เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Special Actors ไม่กลัว ไม่รู้
 • คนเราเมื่อกลัวอะไรก็จะพยามหลีกเลี่ยงที่เผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้น

  นี่คือวิธีการแก้ไขปัญหาในขั้นต้นที่พวกเรามักจะทำกันโดยอัตโนมัติ ถ้าเป็นจิ้งจก ตุ๊กแก แมลงสาบ หรือวัตถุสิ่งของต่างๆ ก็คงไม่ยากที่จะเลี่ยงมัน หรืออย่างน้อยเราก็คงไม่ได้เผชิญกับมันอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าหากเรากลัวการเผชิญหน้าหรือมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่เป็นสัตว์สังคม และต้องเผชิญอยู่เกือบตลอดเวลาล่ะ เราจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ?

  'คาซูโตะ' มีอาชีพเป็น รปภ.ในบริษัทแหน่งหนึ่ง เขามีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดง แต่เขามักจะมีอาการแพนิคจนถึงขั้นหมดสติอยู่เสมอเมื่อต้องตกอยู่ในสภาวะกดดัน หรือต้องเผชิญหน้ากับผู้คน ซึ่งอาการเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน รวมไปถึงความฝันของเขาด้วย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญพบกับ 'ฮิโรกิ' น้องชายที่ไม่ได้เจอกันมานาน โดยฮิโรกิเล่าว่าในตอนนี้เขาทำอาชีพนักแสดงแต่เป็นนักแสดงที่ "แสดงในชีวิตจริง"

  ฮิโรกิได้ชักชวนให้พี่ชายมาสมัครในเอเจนซี่ 'Special Actors' ที่ตนสังกัดอยู่ งานมีอยู่หลายประเภทซึ่งมีความยากง่ายแตกต่างกันไป เริ่มตั้งแต่รับจ้างแสดงต่อแถวในร้านค้า รับจ้างหัวเราะในโรงหนัง ร้องไห้ในงานศพ ไปจนถึงอะไรที่ซับซ้อนมากกว่านั้น เช่น การรับจ้างช่วยบอกเลิก โดยจะมีทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และครูสอนการแสดง คอยเทรนและวางพล็อตเรื่องให้กับทั้งนักแสดง และลูกค้าที่ต้องร่วมในการแสดงแต่ละครั้งด้วย 


 • คาซูโตะรู้สึกหนักใจมาก เพราะอาการที่เขาเป็นอยู่อาจส่งผลกระทบให้การแสดงสามารถ 'โป๊ะแตก' ได้ทุกเมื่อ แต่ฮิโรกิสัญญาว่าจะรับงานด้วยในทุกเคสไปพร้อมๆกัน และจะคอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาต้องรับงานที่ยากที่สุดในการเป็นนักแสดงหนังชีวิตจริง คือการเปิดโปงลัทธิ 'มุซุบิรุ' ลวงโลกที่กำลังจะฮุบกิจการโรงแรมของพี่สาวลูกค้าที่มาขอความช่วยเหลือ และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือเขาจำเป็นจะต้องรับบทนักแสดงนำผู้ดำเนินเรื่องหลักในหนังเรื่องนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้

  คาซูโตะ มีคาแรคเตอร์ของคนที่ไม่มีความมั่นใจอย่างชัดเจน ไหล่ห่อ คอตก ในทุกคืนก่อนนอนเขาจะดูวิดีโอ 'Rescue Man' ซุปเปอร์ฮีโร่ที่เขาชื่นชอบมาตั้งแต่ยังเด็ก พร้อมกับออกท่าทางตามไปด้วยเสมอ อาจเพราะในใจลึกๆของคาซูโตะต้องการจะเป็นอย่าง Rescue Man เลยทำให้เขาเลือกที่จะทำอาชีพ รปภ. ทั้งๆที่บุคคลิกภายนอกดูไม่ค่อยเอื้ออำนวยสักเท่าไหร่นัก 

 • สิ่งที่เป็นนั้นสร้างความทุกข์ใจให้เขาเป็นอย่างมากทุกครั้งที่ไปพบจิตแพทย์และถามว่าต้องทำยังไงถึงจะหายก็มักจะได้รับคำตอบเดิมๆว่ามันเป็นเรื่องของความบกพร่องทางอารมณ์ ไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการผ่าตัดหรือกินยาเพียงอย่างเดียวจนเขารู้สึกท้อที่จะถามแต่แล้วในวันหนึ่งเขาได้รับคีย์เวิร์ดบางอย่างจากคุณหมอที่ทำให้เขาเข้าใจความกลัวของตัวเองในมุมมองใหม่และทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

  Special Actors เป็นผลงานการกำกับของ ชินอิจิโร่ อูเอดะ ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง "One Cut Of The Dead วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ" สุดยอดหนังหักมุมในตำนาน ซึ่งเรื่องนี้ก็หักมุมไม่แพ้กัน และถึงแม้ภาพโปสเตอร์อาจจะไม่ค่อยน่าดึงดูดเท่าไหร่นัก แต่รับรองได้ว่าหลังจากดูจบแล้วคุณจะได้อะไรดีๆกลับไปอย่างแน่นอน!!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
miltonvines (@miltonvines)
What is the film?
I-love-thee (@I-love-thee)
@miltonvines Japanese film named "Special Actors", directed by Shinichiro Ueda.