เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
The Hustle ความน่ารักชนะทุกสิ่ง
 • การจะตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่ง คุณคิดว่าสิ่งไหนมีอิทธิพลมากกว่ากัน ระหว่างรูปลักษณ์ภายนอก หรือเสน่ห์จากภายใน

  The Hustle หรือชื่อภาษาไทยว่า "โกงตัวแม่" เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์ Dirty Rotten Scoundrels (1988) แต่เป็นการรีเมคในเวอร์ชันของผู้หญิง นำแสดงโดย Anne Hathaway และ Rebel Wilson เป็นผลงานการกำกับของ Chris Addison เหตุเกิดจากการทับไลน์พื้นที่ทำกินกันระหว่างสองนักตุ๋นตัวแม่เมื่อ Penny Rust (รับบทโดย Rebel Wilson) นักตุ๋นสไตล์ลูกทุ่งจากอเมริการิอาจจะมาทดลองงานหลอกเงินผู้ชายไฮโซในพื้นที่ French Riviera ซึ่งเป็นชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของประเทศฝรั่งเศส โดยที่ในเขตนี้มีนักตุ๋นเจ้าถิ่นคือ Josephine Chesterfield (รับบทโดย Anne Hathaway) นักตุ๋นสไตล์ผู้ดียึดครองพื้นที่อยู่แล้ว

  Josephine พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะไล่ Penny ออกไปจากพื้นที่ของเธอ แต่ก็ทนลูกตื๊อของ Penny ไม่ไหวจึงยอมรับ Penny เป็นศิษย์เพื่อเทรนวิธีการตุ๋นขั้นเทพให้ โดยหวังว่าจะหลอกใช้ให้คุ้มแล้วเขี่ยให้พ้นทางในภายหลัง Josephine และ Penny ร่วมมือกันทำงานกันอย่างเข้าขาจนเสร็จสิ้นภารกิจ Josephine ไม่ให้ส่วนแบ่งกับ Penny โดยอ้างว่าเพราะเธอเป็นนักเรียนจึงไม่ได้รับค่าตอบแทน Penny แสดงท่าทีไม่พอใจพร้อมกับเก็บข้าวของทำทีว่าจะไม่ร่วมงานกับ Josephine อีกต่อไป 

 • แต่จนแล้วจนรอด ในทุกครั้งที่ Josephine ออกปฏิบัติการ Penny ก็มักจะคอยโผล่มาขัดแข้งขัดขาเธออยู่เสมอ Josephine ทนไม่ได้อีกต่อไปจึงมีการยื่นข้อเสนอ โดยทั้งคู่จะหลอกเงินจากชายหนุ่มหน้าซื่อคนหนึ่งเป็นจำนวนห้าแสนเหรียญหากใครทำสำเร็จก็จะได้ยึดครองถิ่นนี้เป็นการถาวร

  ด้วยสไตล์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงทั้งสองมีวิธีการที่เข้าหาเหยื่อที่ค่อนข้างน่าสนใจ

  Penny เป็นสาวอวบที่ดูคารมดี พูดเป็นต่อยหอยด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่อาจจะไม่เป็นที่ถูกตาต้องใจของผู้ชายทั่วไปเธอจึงใช้ความน่าสงสารและความเห็นใจมาเรียกร้องความสนใจ โดยเธอมักจะใช้รูปผู้หญิงผมบลอนด์สุดเซ็กซี่คนหนึ่งมาอ้างว่าเป็นน้องสาวของเธอเพื่อจะใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกล่อให้ชายหนุ่มหลงเชื่อและยอมจ่ายเงินให้เธอด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไปสุดแท้แต่ว่าเธอจะยกสิ่งใดมาอ้าง

  Josephine เป็นสาวสวยสไตล์ผู้ดีอังกฤษรูปลักษณ์ภายนอกตรงตามที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชื่นชอบและพร้อมจะมอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอต้องการให้ได้โดยไม่มีข้อแม้เธอเคยอธิบายเกี่ยวกับหลักการที่ใช้ว่า ผู้ชายมักจะคิดว่าผู้หญิงโง่กว่าพวกเขาเสมอดังนั้นสิ่งที่ควรทำคือแกล้งโง่และแสร้งว่าอ่อนแอเพื่อทำให้พวกเขาตายใจ แล้วจึงตลบหลัง

 • ทั้งสองคนมีวิธีการทำงานที่ต่างกัน Penny เป็นพวกบุกเดี่ยวและเน้นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า บางครั้งก็โกหกแบบไร้หลักการ หาความเชื่อมโยงกันแทบไม่ได้ แต่ก็หลอกเงินผู้ชายได้สำเร็จเกือบทุกครั้ง Josephine เป็นพวกมีหลักการ และทำทุกอย่างตามสูตร ไม่ค่อยยืดหยุ่น ถึงแม้ว่าจะบุกเดี่ยวแต่เธอก็มีคนคอยซัพพอร์ทอยู่ห่างๆคือ Brigitte Desjardins (รับบทโดย Ingrid Oliver) ตำรวจหญิงที่เธอจ้างมา (เป็นตำรวจจริงหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ) และ พ่อบ้านอีกหนึ่งคน (รับบทโดย Nicholas Woodeson )


  เมื่อเทียบต้นทุนที่มีของทั้งสองคนแล้วพบว่า Penny มีความเสียเปรียบค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก หรือเงินทุน แต่เธอดันหลอกเงินผู้ชายรวมถึงหลอกกินฟรีได้สำเร็จเกือบทุกครั้ง เธอมักจะใช้แอปพลิเคชันหาคู่เพื่อนัดเจอผู้ชายมาหลอกเกือบทุกครั้ง และมักเกิดเหตุการณ์ประเภทตัวจริงไม่ตรงปกอยู่เสมอในความรู้สึกลึกๆของเธอแอบคาดหวังว่าจะมีผู้ชายสักคนที่ไม่แสดงท่าทีหรืออาการเหยียดในความไม่ตรงปกของเธอ และด้วยเหตุนี้เองเธอจึงตัดสินใจได้ไม่ยากนักที่จะหลอกเอาเงินจากพวกเขา รูปร่างของเธออาจจะสร้างอคติในครั้งแรกที่พบแต่เมื่อเธอได้เอ่ยปากเล่าเรื่องราวต่างๆกับทำให้พวกเขาสนใจที่จะฟังพร้อมกับคล้อยตามซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจเป็นเพราะเสน่ห์จากภายในของเธอที่ทำให้พวกเขาเกิดอาการโดนตกแบบไม่รู้ตัว

 • ซึ่งนอกจากผู้ชายพวกนั้นแล้ว Josephine ก็โดน Penny ตกด้วยเช่นกันจากครั้งแรกที่เธอหวังว่าจะเขี่ย Penny ไปให้พ้นทางแต่เมื่อได้ทำงานร่วมกันบ่อยๆแล้ว Penny ก็ได้เปลี่ยนอะไรบางอย่างในตัว Josephine เธอเคยวิเคราะห์ว่า Josephine เป็นประเภทผู้หญิงที่สวยดูดีเพอร์เฟคแต่น่าเบื่อ นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ Penny สามารถเป็นคู่แข่งที่สูสีกับ Josephine ได้ทั้งที่มีความเสียเปรียบมากกว่าในหลายๆด้าน

  ดังนั้นในบางครั้งเสน่ห์ หรือสิ่งที่อยู่ภายในก็สามารถทะลุเปลือกภายนอกที่อาจจะไม่ได้สวยงามโดดเด่นออกมาได้เหมือนกับที่ความน่ารักจากภายในของ Penny สามารถตกให้หนุ่มๆทั้งหลายยอมจ่ายเงินให้เธอ


  ถึงแม้ว่าหนังจะไม่ได้มีความลึกลับซับซ้อน หรือหักเหลี่ยมเฉือนคมมากนักแต่ด้วยจังหวะที่ดี และการแสดงที่แบบว่าสุดในทุกตัวละครนั้นทำให้ TheHustle ทำหน้าที่ได้ดีในแง่ของการสร้างความสนุกสนานให้คนดู

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in