หนังสือที่อ่านในปี 2021alf_yakusa
[2021 : 36] Heartstopper Vol.4 - Alice Oseman ⭐⭐ • เรื่อง : Heartstpper Vol. 4 
  ผู้แต่ง : Alice Oseman
  สำนักพิมพ์ : Hachette Children's Group

  รีวิวเล่มก่อน  : Vol.1-2 / Vol.3

  ปกหลัง 


  I think I'm in love with Charlie. This summer with him and our friend has been amazing, and I want to say 'I love you', but... I guess I've had other things to worry about lately...


  รีวิว - เม้ามอย (มีสปอย)

  น้ำตาไหลหลั่งงงงง ทั้งเรื่องชาลีป่วยและเรื่องครอบครัว เล่มก่อนเรื่องดำเนินไปถึงว่านิคคัมเอาท์กับเพื่อน ๆ และแม่ เหลือพ่อ กับเรื่องนิครู้ว่าชาลีป่วย เป็น eating disorder เล่มนี้จะมาเล่าถึงความเป็นห่วงของนิคที่มีต่ออาการป่วยของชาลี การพยายามช่วยเหลือคนรัก การคัมเอาท์กับครอบครัว และการรับมือกับพวก Homophobia (? ไหมนะ พี่ของนิคน่ะ รู้ว่าเป็นคนเหี้ยน่ะ 55555) 

  ชอบมากเล่มนี้อบอุ่นมาก แม่ของนิคคือแสนดี เข้าอกเข้าใจเป็นที่ปรึกษาให้ลูกได้ ในทางกลับกัน แม่ของชาลีที่เล่มก่อน ๆ ก็ดูเข้าอกเข้าใจ กลับเริ่มตั้งกฎเกณฑ์ (เพราะความเป็นห่วง) โดยไม่มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันกับลูกอีก (ถ้าเปลี่ยนเป็น setting ครอบครัวเอเชียนะ แม่คุณเอ้ยยยยยยยยย พบแพทย์ หมายถึง เข้า ER แน่นอน ไม่ใช่พบจิตแพทย์) แต่ตอนหลัังก็ดีขึ้นนะ 

  เราชอบการพูดคุยกัน การยอมรับอาการป่วยแล้วร้องขอความช่วยเหลือ ชอบที่พูดเรีื่องว่า "ลูกเป็นแค่เด็กอายุ 16 ลูกต้องขอความช่วยเหลือคนอื่น ๆ ลูกแก้ปัญหาเองไม่ได้หรอก" ฮืออ แม่นิดโคตรดี แล้วนิคก็โคตรดี /ขอหนึ่งคนค่ะแม่!!!! 

  การมีครอบครัวหรือใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครู หรือคนรักให้พักพิงนี่มันดีจังเน้อ อ่านแล้วก็อยากให้ทุกคนในสังคมเห็นอกเห็นใจกันมาก ๆ เราไม่ต้องเข้าใจทุกคนก็ได้ แต่เราก็ไม่ต้องใจร้ายกับคนอื่นนี่นา / เดวิด นายมันตัวดี!!!!

  เล่มนี้ชอบธารา (น้องสาวชาลี) มาก ๆ เธอเป็น MPV ในเล่มนี้ เท่มาก ให้ตายเหอะ สุดยอด เราก็หวังว่าจะได้รู้จักเธอมากขึ้นในเล่มต่อ ๆ ไปนะ

  น้องชายชาลีก็น่ารักมาก เป็นความสดใส ไร้เดียงสาที่สุดของเรื่อง ไม่นับหมาของนิคอะนะ 5555555

  ดีมาก ยังคงแนะนำมาก ๆ อยู่ แต่เล่มนึงราคาแพงเหมือนกันอะ ฮื่อ กรอบแกรบ

  เจอกันเล่มหน้าค่ะ 🧡

  (20 มิ.ย.2021)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in