เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My Diary : (เกือบ) 1 ปี กับชีวิตวัยทำงานครั้งแรกsaro_mo
EP.1 งานแรกที่เหนือความคาดหมาย (ไปมาก)
  •      'ชอบทำโปรเจค ชอบอ่าน ชอบรื้อ ไม่ชอบคุยกับคน งั้นสมัครสาย R&D ละกันวะ' เมื่อคิดเช่นนั้นก็ไล่หางานในเว็บไซต์รวมการรับสมัครงานที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สุดท้ายก็ไปสะดุดตำแหน่งหนึ่งซึ่งเป็นงานสาย Design เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทาง Electronics อ่ะ น่าสนใจ ถึงแม้เราจบ Power Electrical มา แต่ก็มีเรียน Electronics นะ น่าจะไปได้ (บอกเลยว่าในช่วงแรก ผู้เขียนค่อนข้างมั่นใจในตัวเองว่าตัวเองสามารถทำอะไรก็ได้ เป็นคนประเภทชอบทำอะไรใหม่ ๆ ที่ตนเองสนใจ อย่างตอน ม.ปลายก็เข้าค่าย Robot Coding เรียนมหาวิทยาลัยก็เลือกเรียนไฟฟ้ากำลัง ทำโปรเจคจบเกี่ยวกับ Microcontroller ฝึกงานสาย Maintenance ซึ่งมันก็ผ่านมาได้ด้วยดีนะ 55555)

         หลังจากสมัครงาน ทางบริษัทก็ได้ให้โอกาสเข้าสัมภาษณ์ และเหลือเชื่อ ผู้เขียนผ่านการคัดเลือกในตำแหน่ง Design Engineer ช่วงแรกคือตื่นเต้นมาก อยากทำงาน อยากมีประสบการณ์ใหม่ ๆ และโอกาสมันกำลังจะมาแล้ว 

         วันแรก ณ ที่ทำงาน ตาม step ปกติที่พี่ในทีมจะเริ่มสอนงาน ตอนแรก ๆ ก็รู้เรื่อง เข้าใจและมองภาพออก แต่พอเข้าวันที่สองเท่านั้นแหละ แม่เจ้า ฉันมาทำอะไรที่นี่ นี่มันงานสำหรับคนที่จบสาย Electronics โดยเฉพาะแน่นอน ทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติ เรียกว่าวิชา Electronics จำนวน 2 ตัวที่เรียนตอนมหาวิทยาลัยไม่เพียงพอต่อการทำงานที่นี่ เรียกได้ว่ายากจนร้องไห้ไม่อยากมาทำงาน กลัวและเกรงใจพี่ในทีมมากเพราะเรารู้สึกไม่ได้มาช่วยงาน แต่มาเป็นตัวถ่วงมากกว่า ทุกวันทุกเวลาได้แต่วนเวียนคิดอยู่ตลอดว่าเราจะไปรอดในสายงานนี้ไหมนะ หรือว่านี่จะเป็นสิ่งใหม่สิ่งแรกที่เราจะผ่านมันไปไม่ได้ ?

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in