขาเป็นผู้ชาย ไม่ยอมรับรัก เขาก็จะยอมเป็นเบ๊!

            เล่มแรกจบอย่างค้างคาทีเดียวล่ะ กำลังสนุกเลย อยากรู้ว่าเป็นไงต่อมากๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากค้างจะรออ่านพร้อมเล่ม 2 ก็ได้ค่ะ ส่วนเรื่องที่ว่ามีกี่เล่มจบนั้นไม่มั่นใจจริงๆ แต่เท่าที่เดาน่าจะประมาณ 9 เล่ม (5555) เพราะว่ามี 3 ภาค ภาคละ 3 รวมแล้วก็ 9 เล่มพอดี ไม่แน่ใจว่านักเขียนเขียนจบแล้วหรือยังนะคะ ลืมไปแล้ว

            อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยและเกิดคำถามว่า "ไหนล่ะพระเอก"

            จากที่พิมพ์มานี่เหมือนไม่ใช่นิยายวายเลยเนอะ เพราะดูเป็นโลกเกมสุดจะแฟนตาซีมากๆ แต่ว่านี่เป็นนิยายวายนะคะ และมีพระเอก ที่สำคัญเค้าจูบกันแล้วอีกต่างหาก!

            เอ่อ...แค่กๆ ความจริงแล้วเป็นแค่การช่วยถ่ายโอนลมหายใจใต้น้ำน่ะ แต่ถึงยังไงมันก็คือการประกบปากนี่! แถมน้องฉีของเราก็ดันไปกัดปากเค้าเป็นรอยอีกด้วยเน้ออออ

            พระเอกเป็นใคร...ก็ไอ้ชื่อหลายๆ ชื่อที่พูดถึงด้านบนนั่นแหละค่ะ ใครสักคนในนั้นแหละ แต่กระซิบนิดนะว่าเปิดอ่านแล้วอย่าเพิ่งรีบร้อน ไม่งั้นมีลงเรือผิดลำ 555

            พูดถึงน้องฉีนะ ช่วงครึ่งเล่มแรกยังดูนิ่งๆ แต่พอครึ่งเล่มหลังนี่แสดงออกมากว่าชอบใครก็จะวิ่งตามหลังคนนั้นไปเลย อย่างพี่สาวขายาวของน้องฉีนี่คือน้องหวงมาก ไม่ยอมให้ใครมาชอบเด็ดขาด นางฟ้าคนนี้เป็นของเขาคนเดียว แต่น้องฉีไม่ได้คิดเลยว่าตัวเองเข้าเควสต์มาจากชายก็เปลี่ยนเป็นหญิงได้ แล้วคนอื่นจะทำไม่ได้เร้อออ (หึๆ)

            ไงก็ตามนะ พระนายเค้าแสดงออกมากว่าชอบพอกัน ดูแลใส่ใจกันซะเหลือเกิน ไอ้เราก็รอเล่มสองแล้วเนี่ย ถ้ารู้ความจริงขึ้นมาแต่ละคนจะแสดงอาการยังไงน้อออ

            อีกตัวละครที่หวังว่าจะมีบทเยอะๆ ในเล่มต่อๆ ไปคือหมอหลี่ว์ ชอบจังเลย เป็นหมอพูดมากขี้กลัวคนหนึ่งแต่มีสกิลโชคดี จับการ์ดอะไรก็จับได้แต่การ์ดดีๆ สกิลโคตรขี้โกง 555 แต่ว่าชื่อจริงหมอหลี่ว์คืออะไรจะไม่บอกนะ ให้ไปหาคำตอบกันเอง แต่รับรองว่ามีหลุดขำเพราะช่างเข้ากับเจ้าตัวจริงๆ

            อ้อ! นิยายเรื่องนี้มีฉากฆ่าตัวตายเยอะค่ะ อาจจะทริกเกอร์ได้ แล้วก็มีซีนบรรยายถึงศพถึงเลือดเยอะนะ ตัดสินใจให้ดี

            ส่วนหนังสือจะมาเดือนละเล่มมั้ยก็ไม่แน่ใจค่ะ แต่ก็คาดหวังนะเพราะว่าอยากอ่านต่อแล้ว สำหรับเรานั้นอุปสรรคในการอ่านคือเราไม่เข้าใจศัพท์เกมนี่แหละ บางอย่างก็มีเชิงอรรถอธิบายไว้ให้ แต่บางอย่างก็ไม่มี อ่านไปแบบเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างค่ะ แต่ว่าสนุก ยอม 5555

            หวังว่าเปิดพรีครั้งหน้าทางสำนักพิมพ์จะไม่ส่งสินค้างงๆ นะคะ ยอมรับว่าครั้งนี้เข็ดจริงๆ ไปดูในแท็กมาเห็นหลายคนมีปัญหาเยอะมาก ของครบบ้างไม่ครบบ้าง สั่งก่อนได้ทีหลังนี่เพียบเลย แงงง

  ADVERTISEMENT

  contact me
  twitter : @malavitabb


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in