เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม 1-3
 • ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม 1-3
  ผู้เขียน : Mo Chen Huan
  ผู้แปล : ซิ่งหลัน
  Narikasaii Book
  6 เล่มจบ


            ตัดสินใจซื้อเรื่องนี้เพราะดันหลงไปอ่านตัวอย่างแล้วรู้สึกชอบ พอซื้อมาอ่านก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ หนึ่งในเหตุผลที่ชอบคือพระเอก ตอนอ่านตัวอย่างไม่คิดว่าพระเอกจะขนาดนี้เลยนะ จนได้มาอ่านเล่มเท่านั้นแหละ ฮ่าๆๆ

            เรื่องนี้เป็นนิยายวายแนวเกิดใหม่ไปเข้าร่างคนอื่น มีเนื้อหาเกี่ยวกับวงการบันเทิง พูดถึงเส้นทางการเติบโตในสายวงการบันเทิงของนายเอก

            นายเอกของเราคือ หรงสวี่ อดีตซูเปอร์สตาร์จากอีกโลกหนึ่งที่ตายเพราะเครื่องบินตก ตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างของคุณชายชื่อเดียวกันกับตัวเอง หน้าตาก็เหมือนกัน เพียงแต่หรงสวี่คนนี้อายุยังไม่เต็ม 18 ดี ที่สำคัญยังทำตัวเหลวแหลก เมาแล้วขับรถคว่ำ ชอบแต่งตัวแนวอีโมๆ เรียกได้ว่าสุดยี้

            โอ้เอ้อยู่ไม่นาน แค่รอให้ตัวเองหายดี พ่อซูเปอร์สตาร์ในร่างคุณชายสุดยี้ก็ลุกไปหางานทำทันที ชาติก่อนเป็นดารา ชาตินี้ก็ต้องเป็นดาราเหมือนเดิม นายเอกเดินเข้าไปขอบทในละครรายวันแนวย้อนยุคฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบทเข้าโรงพยาบาลมาถ่ายไม่ได้พอดี ตอนแรกก็โดนติงว่าจะทำได้จริงเร้อคุณชาย แต่นายเอกก็ตอบนิ่งๆ ว่าทำได้สิ

            พอเริ่มแคสหน้ากล้องก็ทำเอาคนทั้งกองตะลึงตึงๆ เพราะหรงสวี่เหมาะกับบท โม่ฉีเหยา กุนซือผู้อยู่เหนือโลกีย์คนนั้นมาก ผู้ใดครอบครองโม่ฉีเหยา ผู้นั้นครอบครองใต้หล้า!

            การถ่ายทำราบรื่นดี หรงสวี่สนิทกับทุกคน ออฟฟิเชียลปล่อยภาพฟิตติ้งออกมาคนก็เริ่มสนใจนักแสดงหน้าใหม่หรงสวี่เพราะน้องหล่อมว๊ากกกกแม่ยกทั้งหลายเลยเริ่มทุ่มใจให้

            แต่ในระหว่างนั้นวกไปพูดถึงบ้านหรงสวี่ พ่อแม่หรงสวี่ตายตั้งแต่ยังเด็ก ปู่ที่คอยดูแลก็เพิ่งจากไป เหลือแต่อากับอาสะใภ้ที่จ้องจะฮุบสมบัติแถมปากไม่ดี และตอนนี้พระเอกก็โผล่มา

            พระเอกของเรื่องชื่อ ฉินเฉิง เป็นดาราดังที่ไม่เคยเล่นจอแก้วสักหน งานที่รับมีแต่จอเงิน ดังระเบิดระเบ้อ แต่แม่ของเขาเป็นเพื่อนรักกับแม่หรงสวี่ ม๊าฉินเลยมาวีนๆๆ พวกคุณอา แล้วก็รีบพาหรงสวี่ออกจากบ้านหลังนั้นโดยฝากไว้ให้ลูกชายตัวเองดูแล

            หรงสวี่ออกจะเกรงใจที่ต้องอาศัยร่วมกับฉินเฉิง เพราะอีกฝ่ายสุดจะเย็นชา พูดแทบนับคำได้ ทำอะไรก็เอะอะเอาแม่มาอ้างว่า อ้อ แม่ให้มาดูนาย อ้อ แม่สั่งให้ทำอาหารให้นายกิน บลาๆ

            แต่ความจริงคืออีตาพระเอกมันชอบนายเอกเว้ย!

            และอาจจะเพราะเป็นนักแสดงที่แสดงได้ดีเกินไปหรือไงไม่รู้ หรงสวี่เลยไม่สะกิดใจเลยว่าอีตานี่มันเขินมาก งุ่มง่ามสุดๆ อยู่ด้วยกันเลยอึดอัดไม่น้อย

            ระหว่างนี้หรงสวี่ก็ถ่ายทำละครไปเรื่อยๆ โดยถ่ายเพิ่มอีกเรื่องเป็นละครรายสัปดาห์รับบทนายทหารโหดเหี้ยมกร้าวใจอย่างบท ฮั่วซี

            แม้จะถ่ายทีหลังแต่ได้ฉายก่อน พอละครเรื่องนี้ฉายก็ได้เรทติ้งถล่มทลาย แม้จะเป็นตัวร้ายแต่กลับได้ความนิยมสูง แฟนคลับเพิ่มขึ้นพรวดๆ หลังละครเรื่องนี้จบ ละครย้อนยุคที่ถ่ายก่อนก็ได้ฤกษ์ฉายต่อพอดี คนเลยยิ่งสมัครเป็นแฟนคลับหรงสวี่เพิ่มขึ้นไปอีก

            เราจะเห็นการค่อยๆ เข้ามามีบทบาทในวงการบันเทิงของหรงสวี่ ค่อยๆ กรุยทางให้ตัวเองมีอนาคต มีคนรักก็มีคนเกลียด เราจะได้เห็นวิธีรับมือของหรงสวี่ ผลงานของเขาในวงการบันเทิง แทรกมาด้วยเรื่องวุ่นวายของครอบครัวอีกนิด

            นายเอกเรื่องนี้จะเป็นลุคสุภาพ ยิ้มอ่อนโยน ไม่ค่อยสนใจอยากตอบโต้ใครแต่จะใช้ฝีมือมากกว่า เรื่องการแสดงก็ทำได้ดี (เพราะวิญญาณเป็นซูเปอร์สตาร์นี่นา) นอกจากละครสองเรื่องที่พูดถึงไปข้างบนก็มีผลงานภาพยนต์ตามมาด้วย เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทดสอบฝีมือของหรงสวี่ ซึ่งอันนี้แนะนำให้ไปอ่านในเล่มกัน แต่กระซิบว่าเรื่องนี้เล่นแสดงด้วยกันกับฉินเฉิง!

            ส่วนพระเอก...ผู้เป็นสีสัน ตอนอ่านตัวอย่างมีซีนพระเอกน้อยมากกก เราเลยเข้าใจว่าแค่เป็นดาราดังเย็นชา แต่ความจริงแล้วพี่แกเป็นพวกซ่อนอีกหนึ่งตัวตนไว้ในใจ เพราะอีตาพระเอกนี่คลั่งรักนายเอกมาก!

            คือมีการโหวตตัวละครยอดนิยม พี่แกก็สมัครแอคหลุมเวยป๋อเพื่อมาทุ่มโหวตให้นายเอก ตอนนายเอกโดนโจมตีบนอินเทอร์เน็ต พี่แกก็ซื้อแอคปลอมมาช่วยด่ากลับ กระทั่งแอคหลุมยังเปิดเพื่อหวีดนายเอกโดยเฉพาะอ่ะ!

            ในนิยายจะบรรยายว่าพระเอกนั่งหน้านิ่งพิมพ์ข้อความ แต่ข้อความที่โพสต์ในแอคหลุมจะอารมณ์แบบ อ๊ายยยย หรงหรง หรงหรงน่ารักมากกกก ตะมุตะมิ ชั้นอยากนอนกับโม่ฉีเหยาาา อะไรเทือกนี้ แบบฮามากกก นึกถึงละยังขำอยู่เลย 55555

            พระเอกคือเป็นตัวแทนติ่งอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งหวีด ทั้งโหวต ทั้งโดเนท แถมยังเชียร์คู่ชิปตัวเองกับหรงสวี่อีก คือเอาเป็นว่ามีพฤติกรรมวัยจูนิเบียวเยอะมาก อ่านไปขำไป แต่ไม่อยากสปอยล์ ไว้ให้ไปอ่านกันเอาเอง

            ในเล่มสามซึ่งเป็นล่าสุดที่ออกมาตอนนี้ทั้งคู่ตกลงคบกันแล้ว แต่หรงสวี่ยังไม่รู้ว่าฉินเฉิงเป็นเจ้าของแอคหลุมที่ทุ่มโดเนทให้ตัวเอง คือใครก็คงเดาไม่ได้อ่ะ ศัพท์สาวน้อยมาก แต่พี่พิมพ์หน้านิ่งเชียว 5555

            เรื่องการถ่ายทอดน่าจะต้องยกเครดิตให้ผู้แปลอย่างคุณซิ่งหลัน แปลแล้วรู้เลยว่าคนคนนี้ติ่งเป็น 5555 ศัพท์บางคำมันใช้ในวงการติ่งอ่ะ แต่ก็แปลออกมาได้ มันเลยได้อรรถรส อ่านไปฟินไปเหมือนเรานั่งอ่านคอมเม้นต์ชาวเน็ตหวีดผู้ชายจริงๆ

            เอาเป็นว่าเรื่องนี้ตามต่อแน่นอน ใครอยากอ่านก็แนะนำ ไม่มีดราม่าอะไร (ในตอนนี้) พระเอกนายเอกเริ่มมาหวานกันจริงๆ ตอนที่นายเอกเริ่มสังเกตว่าพระเอกชอบตัวเอง ขานี้ก็เลยชอบแกล้ง (ยั่ว) กลับ แล้วพระเอกเราก็เป็นล่กทุกที 5555

            ส่วนในอนาคตอาจมีเรื่องราวเกี่ยวกับปูมหลังทางบ้านที่ไม่ค่อยอบอุ่นของหรงสวี่ออกมาแฉเพื่อสกัดดาวรุ่งกันล่ะมั้ง (อาจจะนะ) อ้างอิงตามนิยายแนวนี้ที่มักมีเรื่องพวกนี้เข้ามาตลอด เพราะในสามเล่มนี้มีบทพูดถึงความร้ายกาจทางบ้านอาของหรงสวี่ไม่มากเท่าไหร่

            เห็นว่าเล่มสุดท้ายจะออกช่วงเดือนตุลา นับนิ้วดูก็ไม่ถือว่านาน อดใจรอต่อไปจ้าเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
kewalee957 (@kewalee957)
หาซื้อหนังสือได้จากไหนค่ะ
@kewalee957 เว็บของสำนักพิมพ์เลยค่า

http://narikasaiipublishing.lnwshop.com/