เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
TEEN SPIRIT ปล่อยใจให้ร้องเพลง
 • คุณเคยชมการประกวดร้องเพลงหรือเปล่าถ้าเคยคุณคิดว่าผู้ที่จะชนะการประกวดได้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง เสียงร้องทรงพลังการแสดงที่ยอดเยี่ยม หรือคะแนนโหวตมหาศาลจากผู้ชมทางบ้าน

  TEEN SPIRIT เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับหน้าใหม่ Max Minghella และอำนวยการสร้างโดย Fred Berger จาก La La Land แสดงนำโดย Elle Fanning ซึ่งรับบทเป็น Violet Valenski สาวน้อยเชื้อสายโปลิชที่อาศัยอยู่กับแม่ในบ้านน้อยหลังหนึ่งบนเกาะ Isle of Wight ในประเทศอังกฤษ

  แม่ของ Violet เป็นหญิงหม้ายสามีทิ้งท่าทางเหมือนคนอมทุกข์อยู่ตลอดเวลา บทสนทนาภาษาโปลิชมักถูกใช้เมื่อมีการพูดคุยหรือปะทะอารมณ์กันระหว่างสองแม่ลูก แม่หวังเสมอว่าพ่อจะกลับมาแต่ Violet รู้ดีว่าเป็นไปไม่ได้ รายได้ส่วนหนึ่งของครอบครัวมาจากการขายผลผลิตจากสัตว์ในฟาร์มเล็กๆของครอบครัว แต่ก็ยังไม่พอต่อภาระค่าใช้จ่ายที่มี Violet ทำงานหลังเลิกเรียนและวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ถ้ามีโอกาสก็แอบไปหาลำไพ่พิเศษร้องเพลงในร้านอาหารเธอจึงไม่ค่อยมีสังคมหรือสนิทสนมกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนมากนัก


 • วันนึงในขณะที่ Violet กำลังร้องเพลงอยู่ เสียงร้องของเธอก็ดันไปโดนใจลุงขี้เมาคนนึงเข้า เขาอยากคุยกับเธออีกและเสนอว่าจะไปส่งที่บ้าน ตอนแรกเธอปฏิเสธไปแต่ในที่สุดก็มีเหตุให้ต้องติดรถเขากลับบ้านแนะนำตัวกันเสร็จสรรพลุงขี้เมาชื่อว่า Vlad (รับบทโดย Zlatko Buric) เคยอยู่โครเอเชียมาก่อน

  การรับสมัครประกวดร้องเพลง TEEN SPIRIT ที่กำลังจะมาถึงกลายเป็นหัวข้อที่น่าสนใจสำหรับบรรดาวัยรุ่นในไอล์ออฟไวต์  Violet จึงอาศัยช่วงเวลาหลังเลิกเรียนแอบไปออดิชัน เธอได้เข้ารอบลึกขึ้นเรื่อยๆ (แต่ก็ยังอีกห่างไกลการประกวดนี้คัดหลายรอบมาก) เนื่องจากเธออายุแค่สิบเจ็ดจึงต้องมีผู้ปกครองมาด้วยสำหรับการออดิชันในรอบถัดไป Violet ยังไม่พร้อมที่จะบอกแม่ในเรื่องนี้ เลยไปขอความช่วยเหลือจาก Vlad ให้เป็นผู้ปกครองในฐานะลุงแลกกับการเป็นผู้จัดการส่วนตัวพร้อมส่วนแบ่ง 50/50 ถ้าเธอเกิดมีชื่อเสียงขึ้นมา


  ในวันที่ Vlad มาเซ็นรับรองเป็นผู้ปกครองก็ทำให้ Violet ได้รู้ว่าที่จริงแล้วเขาเคยเป็นนักร้องโอเปร่ามาก่อนผลการออดิชันเป็นไปตามสูตร คือเธอได้เข้ารอบเป็นหนึ่งในสามคนสุดท้ายของไอล์ออฟไวต์กรรมการได้เรียกให้ผู้ปกครองมาพบพร้อมทั้งแนะนำให้มีการฝึกฝนเรื่องการหายใจเพิ่มเติมเพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันรอบถัดไปซึ่ง Vlad ก็เป็นผู้ฝึกซ้อมให้ถึงเวลาที่ต้องบอกความจริงกับแม่ Vlad จึงอาสาไปคุยให้

 • ถึงวันแข่งขันรอบ semi-final เพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ลอนดอน Violet ทำได้ดีแต่ก็ยังไม่ดีพอเธอได้ที่สองซึ่งหมายความว่าพลาดโอกาสในการไปแข่งที่ลอนดอน แต่แล้วโชคก็เข้าข้างเมื่อคนที่ได้เป็นตัวแทนดันทำผิดกฎบางอย่าง Violet เลยได้เป็นตัวแทนไปแข่งที่ลอนดอนซะงั้น


  เส้นเรื่องเกือบทุกอย่างเข้าสูตรหนังวัยรุ่นล่าฝันฉันจะเป็นดาวทั่วไปแต่ฝีมือการแสดงของทุกตัวละครไม่ได้ทั่วไปแน่นอน โดยความรู้สึกส่วนตัวแล้วคิดว่า Violet ไม่เหมือนนางเอกล่าฝันคนอื่น เธอไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจนโดยการเอะอะก็ร้องเพลงเรื่อยไปนอกจากการออดิชัน การซ้อม และที่ร้านอาหารแล้วเราแทบจะไม่ได้ยินเสียงร้องเพลงของเธอเลยแค่ฮัมเพลงเบาๆระหว่างฟังไอพอดก็แทบไม่มีให้เห็นอาจด้วยลักษณะของเธอที่เป็นคนค่อนข้างเกิดตัวและไม่ค่อยเปิดเผยแต่เมื่อได้ขึ้นเวทีแล้วเธอกลับใส่ไม่ยั้ง ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่ามันเรียลมากขึ้นเหมือนที่ว่านักแสดงตลกในชีวิตจริงไม่จำเป็นต้องเป็นคนตลกเสมอไป


  ด้วยความที่เราไม่เคยได้ยิน Elleร้องเพลงมาก่อนมันยิ่งทำให้รู้สึกเซอร์ไพรซ์มากขึ้นแล้วมันก็สอดคล้องกับคาแรกเตอร์ของ Violet ได้อย่างพอดิบพอดีเสียงที่ร้องก็คือเสียงพูดตามธรรมชาติของเธอที่ติดจะแหบและหนาเล็กน้อยฟังครั้งแรกออกจะแปลกสักนิดแต่กลับมีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อแค่ยืนร้องแบบเฉยๆแข็งๆไม่ต้องออกท่าทางมากมายแต่สามารถดึงคนดูได้อยู่หมัดสายตาสื่ออารมณ์และความรู้สึกออกมามากมาย ทั้งความเศร้าและ ความน้อยเนื้อต่ำใจ เราคิดว่าElle ทำได้ดีในการเลือกที่นำเสนออารมณ์และความรู้สึกให้เด่นนำออกมาพร้อมกับเสียงร้อง

  TEEN SPIRIT ทำให้เรารู้ว่าหนังที่เล่าเรื่องแบบเรียบง่ายก็สามารถดึงคนดูให้อยู่หมัดได้เหมือนกัน

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in